sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Ở tuổi 15, Thảo Nhi nhận ra rằng vì hàm răng mang nhiều khuyết điểm mà khiến bản thân tự ti, ngại ngùng. Xin mẹ cho mình niềng răng để cải thiện nhưng vì lo cho sức khỏe của con, mẹ cô không chấp nhận. Mãi đến năm 18 tuổi, cô nàng mới tự mình tìm đến niềng răng để “Kiến tạo nụ cười”.

Ở tuổi 15, Thảo Nhi nhận ra rằng vì hàm răng mang nhiều khuyết điểm mà khiến bản thân tự ti, ngại ngùng. Xin mẹ cho mình niềng răng để cải thiện nhưng vì lo cho sức khỏe của con, mẹ cô không chấp nhận. Mãi đến năm 18 tuổi, cô nàng mới tự mình tìm đến niềng răng để “Kiến tạo nụ cười”.

Hành trình đến với niềng răng của Thảo Nhi

Năm mình 15 tuổi đã bắt đầu biết làm điệu và bị mất tự tin về hàm răng cũng như khuôn miệng mình lúc đó. Mình có răng khểnh, mặt lệch, khớp cắn ngược, chân răng ngắn nên mỗi lần cười ra rất ngại mà mọi người thì bảo là bình thường.

Nhưng cảm giác mất tự tin ấy làm mình không chịu nổi đành phải nói nhỏ với mẹ " con muốn niềng răng" - đó cũng là lúc mẹ con mình to tiếng và giận nhau. Mình còn nhớ câu cuối mình nói với mẹ trước khi rời đi "nhất định con sẽ đi làm kiếm tiền niềng răng". 

niềng răng up dental

Bẵng 1 thời gian sau, mình học cấp 3, rồi lên Đại học mình bắt đầu tìm kiếm thông tin nha khoa và bắt đầu đến thăm khám. Mỗi lần đến là một lần mình muốn bỏ cuộc với chi phí quá đắt với mình lúc đó và phải nhổ răng (mình cực kỳ sợ máu) nên không dám, lúc đó dường như mình đau khổ.

Trong 2 năm, mình đến thăm khám tại 4 nha khoa tại 4 nha khoa. Nha khoa nào cũng bắt nhổ răng và đóng chi phí 1 lần nên mọi dự định niềng răng của mình đành gác lại.

1 năm sau, mình được một người bạn giới thiệu đến Up Dental. Khi đến đây, mình quyết định làm và khi niềng xong mình mới bắt đầu gọi cho mẹ để lúc đó mẹ có la, có nói gì thì cũng đã muộn.

Vậy là 19 tháng trôi qua với mình rất mau. Đến lúc được tháo chạy về khoe mẹ, mẹ khen đẹp. Mình thấy làm đẹp là cả một quá trình và niềng răng cũng vậy. Nhưng cuối cùng kết quả là nụ cười tươi luôn trên môi.

[cta-bao-gia]

Hóp má sau này có hết không?

Mình vốn khuôn mặt tròn (khi chưa niềng). Lúc đeo niềng, bắt đầu thấy mặt tự nhiên thon và đẹp hơn. Lúc đó chỉ nghĩ đơn giản là do niềng răng thay đổi chứ mình không hề biết về khái niệm hóp má các thứ.

niềng răng up dental
Tháo niềng sẽ hết hóp má nha, nhìn hình bến dưới là đủ biết rồi nè.

Mình thì lại thích mặt thon như thế, nên trong lúc niềng không để ý đến việc nhai nhiều vì vốn dĩ mình ăn và nhai nhiều rồi.

Ngày đi tháo niềng, về nhà soi gương bỗng mình nhận ra khuôn mặt không thay đổi nó vẫn tròn như vậy cho dù mình vẫn ăn uống như bình thường.

Các bạn đang lo lắng về hóp má, thái dương thì đừng quá lo lắng. Việc hóp má chắc chắn ai cũng có khi niềng răng. Nếu bạn biết hóp má là điều đương nhiên, thì bổ sung dinh dưỡng nhiều hơn, bớt lo lắng. Tháo niềng sẽ hết hóp má nha, nhìn hình bến dưới là đủ biết rồi nè.

Kinh nghiệm vệ sinh răng miệng khi niềng 

Đối với mình vệ sinh răng miệng trong quá trình đeo niềng không phải dễ. Đến chải răng cũng khó làm mọi thứ nhưng miệng vẫn có mùi. Mình tìm hiểu mọi nguyên nhân và rút ra được những điều sau. Mình mong sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình niềng.

  • Làm sạch bằng cách chải răng: Chải răng trong khi niềng, khá giống với lúc chưa niềng. Tuy nhiên, khi lựa chọn bàn chải. Nhớ chọn cho mình loại bàn chải phù hợp, bàn chải dành cho người niềng răng thì càng tốt. Sau đó, chải với lực nhẹ chải đều cả mặt trong và ngoài.

  • Chọn bàn chải kẽ: Nếu răng bạn to, các mắc cài thưa thì bạn nhớ chọn chải kẽ to. Ngược lại, răng nhỏ các mắc cài dày, chọn chải kẽ nhỏ.

  • Chỉ nha khoa: Mình hay dùng chỉ nha khoa ở guardian, (dùng đến giờ chưa hết), mình thường dùng sau lần chải răng cuối ngày.

  • Chải lưỡi: Cho dù có làm sạch đến đâu, chải răng 3, 4 lần / ngày mà hơi thở vẫn có mùi. Một trong số nguyên nhân gây ra tình trạng này là do lưỡi chưa được làm sạch. Mảng bám trên lưỡi cũng gây ra mùi hôi trong hơi thở.

  • Kem đánh răng: Mình dùng loại kem của Mỹ, có tác dụng loại bỏ mảng bám, trắng răng, ngăn ngừa hôi miệng. Mà hơn nữa, mình đánh loại này ko bị rát miệng như các loại thông thường (1 ngày chải 3, 4 lần lận, cứ ăn xong là đánh răng).

  • Bàn chải điện, máy tăm nước: Nếu có điều kiện hơn thì có thể dùng máy tăm nước. Sẽ dễ dàng loại bỏ mảng bám trên răng, tuy nhiên vẫn nhớ làm sạch mặt lưỡi nha các bạn

Kết quả sau 19 tháng niềng răng tại nha khoa Up Dental

kết quả sau khi niềng răng
Kết quả niềng răng của Thảo sau 19 tháng niềng răng.
  • Có một hàm răng đẹp: Đầu tiên chắc chắn bạn sẽ thấy tự tin hơn rất nhiều. Trong giao tiếp công việc hay cuộc sống, tự tin khiến mọi việc suôn sẻ hơn.

  • Nụ cười tươi: Chắc chắn một điều, khi có hàm răng đẹp bạn sẽ rất thích cười ( mình chắc chắn đó) mà cười sẽ thấy cuộc đời dịu dàng hơn. Cư xử nhẹ nhàng hơn. Và hơn thế nữa là cảm tình của người khác đối với mình càng thêm được yêu quý hơn. Một nụ cười tươi, mỗi sáng thức dậy nhìn vào gương tự cười với mình một cái. Liền cảm thấy hứng khởi và yêu thương chính mình hơn rất nhiều.

  • Phát âm chuẩn hơn: Mình đã từng là đứa nói chuyện và phát âm không chuẩn. Nhưng từ khi niềng và tháo xong mình cảm giác giọng nói hay hơn, phát âm chuẩn khi đọc tiếng Anh.

Trên đây là chia sẻ của mình khi đã niềng răng thành công.

Chúc các đồng niềng sớm có răng đẹp và tự tin với nụ cười của chính mình.

Link bài Nhật Ký niềng răng của Thảo Nhi

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/2588945774679987/


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Thẩm định răngThẩm định răng