sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Lúc nhổ răng có chích thuốc tê cho nên không có cảm giác đau nhưng về nhà nó bị ê, chảy máu. Lúc đó nó hơi đau một chút xíu” - Đây là cảm nhận nhổ răng của Quỳnh Vy - cô nàng dành 3 năm 4 tháng niềng răng cải thiện răng hô, lộn xộn của mình.

Phạm Lê Quỳnh Vy, 26 tuổi, hiện làm bên mảng thời trang. Sau 3 năm 4 tháng gắn bó với mắc cài để xóa bỏ hô, cô nàng đã có thể tự tin cười khoe hàm răng đều, xinh xắn mà không còn ngại ngùng. Trong buổi chúc mừng tháo niềng, Quỳnh Vy có buổi review ngắn về quá trình niềng răng, nha khoa cô nàng tin tưởng lựa chọn.

Khi tháo niềng: “Có một nụ cười xinh đẹp hơn”

truoc-va-sau-khi-nieng
Khi tháo niềng: “Có một nụ cười xinh đẹp hơn”

Qua thăm khám và chụp X - quang, Quỳnh Vy được các Bác sĩ đánh giá tình trạng răng trước niềng là: “Răng trước đây thì răng cửa của em bị hai răng thỏ, hai răng thỏ nó bị đưa ra. Với lại răng dưới nó lộn xộn, không được đều.” Sống chung với hàm răng như vậy, nó ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của cô bạn, không chỉ về vấn đề thẩm mỹ mà còn liên quan đến ăn uống và chăm sóc răng miệng.

“Tình trạng răng vậy lúc vệ sinh răng miệng bị khó dẫn đến tình trạng sâu răng, răng của em bị sâu nhiều mà bị men răng yếu nữa rất dễ sâu. Với lại lúc cười thì thiếu tự tin, tại vì cười ra chỉ thấy hai răng cửa thôi, cảm giác hai răng cửa nó bị đưa ra, nó hô nữa nên rất tự ti” - Quỳnh Vy cho hay.

Để cải thiện vấn đề về răng hàm, Quỳnh Vy đã tìm đến niềng răng - biện pháp sử dụng mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng hô, lệch lạc của mình về đúng vị trí trên khuôn hàm. Nhờ thế sau 3 năm 4 tháng niềng răng tại Up Dental, cô nàng hồi hộp, nôn nóng khi được thông báo ngày mình tháo niềng: “Khi Bác nói tháng sau sẽ tháo niềng thì cảm giác cũng hồi hộp, nôn nóng mình tháo ra có được như mình mong đợi hay không, cũng rất là vui”.

Ngày được tháo niềng, cô nàng hạnh phúc khi nhìn hàm răng thay đổi nhiều, cô nàng hào hứng: “Sau khi tháo niềng em cũng khá hài lòng. Tại vì răng hàm dưới đã hết lộn xộn rồi. Còn răng trên nó cũng khắc phục tình trạng không còn bị 2 răng cửa nhô ra nhiều quá nữa”. Thay đổi của răng hàm đã giúp Quỳnh Vy tự tin và có một nụ cười xinh đẹp hơn. 

[cta-cam-nang]

Niềng răng chỉ đau ở giai đoạn tách kẽ

nieng-rang-co-dau-khong
Niềng răng chỉ đau ở giai đoạn tách kẽ

Nhắc đến niềng răng, ai cũng sẽ lo lắng niềng răng sẽ đau ăn không được, sụt cân, ảnh hưởng đến sức khỏe. Còn cô nàng Quỳnh Vy thì không như vậy, nghe người khác nói niềng sẽ đau nhưng cô lại cho rằng: “Nghe mấy bạn review niềng răng rất là đau. Niềng răng không có ăn được rồi sẽ giảm cân, nhờ vậy mà có khi đẹp hơn. Thì cũng có động lực kêu không sao, đau nhưng miễn sau này đẹp hơn mình cũng chấp nhận".

Tuy nhiên khi bước vào niềng răng Quỳnh Vy mới biết rằng “niềng  răng nói chung cũng không đúng hoàn toàn như mấy bạn nói”. Mà niềng răng chỉ đau ở giai đoạn đầu mới tách kẽ, khi quen thì không có vấn đề gì cả. “Đau nhất lúc tách kẽ thôi, nó về rất là nhức, nhức chịu không được. Quá trình sau cảm thấy rất là bình thường”.

Quá trình niềng răng của cô nàng phải nhổ 2 răng để có khoảng trống răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Nói về cảm giác nhổ răng Quỳnh Vy cho hay: “Lúc nhổ răng có chích thuốc tê cho nên không có cảm giác đau nhưng về nhà nó bị ê, chảy máu. Lúc đó nó hơi đau một chút xíu”. Chia sẻ kinh nghiệm giảm đau của mình, cô nàng khuyên rằng “nên mua thuốc giảm đau theo liều của Bác sĩ có kê”.

Ngày đầu gắn mắc cài vì chưa quen các khí cụ nên hầu hết các bạn đều có cảm giác chung là vướng víu và khó chịu, nhưng khi quen và hòa nhập chung với các “bạn mới” thì không có vấn đề gì cả. Bản thân Quỳnh Vy, cô nàng cho biết: “Mới gắn mắc cài cảm giác nó hơi khó chịu, tại vì nó chạm vào môi của mình thì chưa có quen nó hơi lấn cấn chút xíu” - Quỳnh Vy

Bên cạnh những cảm giác đau, khó chịu khi niềng răng thì cô bạn Quỳnh Vy còn chia sẻ kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng của mình để các bạn đồng niềng có thể học hỏi và lựa chọn cho mình phương pháp chăm sóc răng miệng phù hợp nhất: “Em chăm sóc răng miệng thì mỗi lần sau khi ăn là em đều xỉa răng, đánh răng, chải bằng bàn chải kẽ. Về vấn đề ăn uống em hạn chế ăn những vật cứng như sườn hay những thứ phải dùng lực mạnh của răng”.

[cta-bao-gia]

Chính sách trả góp ở Up Dental rất phù hợp cho học sinh, sinh viên

nieng-rang-tra-gop
Chính sách trả góp ở Up Dental rất phù hợp cho học sinh, sinh viên

Địa chỉ niềng răng Quỳnh Vy tin tưởng lựa chọn là Up Dental - nha khoa niềng răng đầu tiên áp dụng chính sách trả góp 1 triệu/tháng. Nhớ lại cơ duyên niềng răng tại đây cô nàng cho hay: “Em có ý định sẽ niềng răng thì lướt Facebook thấy bên mình có đăng bài trên Facebook, em liên hệ có nhắn tin trên Facebook tới đây tư vấn, khám vả quyết định niềng răng ở đây”.

Niềng răng ở Up Dental Quỳnh Vy được chia nhỏ chi phí thanh toán, mỗi tháng chỉ cần đóng 1 triệu.  Theo đánh giá của cô nàng thì “Chính sách niềng răng này trước đây em thấy rất là phù hợp. Tại vì cái thời điểm đó, bây giờ các bạn học sinh, sinh viên chưa có đủ điều kiện niềng răng khi chi phí niềng răng một lần mấy chục triệu thì nó quá lớn. Với chương trình trả góp như vậy giúp cho mấy bạn có khả năng niềng răng đáp ứng được”.

Quãng thời gian 3 năm 4 tháng niềng răng ở Up Dental, chất lượng dịch vụ và đội ngũ y, Bác sĩ nơi đây làm Quỳnh Vy vô cùng hài lòng, nhất là Bác sĩ Hương - người trực tiếp niềng răng cho cô nàng. “Chất lượng dịch vụ ở bên mình khá là tốt. Mấy bạn tư vấn, chăm sóc rất là nhiệt tình. Mỗi lần khám về hoặc trước khi có lịch khám các bạn đều gọi điện nhắc nhở. Các Bác sĩ là Bác sĩ Hương cũng rất là nhiệt tình”. 

Khép lại buổi chia sẻ niềng răng, Quỳnh Vy gửi vài lời nhắn nhủ đến các bạn gặp phải tình trạng giống mình 3 năm trước mà còn sợ đau không dám đi niềng: “Nếu mình gặp trình trạng gì về răng hơi lệch, hô hoặc móm mình nên quyết định niềng răng càng sớm càng tốt, tại vì để trễ quá thì mình càng hối hận. Khi mình tháo niềng răng ra rồi mình cảm giác là tại sao mình không niềng răng sớm hơn để mình có được kết quả như bây giờ. Thứ nhất vừa có tính về thẩm mỹ, thứ hai về sức khỏe răng miệng”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng