sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Em thấy bạn nào có ý định niềng, không tự tin cười nên niềng để có 1 hàm răng đẹp, nụ cười xinh. Như em ngày xưa em không dám cười giờ thích cười nhiều hơn” - Tâm sự niềng răng của Thanh Ngọc, cô nàng có thời gian niềng răng 3 năm tại Up Dental.

Trần Thanh Ngọc (25 tuổi), hiện đại đang làm ở công ty Acecook. Lựa chọn niềng răng 3 năm để cải thiện răng hô, thời điểm hiện tại Ngọc đã được tháo niềng với hàm răng đều, nụ cười tự tin. Chia sẻ niềm vui này, Ngọc có buổi trò chuyện ngắn về những trải nghiệm niềng răng của mình để tạo động lực cho các bạn đang có ý định niềng.

1. Cải thiện thẩm mỹ và ăn uống sau khi niềng răng hô

truoc-va-sau-khi-nieng
Cải thiện thẩm mỹ và ăn uống sau khi niềng răng hô

Ngắm nhìn Thanh Ngọc tự tin cười, nói chuyện như hiện tại, ít ai biết được trước đây cô nàng đã từng “không thích cười” vì “Răng em lúc đó hô chìa ra, hàm trên đưa ra nhiều”. Theo như mô tả của Hiếu, tình trạng trăng cô nàng gặp phải là răng hô hay còn được gọi là răng vẩu. Đây là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới, gây ảnh hưởng đến sự hài hòa của khuôn mặt và làm bạn mất tự tin. Bên cạnh đó, sai khớp cắn còn gây khó khăn trong việc nhai nhuyễn thức ăn.

Bước sang tuổi 22, Thanh Ngọc đã tự chủ về kinh tế nên cô quyết định tìm đến phương pháp niềng răng để cải thiện tình trạng răng hô của mình. Trong một lần kiếm nha khoa trên Facebook, thấy nhiều người đăng và đánh giá tốt về nha khoa Up Dental, Ngọc đến tư vấn thử và thấy mọi người ở đây nhiệt tình, dễ thương nên cô đặt cọc ngay mà không lo sợ gì cả. Kể rõ hơn về lý do chọn UP Dental, Ngọc kể: “Lúc đó em lên Facebook có nhiều người đăng, lên tìm hiểu, xin số điện thoại rồi đến tư vấn. Đến thấy các chị tư vấn nhiệt tình, dễ thương em không sợ gì cả nên đặt cọc liền”.

Hoàn thành trọn vẹn 3 năm niềng, ngày gỡ bỏ “hàm răng sắt” cũng đến với Thanh Ngọc. Nhớ lại khoảnh khắc ấy, Ngọc cho biết cô đã rất hạnh phúc vì răng đã thay đổi rất nhiều, đều, đẹp hơn. “Em thấy khác nhiều lắm, lúc đầu em ngại cười nhiều giờ thì thích cười nhiều hơn, thích soi gương nữa lâu lâu sờ qua lại xem còn mắc cài không. Giờ gỡ ra rồi cũng thấy buồn buồn”.

[cta-cam-nang]

2. Yên tâm khi niềng răng ở Up Dental

nha-khoa-up-dental
Yên tâm khi niềng răng ở Up Dental

Như kể trên, nha khoa Thanh Ngọc lựa chọn là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Nói về cảm nhận sau 3 năm niềng răng ở đây, Ngọc cho biết cô cảm thấy rất yên tâm khi mọi người ở đây ai cũng vui vẻ, nhiệt tình. Đặc biệt Bác sĩ làm việc nhẹ nhàng nên cô nàng không cảm thấy quá đau. “Em thấy Bác sĩ làm việc nhẹ nhàng, các chị vui vẻ nên em cảm thấy yên tâm”.

Ở Up Dental, Thanh Ngọc cũng cảm thấy yên tâm trong việc chi trả chi phí. Lúc đầu khi chưa biết đến chính sách niềng răng trả góp của Up Dental, nghĩ đến việc trả một lúc mấy chục triệu cô nàng cũng thấy ngán. Nhưng khi đến đây, được các bạn tư vấn trước khi gắn mắc cài, cô chỉ cần thanh toán trước 30% chi phí, còn 70% còn lại được chia nhỏ mỗi tháng 1 triệu đồng. Nhận xét về chính sách này, Ngọc cho hay: “Em thấy tiện, tại em ở trọ mỗi tháng trả góp đỡ tiền cho em dùng những mục đích khác, đỡ hơn trả 1 lần. Ban đầu nghĩ trả 1 lần cũng ngán nhưng sau đó nghe trả góp nhẹ và yên tâm hơn”.

[cta-bao-gia]

3. Trải nghiệm niềng răng của Thanh Ngọca

trai-nghiem-nieng-rang
Trải nghiệm niềng răng của Thanh Ngọca

Khác với những review rằng “niềng răng đau lắm”, Ngọc sau khi trải qua 3 năm niềng răng cô mới thấy rằng thật ra niềng không đau và đáng sợ như thế, mà nó chỉ khó chịu ở một số giai đoạn thôi. Cô chia sẻ: “Em thấy không đến nỗi đau, mình nên siêng uống nước nhiều để không khô môi là ổn, ngày đầu siết hơi ê vài ngày sau quen bình thường em ăn được hết”.

Vì răng hô nên Ngọc phải nhổ 2 răng số 4 và 2 răng số 5 để có khoảng trống kéo răng về đúng vị trí, giảm thiểu tình trạng hô. Bên cạnh đó vì răng khôn cô nàng mọc lệch nên cô nàng cũng phải nhổ luôn. Nói về giai đoạn này, Ngọc cho biết mới đầu nhổ cũng sợ lắm, thế nhưng khi vô phòng được Bác sĩ tiêm thuốc tê nên không sao. “Mới đầu nhổ cũng sợ, hết thuốc tê thì uống thuốc cũng không ảnh hưởng gì lắm”.

Ngày đầu tiên mới gắn mắc cài về, vì chưa quen nên Ngọc nói chuyện hơi ngọng và bị mắc cài cạ vào môi. Tuy nhiên cô nàng được các bạn nhân viên ở Up Dental hướng dẫn sử dụng sáp nha khoa bôi lên, qua khoảng 1 tuần sau khi quen tình trạng này không còn nữa. Thanh Ngọc cho hay: “Thời gian đầu gắn mắc cài chưa quen em nói chuyện hơi ngọng, cạ môi. Các chị cũng chỉ dùng sáp nha khoa, về xài thấy ổn không ảnh hưởng gì nữa. Nên khi bắt đầu cạ môi dùng sáp nên không còn bị cạ môi hay nhiệt miệng gì nhiều”.

Để răng miệng luôn sạch sẽ và khoẻ mạnh trong suốt quá trình niềng răng, cô nàng 25 tuổi rất kỹ và cẩn thận trong vấn đề vệ sinh răng miệng. Với kinh nghiệm của mình, Ngọc chia sẻ: “Em thường xuyên đánh răng, đánh luôn cả bên trong, phần nướu để giảm nha chu, dùng chỉ nha khoa cho sạch”.

Đó là tất cả những trải nghiệm niềng răng của Thanh Ngọc trong khoảng thời gian 3 năm tại nha khoa Up Dental. Kết thúc buổi chia sẻ, cô nàng gửi lời nhắn nhủ đến các bạn rằng: “Em thấy bạn nào có ý định niềng, không tự tin cười nên niềng để có 1 hàm răng đẹp, nụ cười xinh. Như em ngày xưa em không dám cười giờ thích cười nhiều hơn”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng