sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Khi mình nở một nụ cười thân thiện, một nụ cười đẹp sẽ tạo nhiều thiện cảm cho đối phương hoặc người giao tiếp với mình”. Đây là chia sẻ của Thu Hương và cũng là động lực giúp cô quyết định niềng răng thay đổi bản thân trong 36 tháng.

“Khi mình nở một nụ cười thân thiện, một nụ cười đẹp sẽ tạo nhiều thiện cảm cho đối phương hoặc người giao tiếp với mình”. Đây là chia sẻ của Thu Hương và cũng là động lực giúp cô quyết định niềng răng thay đổi bản thân trong 36 tháng.

Đinh Võ Thu Hương, 27 tuổi, công tác lĩnh vực ngân hàng. Thu Hương niềng răng ở Up Dental được 3 năm và vừa tháo niềng khoảng một tháng. Hiện tại, tình trạng răng hàm của Hương đã đều và khỏe vì thế quý cô công sở có buổi chia sẻ ngắn về những kinh nghiệm niềng răng mắc cài kim loại.

Động lực niềng răng và sự thay đổi ngoạn mục của cô nàng công sở 

Nói về tình trạng răng trước khi niềng, Thu Hương kể lại: “Lúc đó, gia đình ở dưới quê không biết lúc thay răng, tự nhổ răng như vậy sẽ ảnh hưởng đến những răng khác. Cho nên mình bị thiếu răng từ nhỏ rồi, răng rất là thưa. Bản thân mình cũng không phân biệt được răng vĩnh viễn với răng sữa nữa, nên để mất răng vẫn không biết. Dẫn đến sau này răng bị lệch rồi khớp cắn”.

Theo tư vấn của các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng nha khoa Up Dental, tình trạng răng của Thu Hương là một dạng răng thường gặp ở mọi độ tuổi. Đây là dạng răng mọc cách xa nhau ở trên cung hàm, hàm răng không khít gây khó khăn trong việc thực hiện chức năng ăn nhai và đặc biệt là giảm tính thẩm mỹ. Trường hợp của Thu Hương là răng thưa do thiếu răng bẩm sinh, mọc sai vị trí nhưng để xác định chính xác cần có sự thăm khám chuyên cần của bác sĩ cùng các phim ảnh kết hợp. 

Cô nàng 27 tuổi tâm sự cô đã “không dám cười và ngại tiếp xúc gần với mọi người” suốt những 24 năm qua vì hàm răng thưa xấu xí. Thu Hương bộc bạch về động lực giúp cô thay đổi bản thân mình: “Lúc đầu, mình không có quan tâm lắm về vẻ bề ngoài nhưng khi bước vào đời làm việc, thì mình nghĩ cần có một diện mạo thật tốt”. Phương pháp niềng răng mà Bác sĩ khuyên cô nàng chọn là niềng răng mắc cài kim loại để đảm bảo độ cứng chắc, giúp kéo khít các răng trên cung hàm về đều và đúng khớp cắn. 

Niềng răng không phải chỉ có duy nhất một mục đích là thẩm mỹ mà niềng răng còn hỗ trợ về việc vệ sinh răng miệng, ngăn ngừa các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu. Hành trình 3 năm niềng răng tìm lại sự tự tin và xinh đẹp của Thu Hương thật sự là cuộc đánh đổi xứng đáng và ý nghĩa. Nữ công sở hạnh phúc bày tỏ cảm nhận của mình nhân ngày vui tháo mắc cái: “Mình thay đổi rất nhiều luôn. Nụ cười của mình giờ đây là nụ cười tự tin, nhìn đẹp hơn. Không chỉ riêng mình, từ gia đình cho tới bạn bè với đồng nghiệp hay là khách hàng ai cũng bất ngờ hết, hỏi “Sao nay nhìn rất khác luôn?”, khen mình “diện mạo tươi hơn, xinh hơn rồi!”. Nói chung, sau niềng răng mình thay đổi hoàn toàn”.

 [cta-cam-nang]

Đội ngũ Bác sĩ là người quyết định ca niềng răng thành công của Thu Hương

Thu Hương biết đến nha khoa Up Dental là một câu chuyện cơ duyên. Cô nàng hào hứng tự sự: “Trước khi niềng răng ở Up Dental mình đã lên các trang web, các diễn đàn để tham khảo và tìm hiểu. Khoảng 3 năm trước, thời điểm đó mình là sinh viên năm cuối, đã bắt đầu đi làm. Trong một lần tình cờ thì mình thấy địa chỉ nha khoa nhưng đến một năm mấy hai năm sau mình mới quyết định vào Up Dental để làm răng. Bởi vì ở đây có chương trình niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng. Mình là dân tỉnh nên hông có tiền để đóng hết phân nửa số tiền niềng răng hoặc đóng hết một lần. Lúc đó Up Dental đã hỗ trợ cho mình rất là nhiều trong về việc chi phí tài chính cũng như về chăm sóc cái bộ răng của mình”. Có lẽ, niềng răng đối với cô sinh viên mới ra trường như Thu Hương 3 năm trước đã khá dễ dàng và thoải mái hơn khi trải nghiệm chính sách trả góp. Đây là chính sách Up Dental tiên phong đi đầu với tôn chỉ hỗ trợ kinh phí cho các bạn có mong muốn niềng răng nhưng còn nhiều khó khăn về tài chính. 

Gắn bó 3 năm vừa qua tại nha khoa Up Dental, trong lòng Thu Hương xem đây như ngôi nhà hạnh phúc mang lại niềm vui và sự xinh đẹp. Cô nàng cho biết quá trình niềng răng của mình có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào phác đồ điều trị của Bác sĩ. Vì thế, Thu Hương rất cảm động khi nhận được sự nhiệt tình, tận tụy chăm sóc của nha khoa giúp cô kiến tạo nụ cười. “Đối với mình, niềng răng ở Up Dental các Bác sĩ tay nghề cao, làm rất êm, quan tâm hỏi han và chăm sóc răng mình rất tốt. Điều đặc biệt, mình cảm nhận được là không bị đau, không bị nha chu nhiều và mình cảm nhận được Bác sĩ của Up Dental rất quan tâm đến cảm xúc của bệnh nhân. Mình có một vài người bạn đi niềng răng ở chỗ khác, họ tâm sự: “Thực chất đi niềng răng rất đau. Có thể một phần là do cơ địa, phần vì nha khoa kéo răng họ không chú trọng đến cảm giác của bệnh nhân, Bác sĩ chỉ cần biết làm nhanh và rút ngắn thời gian. Họ chỉ nghĩ đến việc mang lại lợi ích cho nha khoa thôi chứ chưa chú trọng về bệnh nhân cho lắm”. Riêng mình qua đây niềng, mình nhận được sự nhiệt tình từ Bác sĩ, từ tư vấn viên rồi các bạn lễ tân nữa. Mình cảm thấy rất là hài lòng với Up Dental”, Thu Hương bộc bạch.

Bên cạnh những trải lòng về Bác sĩ điều trị, Thu Hương cũng nhận xét khách quan về đội ngũ nhân viên của Up Dental như sau: “Về các bạn nhân viên, lễ tân, tư vấn này kia rất ân cần chu đáo. Ví dụ như mình cần hỗ trợ hoặc cần thay đổi lịch thăm khám các bạn đều hỗ trợ hết mình. Bất cứ khi nào gọi điện thoại là đều có bạn hỗ trợ cho mình rất nhiệt tình luôn”.

[cta-bao-gia]

Kinh nghiệm niềng răng thưa 

Cũng như những bạn niềng răng khác, Thu Hương cũng bắt đầu hành trình đeo niềng với rất nhiều nỗi lo lắng, sợ đau, sợ khổ. Thế nhưng, nhìn lại chặng đường 3 năm vừa qua, nữ nhân viên ngân hàng 27 tuổi cảm thấy niềng răng không khó khăn như mình tưởng tượng. “Đối với mình, lúc mới niềng mình chưa quen lắm, nhiều lúc thấy hơi cộm cộm vậy thôi. Chứ bình thường cũng không có gì khó khăn hết tại kĩ thuật các Bác làm rất êm”, Thu Hương cảm nhận.

Thu Hương cho biết với tình trạng răng thưa thì không cần nhổ răng. Song, “Bác sĩ đưa ra phương án khác, Bác vẫn giữ nguyên răng cho mình chứ không nhất thiết là phải nhổ”.

Bên cạnh câu chuyện niềng răng, Thu Hương cũng chia sẻ về những lưu ý trong ăn uống, chăm sóc nha: “Mình cũng không quá kiêng cữ, mình chỉ ăn đồ mềm thôi. Mình tránh uống đồ ngọt, uống nước ngọt có màu với lại ăn kẹo hoặc những đồ cứng. Mình cảm thấy niềng răng cũng không phải quá khó trong việc ăn uống. Tại vì mình càng cữ kỹ thức ăn ngọt và cứng sẽ tốt cho răng hơn, sau này không ảnh hưởng đến răng nhiều. Khâu chăm sóc, vệ sinh răng mình sẽ dùng kết hợp giữa chỉ nha khoa với lại bộ mắc kẽ ở nha khoa có tư vấn”.

Cảm nhận trước - sau khi tháo niềng của Thu Hương cùng lời khuyên về làm đẹp

Ngoài những thắc mắc niềng răng đau hay không đau, câu chuyện cảm nhận trước và sau khi niềng cũng là đề tài nhiều bạn trẻ khi chỉnh nha hay quan tâm và tìm hiểu. “Lúc đầu mới gắn mắc cài, nhiều lúc nói chuyện với khách hàng thì khách hàng có hỏi thăm. Nhưng khi mình nói ra cảm xúc niềng răng để sau này có một diện mạo mới để đẹp hơn thì khách hàng ai cũng đồng ý hết, ai cũng động viên ủng hộ hết. Đó cũng là động lực để mình kiên trì, không phải tự ti. Có nghĩa, mình phải suy nghĩ đến ngày tháo mắc cài bản thân sẽ tự tin với vẻ đẹp của mình hơn”, Thu Hương cho biết.

Còn về cảm giác sau khi tháo niềng ra sao? Cô nàng 27 tuổi tâm sự: “Tháo niềng xong cảm giác hơi lạ lạ, do lúc đầu quen đeo cái mắc cài rồi. Khi đó mình rất vui, nhìn khác hoàn toàn diện mạo ngày trước”. Để răng được bền khỏe và đẹp sau tháo niềng, Thu Hương cần phải đeo hàm duy trì và bảo vệ răng kỹ lưỡng hơn, cô giải thích: “Tại vì ban đầu răng của mình chưa cứng nên khả năng một số răng sẽ bị chạy. Mình nên đeo hàm duy trì thường xuyên và vệ sinh hàm thì sẽ tốt hơn. Thứ hai, mình đừng uống các loại nước mà có phẩm màu hoặc ăn những gia vị có màu, làm được như vậy sau này sẽ giữ được hàm răng trắng sáng hơn nhiều”.

Khép lại buổi chia sẻ kinh nghiệm niềng răng của mình, Thu Hương gửi lời nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng răng. Cô nàng tin rằng: “Khi mình nở một nụ cười thân thiện, một nụ cười đẹp sẽ tạo nhiều thiện cảm cho đối phương hoặc người giao tiếp với mình. Vì vậy, nếu các bạn đã suy nghĩ làm đẹp rồi hoặc có định hướng cho tương lai nghề nghiệp hay lĩnh vực gì đó rồi, thì mình khuyên là các bạn nên quan tâm đến hàm răng của mình nhiều hơn. Nên chọn một địa điểm làm răng tốt và mình nghĩ nha khoa Up Dental sẽ là một trong những địa điểm đó tại vì mình đã trải qua giai đoạn niềng răng thành công bên nha khoa rồi. Mình đánh giá rất cao về kĩ thuật cũng như về phương pháp làm răng, hiệu quả và sự ân cần, chu đáo từ Bác sĩ tới các bạn tư vấn, nhân viên ở đây. Thật sự hài lòng!”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng