sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Liên răng sắt” - biệt danh gắn liền với cô nàng Võ Thị Ngọc Liên (26 tuổi) niềng răng 2 năm 3 tháng tại Up Dental. Tình trạng răng của Ngọc Liên trước khi niềng bị móm và khểnh. Đến nay, Liên đã tự tin cười tươi, giao tiếp thoải mái trong ngày Chúc mừng tháo niềng.

“Liên răng sắt” - biệt danh gắn liền với cô nàng Võ Thị Ngọc Liên (26 tuổi) niềng răng 2 năm 3 tháng tại Up Dental. Tình trạng răng của Ngọc Liên trước khi niềng bị móm và khểnh. Đến nay, Liên đã tự tin cười tươi, giao tiếp thoải mái trong ngày Chúc mừng tháo niềng.

Có rất nhiều kỷ niệm về hàm răng sắt của mình. Có lần đi trên đường gặp Cảnh sát giao thông bắt lại thì mình cười và cảnh sát cho mình đi luôn. Giờ tháo ra rồi có gì đó nhớ nhớ, nhưng không sao tháo ra rồi mình đẹp hơn, tự tin hơn - Ngọc Liên.

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Nói về tình trạng răng của mình trước khi niềng, Ngọc Liên cho hay: “Mình có hai răng khểnh ở trên với răng mình bị móm, khớp cắn lệch, hàm dưới đưa ra so với hàm trên. Lúc nhỏ mình thấy hai răng khểnh dễ thương, nhưng khi lớn mình cảm giác không còn nữa với lại răng đều sẽ tốt hơn trong công việc, phỏng vấn xin việc. Mình quyết định đi niềng răng để cải thiện tình hình răng”.

Răng khểnh và móm là tình trạng các răng bị sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và đặc biệt là vấn đề thẩm mỹ, sự tự tin khi cười nói. Đặc biệt, đối với trường hợp răng khểnh. Nhiều người bảo răng khểnh duyên không cần phải niềng. Lúc còn nhỏ thì hàm răng khểnh trông gương mặt duyên dáng và dễ thương, tuy nhiên khi lớn lên thì hàm răng khấp khểnh và kém duyên sẽ gây nhiều bất tiện. Mà theo Ngọc Liên thì hàm răng không đều ảnh hưởng trực tiếp đến việc giao tiếp khi đi phỏng vấn. “Lúc còn nhỏ chưa có ý định niềng, đi học sắp ra trường mình có ý định niềng để tự tin hơn trong giao tiếp, cũng như phỏng vấn đi xin việc”.

răng móm phải làm sao
Răng khểnh và móm là tình trạng các răng bị sai lệch khớp cắn

Sau hơn 2 năm đeo niềng răng, Ngọc Liên đã cải thiện được tình trạng răng của mình. Những cái răng lệch lạc ngày xưa nay đã đều và ngoan ngoãn về đúng khớp cắn. Hàm răng móm, đưa ra trước nay đã cải thiện nhiều. “Hiện tại chị khá hài lòng hàm răng của mình. Thứ nhất về hai răng khểnh hồi xưa lệch lạc bây giờ rất đều. Chị bị móm, bây giờ tính trạng móm chị khắc phục 90% là hàm dưới đã đưa vào và khớp cắn đúng. Chị rất hài lòng hàm răng của mình”.

Hàm răng chi phối gần như 80% sự tự tin khi cười. Răng đều và đẹp thì cười nhiều hơn, lạc quan và hạnh phúc hơn. Niềm vui khi được tháo niềng tràn ngập xung quanh Ngọc Liên, lan tỏa từ những người thân trong gia đình đến đồng nghiệp và bạn bè.  “Bây giờ đi đâu gặp ai cũng cười, vì mình tự tin hơn với hàm răng của mình. Hôm qua tháo niềng xong, chị ở trong nhà vệ sinh gần tiếng đồng hồ để điện thoại khắp nơi khoe với mọi người, với ba mẹ. Ai cũng vui mừng và hỏi “Niềng ở đâu, tháo ra đẹp quá vậy” thì nói “Ở Up Dental, ai có nhu cầu liên hệ mình giới thiệu cho”, mọi người rất vui. Hôm nay đi làm, tới công ty mình cười, ai cũng nói tháo niềng đẹp hơn hẳn luôn”.

sự thay đổi trước và sau khi niềng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng khểnh, móm

Niềng răng 1 triệu/tháng tiện lợi cho sinh viên và người đi làm

Nhìn Ngọc Liên rạng rỡ trong ngày tháo niềng, không ai hiểu rằng cô nàng đã phải “đấu tranh tư tưởng” nhiều như thế nào? Phải quyết tâm đến mức nào để có được hàm răng đều và nụ cười tự tin như hiện tại. Bản thân là một sinh viên niềng răng khi vừa tốt nghiệp, những lo lắng về chi phí, những hoang mang việc niềng răng ảnh hưởng sức khỏe… Ngọc Liên phải thật quyết tâm để niềng răng.

Một vài lời khuyên của Ngọc Liên dành cho các bạn có ý định niềng răng. “Bản thân mình khi niềng vừa mới ra trường, mình có lời khuyên cho các bạn là những bạn có ý định niềng răng hoặc không hài lòng răng miệng của mình thì tốt nhất các bạn đi thăm khám ở trung tâm uy tín và hãy niềng càng sớm càng tốt. Sau khi có kết quả niềng răng, mình tin chắc rằng bạn biết được quyết định của mình là sáng suốt và đúng đắn. Các bạn đừng chần chừ vì mình không có tiền, bây giờ bên Up Dental có chính sách "Niềng răng trả góp 1 triệu 1 tháng" rất thích hợp cho những bạn chưa có nhiều điều kiện về kinh tế. Thời gian qua rồi, mình đẹp hơn, tự tin hơn mình sẽ thành công trong công việc và cuộc sống hơn. Mình cảm thấy vui vẻ hơn”.

Nói về việc răng trả góp hay niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng, Up Dental là địa chỉ chuyên niềng răng đầu tiên tại Việt Nam có chính sách trả góp 1 triệu/tháng không phát sinh chi phí hay lãi suất. Theo đó, khách hàng chỉ cần thanh toán cho nha khoa 30% chi phí niềng răng trong giai đoạn đầu (trước khi gắn mắc cài), sau đó, mỗi tháng đến nha khoa tái khám, khách hàng đóng cho nha khoa chỉ từ 1 triệu. Tình cờ biết được chương trình này của Up Dental, Ngọc Liên hẹn lịch đến thăm khám và tư vấn thử.

“Tình cờ chị lướt Facebook thấy quảng cáo Up Dental, tiêu đề mình chú ý nhất là “Trả góp 1 triệu/ tháng”. Tìm hiểu qua những kênh Internet, sách báo đa phần chi phí niềng răng khá cao so với tình hình kinh tế trong thời điểm đó và vấn đề trả góp thường người ta sẽ chia làm hai, ba đợt tùy theo nhưng số tiền vẫn lớn so với khả năng của mình. Mình thấy ở đây chi phí trả góp mỗi tháng một triệu, thích hợp, mình có thể làm được. Quyết định điện thoại đến trung tâm để tư vấn, qua bên Chăm sóc khách hàng của Nha khoa thì mình quyết định đến thăm khám và làm đây luôn.

địa chỉ niềng răng 1 triệu/tháng
Ngọc Liên cười rạng rõ ngày chúc mứng tháo niềng

Niềng răng ở Up Dental có tốt không?

Nhiều người lo lắng niềng răng 1 triệu/tháng như thế liệu có phải là “lừa đảo”? Tuy nhiên, ở Up Dental gần như 99% khách hàng được niềng răng trả chậm. Còn về vấn đề nha khoa có uy tín, chất lượng không? Hãy nghe kinh nghiệm gắn bó với nha khoa hơn 2 năm của Ngọc Liên.

Ấn tượng đầu tiên khi đến nha khoa Up Dental niềng răng là cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ, nhân viên lịch sự, Bác sĩ chuyên nghiệp: “Cảm giác đầu tiên là cơ sở vật chất rất hiện đại, sạch sẽ, trang trí gam màu cam, mình rất thích. Nhân viên rất nhiệt tình, thái độ rất lễ phép, nhã nhặn nên quyết định gắn bó với Nha khoa. Bác sĩ tư vấn rất tận tình, luôn luôn tư vấn những điều tốt nhất cho mình và đồng thời giảm chi phí cũng như hỏi han tình trạng kinh tế của mình”.

Nói về Bác sĩ niềng răng của mình, Bác sĩ Trần Văn Quân. Ngọc Liên dành nhiều lời khen cho Bác sĩ. Nào là Bác Quân tận tâm, Bác Quân nhẹ nhàng, nhiệt tình, làm răng không đau gì hết… “Bác sĩ niềng răng chính cho chị là Bác sĩ Quân, là một người rất tận tâm và tâm huyết trong nghề. Quá trình Bác chăm sóc răng cho chị, cảm giác giống như là người anh, người chú của mình rất thân thiết. Bởi vì Bác nhẹ nhàng, làm răng không đau và nếu có cảm giác hơi nhói là Bác hỏi, sựng tay lại. Mình thích nhất chỗ tâm huyết và tận tâm với nghề, với bệnh nhân. Rất là thích và kính trọng Bác”.

Trong ngày Chúc mừng tháo niềng đặc biệt của mình, Ngọc Liên hạnh phúc khi nhìn hàm răng thay đổi nhiều, nụ cười tự tin, giao tiếp thoải mái. Ngày tháo niềng đặc biệt này, Ngọc Liên dành lời cảm ơn tâm huyết và chân thành cho Bác sĩ niềng răng tâm huyết của mình: “Em niềng răng bên Up Dental 2 năm, trong quá trình niềng răng của em có được sự chăm sóc tận tình, tâm huyết của Bác, em rất cảm ơn. Cảm ơn sự tận tâm, tâm huyết với nghề với bệnh nhân của Bác. Em mong Bác có sức khỏe để có thể cống hiến hết mình trong nghề nghiệp đồng thời có thể giúp được nhiều bệnh nhân hoặc những bạn có hàm răng giống như em, không được đẹp cải thiện được răng của mình, giúp họ ngày càng đẹp hơn, tự tin hơn và thành công trong cuộc sống. Một lần nữa em xin gửi lời chúc Bác ngày càng mạnh khỏe, có nhiều sức khỏe và thành công hơn trong sự nghiệp và cuộc sống. Cảm ơn Bác rất nhiều”.

niềng răng ở đâu tốt và uy tín
Bác sĩ niềng răng chính cho chị là Bác sĩ Quân, là một người rất tận tâm và tâm huyết

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại

Kể về quy trình niềng răng hơn 2 năm của mình: Ngọc Liên cho hay mình phải trải qua các giai đoạn chụp X-quang, thăm khám và tư vấn phương pháp niềng răng, tách kẽ, nhổ răng, gắn mắc cài, tái khám, tháo niềng. Mỗi giai đoạn theo Ngọc Liên sẽ có một cảm giác riêng, không phải bước nào cũng đau, cũng khó chịu.

Trước tiên là về phương pháp niềng răng. Phương pháp chỉnh nha mà Ngọc Liên chọn là “niềng răng mắc cài kim loại”. Theo cô nàng thì, phương pháp này tiết kiệm và phù hợp với tình trạng răng của Liên. “Chị niềng răng bằng phương pháp mắc cài kim loại, phù hợp với tình hình kinh tế lúc đó”.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại dao động từ 25 - 33 triệu, tùy và tình trạng của răng. Phương pháp này sử dụng mắc cài và dây cung bằng chất liệu kim loại để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm. Với độ bền và cứng chắc, niềng răng mắc cài kim loại có thể rút ngắn thời gian niềng răng khoảng 1 - 6 tháng so với niềng răng mắc cài sứ và không mắc cài.

Theo Ngọc Liên thì điều quan trọng nhất trước khi niềng răng không phải là sợ đau, sợ khó chịu, nhổ răng… mà là chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và lựa chọn địa chỉ niềng răng thực sự an tâm. “Trước khi niềng răng chị cũng tìm hiểu kỹ vấn đề như nhổ răng, trong quá trình niềng, khó khăn trong việc ăn nhai, phát âm nói. Đồng thời gương mặt mình có sự biến đổi nhất định trong quá trình niềng răng nhưng quyết định niềng mình phải chấp nhận. Quan trọng là mình muốn sau thời gian niềng có kết quả như thế nào, còn trong quá trình niềng thì không tránh khỏi. Mình xác định tâm lý trước vậy nên trong quá trình niềng đối với mình cũng đơn giản không có gì khó khăn hay phức tạp”.

niềng răng móm bằng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại nhanh và tiết kiệm hơn
  • Tách kẽ răng:

Theo Ngọc Liên thì giai đoạn mà cô nàng “ngán” nhất là tách kẽ răng. Những cơn đau không phải đến mức kinh khủng, chịu không được mà đơn giản chỉ là sự âm ỉ, do căng tức răng làm mình không muốn ăn uống gì hết. Tuy nhiên cảm giác này sẽ giảm dần sau 3 - 4 ngày. “Mình cảm thấy trong giai đoạn niềng răng đau nhất là tách kẽ răng vì sẽ nhét cọng thun vào để tách kẽ răng, nó cứ vướng vướng, ê âm ỉ. Ngày đầu về không có gì hết, ngày thứ hai, thứ ba cảm giác mình như ăn thịt gà bị mắc trong răng nhức 4 - 5 ngày, quen rồi cảm giác không còn đau, vẫn nằm trong khả năng chịu đựng của mình được. Ngày đầu hơi khó khăn thì mình chịu khó ăn đồ mềm, hoặc ăn cháo, bún. Qua khoảng 3 - 4 ngày mình ăn cứng đều được”.

  • Nhổ răng khi niềng?

Việc phải nhổ răng khi niềng có lẽ là ám ảnh lớn nhất của những ai có ý định niềng răng. Nhiều người bảo nhổ răng sẽ ảnh hưởng sức khỏe, thần kinh… Trường hợp niềng răng của Ngọc Liên phải nhổ 4 cái răng. Chỉ cần nghe đến nhổ một lúc 4 cái răng thì ba mẹ Liên vô cùng lo lắng.

“Khi chị về báo gia đình phải nhổ 4 răng thì ba mẹ cũng rất lo sợ, vì tâm lý nhổ răng ai cũng bảo sẽ ảnh hưởng đến thần kinh nhưng theo Liên nghĩ Bác sĩ có trình độ đã tư vấn cho mình thì tin tưởng vào Bác sĩ, chị chấp nhận nhổ 4 răng. Khi nhổ, chích thuốc tê không có cảm giác, hết thuốc tê lại có thuốc giảm đau, hoặc thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng thì chị thấy nhẹ nhàng. Ăn uống mình giữ gìn, qua khoảng 1 - 2 ngày mình ăn uống bình thường, vết nhổ dần lành lại”.

Như thế thì giải quyết được vấn đề nhổ răng khi niềng rồi nhé. Nhưng về việc nhổ răng sẽ được giải quyết hết nếu bạn tìm được cho mình một địa chỉ niềng răng uy tín, một Bác sĩ kinh nghiệm, chuyên môn và tận tâm. Đó là điều mà Ngọc Liên muốn nhắn gửi đến những ai có ý định niềng răng như còn nhiều lo lắng về vấn đề nhổ răng để niềng.  

  • Siết răng hàng tháng

Trung bình 4 - 6 tuần, người niềng răng có lịch hẹn với Bác sĩ để kiểm tra răng, thay thun mới, tăng lực siết răng… Cảm giác của Ngọc Linh chỉ là hơi ê 1 - 2 ngày thôi chứ không vấn đề gì hết. Trong khoảng thời gian này, Ngọc Liên “tiết lộ”, mình chỉ nên ăn những thực phẩm mềm, dễ nhai, cắt nhỏ những món cứng, dai… “Mỗi tháng đến tái khám, Bác sĩ sẽ siết răng lại một lần, về khoảng 1 - 2 ngày đầu hơi ê và việc ăn nhai của mình hơi khó khăn. Chị thường ăn cháo, ăn bún còn những món ăn đòi hỏi phải xé như thịt thì mình chịu khó cắt, không đau đớn đến mức tất cả phải xay nhuyễn. Còn trái cây chịu khó mình cắt, không nên cắn”.

Còn về vấn đề vệ sinh răng miệng khi niềng răng. Để giữ được hàm răng khỏe mạnh, tránh những bệnh lý răng miệng hay đau nhức không cần thiết, người niềng răng phải đặc biệt quan tâm đến chuyện vệ sinh răng miệng khi niềng.

Và đây là bí quyết chăm sóc răng miệng của Ngọc Liên sau 2 năm đeo mắc cài. Vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách, sau mỗi bữa ăn, sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như bàn chải kẽ, chỉ nha khoa…

“Vệ sinh răng miệng thì chị chuẩn bị một bàn chải đánh răng mền, chị vẫn sử dụng kem bình thường, có khó khăn là không thể sạch trong kẽ 100% như chưa thể niềng vì vướng mắc cài. Chị có sử dụng chỉ nha khoa, một tuần chị sử dụng hai lần. Mình vệ sinh sạch sẽ sâu trong kẽ, đồng thời có bàn chải kẽ nhỏ thì mình làm khoảng 1,2 lần trong tuần. Phần còn lại chị vẫn đánh răng bình thường, một ngày hai lần, buổi sáng và tối. Không quá nhiều khó khăn, chị thấy nhẹ nhàng. Mình thấy niềng răng là quyết định sáng suốt của mình vì lúc chị niềng 23 tuổi, vẫn còn trong độ tuổi niềng được, hai năm tháo ra là tung tăng rồi”.

niềng răng có đau hay không
Mỗi tháng đến tái khám, Bác sĩ sẽ siết răng lại một lần, về khoảng 1 - 2 ngày đầu hơi ê
  • Sau khi niềng

Sau 2 năm gắn bó với mắc cài, đến nay Ngọc Liên đã chính thức tháo niềng. Việc chăm sóc răng miệng đúng cách để răng không bị chạy hoặc xô lệch trở lại sau khi niềng là điều mà nhiều người quan tâm. Theo Ngọc Liên thì sau khi tháo niềng, Bác sĩ khuyên bạn nên đeo hàm duy trì thường xuyên để ổn định răng, kết hợp với việc thăm khám đúng lịch để Bác sĩ kiểm tra độ di chuyển của răng, can thiệp kịp thời nếu có những nguy cơ bị tái phát hay xô lệch.

“Bác khuyên mình nên đánh răng ngày 1 - 2 lần, tùy theo tình hình của mình. Ban ngày tốt nhất nên đeo khay khoảng 4 - 5 tiếng cho răng ổn định và ban đêm mình ngủ lại đeo. Mình duy trì như vậy và hai tháng tùy theo tình hình răng miệng mà Bác hẹn đến tái khám một lần và bên Nha khoa sẽ theo dõi tình trạng của mình sau khi tháo niềng. Mình rất an tâm và đặt tin tưởng ở nha khoa”.

Đó là tất cả quá trình niềng răng của cô nàng xinh đẹp Võ Thị Ngọc Liên. Hành trình đi từ một cô gái tự ti vì hàm răng không đều của mình, một “Liên răng sắt” kiên trì với quyết định niềng răng của mình, đến một Ngọc Liên xinh đẹp, tự tin và cười thật tươi ngày hôm nay. Chúc Ngọc Liên luôn xinh đẹp, hạnh phúc và thành công với hàm răng và nụ cười hiện tại.

Để được tư vấn miễn phí:

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/?business_id=774177289339075&ref=bookmarks

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEJQ-Ch1QHisrtvTwRojgqA/featured

Thẩm định răngThẩm định răng