sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Đào Thị Bích Ngọc, 28 tuổi, niềng răng ở Up Dental được 2 năm, tháo niềng được khoảng 4 tháng. Tình trạng răng trước khi niềng của Bích Ngọc là răng khểnh và lệch lạc.

Đào Thị Bích Ngọc, 28 tuổi, niềng răng ở Up Dental được 2 năm, tháo niềng được khoảng 4 tháng. Tình trạng răng trước khi niềng của Bích Ngọc là răng khểnh và lệch lạc.

Trong ngày Chúc mừng tháo niềng được tổ chức tại nha khoa Up Dental, Bích Ngọc có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm niềng răng, tiêu mình  lựa chọn nha khoa uy tín để cải thiện hàm răng khểnh và lệch lạc trở nên đều và đẹp.

Răng khểnh, răng lệch lạc có tác hại gì?

Chia sẻ về kinh nghiệm niềng răng 02 năm của Bích Ngọc ở nha khoa Up Dental, cô nàng bắt đầu bằng những nỗi buồn và tự ti khi có một hàm răng khểnh và lệch lạc. “Răng của mình khểnh rất nhiều phía trên, lệch hàm trên, hàm dưới lệch không nhiều nhưng vẫn không tự tin. Trước mắt là vấn đề thẩm mỹ, tại khi giao tiếp với mọi người mình cảm thấy thiếu tự tin nhiều, ngại nói chuyện hoặc ngại cười”.

răng khểnh có ảnh hưởng gì không
Răng khểnh làm mình giao tiếp với mọi người mình cảm thấy thiếu tự tin nhiều

Răng khểnh, răng lệch lạc là dạng sai khớp cắn ảnh hưởng, các răng mọc không đều và đúng vị trí trên cung hàm, ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ toàn khuôn mặt. Vì không đủ tự tin khi có hàm răng không đều và đẹp như các bạn, Bích Ngọc nung nấu ý định niềng răng từ khi còn bé, nhưng mãi đến năm 26 tuổi, cô nàng mới bắt đầu đeo mắc cài. “Hồi bé mình không có suy nghĩ niềng răng, tại tự tin về răng khểnh của mình, lớn lên mình giao tiếp nhiều hơn, mình đi làm va chạm với cuộc sống, cảm thấy không phù hợp với mình. Mình muốn thay đổi!”

Niềng răng khểnh và lệch lạc là phương pháp dùng các khí cụ niềng răng như mắc cài, dây cung, thun hoặc khay niềng trong suốt về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp niềng răng mà Bích Ngọc lựa chọn để khắc phục hàm răng không đẹp của mình là niềng răng mắc cài kim loại. Tổng chi phí niềng răng mà Bích Ngọc phải chi là 26 triệu. Đến thời điểm hiện tại, Bích Ngọc đã chính thức tháo mắc cài được 02 tháng. Cô nàng vô cùng hài lòng về các răng lệch lạc và mất trật tự ngày nào đã “nghe lời”, sắp đều và đúng vị trí trên cung hàm.

sự thay đổi trước và sau khi niềng răng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

Địa chỉ niềng răng khểnh, răng lệch lạc uy tín Bích Ngọc tin tưởng

Trong một lần tình cờ thấy quảng cáo niềng răng 1 triệu/tháng của Up Dental, Bích Ngọc đặt lịch hẹn đến chụp phim và tư vấn thử. Trước khi đến Up Dental, Bích Ngọc cũng đi nhiều nơi tư vấn, cuối cùng dừng chân ở Up Dental vì cảm thấy tin tưởng. “Vô tình một lần lướt Zalo thấy như vậy, mình có hỏi thăm ý kiến bạn bè thì bảo đến thử, đến tư vấn mình cảm thấy tin tưởng thì mình làm luôn. Mình đi nhiều chỗ để hỏi và tư vấn về niềng răng nhưng khi đến cảm thấy không hài lòng, lòng tin không đặt vô được. Nhìn cơ sở vật chất không mãn nhãn, cảm thấy cái này cũ rồi, không thích”.

Ấn tượng đầu tiên khi Bích Ngọc đến nha khoa Up Dental thăm khám lần đầu là: “Khi đến đây lực lượng rất đông, Bác sĩ, Y tá, nhân viên rất nhiều. Đặc biệt hệ thống của mình rất tốt, không biết tối tân tới đâu nhưng cảm giác rất tốt, rất mới. Mình có thể đặt lòng tin được”.

địa chỉ niềng răng khểnh, răng lệch lạc uy tín
Đến Up Dental thấy lực lượng rất đông, Bác sĩ, Y tá, nhân viên rất nhiều nên tin tưởng

Niềng răng ở Up Dental, Bích Ngọc được chia nhỏ chi phí niềng răng mỗi tháng chỉ từ 1 triệu. Cũng giống như rất nhiều khách hàng niềng răng ở Up Dental, trước khi gắn mắc cài, Bích Ngọc thanh toán cho nha khoa 30% chi phí niềng răng, số còn lại chia nhỏ mỗi tháng chỉ 1 triệu. Nhận xét về chính sách này, Bích cho hay: “Mình cảm thấy 1 triệu/ tháng rất hợp lý, đối với mình đi làm rồi phải có những khoản chi phí chia ra nhưng bỏ ra 1 triệu/ tháng không có gì quá đáng với bản thân của mình. Rất phù hợp, nếu được làm như vậy đương nhiên mình sẵn lòng rồi”.

Bác sĩ điều trị răng chính cho Bích Ngọc là bác sĩ Trần Văn Quân. Sau 02 năm niềng răng để có nụ cười tự tin như hiện tại, Bích Ngọc vô cùng hài lòng với “sự tận tình, tận tâm của Bác sĩ ở đây, cảm thấy khi bước vào có chuẩn mực, mình cảm thấy tin tưởng được. Mình tìm đến là một quyết định sáng suốt, đúng đắn”.

địa chỉ niềng răng khểnh uy tín
Mình tìm đến Up Dental là một quyết định sáng suốt, đúng đắn

Niềng răng khểnh, răng lệch lạc bằng mắc cài kim loại cần lưu ý gì?

Như đã nói ở trên, phương pháp niềng răng mà Bích Ngọc lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại. Trước khi bắt đầu đeo mắc cài, Bích Ngọc có không ít lo lắng, nào là mắc cài kim loại sẽ đau và khó chịu, kết quả cuối cùng liệu có như mình mong muốn. “Lo lắng trong quá trình niềng răng là sợ kết quả cuối cùng mình không hài lòng. Trong quá trình niềng sợ đau vì chịu đau không được, hơi có cảm giác bất an về điều đó, ngoài ra không có gì khác”.

Đau, khó chịu… đó là những lo lắng ban đầu của không chỉ Bích Ngọc mà còn ở rất nhiều người khác, nhưng thực tế thì thế nào? Bản thân quá trình niềng răng của Bích Ngọc phải trải qua tất cả các quy trình từ đặt thun tách kẽ, nhổ răng khi niềng… Cảm giác của Bích Ngọc là “lúc đầu cũng nghĩ sẽ đau, nhưng không nghĩ quá đau. Khi niềng do tách kẽ, đặt thun, cảm thấy ăn cháo cũng đau. Qua quãng thời gian đó cảm thấy mọi thứ bình thường, không thấy đau nhiều nữa. Có những khó khăn nhất định nhưng không đến nỗi, kéo dài khoảng tháng mấy là hết”.

Nhổ răng khi niềng là lo lắng của không ít người, trong đó có cả Bích Ngọc. Trường hợp răng của Bích Ngọc là răng lệch lạc, nhổ răng là chỉ định cần thiết để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Cảm giác của Bích Ngọc khi nhổ răng để niềng là “Trong giai đoạn nhổ răng thấy đau nhưng cảm thấy có thể vượt qua được. Việc nhổ răng không đến nỗi, có thể thích nghi được, bình thường. Không quá đau đớn”.

niềng răng khểnh cần lưu ý gì
Việc nhổ răng không đến nỗi, có thể thích nghi được

Ngoài ra, cô nàng cũng chia sẻ kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng khi niềng, đặc biệt là giai đoạn sau nhổ răng: “Ăn uống sau nhổ răng vẫn bình thường, chỉ có điều mình ăn mềm, lỏng hơn”. Đối với bản thân Bích Ngọc, việc đeo mắc cài “không có vấn đề, người ta nói “Niềng răng không ăn được gì” nhưng mình thấy ăn được rất nhiều. Chỉ có bất tiện ăn xong dính kẽ răng mình phải dùng bàn chải chuyên dụng, mỗi lần ăn xong phải đi đánh răng. Chỉ có vậy thôi!”

Đó là toàn bộ quá trình niềng răng và kinh nghiệm của Bích Ngọc trong 02 năm đeo mắc cài, có những lúc khó khăn, vất vả nhưng kết quả cuối cùng là một hàm răng đều - đẹp và nụ cười tự tin.

Để được tư vấn miễn phí:

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/?business_id=774177289339075&ref=bookmarks

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEJQ-Ch1QHisrtvTwRojgqA/featured

Thẩm định răngThẩm định răng