sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Răng không đều làm ảnh hưởng đến khớp nhai cũng như thẩm mỹ của bản thân, chàng trai Designer quyết định dành 2 năm thanh xuân của mình đi niềng răng để khắc phục. Cũng nhờ đó chàng trai đã thay đổi được thói quen chăm sóc răng miệng trước đây của mình.

Răng không đều làm ảnh hưởng đến khớp nhai cũng như thẩm mỹ của bản thân, chàng trai Designer quyết định dành 2 năm thanh xuân của mình đi niềng răng để khắc phục. Cũng nhờ đó chàng trai đã thay đổi được thói quen chăm sóc răng miệng trước đây của mình.

Võ Tiến Đạt, 25 tuổi, niềng răng mắc cài kim loại ở Up Dental được 2 năm. Đến thời điểm hiện tại, Đạt đã chính thức tháo niềng. Nhân buổi “Chúc mừng tháo niềng” ở Up Dental, Đạt có bài chia sẻ ngắn về kinh nghiệm đeo mắc cài, việc ăn uống, vệ sinh răng miệng khi đeo niềng và những thay đổi sau 2 năm niềng răng.

Niềng răng không chỉ thay đổi ngoại hình mà còn thay đổi cả thói quen

truoc-va-sau-khi-nieng
Niềng răng không chỉ thay đổi ngoại hình mà còn thay đổi cả thói quen

Động lực để Đạt tiến hành niềng răng trước đây là răng không đều, ảnh hưởng đến khớp nhai cũng như thẩm mỹ: “Vì thói quen khớp nhai của mình sai, mình muốn đi niềng để chỉnh lại cho tốt hơn. Thứ nhất là về sức khỏe, thứ hai công việc của mình phải giao tiếp nhiều nếu răng mình không đều, không đẹp mình cũng hơi mất tự tin xíu cho nên mình quyết định đi niềng răng để thay đổi”.

Răng không đều là tình trạng răng mọc sai lệch, rối loạn khớp cắn gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn miệng, gương mặt và chức năng ăn nhai. Hơn nữa nó là một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, răng nhiễm màu, viêm nướu và hơi thở có mùi hôi… do thức ăn tích tụ trong các kẽ răng. Lựa chọn phương pháp niềng răng sẽ giúp hàm răng trở nên ngay thẳng, hài hòa và đẹp hơn. Chính vì thế Đạt lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thay đổi răng hàm, để có thể tự tin hơn trong giao tiếp.

Sau 2 năm đeo niềng, ngày tháo niềng niềm hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của chàng trai 25 tuổi. Răng đều hơn, cải thiện khớp nhai, thay đổi khuôn mặt, thay đổi thói quen là những gì Đạt cảm nhận được. “Thay đổi rất là nhiều thứ. Về răng của mình thì răng nó đều hơn, khớp nhai cải thiện nhiều. Một phần nào đó khuôn mặt của mình cũng thay đổi chút ít, không nhiều nhưng nó cũng có thay đổi và cái thay đổi mình thấy khá bổ ích là thói quen chăm sóc răng miệng, mình niềng răng xong cho tới bây giờ tháo niềng mình vẫn duy trì được thói quen đó, mình thấy rất tốt cho răng miệng mình sau này”- Đạt cho hay.

2 năm không phải là quảng thời gian quá dài, nhưng những gì bạn nhận được lớn hơn nhiều thứ bạn đã bỏ ra. Có khó khăn vất vả nhưng khi nhận được thành quả mà mình dày sức cố gắng, thì còn gì hạnh phúc hơn. Bạn có dám đánh đổi 2 năm thanh xuân của mình để được như Đạt không?

 [cta-cam-nang]

Tận tình – nhiệt tình- dễ thương là cảm nhận của Đạt sau 2 năm niềng răng ở Up Dental

cam-nhan-khi-nieng-rang-tại up-dental
Tận tình – nhiệt tình- dễ thương là cảm nhận của Đạt sau 2 năm niềng răng ở Up Dental

Xác định niềng răng để thay đổi bản thân nhưng việc tìm được một nha khoa uy tín, phù hợp với chi phí của mình là điều không dễ dàng. Đã từng tìm hiểu nhiều nha khoa, nhưng sự lựa chọn cuối cùng của Đạt là Up Dental. Chia sẻ cơ duyên biết đến Up Dental Đạt cho hay: “Mình tìm hiểu qua Internet, Facebook, mình cũng có tìm hiểu một vài trung tâm, sau đó mình có tìm hiểu sâu hơn về Up Dental nên mình quyết định niềng răng ở đây”.

Chi phí cho quá trình điều trị của Đạt là 32 triệu,  niềng răng ở Up Dental, Đạt được trả chậm 1 triệu/tháng. Trước khi mang mắc cài, Đạt chỉ thanh toán cho nha khoa 30% chi phí, 70% còn lại, Đạt được chia nhỏ chi phí mỗi tháng 1 triệu. Bản thân Đạt cảm thấy chính sách này rất phù hợp với mình, lại còn dễ thanh toán: “Mình thấy mức thanh toán khá phù hợp, nên mình thấy cũng dễ thanh toán”.

Tận tình, nhiệt tình, dễ thương là cảm nhận của Đạt sau 2 năm niềng răng ở Up Dental. 2 năm đồng hành cùng đội ngũ nhân viên y, Bác sĩ, đến giây phút này chưa bao giờ Đạt hối hận với sự lựa chọn của mình. Từ Bác sĩ niềng răng đến nhân viên ai cũng nhiệt tình dễ thương, điều đó khó ai có thể làm được. “Mình niềng răng là Bác sĩ Vinh, bác rất là tận tình trong việc chăm sóc răng miệng cho mình, mình thấy khá là tốt, nhân viên mình thấy nhiệt tình, dễ thương, cũng có gọi điện thoại hỏi thăm tình trạng răng miệng của mình, mình thấy khá là tốt”- Đạt bày tỏ.

[cta-bao-gia]

Kinh nghiệm niềng răng, ăn uống, vệ sinh răng miệng của Đạt

kinh-nghiem-nieng-rang
Kinh nghiệm niềng răng, ăn uống, vệ sinh răng miệng của Đạt

Đau nhưng nằm trong giới hạn chịu được là cảm nhận của Đạt trong suốt quá trình niềng răng. Với chàng trai 25 tuổi chịu đau là chuyện đơn giản. Tâm sự về kinh nghiệm niềng răng của mình Đạt cho biết những ngày đầu niềng răng chỉ đau một ít thôi: “Mình thấy đau thì cũng có nhưng mà nó ít thôi. Đa số thời gian mình siết răng, nó chỉ đau 1-2 ngày, sau đó mình thấy cũng bình thường chứ nó cũng không đau, vướng nhiều trong quá trình mình sinh hoạt”. Theo mạch câu chuyện chàng trai còn kể thêm câu chuyện nhổ răng của mình, Đạt được Bác sĩ chỉ định nhổ 4 cái răng, nhưng may sao khi niềng Bác sĩ bảo chỉ cần nhổ 2 răng thôi. Đau 1 ngày khi nhổ răng là cảm nhận của chàng trai Designer “Khi nhổ răng xong nó cũng khó chịu trong vòng chắc tầm 1 ngày, bản thân mình 1 ngày, sau đó mình vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường. Trong những ngày đầu mình ăn uống mềm, cháo hay là súp gì đó thôi, sau mình ăn uống lại bình thường thôi”.

Trong suốt quá trình niềng chắc hẳn nhiều người sẽ lo lắng về việc ăn uống, Nhưng theo kinh nghiệm của Đạt thì những ngày đầu ăn những thức ăn mềm, cắt nhỏ thức ăn, thời gian sau sẽ ăn uống lại bình thường. “Cũng không kiêng cữ nhiều, những ngày đầu mình sẽ ăn đồ ăn mềm, thức ăn mình ăn được mình hay cắt nhỏ ra, trong thời gian sau mình ăn uống lại bình thường thôi chứ không khó chịu gì nhiều hết”.

Chăm sóc răng miệng dường như trở thành một thói quen với Đạt trong lúc đeo cũng như sau khi tháo niềng, chia sẻ về kinh nghiệm chăm sóc của mình Đạt cho hay: “Trước đây mình đánh răng, vệ sinh răng bình thường, nhưng mà mình không đi sâu lắm, nhưng khi mình đeo mắc cài vô thì chăm sóc kỹ hơn, thấy thói quen đó rất là tốt. Mình chăm sóc răng thì có nhiều bước, nhiều giai đoạn hơn, như là mình đánh răng sạch hơn, kỹ hơn, mình sử dụng bàn chải kẽ cũng như là chỉ nha khoa và nước súc miệng. Mình thấy trong suốt quá trình đeo niềng thì nó tốt hơn, mình thấy nó khá là tốt”.

“Niềng đi đừng có chần chừ” là lời khuyên chân thành mà Đạt dành cho những bạn đang còn lo lắng, ngại ngần về quyết định niềng răng của mình. Nếu chần chừ thời gian sẽ lấy đi cơ hội, thanh xuân của bạn, để khi già đi ngẫm lại cảm thấy hối tiếc vì sao lúc đó mình lại chần chừ thay đổi nụ cười của mình, nha khoa Up Dental đã trao cho bạn một cơ hội để thay đổi, ngại gì bạn không thử.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng