sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Ở tuổi 18, vì hàm răng mang nhiều khuyết điểm, cô nàng Tài Ngân đã dành 2.5 năm niềng răng mắc cài để cải thiện. Bằng những cố gắng của mình, đến thời điểm hiện tại Ngân đã tháo niềng với kết quả ưng ý.

Nguyễn Thị Tài Ngân (21 tuổi), hiện là sinh viên năm 3 trường ĐH Tài Chính Marketing. Cô nàng đã niềng răng tại Up Dental được 2.5 năm. Với mong muốn giúp các bạn đồng niềng có thêm động lực và niềm tin vào tương lai những chiếc răng, Tài Ngân đã sẵn sàng dành hẳn một buổi tâm tình về trải nghiệm chỉnh nha của mình. 

1. Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng khấp khểnh

truoc-va-sau-khi-nieng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng khấp khểnh

“Răng của em bị khấp khểnh, có 2 răng khểnh ở trên nên em muốn nó đều hơn” là động lực thôi thúc Ngân đến với niềng răng. Theo chia sẻ của cô nàng, ngày trước sống chung với hàm răng mang nhiều khuyết điểm, bên cạnh ảnh hưởng đến thẩm mỹ nó còn tác động đến việc ăn nhai do bị sai lệch khớp cắn. Ngân bộc bạch: “Tình trạng như vậy nó ảnh hưởng đến khớp cắn, khó khăn trong việc ăn uống”.

Quyết tâm cải thiện, Tài Ngân đã chọn niềng răng mắc cài kim loại để cải thiện. Và nha khoa được cô sinh viên tin tưởng chọn là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Kể lại cơ duyên biết đến nha khoa, Tài Ngân bộc bạch: “Trước đó em có khám ở phòng khám da liễu bên dưới, họ có cho em một khuyến mãi của Up Dental. Em về nhà có tìm hiểu thêm và cũng do tình trạng răng của em, cho nên em muốn có nơi nha khoa uy tín để thực hiện quá trình niềng”.

Với việc tìm đúng phương pháp và nha khoa, sau 2.5 năm niềng răng, tình trạng răng khấp khểnh của Ngân đã được nắn chỉnh về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm. giờ đây Ngân đã có thể tự tin cười khoe hàm răng đều, đẹp của mình. “Trước khi đeo niềng em cảm thấy rất tự ti khi răng không đều, với lại cười thiếu tự nhiên. Nhưng sau khi tháo niềng em chăm cười hơn, em cảm thấy tự tin với răng lúc này của mình hơn. Nó thay đổi gương mặt rất nhiều”.

[cta-cam-nang]

2. Trải nghiệm niềng răng của Tài Ngân

trai-nghiem-nieng-rang
Trải nghiệm niềng răng của Tài Ngân

Trước khi bắt đầu niềng răng, Tài Ngân cho biết, nha khoa Up Dental có giải thích tường tận về lộ trình “kiến tạo nụ cười”. Với mong muốn sở hữu hàm răng đều cô nàng đã cố gắng đồng hành cùng Up Dental trải qua các giai đoạn niềng răng như tách kẽ, nhổ răng, gắn mắc cài, siết răng...Sau khi trải nghiệm xong các bước này, cảm nhận chung của Ngân về niềng răng là: “Em chỉ cảm thấy khoảng thời gian trước khi đeo niềng việc tách kẽ thì nó đau, với lại em phải đeo thêm nong hàm. Việc đeo nong hàm khoảng thời gian đầu nó khó việc phát âm thôi, chứ về sau nó cũng không đau lắm. Siết răng nó đau khoảng 1 ngày là hết rồi”.

Tình trạng răng khấp khểnh, ngày đến nha khoa tư vấn, Ngân được Bác sĩ chỉ định nhổ 3 răng để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi hơn. Nhớ lại cảm giác khi nhổ răng, Ngân cho biết nó không đến nỗi đau không ăn được. “Em nhổ 2 răng ở dưới với lại 1 răng khôn ở trên. Em thấy chỉ cần một buổi sáng là hết rồi, không đến nỗi không ăn được”.

[cta-bao-gia]

Chọn niềng răng mắc cài kim loại, vì chưa quen nên những ngày đầu Ngân bị mắc cạ làm xước lợi bên trong. Tuy nhiên, theo Ngân đây không phải trở ngại quá lớn vì đã có sáp nha khoa. Bên cạnh khó khăn, thì niềng răng mắc cài cũng có lợi đó chính là giúp Ngân tự tin hơn vào bản thân của mình, bởi vì “em biết sắp tới răng của mình sẽ được đều và có nụ cười tỏa sáng hơn”.

Theo tư vấn của Bác sĩ niềng răng tại nha khoa Up Dental, khi niềng răng người niềng vẫn có thể ăn nhai bình thường, tuy nhiên để tránh việc bung sút mắc cài bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm quá dai, quá cứng ngoài ra nên chế biến kĩ hoặc cắt nhỏ đồ ăn.

Song, Tài Ngân cũng lưu ý cho các đồng niềng rằng: “Ăn thì khoảng thời gian đầu lúc đeo thun tách kẽ nó đau, nên mình ăn những đồ ăn mềm. Với lại ăn những đồ ăn cứng mình có thể cắt nhỏ ra thì nó sẽ giảm tình trạng đau cho mình”. Còn đối với vệ sinh răng miệng thì: “Em có dùng thêm tăm nước với chỉ nha khoa, thì hai cái đó hỗ trợ cho em rất nhiều”.

3. răng khấp khểnh chỉ với 1 triệu/tháng

nieng-rang-tra-gop
Niềng răng khấp khểnh chỉ với 1 triệu/tháng

Niềng răng ở nha khoa Up Dental, Tài Ngân được được áp dụng chính sách niềng răng trả chậm mỗi tháng chỉ với 1 triệu/tháng. Nhờ hình thức thanh toán này mà Ngân có thể yên tâm và thoải mái niềng răng khi còn là sinh viên. Sau khi trải nghiệm, cảm nhận của cô nàng về chính sách này là: “Em cảm thấy chính sách này hỗ trợ rất nhiều cho em, đặc biệt đối với các bạn sinh viên, học sinh việc trả tất cả một khoản niềng lớn trong một lần nó sẽ gây khó khăn. Đối với chính sách này em có thể duy trì việc làm thêm, em có thể trả góp từng tháng một”.

Gắn bó với nha khoa 2.5 năm, bên cạnh chi phí, dịch vụ chăm sóc khách hàng nơi đây cũng làm cho Ngân cảm thấy vô cùng hài lòng. Theo lời kể của Ngân thì “Em cảm thấy Bác sĩ rất tận tình, lúc nào Bác sĩ cũng hỏi hang em "có ăn được không", "có ăn ngon không". Còn các anh chị nhân viên ở đây rất ân cần, mỗi tháng khi sắp tới lịch hẹn đều gọi điện nhắc lịch tái khám cho em. Ví dụ em có việc đột xuất em cũng có thể liên hệ nha khoa để đổi lịch”.

Để khép lại buổi chia sẻ của mình, Ngân gửi lời nhắn nhủ đến các bạn có ý định niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng rằng: “Em cảm thấy việc niềng răng là một quá trình dài, cho nên các bạn đang tự ti với gương mặt, hàm răng của mình có thể có động lực niềng răng luôn đi, ngay từ bây giờ sẽ cho ngoại hình của mình cải thiện hơn rất nhiều, cỡ 2- 3 năm nữa mình sẽ đẹp, mình cứ chần chừ thì khoảng thời gian sẽ kéo dài lâu hơn”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng