sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Bạn nào có ý định niềng răng nên quyết định sớm. Nếu sợ đau thì không đau lắm, quen mình sẽ dễ thích nghi với việc đeo mắc cài” – Lời tâm sự của cô nàng nhân viên văn phòng, dành 2 năm thanh xuân để có được hàm răng đều đẹp, tự tin.

“Bạn nào có ý định niềng răng nên quyết định sớm. Nếu sợ đau thì không đau lắm, quen mình sẽ dễ thích nghi với việc đeo mắc cài” – Lời tâm sự của cô nàng nhân viên văn phòng, dành 2 năm thanh xuân để có được hàm răng đều đẹp, tự tin.

Phạm Thị Hoài Thương (28 tuổi), hiện là nhân viên văn phòng, niềng răng mắc cài kim loại ở Up Dental được 2 năm. Cùng Hoài Thương điểm lại những điều cần lưu ý trong quá trình niềng cũng như sự thay đổi ngoạn mục khi biến hàm răng hô xấu xí trở nên đều đẹp, tỏa sáng.

Động lực niềng răng của Hoài Thương

Sở hữu hàm răng đẹp là mong muốn của rất nhiều người, nhất là với các bạn nữ. Sinh ra với hàm răng hô, lệch khớp cắn không chỉ khiến Hoài Thương tự ti khi giao tiếp mà còn gây khó khăn trong việc ăn nhai: “Răng cửa hơi hô một ít với lại răng bị lệch khớp cắn”. Cũng chính vì lẽ đó đã thôi thúc Hoài Thương có động lực hơn và đi đến quyết định niềng răng “Mình muốn chỉnh lại để ăn nhai được tốt hơn. Mình hơi ngọng một xíu với lại thẩm mỹ nữa mình muốn bề mặt nó vô một xíu nhìn cho nó tự tin hơn. nên mình quyết định đi niềng”- Hoài Thương cho hay.

Răng hô là tình trạng răng thường gặp ở mọi lứa tuổi. Đây là một dạng sai khớp cắn phổ biến, sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới gây ảnh hưởng đến sự hài hòa của khuôn mặt. Bên cạnh răng hô Hoài Thương bị sai lệch về khớp cắn khiến cho việc ăn uống, chăm sóc vệ sinh răng miệng của cô nàng gặp nhiều trở ngại. Các mảng thức ăn bám trên răng khó được làm sạch làm tăng nguy cơ các bệnh về răng miệng.

Nhờ niềng răng qua 2 năm những khuyết điểm trên hàm răng của Hoài Thương đã biến mất, từ cô nàng hàm răng hô, lệch khớp cắn, giờ đây Hoài Thương đã thay đổi rất nhiều: “Cải thiện được nhiều, hầu như là 100%. Nối đầu với lệch là hết” – chia sẻ của cô nàng sau khi tháo niềng.

 

 

 [cta-cam-nang]

Địa chỉ xóa bỏ răng hô, lệch khớp cắn hiệu quả

Chọn thay đổi bản thân nha khoa Up Dental được Hoài Thương tin tưởng, chia sẻ cơ duyên biết đến nha khoa cô nàng cho hay: “Vô tình lướt Facebook mình thấy rồi sau đó tới tham khảo ở đây. Mình quyết định niềng ở đây là do gần chỗ mình làm, chỗ ở. Chi phí nó cũng tương đồng với những nơi khác và nó có giảm hơn một tí. Lúc gặp Bác tư vấn mình cũng có thiện cảm nên mình quyết định niềng”.

Đến tư vấn ở Up Dental ấn tượng để lại cho cô nàng chính là sự ân cần: “Mình ấn tượng với mấy bạn ở đây nhắc lịch, khi mình tới thì cảm giác rất là ân cần. Còn Bác thì Bác làm đúng theo với cái răng của mình như thế nào Bác điều chỉnh”. Qua quá trình thăm khám Bác sĩ đánh giá răng Hoài Thương ở “mức độ trung bình” phương pháp xóa bỏ răng hô hiệu quả đó là niềng răng mắc cài kim loại. Phương pháp này sử dụng hệ thống khí cụ gồm mắc cài, dây cung và thun giúp răng di chuyển. Niềng răng mắc cài kim loại có tính hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và thời gian. Bên cạnh đó thực hiện được các ca chỉnh nha khó, chỉnh răng hô, móm, thưa, lệch lạc từ khó đến phức tạp.

 

 

[cta-bao-gia]

Những lưu ý trong ăn uống, vệ sinh răng miệng khi niềng răng

Ăn uống, vệ sinh răng miệng cần lưu ý những gì khi đeo mắc cài là điều mà nhiều người quan tâm. Bản thân Hoài Thương đã thành công sở hữu hàm răng trắng đều, kinh nghiệm của cô nàng là:

Đầu tiên về vấn đề ăn uống, suốt quá trình đeo niềng cô nàng không kiêng cữ gì nhiều, ăn uống thoải mái chỉ trừ đồ cứng không được cắn mà phải cắt nhỏ: “Cứ ăn thoải mái, mình thấy ăn bình thường nhưng cắn thì không được, giống như bỏ vô nhai được nhưng mình cắn ổi, cóc mình cắn không được. Mình có thể cắt nhỏ và bỏ vô miệng nhai thì không sao”.

Ăn uống thì đơn giản, nhưng vệ sinh răng miệng theo đánh giá của cô nàng thì hơi khó khăn. Vì theo Hoài Thương việc đeo mắc cài làm thức ăn dính rất nhiều, nếu không vệ sinh kỹ khi tháo niềng răng dễ bị úa vàng, xấu xí.

“Sau khi tháo niềng mình để ý mình ăn nó dễ bị bám, bị ngả màu, nên chú ý đừng chủ quan. Phải vệ sinh kỹ hơn lúc bạn niềng nữa. Tại vì nếu không màu răng của bạn sẽ xấu. Nên vệ sinh kỹ hơn, ăn uống cũng vệ sinh kỹ giống như lúc mà bạn đeo niềng thì về sáng bóng, thẩm mỹ nó đẹp chứ không là bị vàng. Lúc đó cảm giác răng nó sẽ bị yếu, cái men răng của mình cảm giác nó sẽ bị yếu hơn tại vì bám thức ăn rồi bị ngả màu” – cô nàng cho hay.

Một lưu ý quan trọng sau khi tháo mắc cài là các bạn phải đeo hàm duy trì để ổn định răng và không bị xô lệch. Hoài Thương tháo niềng hơn 1 tháng, cô nàng tuân thủ theo chỉ dẫn của Bác sĩ để có hàm răng đều đẹp. Kinh nghiệm của cô nàng là: “Đeo hàm duy trì mình đeo suốt luôn. Đối với trường hợp của mình thì đeo liên tục khi nào ăn mới lấy ra. Đeo liên tục Bác bảo là 6 tháng, đeo cũng bình thường thôi, trong suốt. Ai mà để ý mới thấy mình đeo còn không sẽ không thấy nhưng mà ăn uống phải lấy ra”.

Khép lại buổi chia sẻ niềng răng của mình, Hoài Thương gửi lời động viên đến các bạn đang có ý định niềng mà còn chần chừ, lo lắng: “Bạn nào có ý định đi niềng răng nên quyết định sớm. Tại vì lúc trước mình cũng có suy nghĩ đi niềng răng nhưng cứ chần chừ đợi đến lúc răng càng ngày càng xấu đi mình mới bắt đầu niềng thì nó lại mất đi một thời gian của mình. Còn nếu sợ đau thì không đau lắm, quen mình sẽ dễ thích nghi với việc đeo mắc cài”.

 

 

[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

 

Thẩm định răngThẩm định răng