Hỏi bác sĩ Up Dental
Đăng ký khám miễn phí

Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Mục lục nội dung

Thời gian điều trị niềng răng bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, lứa tuổi, tình trạng răng miệng của từng người và phương pháp chỉnh nha.

Thời gian điều trị niềng răng bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, lứa tuổi, tình trạng răng miệng của từng người và phương pháp chỉnh nha.

Thời gian điều trị niềng răng bao lâu là thắc mắc của không ít người trước khi đi thực hiện chỉnh nha. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp qua bài viết này, sẽ giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc đó.

1. Thời gian điều trị niềng răng bao lâu phụ thuộc những yếu tố nào?

Những yếu tố quyết định đến thời gian điều trị niềng răng mà bạn nên biết như:

1.1 Độ tuổi

Tuổi tác là một trong những yếu tố quyết định đến thời gian điều trị niềng răng. Thời điểm lý tưởng để niềng răng từ 6 - 12 tuổi, nhưng thời gian niềng răng ở độ tuổi này có thể kéo dài hơn so với người lớn.

thoi-gian-nieng-rang
Độ tuổi quyết định đến thời gian niềng răng.

1.2 Tình trạng răng miệng

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người, không phải ai cũng giống nhau. Với những người răng lệch lạc lớn thì thời gian niềng chỉnh nha sẽ dài hơn những trường hợp răng lệch ít.

Nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xem răng của bạn có khỏe mạnh không, nếu bạn mắc một số bệnh lý như viêm nha chu, viêm chân răng hay sâu răng thì sẽ điều trị trước khi đeo niềng.

Với những tình trạng răng quá to mọc chen chúc trên hàm, Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bớt răng để tạo khoảng trống trên hàm chỉnh răng mọc lệch về đúng vị trí.

[cta-cam-nang]

thoi-gian-nieng-rang
Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người.

1.3 Thói quen ăn uống

Thói quen ăn uống là một trong những yếu tố quyết định đến thời gian niềng chỉnh răng. Nếu trong quá trình niềng răng mà bạn ăn những đồ ăn dai, cứng sẽ khiến thời gian kéo dài hơn.

1.4 Phương pháp chỉnh nha

Phương pháp chỉnh nha cũng ảnh hưởng đến thời gian điều trị, nếu cả hai trường hợp đều là hô nhẹ thì đeo niềng mắc cài sẽ nhanh hơn đeo khay niềng. Ngoài ra thời gian chỉnh nha còn phụ thuộc vào tay nghề Bác sĩ và chất lượng của các khí cụ niềng răng, hãy là khách hàng thông minh khi lựa chọn các nha khoa chuyên sâu về niềng răng.

thoi-gian-nieng-rang
Thói quen ăn uống là một trong những yếu tố quyết định đến thời gian niềng chỉnh răng.

[cta-bao-gia]

2. Thời gian điều trị niềng răng chỉnh nha

Thường thì thời gian điều trị chỉnh nha cho những trường hợp không nhổ răng là 18 tháng, còn không nhổ răng là 24 tháng. Nếu có tình trạng răng mọc ngầm hoặc mắc một số bệnh lý về răng miệng thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn.

2.1 Thời gian điều trị niềng răng chỉnh nha đối với trẻ em

Trẻ em từ 6 - 12 là độ tuổi thích hợp để niềng chỉnh răng, ở độ tuổi này khi đeo khay niềng thường sẽ không phải nhổ răng. Lúc này, các nha sĩ sẽ chỉnh nha dựa vào sự phát triển của hàm, hạn chế được việc nhổ răng mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Ở độ tuổi trẻ mới thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn, nếu Bác sĩ nhận thấy dấu hiệu răng cửa bị móm, hô hoặc mọc lệch thì sẽ cho đeo niềng để chỉnh nha. Lúc này thời gian chỉnh nha sẽ ngắn hơn do răng và hàm của trẻ chưa ổn định, dễ nắn chỉnh hơn.

thoi-gian-nieng-rang

2.2 Thời gian điều trị niềng răng chỉnh nha đối với người lớn

Điều trị niềng răng chỉnh nha người lớn không còn là vấn đề khó khăn, với các phương pháp chỉnh nha an toàn và hiệu quả, sẽ mang đến cho bạn hàm răng đều và đẹp nhất.

Một ca niềng răng sẽ có thời gian điều trị trung bình là 1,5 - 2 năm, nếu những trường hợp phải nhổ răng hay răng lệch lạc quá lớn thì phải mất thời gian từ 2 - 3 năm.

Xem thêm bảng giá niềng răng của nha khoa Up Dental.

3. Ý nghĩa của việc niềng răng chỉnh nha

Ai cũng mong muốn mình được sở hữu hàm răng đều đặn cùng nụ cười xinh xắn, nhưng không phải ai sinh ra cũng nhận được điều may mắn đó. Nếu không may sở hữu một hàm răng hô, móm, lệch lạc khiến bạn mất tự tin thì những phương pháp niềng răng chỉnh nha sẽ giúp bạn.

Một hàm răng đẹp có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống, là nơi khởi nguồn cho những nụ cười tự tin từ đó mang đến thành công cho bạn. Chỉ cần bạn kiên trì thì hàm răng đẹp sẽ không còn là điều mơ ước, hãy giúp bản thân chỉnh sửa hàm răng xấu với các phương pháp chỉnh nha hiệu quả tại phòng khám chuyên sâu về niềng răng.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ