sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Niềng răng được một năm Ánh Hồng kết hôn. Sau đó, cô nàng lại tiếp tục đón tin vui vì chào đón một baby ra đời. Bộ niềng đi theo thanh xuân cô nàng đều là những mốc son quan trọng. Đối với cô, nụ cười kể từ lúc bắt đầu niềng răng là nụ cười luôn hạnh phúc.  

Niềng răng được một năm Ánh Hồng kết hôn. Sau đó, cô nàng lại tiếp tục đón tin vui vì chào đón một baby ra đời. Bộ niềng đi theo thanh xuân cô nàng đều là những mốc son quan trọng. Đối với cô, nụ cười kể từ lúc bắt đầu niềng răng là nụ cười luôn hạnh phúc.  

Bùi Thị Ánh Hồng, 30 tuổi, công việc là kế toán. Ánh Hồng vừa khép lại hành trình niềng răng 2 năm 10 tháng của mình với kết quả hơn cả những gì cô mong đợi.

Những thay đổi bất ngờ nhờ phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

ket-qua-sau-nieng-rang
Những thay đổi bất ngờ nhờ phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

Như tên gọi của mình, cô nàng Ánh Hồng đến với buổi trò chuyện nhân ngày “Chúc mừng tháo niềng” với diện mạo xinh xắn, nụ cười duyên dáng và toát lên được phong thái của một nữ kế toán chỉn chu, lịch thiệp nhưng không kém phần nữ tính. Hồi ức lại ngày đưa ra quyết định niềng răng, nhân vật chính Ánh Hồng tâm sự: “Niềng răng là một ý định mình ấp ủ từ lâu nhưng lúc đó mình đã 27 tuổi, mình nghĩ ở độ đó không có khả năng để niềng. Sau đó mình coi rất nhiều trung tâm, vô tình lướt Facebook thấy Up Dental và mình đọc review, xem hình ảnh, cơ sở vật chất,... rồi quyết định từ công ty đi thẳng qua để tư vấn luôn”.

Ánh Hồng cho biết tình trạng răng trước khi niềng: “Lúc trước răng mình bị hô, hàm cũng hô luôn nên cảm thấy rất thiếu tự tin. Ấp ủ mãi đến một ngày mình đã lấy hết động lực để đi tư vấn và quyết định thay đổi”. Dạng răng mà Hồng sở hữu lúc trước khi niềng là răng hô, là răng có sự sai lệch tương qua giữa hàm trên và hàm dưới. Chính bởi sự lệch đó, ngoài vấn đề kém tự tin, thiếu sự hài hòa cho gương mặt thì Ánh Hồng còn cảm nhận chức năng ăn nhai của răng cũng không được tốt vì: “Có thời điểm răng Hồng không nhai được, chỉ nhai được 1 bên thôi”.

Dù biết đến niềng răng khá trễ vì Hồng cũng đã ở độ tuổi 27 thế nhưng nhìn chung vẫn còn thay đổi được tình thế. Quyết định niềng răng bằng tất cả sự can đảm và mong muốn được đẹp hơn, nay cô nàng kế toán Ánh Hồng đã thỏa mãn sở hữu một gương mặt mới cùng bộ răng mới: đẹp và sáng. Bày tỏ niềm vui ấy bằng đôi mắt hạnh phúc và nụ cười tươi rạng rỡ, nữ kế toán tâm đắc cho hay: “Hồng rất hài lòng! Bây giờ Hồng cười rất tỏa nắng rồi, lúc trước ngại cười còn bây giờ không cười lại xấu. Giờ mình xinh hơn, ra đường được nhiều khen hơn”.

[cta-cam-nang]

Tâm tình về hành trình 34 tháng đeo niềng của cô nàng kế toán 

cam-nhan-khi-nieng-rang
Tâm tình về hành trình 34 tháng đeo niềng của cô nàng kế toán 

Trong suốt cuộc trò chuyện, lúc nào nụ cười cũng hiện trên môi Ánh Hồng. Điều đó đủ để thấy rằng, niềng răng đã làm cho cô nàng trở nên nổi bật hơn mọi lúc. Phụ nữ đẹp nhất khi họ hài lòng về bản thân họ, có lẽ Ánh Hồng đang cảm thấy như vậy. Thế nên, dù có trải qua những tháng ngày đeo khí cụ nhọc nhằn và đôi lần bị đau buốt, khó ăn kém uống, cô nàng vẫn xem đó là sự đánh đổi hoàn toàn xứng đáng. 

“Chắc Hồng khác mọi người, ngày gắn mắc cài Hồng cảm thấy rất hạnh phúc vì Hồng rất mong đợi việc đó. Sau khi gắn, ở khoảng thời gian đầu mình ăn uống mắc cài sẽ ma sát làm trầy phía bên trong má. Song, mình được tư vấn hướng dẫn sử dụng sáp nha khoa nên đỡ dần. Nói chung Hồng suy nghĩ ai cứ tuân theo lời dặn của Bác sĩ, tư vấn viên thì bạn sẽ vượt qua mấy chuyện về niềng răng một cách nhẹ nhàng” - Ánh Hồng.

Thông qua những chia sẻ về trải nghiệm gắn khí cụ, nữ kế toán cũng nhắn nhủ đến các đồng niềng một mẹo nhỏ là nên sử dụng sáp nha khoa để giảm sự ma sát của dụng cụ niềng và má trong, giúp bạn niềng cảm thấy dễ chịu hơn hạn chế nhiệt miệng. Bên cạnh đó, Ánh Hồng cũng kể về quá trình siết răng hằng tháng của mình để các bạn có thể tham khảo và hình dung rõ hơn: “Đa phần tháng nào mình cũng đi siết răng, cảm giác có đau nhưng chỉ diễn ra khoảng từ 2-3 ngày… sau đó sẽ không đau nữa, chẳng có gì gọi là lo lắng cả. Trong mấy ngày bị đau mình nên dùng những thức ăn mềm như cháo. Vì lúc siết răng dù mấy bạn muốn ăn cũng ăn không được vì răng bị đau buốt không nhai được, mình sẽ cố gắng ăn những đồ mềm mềm”.

Đó là những đúc kết của Ánh Hồng cho những gì cô đã trải qua khi niềng răng. Điều kể lại chỉ nằm trên con chữ nhưng thực tế đó là cả một quá trình được tạo nên bởi sự cố gắng, kiên trì và việc tuân thủ theo các hướng dẫn của Bác sĩ. Và một trong những điều cần được làm kỹ lưỡng và đều đặn chính là chuyện chăm sóc răng miệng cũng như thói quen ăn uống sao cho quá trình niềng răng được đảm bảo hiệu quả nhất. Là người “kiến tạo” thành công nụ cười của mình, Ánh Hồng hào hứng chia sẻ lại cũ thể: “Trong ăn uống mình không kiêng cữ nhiều, nghĩa là mình có cách để ăn cho phù hợp. Đối với những dạng thức ăn cứng, mình nên xay nhuyễn, nếu không bạn có thể lựa đồ mềm mà dùng. Chẳng hạn, Bác sĩ có dặn không được ăn cua với ghẹ, mình sẽ nghĩ ra cách ăn mà không dùng răng để cắn. Vì vậy, đối với Hồng ăn uống trong quá trình niềng khá là đơn giản”. 

Sau những chia sẻ về ăn uống khi niềng răng, Ánh Hồng tiếp tục với một lưu ý nhỏ về chăm sóc răng hàm: “Từ ngày niềng răng, Hồng cảm thấy mình quan tâm đến hàm răng mình nhiều hơn, đánh răng nhiều hơn, nghĩa là sau khi ăn lúc nào cũng đánh răng. Cứ ăn xong Hồng đánh răng và dùng chỉ nha khoa”. Chăm sóc răng càng kỹ sẽ giúp cho bạn niềng bảo vệ được chiếc răng của mình không bị bệnh, giúp sáng răng không bị ố vàng và đặc biệt khi giữ răng luôn sạch khoang miệng của bạn cũng trở nên thơm mát dễ chịu.

[cta-bao-gia]

Up Dental - địa chỉ niềng răng trả chậm, Bác sĩ thân thiện như người nhà

nha-khoa-nieng-rang-uy-tin
Up Dental - địa chỉ niềng răng trả chậm, Bác sĩ thân thiện như người nhà

Sau khi đến Up Dental nghe tư vấn và nhận được lời khuyên từ Bác sĩ chuyên niềng răng, Ánh Hồng đã lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Đây là phương pháp niềng răng truyền thống và được sử dụng nhiều trong các trường hợp muốn cải thiện tình trạng răng hô. Ưu điểm của loại niềng này nằm ở chỗ tiết kiệm được chi phí nhưng hiệu quả cao, hơn nữa có thể rút ngắn được thời gian niềng cho các bạn. Như ca niềng của Ánh Hồng là 26 triệu.

Nữ kế toán 30 tuổi cho biết một trong những lý do tác động đến quyết định niềng răng của cô tại Up Dental chính là chính sách cho phép khách hàng trả chậm. Nhận xét về khoản chi phí làm đẹp răng hàm của mình, Ánh Hồng đánh giá: “Rất hợp lý vì trả góp như vậy phù hợp với khả năng kinh tế, mình đóng dần dần vào mỗi tháng tái khám. Theo bản thân mình cảm nhận, khi lấy được kết quả niềng răng này là rất xứng đáng”.

Gắn bó gần 3 năm với Up Dental, cô nàng kế toán đã có nhiều ấn tượng tốt về nha khoa, từ cơ sở vật chất đến thái độ phục vụ và đặc biệt là hài lòng về sự chuyên nghiệp tận tâm với nghề của đội ngũ Y - Bác sĩ. Ánh Hồng chia sẻ: “Hồng cảm thấy Bác rất tốt, rất nhiệt tình nên mỗi lần gặp Bác như gặp người nhà, gặp người anh, người chú thân thiết. Còn với các bạn không có lời nào để khen nữa thật sự, nếu như Hồng nói cho dù trả góp hay trả thẳng cũng đều đối xử với mình như người nhà vậy. Rất tận tâm, nhiệt tình, khi mấy bạn lịch sự quá mà nhiều lúc Hồng cũng ngại khi phải nhờ các bạn dời lịch hẹn thăm khám”.

Cô nàng cũng tâm tình về câu chuyện kỷ niệm gắn liền với những chiếc mắc cài, ấy đều là thời khắc quan trọng nhất của người phụ nữ: “Thật sự Hồng rất biết ơn các Bác vì đã đồng hành trong quá trình niềng răng - cột mốc quan trọng nhất của cuộc đời mình. Hồng kết hôn đúng một năm sau khi niềng. Bộ răng niềng đó với sự đồng hành của Bác Vinh đi xuyên suốt với Hồng trong bộ ảnh cưới đó. Tiếp theo, bộ niềng theo Hồng vào phòng sinh baby nữa. Vì thế, nếu được khuyên các bạn đang có ý định niềng răng cải thiện khuyết điểm răng hàm thì mình sẽ nói rằng: “Hãy gạt hết lo lắng của mình để lấy được nụ cười tỏa nắng!””.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng