sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Niềng răng không chỉ là phương pháp giúp Mẫn Uyên kiến tạo lại hàm răng hô mà còn giúp cô cảm nhận được chức năng ăn nhai của hàm tốt hơn cho hệ tiêu hóa và sức khỏe.

Niềng răng không chỉ là phương pháp giúp Mẫn Uyên kiến tạo lại hàm răng hô mà còn giúp cô cảm nhận được chức năng ăn nhai của hàm tốt hơn cho hệ tiêu hóa và sức khỏe.

Trần Mai Mẫn Uyên, 35 tuổi, hiện làm việc trong lĩnh vực thiết kế tự do và đang theo học văn bằng hai Khoa tiếng Trung của một t   rường đại học tại TP.HCM. Mẫn Uyên đã niềng răng ở Up Dental được 3 năm, cô nàng vừa mới tháo niềng cách đây không lâu với kết quả vô cùng hài lòng. 

Niềng răng cải thiện răng cửa hô do răng khôn mọc ngang

truoc-va-sau-khi-nieng
Niềng răng cải thiện răng cửa hô do răng khôn mọc ngang

Nói về tình trạng răng trước khi niềng, Mẫn Uyên cho biết: “Răng mình thuộc dạng răng hô”. Chị cũng chia sẻ thêm, răng hô chủ yếu ở hai răng cửa vì trong quá trình mọc răng khôn răng chị bị mọc ngang ảnh hưởng đến vị trí răng khác trên cung hàm. Tình trạng này kéo dài, Mẫn Uyên nhận thấy răng đã lệch hẳn so với khi trước 90 độ. 

Điều này gây những khó khăn trong ăn uống, phát âm và giao tiếp với mọi người xung quanh. Chị tâm sự: “Sở hữu hàm răng như vậy tự ti vô cùng, chuyện cắn hạt dưa, hạt hướng dương thì khó lòng lắm. Cho nên chức năng ăn nhai của hàm cũng ngày một tệ đi”. Vậy nên, câu chuyện bắt buộc cải thiện răng hàm là tất yếu, chị đã chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.

Trong quá trình thăm khám, cô bạn tuổi 35 này đã nghe nhiều tư vấn của Bác sĩ. Cô cho biết, niềng răng không những giúp chúng ta có hàm răng đều, đẹp và tự tin như mong đợi mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Đặc biệt ở trường hợp của Mẫn uyên, chỉnh nha đeo mắc cài còn giúp giữ gìn sức khỏe răng miệng, chức năng ăn nhai đảm bảo hơn.

Phần vì niềng răng ở độ tuổi trưởng thành và mức độ răng phức tạp nên quá trình chỉnh nha của Mẫn Uyên kéo dài hơn 3 năm. Đi đôi với kết quả có được như hiện tại là sự cố gắng kiên trì mỗi ngày của cô nàng. Trong ngày tháo niềng, Mẫn Uyên say sưa ngắm mình trong gương, cô bạn nói: “Thay đổi quan trọng nhất khi tháo khí cụ là khuôn mặt của mình đã gọn hẵn, cằm nhìn V-line hơn, khung xương hàm cân đối hơn.  Hài lòng vì răng mình được điều chỉnh lại đều và đẹp thấy rõ”.

[cta-cam-nang]

Niềng răng trải qua nhiều giai đoạn quan trọng

giai-doan-kho-khan-khi-nieng-rang
Niềng răng trải qua nhiều giai đoạn quan trọng

Mẫn Uyên trải nghiệm hành trình niềng răng đáng nhớ nhất với chuyện “tạm biệt” 8 chiếc răng. Theo chia sẻ của Bác sĩ chuyên sâu tại Up Dental, chị Uyên được chỉ định nhổ 4 cái răng khôn, 4 chiếc răng số tám. Bác sĩ giải thích việc nhổ răng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người niềng vì cơ bản những răng này không có chức năng ăn nhai trên cung hàm. Trong trường hợp này, loại bỏ đi những chiếc răng không cần thiết sẽ hỗ trợ việc sắp xếp răng niềng được hiệu quả hơn.

Các Bác sĩ chuyên sâu niềng răng tại Up Dental cho biết, nhổ răng để niềng là một chỉ định thường xuyên trong trường hợp răng bị hô nặng và có răng mọc ngầm như Mẫn Uyên. Theo đó, Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ những răng không có vai trò lớn trong việc ăn nhai nhằm tạo khoảng trống để kéo các răng phía trước lùi về sau. Các răng được nhổ khá nhanh và lấy nguyên vẹn ra khỏi ổ răng. Khoảng trống nhổ răng sẽ được kéo khít sau khi quá trình niềng răng hoàn tất.

Chia sẻ về câu chuyện nhổ nhiều răng như vậy của Mẫn Uyên, nhiều người nghe qua sẽ khá sợ nhưng cô nàng vẫn bình thản cảm thán “nhổ răng không có nghĩa lý gì”. Cô nàng tâm sự, quá trình niềng răng của mỗi người sẽ có những cảm giác khác nhau nhưng chung quy lại mọi khó khăn đều có cách vượt qua được. Bác sĩ và đội ngũ nha khoa sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt khoảng thời gian “kiến tạo nụ cười’, vậy nên không có gì quá lo lắng chỉ cần kiên trì và nhẫn nại. Mẫn Nghi khuyên các đồng niềng hãy từng bước trải qua những giai đoạn niềng, “đừng giục tốc bất đạt, chậm mà chắc”.

Bên cạnh đó, Mẫn Uyên dành nhiều lưu ý gửi đến các đồng niềng về chuyện chăm sóc răng miệng khi niềng. “Theo mình, mọi người nên chuẩn bị 2 bộ tăm nước. Một bộ di động để mình thu gọn đem đi làm. Hai là bộ tại nhà. Kết hợp với đánh răng sau khi ăn sẽ tiện và nhanh chóng”. Cô nàng cho biết, bạn niềng nên dành nhiều thời gian vệ sinh răng miệng để tránh các bệnh lý về nha chu, để giúp răng được chắc khỏe, sáng bóng sau khi tháo khí cụ. 

[cta-bao-gia]

Cơ duyên niềng răng tại nha khoa uy tín có dịch vụ trả góp

co-duyen-nieng-rang
Cơ duyên niềng răng tại nha khoa uy tín có dịch vụ trả góp

“Trước khi đến Up Dental mình đã tham khảo 3 chỗ khác nhưng không ưng ý. Mình chọn nơi đây gắn bó vì cách tư vấn kỹ và Bác sĩ phụ trách niềng răng là người có kinh nghiệm lâu năm, cuối cùng là được trả góp không sinh thêm phí khi niềng”. Đó là chia sẻ của Mẫn Uyên về cơ duyên niềng răng tại nha khoa Up Dental - nơi tin cậy cho các bạn có mong muốn cải thiện răng hàm hô.

Cô nàng cho biết chi phí niềng thời điểm 3 năm trước có giá khoảng 28 triệu, đã bao gồm các dịch vụ phát sinh trong quá trình chỉnh nha. Trải nghiệm chính sách trả góp khi niềng răng, Mẫn Uyên đánh giá: “Mình thấy hình thức này rất ổn tại vì ngoài chuyện cọc trước làm tin thì chuyện mỗi tháng chỉ đóng 1 triệu sẽ đỡ cho kinh tế nếu không dư dả”.

Bên cạnh đó, cô bạn còn cho rằng chia nhỏ tiền chỉnh nha như vậy sẽ an tâm không lo xảy ra bất trắc tiền mất tật mang. “Up Dental gửi cho mình cái hợp đồng để ký, ghi rõ những tiến trình niềng răng rõ ràng và mình cảm thấy an tâm khi chọn dịch vụ của Up Dental”, Mẫn Uyên chia sẻ.

Gắn bó 3 năm là khoảng thời gian đủ để cô bạn Trần Mai Mẫn Uyên cảm nhận được sự quan tâm của các Bác sĩ chuyên niềng tại Up Dental cùng các dịch vụ ưu đãi tốt khác. Theo lời kể của Uyên, Bác sĩ niềng răng cho cô là một người rất dễ thương, vui tính, thân thiện, nhiệt tình và đặc biệt rất giỏi nghề.

Khép lại buổi trò chuyện về hành trình niềng răng hô, Mẫn Uyên khuyên các bạn còn đang lăn tăn chuyện cải thiện tình trạng răng hàm hãy mau chóng quyết định “bởi vì mình làm đẹp là đẹp cho mình mà quan trọng còn có lợi sức khỏe nữa, niềng càng sớm càng tốt”. 


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng