sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Nên niềng sớm tại vì nếu niềng trễ sẽ quá độ tuổi để niềng răng. Và niềng rồi thì sẽ không hối hận nữa”. Đây là lời nhắn nhủ của Diễm Quỳnh - cô bạn dành 3 năm niềng răng mắc cài loại ở Up Dental để tìm kiếm hàm răng đẹp, nụ cười xinh.

“Nên niềng sớm tại vì nếu niềng trễ sẽ quá độ tuổi để niềng răng. Và niềng rồi thì sẽ không hối hận nữa”. Đây là lời nhắn nhủ của Diễm Quỳnh - cô bạn dành 3 năm niềng răng mắc cài loại ở Up Dental để tìm kiếm hàm răng đẹp, nụ cười xinh.

Nguyễn Trần Diễm Quỳnh, 25 tuổi, cô nàng Makeup Artist có thời gian niềng răng mắc cài kim loại 3 năm ở Up Dental. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” do Up Dental tổ chức, cùng lắng nghe những chia sẻ về niềng răng, những lưu ý trong ăn uống và vệ sinh răng miệng của cô nàng Diễm Quỳnh nhé. 

Sau khi tháo niềng, ai cũng hỏi em địa chỉ niềng răng

sau-thao-nieng
Sau khi tháo niềng, ai cũng hỏi em địa chỉ niềng răng

Sở hữu hàm răng hô, sai khớp cắn làm Diễm Quỳnh tự ti trong giao tiếp cũng như chụp ảnh. Chia sẻ về tình trạng răng trước đây, cô nàng cho hay: “Răng trước đây của em là do hai răng cửa bị đưa ra ngoài quá nhiều và khớp nhai của em nó bị sai, bị lệch nên khi tới đây thì chỉnh lại hai cái răng và khớp nhai”. 

Làm trong lĩnh vực làm đẹp, hàm răng “xấu xí” ảnh hưởng khá nhiều đến công việc của cô nàng. “Thứ nhất là do nó bị cắn vào trong môi dưới làm cho bị tổn thương vùng môi dưới. Lâu ngày nó trở thành một vết hằn không có hết. Thứ hai là về vấn đề thẩm mỹ, tại vì em đang làm về ngành dịch vụ làm đẹp nên thẩm mỹ nó quan trọng”- Diễm Quỳnh cho hay.

Để khắc phục những khó khăn đó, Diễm Quỳnh lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại ở Up Dental. Ngày đầu tiên tới tư vấn, cô bạn được Bác sĩ chụp X - quang và dấu mẫu hàm để đưa ra liệu trình niềng răng phù hợp nhất. Tin tưởng vào nha khoa cô nàng đồng ý với kế hoạch của Bác sĩ và bắt đầu hành trình chỉnh nha của mình.

Đúng với thời gian dự kiến, sau 3 năm Diễm Quỳnh được tháo niềng. Đánh giá về diện mạo mới, cô nàng cho biết hàm răng đã được cải thiện rất nhiều, tự tin hơn, cười nhiều hơn. Diễm Quỳnh hào hứng: “Thay đổi rất là nhiều. Do hồi đó lúc mà cười ra hoặc không cười hoặc cười mỉm thì sẽ bị nhô một cái răng nhỏ, một góc nhỏ lúc nào chụp hình cũng sẽ thấy. Nhưng bây giờ đã hết rồi, cười rất là đều, vô đẹp, đó là cái thay đổi lớn nhất”.

Bạn bè, người thân khi gặp Diễm Quỳnh đều khen nụ cười mới của cô nàng. Bên cạnh đó còn hỏi địa chỉ nha khoa để có thể đi niềng. “Bạn bè một số người nói nụ cười mình rất là tươi và có hỏi mình chỗ ở đâu để họ cũng bắt đầu đi niềng theo luôn. Em thấy cái đó chắc mọi người thấy tốt và đẹp nên họ muốn theo. Một cái trend đi niềng răng.”

[cta-cam-nang]

Cảm nhận về từng giai niềng răng của Diễm Quỳnh

cac-giai-doan-nieng-rang
Cảm nhận về từng giai niềng răng của Diễm Quỳnh

Trả lời cho câu hỏi “Niềng răng đau hay không đau”, Diễm Quỳnh cho biết: “Niềng răng không đau nhưng tách kẽ răng nó sẽ đau. Trong vòng 3 ngày tách kẽ chân răng nó sẽ rất buốt, nhưng qua hết 3 ngày đó rồi thì niềng răng không đau nữa, nó bình thường”. Niềng răng đau hay không đau phụ thuộc nhiều vào cơ địa và khả năng chịu đựng của mỗi người, vì vậy sẽ có những cảm nhận đau khác nhau.

Khác với nhiều bạn niềng phải nhổ răng, tình trạng răng của Diễm Quỳnh Bác sĩ chỉ định  không cần phải nhổ. Điều này làm cô nàng cảm thấy thoải mái và thêm tin yêu Up Dental. Đã từng tìm hiểu các nha khoa khác, hầu hết đều bắt buộc nhổ răng. Nhưng ở Up Dental, Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng răng mới ra quyết định nên nhổ hay không. 

“Răng em không cần phải nhổ vì Bác kêu răng em đã đủ rồi nên không cần phải nhổ. Đó cũng là một cái mà em rất thích ở Up Dental là không bắt những người niềng bắt buộc phải đi nhổ răng. Những chỗ khác em có tìm hiểu trước khi em tới đây thì lúc nào cũng phải nhổ răng hết và auto phải nhổ, em không thích chuyện đó, thích răng mình nó như vậy thôi” 

Song song chia sẻ cảm nhận niềng răng, cô bạn Diễm Quỳnh còn nói về kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng của mình. Trong thời gian niềng, các răng sẽ yếu hơn bình thường, vì vậy cần hạn chế ăn đồ cứng, dẻo dai. Những ngày đầu còn chủ quan, Diễm My gặm xương, gân khiến cô nàng sứt mắc cài 3 lần. Do đó, cô bạn khuyên mọi người không cạp và ăn đồ cứng. 

“Ăn uống hằng ngày đúng là có ảnh hưởng một chút xíu do khi ăn những loại rau như  rau muống hay bắp chuối nó sẽ bị dính vào mắc cài thì nó hơi mất thẩm mỹ khi nói chuyện với người đối diện, mình kỹ hơn một xíu là được. Còn về những cái như trái cây hay gân, xương thì không nên cạp tại vì em đã bị sứt mắc cài 3 lần rồi, không nên cạp đâu” - Diễm Quỳnh

Theo Diễm Quỳnh khi niềng răng nên có máy tăm nước, vì nó giúp đỡ cho cô rất nhiều trong việc lấy thức ăn dính trong các kẽ răng. Còn nếu không có điều kiện có thể sử dụng bàn chải đánh răng loại chuyên dùng cho niềng răng, nên với vệ sinh răng miệng với cô nàng không có gì khó khăn. “Chăm sóc không có vấn đề gì hết bởi vì mình có máy tăm nước. Em nghĩ đa số những người xài gắn mắc cài thì nên có một máy tăm nước nó rất là tiện, không bị hạn chế ở vùng quá sâu mình xài vô được hết, nên nói về khó khăn thì cũng không gọi là khó khăn. Còn nếu những bạn nào không có điều kiện thì mình nên xài loại bàn chải nhỏ chuyên dụng, cái đó cũng không gọi là khó”.

[cta-bao-gia]

Up Dental - Nha khoa đầu tiên áp dụng chính sách trả góp 1 triệu/tháng

nieng-rang-tra-gop
Up Dental - Nha khoa đầu tiên áp dụng chính sách trả góp 1 triệu/tháng

Nha khoa Diễm Quỳnh đồng hành suốt 3 năm qua là Up Dental - nha khoa niềng răng chuyên nghiệp với đội ngũ y, Bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm. Tình cờ biết đến chính sách trả góp 1 triệu/tháng của Up Dental, cô nàng đi tư vấn và cuối cùng lựa chọn niềng răng tại nơi đây. “Cũng tình cờ em coi trên Facebook thì thấy có chương trình trả góp 1 tháng 1 triệu thì em hỏi và em tới, nó cũng gần nhà nên thành ra em theo luôn”.

Với chính sách này, Diễm Quỳnh không phải thanh toán một lúc 30 triệu chi phí niềng răng. Cô nàng chỉ cần đóng trước 30%, số còn lại chia đều mỗi tháng 1 triệu. Nhận xét về chính sách này, Diễm Quỳnh cho hay: 

“Nếu so với các chỗ khác thì chỗ này đóng tiền như vậy nó khỏe hơn cho mọi người. Nó cũng đỡ bị áp lực hàng tháng đóng quá nhiều tiền, hay đóng một cục vô thì nó nhiều quá. Với lại cũng không phù hợp với những người muốn niềng răng mà chưa có đủ điều kiện, thì em thấy chính sách này rất là tốt, cũng giới thiệu với một số bạn của em qua đây hết rồi. Thì em có một nhỏ bạn niềng chỗ khác cũng quận 1 nhưng niềng mắc quá với lại niềng đóng không được chia ra như vậy nên là hơi ngán”.

Khép lại buổi chia sẻ niềng răng của mình, Diễm Quỳnh có lời khuyên đến các bạn đang có ý định niềng răng mà còn nhiều lo lắng: “Nên niềng sớm tại vì nếu niềng trễ sẽ quá độ tuổi  để niềng răng. Và niềng rồi thì sẽ không hối hận nữa”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng