sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Đừng sợ cứ thử”. Đó là lời khuyên của Chiêu Anh dành cho các bạn trẻ đang khó khăn vì khuyết điểm răng hàm. Nhờ niềng răng, cô bạn này đã thay đổi hoàn toàn với hàm răng đều, khỏe và cười tỏa nắng.

“Đừng sợ cứ thử”. Đó là lời khuyên của Chiêu Anh dành cho các bạn trẻ đang khó khăn vì khuyết điểm răng hàm. Nhờ niềng răng, cô bạn này đã thay đổi hoàn toàn với hàm răng đều, khỏe và cười tỏa nắng.

Vũ Nguyễn Chiêu Anh, 19 tuổi, hiện tại đang học tiếng Đức để chuẩn bị đi du học. Trước lúc thực hiện ước mơ này, Chiêu Anh đã quyết định niềng răng trong 3 năm với mong muốn cải thiện tình trạng răng hô. Từ đó, giúp bản thân cô bé tự tin hơn khi giao tiếp, nói chuyện với mọi người xung quanh.

Thay đổi trước và sau khi niềng răng

truoc-va-sau-khi-nieng
Thay đổi trước và sau khi niềng răng

Mở đầu câu chuyện về hành trình niềng răng, Chiêu Anh cho biết: “Trước khi niềng răng, hàm em bị hô khiến cho góc nghiêng khuôn mặt mất cân đối. Người đối diện nhìn vào rõ ràng lắm”. 

Sở hữu hàm răng hô như vậy làm bản thân cô bạn 19 tuổi lúc nào cũng rơi vào trạng thái tự ti, sống khép mình. Chiêu Anh bộc bạch: “Vì răng hô nhìn xấu nên khó khăn duy nhất là chuyện mất thẩm mỹ. Mỗi lần chụp hình em không dám cười, ngại lắm”.

Không chỉ Chiêu Anh, phụ huynh cô bé cũng đau lòng khi thấy cô con gái của họ tự ti và khép nép với các bạn cùng lứa. Chính vì thế, gia đình đã tạo điều kiện cho cô đến nha khoa thăm khám và niềng răng theo lời tư vấn của các Bác sĩ.

Niềng răng hiện nay là phương pháp cải thiện răng hàm an toàn và hiệu quả. Minh chứng cho điều này là kết quả niềng răng của Chiêu Anh. Với sự kỳ vọng và mong mỏi của cả Chiêu Anh và cha mẹ, sau hơn 3 năm niềng răng chỉnh nha, cô bé đã nhận được kết quả tháo niềng thành công. 

Nhìn lại những tấm ảnh ghi dấu quá trình niềng, cô bé 2k đã không khỏi hạnh phúc bày tỏ: “Em thấy đẹp hơn, chụp nghiêng không thấy hô như trước nữa”. Bên cạnh đó, Chiêu Anh cũng nhận được lời khen từ cha mẹ - điểm tựa bình an của cô nàng trong suốt thời gian chỉnh nha đeo khí cụ niềng. 

“Cha mẹ em đều khen răng đẹp, cười xinh hơn”, Chiêu Anh chúm chím nói. Hình ảnh Chiêu Anh răng hô xấu xí đã biến mất, thay vào đó là cô bé ở hữu hàm răng khỏe, đều cùng nụ cười rạng ngời thường trực trên môi.

[cta-cam-nang]

Cảm giác đau, ê khi niềng là bình thường

cam-giac-khi-nieng-rang
Cảm giác đau, ê khi niềng là bình thường

Trải nghiệm hành trình niềng răng trong 3 năm, chia sẻ về chuyện niềng răng có đau hay không, Chiêu Anh cho biết: “Em cảm thấy đau nhưng chỉ 2 ngày đầu, đến ngày thứ 4-5 trở đi em thấy bình thường”. 

Cô bé nói thêm, trong quá trình niềng răng trải qua nhiều giai đoạn như nhổ răng, tách kẽ, siết răng, gắn mắc cài,... nhưng nhìn chung đều có thể vượt qua dễ dàng nếu tuân thủ theo lời của Bác sĩ điều trị. 

Chiêu Anh tâm sự, niềng răng giai đoạn nào cũng đều quan trọng vì phác đồ chỉnh nha mắc xích với nhau. Mỗi đồng niềng sẽ có những cảm nhận về mức độ đau, ê khác nhau. Tuy nhiên, theo trải nghiệm của Chiêu Anh khi đeo niềng 3 năm qua thì: “Siết răng sẽ hơi đau. Tách kẽ không đau mấy nhưng em thấy hàm bị ê. Cảm giác này chỉ kéo dài 1-2 ngày đầu. Khi cơ thể quen rồi sẽ ổn định không sao”.

Theo Chiêu Anh, bước khó khăn nhất trong lúc chỉnh nha của bản thân cô là nhổ răng. Cô bé 2k1 đã trải nghiệm việc nhổ 4 chiếc răng trên hàm. Đây là chỉ định của Bác sĩ thực hiện chỉnh nha cho Chiêu Anh nhằm tạo khoảng trống sắp xếp răng lại giúp hàm trông cân đối, không còn hô nữa. Chiêu Anh chia sẻ: “Lúc đầu nghe nhổ em sợ lắm, sợ tái xanh mặt… nhưng khi nhổ em thấy bình thường, không đau tại vì có tiêm thuốc tê. Hết thuốc tê cũng không bị đau”.

Chiêu Anh vui vẻ nói, quá trình niềng răng không có trở ngại gì chỉ riêng chuyện “em thấy ngứa miệng khó chịu. Cô bé chia sẻ, lúc đầu gắn hàng mắc cài sẽ không quen vì dễ bị trầy má trong, phát âm cũng khó bì cộm giữa môi với khí cụ. Nhưng từ từ quen em thấy vẫn bình thường rồi”.

Nhìn chung, niềng răng mất khoảng 1 tuần đầu tiên để làm quen, sau đó, mọi sinh hoạt hoặc ăn uống sẽ trở về quỹ đạo bình thường. Chiêu Anh được phụ huynh quan tâm đến chế độ dinh dưỡng vì cô nàng đang ở độ tuổi trưởng thành, cần bổ sung nhiều chất. Trong quá trình đeo niềng, cô bạn vẫn có thể ăn được mọi thứ mà cô thích tuy nhiên thức ăn phải cắt nhỏ ra. “Nếu như ăn đùi gà em sẽ xé nhỏ ra, ăn táo cũng không cạp nguyên trái mà dùng dao cắt từng miếng. Em ăn bình thường chứ không kiêng cữ gì”, Chiêu Anh nói.

Bên cạnh đó, cô bé 19 tuổi cũng lưu ý đến các đồng niềng về chuyện chăm sóc răng hàm niềng. Chiêu Anh cho biết, niềng răng không chỉ là phương pháp mang lại vẻ thẩm mỹ cho mình mà còn tập cho bản thân thói quen chăm sóc giữ gìn sức khỏe răng miệng. Cô bé nhắn nhủ: “Hằng ngày, em đánh răng 3 buổi sáng, trưa, chiều. Hoặc sau mỗi lần ăn xong 10-15 phút, em cũng vệ sinh răng bằng bàn chải và súc miệng bằng nước muối”.

[cta-bao-gia]

Lựa chọn nha khoa niềng răng áp dụng trả góp

nieng-rang-tra-gop
Lựa chọn nha khoa niềng răng áp dụng trả góp

Nói về cơ duyên biết đến nha khoa niềng răng hô Up Dental, Chiêu Anh cho biết: “Em tìm được thông tin trên google với lại facebook”. Sau đó, cô bé ngỏ ý xin mẹ để niềng và nhận được sự đồng ý.

Cô gái 19 tuổi chia sẻ, theo Bác sĩ chuyên niềng răng thì tình trạng răng hô lúc đó thuộc mức độ khó. “Em chọn phương pháp niềng mắc cài kim loại, chi phí niềng răng của em khoảng tầm 26 triệu”.

Chiêu Anh niềng răng ở Up Dental được trả góp 0%. Đánh giá về hình thức thanh toán này, cô nàng cảm thấy rất hài lòng vì “không phải trả tiền hết một lần mà trả tiền theo tháng”. “Bên cạnh đó, Bác sĩ vô cùng thân thiện. Mọi người ở nha khoa đều nói chuyện dễ thương thân thiện, ai cũng nhiệt tình”, cô bạn chia sẻ.

Khép lại buổi trò chuyện, Chiêu Anh gửi lời khuyên chân thành đến các bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn nhiều trăn trở rằng: “Đừng sợ cứ thử một lần. Lúc đầu, bản thân em cũng thấy sợ… nhưng em thử liều không ngờ kết quả mỹ mãn”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng