sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Với mong muốn sở hữu hàm răng đều và nụ cười ưng ý, cô sinh viên ngành Công nghệ sinh học đã dành 2 năm thanh xuân đeo mắc cài để thoát khỏi hàm răng lòi xỉ xấu xí.

Với mong muốn sở hữu hàm răng đều và nụ cười ưng ý, cô sinh viên ngành Công nghệ sinh học đã dành 2 năm thanh xuân đeo mắc cài để thoát khỏi hàm răng lòi xỉ xấu xí.

Nguyễn Thị Thu Trúc, 21 tuổi, là sinh viên trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. Sau gần 2 năm đeo mắc cài, hiện tại Thu Trúc đã tháo niềng được 4 tháng. Để hiểu hơn về hành trình hoàn thiện nụ cười của cô sinh viên này, trong buổi “Chúc mừng niềng răng” Thu Trúc đã chia sẻ về những kinh nghiệm cần có trong quá trình đeo mắc cài.

Vì “… đẹp là được” nên gia đình Thu Trúc rất ủng hộ việc niềng răng

truoc-va-sau-khi-nieng
Vì “… đẹp là được” nên gia đình Thu Trúc rất ủng hộ việc niềng răng

Bắt đầu buổi chia sẻ để giúp mọi người hiểu về quá trình niềng răng diễn ra như thế nào, Thu Trúc cho hay: “Mình đã niềng răng ở nha khoa Up Dental được một năm rưỡi. Tình trạng răng trước đây là răng không đều với lại có chỗ bị lòi xỉ răng hơi bị khít nhau, không có đều”. Theo như đánh giá ban đầu của các bác sĩ tại cơ sở nha khoa Up Dental thì răng của Thu Trúc thuộc dạng răng thưa, răng chen chúc. Quan sát qua hình ảnh film chụp X-quang, Thu Trúc mới thấy rõ được vị trí của các răng mọc cách xa nhau rất nhiều, có những cái mọc nghiêng dẫn đến vì thế các khớp cắn không trùng nhau.

Cấu trúc răng - hàm đóng vai trò rất quan trọng bởi lẽ nó quyết định sự hài hòa và cân đối trên gương mặt mỗi người. Sống chung với những chiếc răng mọc rời rạc, lòi xỉ Thu Trúc thấy bản thân tự ti, không thoải mái cười khi giao tiếp nữa. Đôi lần cô nàng còn nghe những lời nhận xét chẳng dễ chịu: “Răng con này nó cứ sao ý, này là lòi xỉ chứ có răng khểnh dễ thương gì đâu”. Và có lẽ câu nói vô tình này đã khơi dậy sự quyết tâm đi niềng răng tìm lại nụ cười xinh xắn của Thu Trúc.

Hơn một năm rưỡi đeo mắc cài và trải qua vô vàn những khó khăn, Thu Trúc nay đã vô cùng hài lòng với kết quả niềng răng của mình. Ngắm nhìn hàm răng và nụ cười của mình hiện tại, Thu Trúc không khỏi vui sướng: “Em thấy rất ổn, ổn rất nhiều so với lúc trước tại vì hàm răng bây giờ đều lại nên cảm thấy cười tự nhiên hơn”.

Đối với Thu Trúc, gia đình là điểm tựa vững chắc cho cô gái về mọi mặt. Hiểu và thương cô con gái thiếu tự tin vì hàm răng nên ba mẹ Thu Trúc tạo điều kiện giúp cô chỉnh nha. Cô sinh viên tâm sự: “Gia đình em ủng hộ em để làm đẹp nên chỉ cần đẹp là được”. 

 [cta-cam-nang]

Những ngày đầu tiên của hành trình niềng răng

hanh-trinh-nieng-rang
Những ngày đầu tiên của hành trình niềng răng

Một trong những lo lắng thường trực nhất của mọi người khi niềng răng là nhổ răng. Thu Trúc nghĩ mình không phải là cô gái cá tính hay quá mạnh mẽ nhưng thực tế cảm giác nhổ răng cô đã trải qua là “không đau bao nhiêu”. “Em có nhổ tại vì cái răng của em răng lúc mà thời thay răng nó không chịu rụng nên phải nhổ” - cô sinh viên cho biết.

Bước đầu trong tiến trình niềng răng lòi xỉ là nhổ răng, hành trình chỉnh nha của Thu Trúc còn trải qua nhiều bước nữa. Kể lại cảm giác những ngày đầu tập tành làm quen với những khí cụ nha khoa trong vòm miệng, Thu Trúc chia sẻ: “Khi mới đeo mắc cài em cảm thấy hơi nặng với lại việc khép hàm, khép miệng hơi khó một chút xíu tại vì cái phần mắc cài hơi vướng víu vành môi của mình. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc giao tiếp. Ví dụ khi mà nói lớn tiếng quá thì nó có thể để hơi mất vệ sinh với lại ăn uống dễ bị dính thức ăn lên cái hàm”.

Riêng về chuyện ăn uống hay kiêng cữ các loại thực phẩm khi niềng răng, Thu Trúc khẳng định: “Nhìn chung quá trình niềng răng thì em vẫn ăn uống bình thường, không đau gì nhiều. Chỉ có lúc mới siết răng thì nó sẽ hơi đau một tí còn lại thì rất bình thường, rất ổn”.

[cta-bao-gia]

Lưu ý cho các cô gái khi đeo mắc cài

Qua những tâm sự về nhật ký niềng răng của mình, Thu Trúc hi vọng kinh nghiệm mình nói ra sẽ giúp mọi người đang niềng răng có thêm động lực. Cô nàng sinh viên từ tốn phân trần: “Niềng răng không phải khó khăn, nói đúng là mất thời gian thôi. Tại vì mình đi ra ngoài, mình ăn uống với bạn bè nhiều rồi giao tiếp này kia cũng nhiều cho nên cái việc chải răng thường xuyên hơi tốn thời gian chút xíu”. Theo Thu Trúc, nếu đã bỏ công, bỏ cả chi phí để đầu tư làm đẹp hàm răng của mình thì dành thời gian để chăm sóc nó là điều đương nhiên.

Thu Trúc nói thêm về quá trình chọn thức ăn cũng như mẹo nhỏ để giữ gìn răng hàm không bị bung mắc cài. “Đối với em, em chỉ không thích không ăn những thức ăn quá cứng. Những loại thực phẩm khác khi ăn thì em xé nhỏ ra nhưng không cần phải cắt nhỏ ra từng miếng, như vậy là ăn được” - Thu Trúc gợi ý. 

Hiện tại sau khi tháo niềng, Thu Trúc đã thoải mái hơn vì chẳng còn phiền toái với những khí cụ nha khoa nữa. Để hàm răng được khỏe và đều lâu dài nên dù đã tháo mắc cài ra nhưng Thu Trúc vẫn phải “đeo hàm duy trì, trừ lúc ăn thì mọi lúc đều phải đeo, còn lại chỉ cần duy trì vệ sinh răng, chăm sóc hàm là được”.

Nha khoa Up Dental niềng răng với chính sách trả góp 1 triệu/tháng 

nieng-rang-tra-gop
Nha khoa Up Dental niềng răng với chính sách trả góp 1 triệu/tháng 

Nói về cơ duyên biết đến nha khoa Up Dental, Thu Trúc cho biết: “Do mẹ em được người quen giới thiệu là ở đây chuyên về niềng răng nên em qua đây thăm khám thử”. Sau khi nghe tư vấn, Thu Trúc quyết định niềng luôn. Gắn bó gần 2 năm với Up Dental, Thu Trúc đánh giá chất lượng của nha khoa là “rất tốt”. Cô nàng hài lòng nhất là việc hỗ trợ điều trị của đội ngũ nhân viên và bác sĩ tại đây, Trúc nói: “Hàng tháng sẽ có người gọi điện, nhất là ở cái việc đi thăm khám cũng như bác sĩ rất là tận tình họ sẽ hỏi về tình trạng răng như là có khó khăn trong việc ăn uống này nọ hay không”.

Bên cạnh chất lượng, Thu Trúc cảm thấy chính sách hỗ trợ trả góp dành cho khách hàng không có điều kiện trả một lần của nha khoa cũng rất hay. Thu Trúc là người trải nghiệm gói niềng răng mắc cài kim loại, cô nàng cho biết: “Lúc đầu em thăm khám là 28 triệu nhưng mà do bác sĩ chuyên trị kêu là để bác sĩ tự điều chỉnh bỏ một phần khí cụ ra nên chỉ còn 25 triệu. Lúc đầu thì thanh toán khoảng 7 triệu. Số còn lại sẽ trả hàng tháng là 1 triệu. Chia nhỏ chi phí như vậy thì cũng cũng làm cho gia đình cảm thấy thoải mái, vì nếu trả một triệu một tháng thì không quá lớn so với kinh tế của gia đình”.

Nếu biết cách đầu tư cho bản thân thì mọi quyết định đầu tư đều xứng đáng và tạo ra giá trị. Thu Trúc nhắn gửi: “Nếu bạn cảm thấy răng bạn không ổn, bạn muốn đẹp thì bạn nên đi niềng răng. Mặc dù có một chút xíu đau nhưng mà qua hết cái đau đó thì mình sẽ lại cảm nhận được một cái mới, mình thấy đẹp hơn tự tin hơn. Cảm thấy cuộc sống mình sẽ dễ dàng hơn cho cho mọi thứ”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng