Hỏi bác sĩ Up Dental
Đăng ký khám miễn phí

Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Mục lục nội dung

Bảng giá niềng răng là mối quan tâm hàng đầu với những ai đang có ý định niềng răng. Khoảng thời gian không ngắn vì vậy chi phí sẽ khá cao, kèm theo nhiều vấn đề phát sinh. Đồng thời, bạn cần phải theo dõi xem hiệu quả sau khi niềng răng ra sao, có phù hợp với số tiền mình đã bỏ ra hay không.

Bảng giá niềng răng là mối quan tâm hàng đầu với những ai đang có ý định niềng răng. Khoảng thời gian không ngắn vì vậy chi phí sẽ khá cao, kèm theo nhiều vấn đề phát sinh. Đồng thời, bạn cần phải theo dõi xem hiệu quả sau khi niềng răng ra sao, có phù hợp với số tiền mình đã bỏ ra hay không.

Do nhu cầu làm đẹp của người dân tăng cao, ngày nay không ít trung tâm nha khoa “kịch liệt” chạy đua về giá cả, đi kèm với các chương trình khuyến mãi “khủng” để thu hút khách hàng. Chính vì lẽ đó mà các tiêu chí về chất lượng cũng như an toàn thường không được chú trọng. Trước khi niềng răng, bạn nên tìm hiểu kỹ về phương pháp, kỹ thuật, đội ngũ Bác sĩ cũng như bảng giá niềng răng để lựa chọn cho mình phương án tối ưu nhất.

1. Phân loại giá niềng răng

Phân loại giá niềng dựa trên chất liệu mắc cài 

Niềng răng hô mắc cài:

  • Niềng răng mắc cài kim loại 27 - 35 triệu.
  • Niềng răng mắc cài sứ 42 - 50 triệu.
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa 40 - 48 triệu.
  • Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/tự khóa 50 - 58 triệu.
  • Niềng răng mắc cài mặt trong/mặt lưỡi 85 - 115 triệu.

Niềng răng hô không mắc cài:

  • Niềng răng không mắc cài Invisalign 100 - 120 triệu.

>>> Xem thêm:Bảng giá niềng răng tại Up Dental<<<

Những phương pháp này có mức giá khác nhau. Để lựa chọn được dụng cụ niềng răng phù hợp, mang lại kết quả cao, bạn nên tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín để được các nha sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Vì sao các loại mắc cài ảnh hưởng đến bảng giá niềng răng?

Để điều chỉnh lực tác động của khí cụ chỉnh nha lên răng, mắc cài quyết định đến tiến độ niềng răng, thời gian và những vấn đề liên quan khác. Mắc cài tự buộc có nhiều ưu điểm niềng răng khác với mắc cài truyền thống. Mắc cài sứ khác với mắc cài kim loại, đó là những giá trị về tính thẩm mỹ… Vì thế, bảng giá niềng răng bị ảnh hưởng bởi giá của các loại mắc cài.

[cta-cam-nang]

2. Bảng giá niềng răng ở mỗi nơi sẽ có sự chênh lệch

Để biết chính xác bảng giá niềng răng ra sao, bạn cần được các nha sĩ thăm khám và xác định được tình trạng răng miệng kỹ càng, sau đó lên phác đồ điều trị, mới có thể ước chừng mức chi phí niềng răng là bao nhiêu. Đối với những khách hàng sống xa trung tâm điều trị, số lần đến thăm khám để Bác sĩ kiểm tra mức độ di chuyển của răng cũng sẽ được giảm bớt.

Trong suốt quá trình niềng răng, cũng có thể phát sinh những vấn đề ảnh hưởng đến chi phí, khó mà tiên lượng được chính xác. Ở mỗi trung tâm nha khoa sẽ có những cách điều trị và bảng giá niềng răng khác nhau.

Với những ai đang có mong muốn chỉnh nha, khắc phục những khuyết điểm về răng, tốt nhất không nên chỉ nhìn vào bảng giá niềng răng. Nhiều người “ham” rẻ mà lựa chọn điều trị tại các địa chỉ kém chất lượng đã phải nhận về nhiều kết quả không như mong đợi hay thậm chí là một số biến chứng không thể khắc phục.

Tuy nhiên, giá cả không nói lên được điều gì, chưa chắc giá cao đã chất lượng tốt và ngược lại. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm của Bác sĩ trực tiếp điều trị, cùng với uy tín của nha khoa, phản hồi về mức độ hài lòng của các khách hàng đã từng thực hiện niềng răng tại đó.

[cta-bao-gia]

3. Các yếu tố quyết định đến bảng giá niềng răng

Bảng giá niềng răng không phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng răng mà sẽ phụ thuộc loại mắc cài mà bạn lựa chọn sử dụng, chất lượng nha khoa điều trị. Từ những yếu tố ấy mà chi phí sẽ có sự chênh lệch nhau, nâng cao hay hạ thấp.

Tình trạng răng

Đối với mỗi trường hợp răng sẽ có mức chi phí niềng khác nhau, nếu răng trong trường hợp nhẹ hoặc trung bình thì chi phí sẽ thấp, trong trường hợp răng ở mức độ phức tạp thì thời gian điều trị sẽ kéo dài cùng với đó là các khí cụ hỗ trợ niềng răng cũng được sử dụng nhiều chính vì vậy giá niềng răng cho các ca phức tạp sẽ rất cao. Ngoài ra nếu răng trước khi niềng gặp các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, chữa tủy... bạn sẽ mất một khoản chi phí riêng để điều trị răng khỏe mạnh mới bắt đầu niềng. Chưa hết, với trường hợp hô móm do hàm thì sau khi niềng sẽ tốn chi phí khá lớn để phẫu thuật hàm.

Phương pháp niềng răng

Hiện nay Y học nha khoa khá phát triển, nhiều Bác sĩ đã nghiên cứu và đưa ra nhiều các phương pháp niềng răng như: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng trong suốt không mắc cài. Trong đó mỗi một phương pháp niềng sẽ có ưu nhược điểm và giá tiền niềng răng mỗi loại khác nhau dựa trên:

Chất liệu cấu tạo mắc cài: Mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt khay nhựa.

Cơ chế hoạt động:  Mắc cài có thể chia ra làm hai loại theo cơ chế hoạt động là mắc cài thường và mắc cài tự buộc/ tự đóng tự khóa.

Theo cách thức niềng răng: Mắc cài niềng mặt ngoài và mắc cài mặt lưỡi/mặt trong.

Yếu tố thẩm mỹ: Đối với phương pháp niềng răng sứ và niềng răng trong suốt sẽ có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài kim loại vì mang lại tính thẩm mỹ cao hơn trong suốt quá trình niềng răng. 

Cơ sở vật chất nha khoa

Chỉnh nha là phương pháp khá phức tạp, cần phải phân tích kỹ tình trạng răng của từng bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị, dụng cụ và thời gian niềng răng tương thích. Trước khi niềng răng bạn nên lưu ý đến tay nghề của Bác sĩ trực tiếp điều trị, cũng như trang thiết bị, phương pháp được áp dụng và công nghệ, dụng cụ niềng răng bởi Nha khoa càng áp dụng các thiết bị hiện đại thì khả năng chẩn đoán càng chính xác và hiệu quả điều trị càng cao. Cũng chính điều này sẽ phần nào gia tăng chi phí niềng răng của bạn, nhưng cân nhắc và so sánh chất lượng thì niềng răng ở nha khoa hiện đại đầy đủ trang thiết bị có chi phí nhỉnh hơn đôi chút vẫn là một lựa chọn tốt và an toàn nhất.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ