sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Các bạn hãy cố gắng và mạnh dạn đến trung tâm và nhờ Bác sĩ tư vấn niềng răng. Tuy bước đầu rất khó khăn nhưng khi thành quả mình đạt được rồi, mình sẽ rất hài lòng và rất vui”. Đây là lời khuyên của cô nàng Kim Hoàn, niềng răng mắc cài kim loại 2 năm ở Up Dental để khắc phục hàm răng hô kém duyên.

“Các bạn hãy cố gắng và mạnh dạn đến trung tâm và nhờ Bác sĩ tư vấn niềng răng. Tuy bước đầu rất khó khăn nhưng khi thành quả mình đạt được rồi, mình sẽ rất hài lòng và rất vui”. Đây là lời khuyên của cô nàng Kim Hoàn, niềng răng mắc cài kim loại 2 năm ở Up Dental để khắc phục hàm răng hô kém duyên.

Nguyễn Thị Kim Hoàn (27 tuổi), sau 2 năm niềng răng tại Up Dental, giờ đây cô nàng đã có thể tự tin khoe hàm răng trắng đều, xinh xắn. Cùng nghe những chia sẻ về quá trình niềng răng của Kim Hoàn trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” do Up Dental tổ chức nhé.

Niềng răng hô bằng phương pháp gắn mắc cài kim loại

phuong-phap-nieng-rang
Niềng răng hô bằng phương pháp gắn mắc cài kim loại

Răng hô và chênh vênh là lý do để cô nàng Kim Hoàn quyết định niềng răng. Theo các chuyên gia, răng hô là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới. Bên cạnh vấn đề về thẩm mỹ, răng hô còn ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và chăm sóc răng miệng. Vì vậy niềng răng là sự lựa chọn tối ưu để giúp Kim Hoàn có một hàm răng chắc khỏe, xinh xắn.

Ngày đầu đến nha khoa tư vấn, Kim Hoàn được Bác sĩ khám răng – miệng tổng quát, lấy dấu mẫu hàm, chụp X - quang trước khi niềng răng để biết tình trạng răng và đưa ra liệu trình niềng phù hợp nhất. Cuối cùng dưới sự tư vấn kỹ lưỡng của Bác sĩ, Kim Hoàn quyết định chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại để xóa bỏ răng hô của mình.

Niềng răng mắc cài kim loại hay còn được ví von là “niềng răng sắt”. Phương pháp chỉnh nha này sử dụng mắc cài đặt cố định trên răng, dây cung nằm trên các rãnh mắc cài để tạo lực siết giúp các răng di chuyển, vì thế nó là lựa chọn phù hợp để cải thiện các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc..

Đồng hành với những chiếc mắc cài suốt 2 năm, cuối cùng Kim Hoàn cũng đã có thể gặt hái được thành quả. Ngày tháo niềng, cô nàng hạnh phúc khi chứng kiến sự thay đổi của bản thân. Hàm răng hô ngày nào đã thẳng ra, không còn chênh vênh nữa. Nhận xét về sự thay đổi của mình, Kim Hoàn hào hứng cho biết: “Răng của mình thay đổi rất nhiều, răng đã thẳng ra, không còn chênh vênh như trước. Mình cảm thấy mình thay đổi, mình có khác hơn khi trước nhiều”.

Giai đoạn khó khăn nhất khi niềng răng

giai-doan-kho-khan-khi-nieng
Giai đoạn khó khăn nhất khi niềng răng

Niềng răng có nhiều bạn hỏi là đau hay không? Tất nhiên là sẽ đau rồi. Nhưng đau ít hay nhiều phụ thuộc vào cơ địa và khả năng chịu đựng của mỗi người. Bản thân Kim Hoàn, giai đoạn cô cho là đau và khó chịu nhất là khi gắn mắc cài. “Khó chịu là gắn mắc cài vào, mình nghĩ chắc ai cũng khó chịu. Trường hợp những bạn hô nhiều mình nghĩ chắc khó chịu nhiều hơn những bạn không bị hô. Gắn mắc cài ai mới gắn vào cũng rất khó chịu nhưng mình đeo một thời gian mình cảm thấy rất bình thường” – Kim Hoàn chia sẻ.

Bên cạnh những chia sẻ về giai đoạn khó khăn nhất khi niềng, Kim Hoàn còn chia sẻ thêm kinh nghiệm ăn uống, vệ sinh răng miệng của bản thân để bạn nào đang hoặc có ý định niềng răng có thể áp dụng. Ở giai đoạn tách kẽ, vì chưa quen với khí cụ lạ lẫm trong miệng, Kim Hoàn gặp một ít khó khăn nên cô nàng chỉ ăn cháo. “Lúc tách kẽ, dường như chỉ nấu cháo và bỏ vô nhai.  Tất cả đều phải nhỏ hoàn toàn, mình bỏ vô và nuốt thôi chứ không nhai”.

 [cta-cam-nang]

Đến giai đoạn gắn mắc cài, việc ăn uống với Kim Hoàn trở nên thận trọng hơn, vì nếu ăn đồ cứng, dai rất dễ làm bung và gãy mắc cài. Chính vì thế không ăn đồ cứng, dẻo, quá ngọt, nóng lạnh là lời khuyên cô nàng gửi đến mọi người. “Gắn mắc cài mình không ăn đồ cứng, dẻo, quá ngọt, nóng, lạnh. Thứ nhất dẻo sẽ bám vào răng của mình, nhiều bạn không biết sẽ rớt mắc cài ra. Về cứng mình không cắn được, cắn sợ ảnh hưởng đến hàm. Sau 2 năm niềng răng mình cảm thấy cũng thành một thói quen. Nên bữa nay mình ăn cái gì tương đối bình thường, không quá cứng, không quá dẻo, không lạnh, không nóng”.

Từ khi niềng răng, Kim Hoàn thay đổi cả thói quen vệ sinh răng miệng của mình, nếu trước kia chỉ đánh răng buổi sáng và tối, thì giờ đây sau mỗi bữa ăn, cô nàng đều vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh các bệnh lý về răng miệng. “Lúc trước mình có thói quen đánh răng trước khi đi ngủ chứ mình không đánh răng thường xuyên. Nhưng từ lúc niềng răng mình cũng làm quen và đánh răng sau khi ăn. Kể cả ăn trưa, ăn sáng, ăn tối mình cũng đều đánh răng. Mình có dùng thêm chỉ nha khoa” – Kim Hoàn.

Niềng răng ở Up Dental – không lo về chi phí

chi-phi-nieng-rang
Niềng răng ở Up Dental – không lo về chi phí

Chi phí niềng răng là vấn đề nan giải đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên, người lao động có mong muốn niềng răng. Vì việc trả một lúc 25 -30 triệu là điều không hề dễ dàng. Biết được nỗi lo của khách hàng, nha khoa Up Dental triển khai chính sách trả góp 1 triệu/tháng với hy vọng ai cũng có thể làm đẹp.

Để điều trị tình trạng răng hô của mình, tổng chi phí của Kim Hoàn là 30 triệu. Nhưng với chính sách trả góp này, cô nàng không cần phải thanh toán toàn bộ chi phí niềng răng. Mà được chi nhỏ chi phí thành nhiều lần thanh toán. Trước khi gắn mắc cài, Kim Hoàn trả trước cho nha khoa 30% chi phí, số còn lại chia nhỏ 1 tháng/triệu đóng đến khi kết thúc khóa niềng. Đánh giá về chính sách trả góp này, Kim Hoàn cho biết:

“Hình thức này cũng rất ok. Thời điểm bây giờ mức trả tiền hàng tháng như vậy giúp cho những người lao động cũng có phần chi trả, chứ không phải đắn đo. Thật sự mình cũng như vậy, mình lúc trước nghĩ một lần chi trả từ 30 - 45 triệu thì rất nhiều, mình không thể nào để dành được.Mình thấy hình thức chi trả hàng tháng rất ok”.

[cta-bao-gia]

Hành trình niềng răng của Kim Hoàn đã trải qua như vậy đó, có thuận lợi song cũng có khó khăn. Nhưng qua tất cả giờ đây cô nàng đã có được hàm răng đúng như mong muốn của mình. Khép lại buổi chia sẻ niềng răng, Kim Hoàn không quên gửi lời nhắn nhủ đến những bạn đang gặp tình trạng răng như mình mà còn nhiều lo lắng: “Các bạn hãy cố gắng và mạnh dạn đến trung tâm và nhờ Bác sĩ tư vấn niềng răng. Tuy bước đầu rất khó khăn nhưng khi thành quả mình đạt được rồi, mình sẽ rất hài lòng và rất vui”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng