sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Mấy bạn đừng chần chừ nữa, hãy đi niềng răng đi mọi người”. Đó là lời khuyên của Bảo Châu, cô bạn có thời gian niềng răng 3 năm để cải thiện tình trạng răng móm của mình.

Võ Bảo Châu (23 tuổi), sau gần 3 năm niềng răng mắc cài kim loại ở nha khoa Up Dental để cải thiện hàm răng móm “kém duyên”, đến thời điểm hiện tại, Châu đã tháo và nhận được một kết quả vô cùng hài lòng. Nhân ngày vui “Chúc mừng tháo niềng”, cùng cô nàng điểm lại những trải nghiệm đáng nhớ khi niềng răng, cũng như những lưu ý trong ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng.

1. Thay đổi “khác quắc” sau khi niềng răng móm

truoc-va-sau-khi-nieng
Thay đổi “khác quắc” sau khi niềng răng móm

Kể lại tình trạng răng trước khi niềng của mình, Bảo Châu cho hay: “Tình trạng răng ban đầu của em là phần răng cửa bị lệch và ở dưới bị móm. Em muốn đẩy răng đều lại và hết móm”. Răng móm là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm. Răng móm dễ dàng nhận biết khi nhìn bên ngoài, biểu hiện là răng hàm dưới đưa ra ngoài nhiều so với răng hàm trên. Những người sở hữu răng như vậy, không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong ăn nhai và chăm sóc răng miệng.

Để khắc phục những khuyết điểm về răng miệng, Bảo Châu tìm đến phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Đây là một trong những phương pháp chỉnh nha cải thiện các khuyết điểm răng hô, móm, thưa, lệch lạc…

Kết quả Bảo Châu nhận được sau gần 3 năm niềng răng là một hàm răng đều, đẹp, tình trạng răng móm được cải thiện đáng kể. Đánh giá về diện mạo mới của mình, Châu cho biết: “Em thấy khác quắc luôn. Nếu nhìn 2 bức hình thì em thấy như đổi hàm răng khác gắn vô”.

[[cta-cam-nang]

2. Up Dental - nha khoa đồng hành cùng Châu “Kiến tạo nụ cười”

nha-khoa-up-dental
Up Dental - nha khoa đồng hành cùng Châu “Kiến tạo nụ cười”

Ngày quyết định đi niềng, Bảo Châu đã đi tư vấn rất nhiều nha khoa, tuy nhiên không chỗ nào thuyết phục được cô nàng. Mãi đến khi biết đến Up Dental, cô nàng mới cảm thấy hài lòng. Kể lại lý do chọn Up, Châu cho hay: “Em biết qua Facebook, lúc đó em tìm nhiều chỗ nhưng người ta không thuyết phục được em. Em tìm thấy Up Dental, lúc em lên tư vấn thì mấy chị tư vấn em thấy thuyết phục nên em làm luôn”.

Niềng răng ở nha khoa Up Dental, tất cả khách hàng đều được áp dụng chính sách niềng răng trả góp hàng tháng chỉ với 1 triệu đồng. Với ưu đãi này, trước khi gắn mắc cài, các bạn chỉ cần đóng trước cho nha khoa 30%, 70% còn lại được chia nhỏ mỗi tháng 1 triệu đồng. Nhờ chính sách này của nha khoa nhiều bạn có mong muốn niềng răng như không đủ chi phí đã có cơ hội niềng và sở hữu cho mình được hàm răng ưng ý. Khi được trải nghiệm ưu đãi này, Châu nhận xét: “Em đánh giá tốt tại vì nhiều bạn muốn niềng răng nhưng mấy bạn không đủ chi phí. Có những chỗ khác chia làm 2 em vẫn thấy nhiều so với những bạn không đủ kinh phí đó, 1 - 2 triệu/tháng thì ok”.

Ở Up Dental, người Châu cảm thấy biết ơn nhất là Bác sĩ Vinh - người trực tiếp điều trị, giúp cô có hàm răng đều, đẹp như hiện tại. Sau gần 3 năm đồng hành với Bác, cô cảm thấy rằng: “Bác sĩ niềng răng cho em rất vui, em hỏi Bác sĩ Vinh khi nào được tháo niềng, Bác sĩ nói "chán Bác sĩ rồi hả". Nói chung Bác sĩ cũng theo yêu cầu của mình, lúc em mới gỡ niềng có răng cửa bên này bị dài hơn cảm giác hơi chìa ra. Em hỏi Bác sĩ làm cho 2 răng cửa bằng lại được không thì Bác sĩ ok, Bác sĩ làm”.

[cta-bao-gia]

3. Niềng răng chỉ có “tách kẽ và tháng đầu tiên siết răng là đau nhất”

trai-nghiem-nieng-rang
Niềng răng chỉ có “tách kẽ và tháng đầu tiên siết răng là đau nhất”

Trả lời cho câu hỏi “niềng răng đau hay không”, cô nàng Bảo Châu cho biết: “Lúc tách kẽ răng và tháng đầu tiên siết răng là đau nhất còn những tháng còn lại em thấy bình thường”. Khi niềng, tùy vào cơ địa và khả năng chịu đựng mà mỗi người sẽ có cảm giác đau khác nhau. Với Châu tách kẽ và tháng đầu mới siết răng là đau nhất”.

Công việc là mẫu ảnh, nhưng ngày mắc mắc cài trên răng Châu không gặp quá nhiều khó khăn, cô nàng vẫn tự tin cười, chụp ảnh bình thường. “Trước đó em làm người mẫu ảnh thì nó không ảnh hưởng gì hết, em vẫn cười bình thường” - Châu tâm sự.

Nói một chút về kinh nghiệm ăn nhai và chăm sóc răng miệng khi niềng, Châu kể rằng trong suốt quá trình niềng của mình, cô cố gắng nhai nhỏ thức ăn, còn vệ sinh thì cô đánh răng kỹ hơn để loại bỏ các mảng bám dính trên răng cũng như mắc cài. “Ăn cố gắng nhai nhỏ hơn, đặc biệt là cọng rau dễ mắc cổ. Còn súc miệng thì ví dụ trước lúc niềng răng em súc bình thường, qua loa. Còn từ lúc niềng răng tới bây giờ em súc tầm khoảng 1- 2 phút, kỹ hơn để không bị sâu răng”.

Trên đây là những trải nghiệm niềng răng của Bảo Châu, tuy gặp một vài khó khăn nhưng vượt qua tất cả giờ đây cô nàng đã có được hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin. Vì vậy những bạn đang có ý định niềng răng nhưng sợ đau thì hãy mạnh mẽ như Châu, cố gắng, kiên trì đến cùng thì chỉ sau 2 - 3 năm bạn sẽ nhận được một kết quả xứng đáng.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng