sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Tất tần tật về hành trình niềng răng tìm lại nụ cười đẹp, Có 2 chiều ý kiến tác động đến mình khi niềng răng thứ nhất là mình có 1 bộ răng không được đều, vì là con trai nên răng như vậy cần chi phải niềng. Thứ 2 là bị khá nhiều người chê là quá lệch lạc và quá xấu...

Cái răng cái tóc là gốc con người
Bạn: Trần Nhựt Minh

#Nhật ký niềng răng

Hát khi niềng răng sẽ như thế nào?

Xin chào mọi người, xin chào đội ngũ y tá bác sĩ tại Up Dental, chào các bạn đã, đang và có ý định đi niềng răng. Mình tên là Minh năm nay mình 23 tuổi. Cũng may là mình nhớ hôm nay là ngày cuối của cuộc thi nhật ký niềng răng nên mình xin viết vài dòng về quá trình từ khi mình bắt đầu niềng răng.

1. Tất tần tật về hành trình niềng răng tìm lại nụ cười đẹp

Đã trải qua 2 tháng niềng răng rồi mình cảm thấy rất là bất ngờ và không tin là mình đã và đang đeo bộ răng sắt trong miệng mình. Về việc mình muốn cải thiện bộ răng của mình nó hình thành từ rất lâu rồi. Có 2 chiều ý kiến tác động đến mình. Thứ nhất đó là mình có 1 bộ răng ko được đều nhưng có răng khểnh duyên, vì là con trai nên răng như vậy cần chi phải niềng. Thứ 2 là bị khá nhiều người chê là quá lệch lạc và quá xấu, cười cũng ko tự tin, chụp hình cũng ko dám cười tươi.

Mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều về bạn bè cũng như trên mạng xã hội về vấn đề niềng răng, chi phí như thế nào, niềng có đau không, ăn uống ra làm sao, niềng bao lâu mới đẹp...rất nhiều. Mình thuộc tuýp người nói là phải làm. Mình cũng đã tìm hiểu trang Up Dental từ lâu rồi mà mình lo nghĩ nhiều vì sợ ko có tiền để làm. Và rồi mội ngày mình quyết định lên để nghe tư vấn thử, tư vấn đâu có tốn tiền đâu. 

Ấn tượng lần đầu đi thăm khám niềng răng

Lên thì điều đầu tiên là cảm thấy nơi đây sạch sẽ, hợp vệ sinh, chịu... Sau đó chị tư vấn bảo là mình chụp X-quang mới tư vấn được. Rồi cái mình lật đật đi chụp luôn. Chụp xong cái nghe tư vấn. Ôi nhìn vào bộ răng của mình tưởng chừng nó sạch sẽ vì mình cũng đánh răng kĩ lưỡng, ai ngờ nhìn tổng quát nó quá tởm.

Vừa sâu, vừa dơ, vừa ko đều, chỉa ra chỉa vô, sai khớp cắn, vôi thì bám dày đặt. Rồi xong. Phải làm tất. Rồi cái cái ý định là phải niềng ngay niềng ngay không thôi càng kéo dài là càng ko tốt. Nghe bác sĩ tư vấn tận tình rất an tâm. Đội ngũ nhân viên tư vấn thì quá chu đáo. Khiến mình không chần chừ là có nên niềng hay không.

Xong cái bắt đầu cạo vôi, trám răng, đặt thun tách kẽ. Cái ngày đầu đó tưởng chừng lên nghe tư vấn thôi, không ngờ ý định niềng răng bắt đầu từ ngày đó luôn. May mà chi phí được trả góp chỉ 1 triệu/ 1 tháng nên đối với sinh viên không có điều kiện như mình cũng có thể tự chi trả được.

Cảm giác khi đeo thun tách kẽ khi niềng răng

Lúc đặt thun tách kẽ bác sĩ nói là sẽ ê ẩm trong mấy ngày mình đâu có tin. Thấy có đau gì đâu. Xong về nhà ôi mạ ơi, tối ngày 1 ngày 2 là không ngủ được mình khoảng cách răng bị thun nó đẩy ra ê buốt chịu ko nỗi, chỉ toàn húp cháo. Nhưng ko sao bác sĩ cũng có dặn cảm thấy khó chịu thì uống thuốc giảm đau sẽ không sao. Xong rồi đó. Đau chỉ là vậy thôi đó.

Mấy ngày sau là đặt khí cụ, gắn mắc cài, tưởng đau lắm nhưng ko thấy đau gì cả, chỉ là hơi khó chịu khi miệng mình nay có thêm một người bạn khung sắt đu bám trên răng thôi. Mỗi tháng thì đến tái khám 1 lần để bác sĩ thay dây, kéo cho siết lại. Mỗi lần kéo như vậy chỉ cảm thấy tê tê ngày đầu. Còn lại thì bình thường. Ăn uống quá đỗi bình thường, chắc do mình niềng theo cách ko nhổ răng nên ăn uống đối với mình rất bình thường ko có ảnh hưởng gì cả.

Tất tần tật về kinh nghiệm niềng răng
Tất tần tật về kinh nghiệm niềng răng của Nhựt Minh

Vệ sinh, chăm sóc răng khi niềng

Khâu vệ sinh răng miệng thì rất là công phu. Bình thường đánh răng còn lười, bây giờ đeo bộ niềng thì quá trình đánh răng chưa bao giờ công phu, tỉ mỉ và chi tiết đến thế. Nào là đánh răng thông thường, dùng chỉ nha khoa, bàn chải kẻ chải các mắc cài, xúc miệng Listerine. Nói chung là luôn luôn giữ vệ sinh răng miệng. Bây giờ mình tự tin là miệng luôn luôn sạch sẽ.

Trải qua hơn 2 tháng thì mình cảm thấy quyết định của mình khi mới bắt đầu là rất đúng đắn. Vừa thẩm mỹ, vừa bền vừa chăm sóc cho sức khỏe răng miệng một cách tối ưu, về già cũng không cần lo bị rụng răng sớm.

[cta-bao-gia]

2. Thời gian niềng răng lệch lạc, răng khểnh

Bác sĩ bảo dự kiến mình sẽ niềng trong 2 năm, có thể sớm hơn cũng có thể trễ hơn. Nhưng mình tin chắc khi tháo niềng sẽ khác rất nhiều. Cảm ơn Up Dental, cảm ơn đội ngũ bác sĩ cũng như nhân viên của Up dental, cảm ơn mọi người đã đọc và mình muốn nhắn nhủ với tất cả mọi người là ai có ý định đi niềng răng thì hãy đi ngay, vì để càng lâu thì càng khó để niềng, thời gian niềng sẽ lâu hơn rất nhiều.

Hãy tranh thủ thời gian tìm đến những nơi tư vấn niềng răng thích hợp. Và hãy để cho chúng ta có một bộ răng mới thẩm mỹ, đều, và trên hết là sức khỏe răng miệng được tối ưu.
Xin cảm ơn!

Các bạn ơi, tham gia ngay Group "Nhật ký niềng răng" để lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm, trải nghiệm thú vị của các bạn khi niềng răng nhé.
https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Links bài viết của Nhựt Minh trên Group Nhật Ký Niềng răng: 

https://www.facebook.com/niengranghoupdental/posts/758285621029174

niềng răng 1 hàm mắc cài kim loại
Nhựt Minh lầy lội chia sẻ hình ảnh đeo niềng răng mắc cài kim loại

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng