sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Phương Thảo đã trải qua quá trình niềng răng ở tuổi 30 rất suôn sẻ. Nhìn lại mình sau nhiều sự thay đổi dung nhan, cô nàng hạnh phúc thầm cảm ơn quyết định chỉnh nha đúng đắn. Cô nàng quan niệm: “Niềng răng không có gì gọi là không đúng”.

Phương Thảo đã trải qua quá trình niềng răng ở tuổi 30 rất suôn sẻ. Nhìn lại mình sau nhiều sự thay đổi dung nhan, cô nàng hạnh phúc thầm cảm ơn quyết định chỉnh nha đúng đắn. Cô nàng quan niệm: “Niềng răng không có gì gọi là không đúng”.

Võ Thị Phương Thảo, 33 tuổi, là nhân viên văn phòng. Chị cho biết đã niềng răng tại Up Dental hơn 2 năm và hiện tại đã tháo niềng với kết quả vô cùng như ý. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng”, Phương Thảo có nhiều chia sẻ về sự thay đổi của bản thân cũng như kinh nghiệm ăn uống chăm sóc răng khi chỉnh nha.

Tuổi 30 niềng răng hô vẫn thay đổi tốt

truoc-va-sau-khi-nieng
Tuổi 30 niềng răng hô vẫn thay đổi tốt

Nói về lý do Phương Thảo quyết định đi niềng răng, chị cho biết: “Trước khi chỉnh nha, hàm răng mình bị hô, răng hàm trên bị nhô ra so với hàm dưới”. Theo các Bác sĩ chuyên sâu niềng răng tại Up Dental, trường hợp răng của cô bạn thuộc dạng hô trung bình, sự chênh lệch giữa hai hàm ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ, gương mặt mất cân đối, hơn nữa chức năng ăn nhai cũng không được đảm bảo. Chị Thảo cũng bộc bạch về khó khăn khi sở hữu hàm răng như vậy: “Thật sự thiếu thẩm mỹ là vấn đề lớn nhất vì thế mình quyết định đi niềng”.

Trong quá trình niềng răng, Phương Thảo nhận được sự chăm sóc và thăm khám của Bác sĩ Hương tại nha khoa Up Dental. Cô nàng đánh giá cao về vị Bác sĩ của mình vì nhờ có tay nghề cao mà hành trình niềng răng của Thảo thành công. “Bác sĩ Hương thấy rất nhiệt tình. Mình rất hạnh phúc, cảm giác được chăm sóc trong hơn 2 năm mọi dịch vụ và những lần Bác sĩ làm cho mình cũng rất nhẹ nhàng chứ không phải làm cho mình đau hay này kia”.

Thế là hành trình tìm tương lai cho những chiếc răng xấu xí của chị Phương Thảo đã có một cái kết đẹp. Tình trạng răng hô không còn, nay các chiếc răng đã được niềng sắp xếp vào đúng vị trí trên cung hàm. Những lúc nở nụ cười, hàm răng đều và trắng sáng. Đó là điều mà Phương Thảo chờ đợi suốt 33 năm: “Thay đổi khoảng 90%. Người thân và bạn bè nhìn vô họ nói niềng xong rồi thay đổi răng đẹp hơn. Nên quyết định đi niềng cũng không có gì gọi là không đúng”.

 

 

[cta-cam-nang]

Trải nghiệm thực tế hành trình niềng răng không đau như lời đồn

trai-nghiem-nieng-rang
Trải nghiệm thực tế hành trình niềng răng không đau như lời đồn

Không những Phương Thảo, hầu như các bạn niềng đều có cùng lo lắng về chuyện niềng răng đau, ê, buốt. Trước lúc chỉnh nha, cô nàng 33 tuổi cũng có tư tưởng sợ sệt “là đau lắm, không ăn uống được”. Nhưng trong quá trình trải nghiệm thật sự, chị Thảo nhận ra “mình niềng vẫn cảm thấy bình thường, ăn uống bình thường”. Vì vậy cô bạn cho rằng hành trình đeo khí cụ của mình không như những lời đồn mà cô từng nghe.

Chia sẻ về các giai đoạn niềng răng, Phương Thảo cho biết cô đã nhổ răng, tách kẽ, siết răng, gắn mắc cài,... như các ca niềng bình thường khác. Cảm giác khi vượt qua được từng bước chỉnh nha, Thảo cảm thấy khoảng cách đến ngày được tháo niềng càng gần hơn. Phương Thảo hào hứng chia sẻ về chuyện 7 chiếc răng để quá trình chỉnh răng được suôn sẻ: “Chị nhổ 7 cái răng để mình siết răng mình kéo răng không bị hô nữa. Lúc đầu nghe 7 cái sợ lắm nha nhưng mà lúc nhổ xong mình chẳng thấy vấn đề gì hết tại vì khi nhổ xong mình vẫn ăn nhai bình thường không vấn đề gì trở ngại”. Mỗi giai đoạn có những khó khăn và thuận lợi riêng, ngoài chuyện nhổ 7 chiếc răng Phương Thảo tâm sự thêm về bước siết răng và tách kẽ: “Tại vì vấn đề đau mình nghĩ sẽ khó chịu lắm nhưng làm rồi mình thấy chỉ đau khoảng 1 tuần đầu, những tuần sau nó đỡ dần và không còn đau nữa. Siết răng tháng đầu tiên thực sự hơi ê, cảm thấy nhai không được và mình đã ăn cháo, ăn đồ ăn mềm. Sau 3-4 ngày là bình thường lại không vấn đề gì trở ngại. Tất cả đều trong mức chịu đựng của mình”.

Tiếp nối mạch câu chuyện niềng răng hô của mình, Phương Thảo có một số lưu ý dành cho các đồng niềng về kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng. Đầu tiên, trong khâu ăn uống, bạn niềng cần chọn thực phẩm mềm để tránh trường hợp bung mắc cài. “Không nên ăn cháo suốt trong lúc đeo niềng thay vào đó mình ăn đồ mềm và nhai đều hai bên. Nếu ăn táo hay là những trái cây khác, mình nên cắt nhỏ sẽ nhai dễ, không nên sử dụng hàm trước cắn quá nhiều sẽ dễ bị lệch”. Phương Thảo đồng cảm với các bạn đeo niềng rất khó khăn trong ăn uống vì thế cô nàng khá hạn chế ăn ngoài mà thường dùng bữa với gia đình tại nhà. Sau khi ăn uống xong, vệ sinh chăm sóc răng niềng quan trọng vô cùng vì không giữ răng miệng sạch sẽ các ổ sâu răng sẽ hình thành ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha. Tiết lộ về kinh nghiệm chăm sóc nha chu, Phương Thảo cho biết: “Khi gắn mắc cài, thức ăn dễ bám vào kẽ răng. Mình nên mua bàn chải có cái lông mềm, bàn chải kẽ với lại nên sử dụng chỉ nha thay vì dùng tăm tre. Vệ sinh răng mình kết hợp các thứ đó, cố gắng luồn vào mắc cài, kẽ răng cho sạch sẽ hơn”. 

 

 

[cta-bao-gia]

Nha khoa niềng răng trả góp uy tín tại TP. HCM

nha-khoa-uy-tin
Nha khoa niềng răng trả góp uy tín tại TP. HCM

Nhờ một lần tình cờ thấy trên facebook Up Dental có niềng răng hô với chính sách trả góp hằng tháng, nữ văn phòng 30 tuổi đã quyết định đến thăm khám và nghe tư vấn rồi quyết định niềng răng chỉnh nha tại đây. Nhận xét về hình thức niềng răng này, chị Thảo bày tỏ: “Rất ok, vì sinh viên hoặc những bạn kinh tế eo hẹp không có khả năng thanh toán một lần vẫn có điều kiện thay đổi bản thân về vấn đề răng miệng. Thanh toán từng tháng bằng cách chia nhỏ thật sự rất thuận tiện”.

Gắn bó với nha khoa suốt hơn 2 năm ngoài sự hài lòng về hình thức thanh toán, Phương Thảo dành nhiều lời khen cho Up Dental bởi đội ngũ làm việc tận tâm: “Nha khoa rất nhiệt tình, nhiều khi quên lịch tái khám nhân viên đều có nhắn tin, gọi nhắc nhở chị. Mình thấy an tâm nhiều!”.

Những mắc cài kim loại đính trên răng chị Thảo gọi đó là trang sức. Vậy nên, trong hơn 2 năm chỉnh nha, khí cụ niềng chưa bao giờ làm cô nàng cảm thấy phiền toái hay ngại ngùng mà “thấy bình thường”. “Mình thấy vấn đề gắn mắc cài bình thường giống như mình đang làm đẹp cho răng và nó không ảnh hưởng gì hết” - Thảo chia sẻ. Vậy nên, nếu được khuyên các bạn đang có mong muốn thay đổi tình trạng răng hàm xấu xí, Phương Thảo chân thành nhắn nhủ: “Nên đi niềng, niềng răng thật ra không đau. Khi mình làm xong mình sẽ thấy cuộc sống thay đổi rất nhiều, tự tin trong giao tiếp và được thẩm mỹ hơn khi cười”. 

 

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng