sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Lê Trần Ngọc Hương, cô gái 23 tuổi dành 2 năm để đeo hàm duy trì, khắc phục hàm răng hơi hô và không đều. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng được Up Dental tổ chức, Ngọc Hương có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm đeo mắc cài, ăn uống khi niềng răng, chăm sóc và bảo vệ răng miệng khi niềng.

Lê Trần Ngọc Hương, cô gái 23 tuổi dành 2 năm để đeo niềng răng, khắc phục hàm răng hơi chen chúc và không đều. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng được nha khoa Up Dental tổ chức, Ngọc Hương có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm đeo mắc cài, ăn uống khi niềng răng, chăm sóc và bảo vệ răng miệng khi niềng. 

Tình trạng răng trước khi niềng của Ngọc Hương là hơi hô, chen chúc và lệch lạc hàm dưới. Hàm răng không đều và đẹp làm cô nàng cảm thấy rất tự ti và ngại cười. Có ý định niềng răng từ những năm cấp Ba, nhưng chi phí niềng răng mấy chục triệu dường như ngoài khả năng của Ngọc Hương lúc đó. Và dự định niềng răng của Ngọc Hương hoãn lại mãi đến những năm Đại học. 

Niềng răng xong: Ba mẹ, bạn bè nhìn không ra

Mặc dù còn nhiều lo lắng khi niềng răng nào là niềng răng bị đau, chi phí cao nhưng được sự ủng hộ của nhiều người nên Ngọc Hương bắt đầu hành trình niềng răng 2 năm tại Up Dental. “Lúc chưa niềng răng thì mấy bạn cũng có trêu chọc “Đi niềng răng đi, niềng cho đẹp lên. Để răng như vậy cũng không đẹp lắm!”. Mình cũng ngại, em không tiếp xúc nhiều nên thời gian đó em đi học, đi về, không có đi chơi”.

Nói về sự thay đổi của răng sau khi niềng, Ngọc Hương cho hay: Hàm răng của mình đều, đẹp, cười nhiều và tự tin hơn. “Sau hai năm niềng răng thì răng em đã đều hơn và rất đẹp. Cảm thấy thích, mãn nguyện đối với hàm răng của mình, thay đổi quá nhiều. Đăng lên Facebook, được bạn bè khen “Nhìn lạ quá, xinh quá!” cái đó làm cho mình hạnh phúc nữa”.

Sau 2 năm chờ đợi để được xem hàm răng đằng sau hàng mắc cài bằng kim loại, Ngọc Hương hạnh phúc khi được Bác sĩ thông báo tháo niềng. Và việc làm đầu tiên trong ngày tháo niềng của cô nàng 23 tuổi này là: “Điều đầu tiên là em chụp hình, em chụp hình cái răng em trước. Em chụp hình rồi cười, coi răng mình như thế nào rồi đi khoe với mọi người”.

Bắt đầu hành trình niềng răng trong độ tuổi sinh viên, kết thúc quá trình niềng khi vừa tốt nghiệp, Ngọc Hương tự tin hơn khi đi phỏng vấn với hàm răng đều và đẹp. “Sau khi niềng răng, em tự tin cười nhiều hơn. Nói chuyện với mọi người tự tin hơn, giao tiếp thoải mái. Lúc trước em hơi rụt rè khi nói chuyện với mọi người, không có giao tiếp nhiều. Hiện tại công việc của em giao tiếp khá nhiều thì tự tin, thoải mái nói chuyện với mọi người”.

sự thay đổi trước và sua khi niềng răng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng chen chúc

“Ráng đi con, niềng răng rồi sau này sẽ đẹp!” - Câu nói động lực của mẹ

Xuyên suốt quá trình niềng răng, Ngọc Hương may mắn có gia đình đồng hành và chăm sóc. Mẹ là người quan trọng nhất, đã động viên và giúp Ngọc Hương vượt qua những giai đoạn khó khăn khi niềng: “Mẹ em là người lúc nào cũng nấu ăn cho em, biết em niềng răng nên lúc nào nấu ăn cũng mềm cho em ăn. Sau khi niềng xong, mẹ em còn dắt em đi khoe mấy cô, mấy dì trong nhà”.

Trong ngày Chúc mừng tháo niềng, không gì hay và ý nghĩa bằng việc cô con gái nhỏ Ngọc Hương gửi lời tri ân đến những người đã yêu thương và đồng hành cùng mình, đặc biệt là người mẹ thân yêu. 

“Dạ con cảm ơn mẹ đã sinh ra con, nuôi dưỡng con đến hiện tại. Mẹ đã theo dõi và theo suốt quá trình niềng răng của con. Những món ăn ngon, những lời khuyên của mẹ con sẽ luôn ghi nhớ và con yêu mẹ”.

Mặc dù nói, niềng răng không phải quá đau nhức, tất cả những gì cần làm là vượt qua những cột mốc quan trọng như tách kẽ, nhổ răng, mới gắn mắc cài… Còn lại những người tháng sau khá bình thường, ăn uống cũng không mấy không mấy khó khăn. Nhưng có một người để nhõng nhẽo, để chăm sóc những ngày niềng răng cũng rất hạnh phúc. Và bản thân cô nàng Ngọc Hương là một minh chứng này. 

Người mẹ thân yêu không chỉ chăm sóc mà còn tạo ra động lực để Hương thay đổi và hoàn thiện bản thân nhiều hơn. “Niềng răng có những lúc em lỡ miệng thì mẹ mua thuốc cho em uống, dùng thuốc thoa cho em. Mẹ nói “Ráng đi con, niềng răng rồi sau này sẽ đẹp. Con cố gắng lên, chỉ lỡ miệng vài ngày thôi rồi sẽ hết. Con cố gắng ăn trái cây, uống nước nhiều vô sẽ hết thôi”. Đó là những lời khuyên đơn giản nhưng em rất thương mẹ”.

Những kinh nghiệm xương máu thời gian đầu niềng răng

Theo kinh nghiệm của Ngọc Hương thì giai đoạn đầu niềng răng sẽ là khoảng thời gian thách thức nhất. “Giai đoạn tách kẽ răng mình hơi khó chịu, răng mình có kẽ hở nên nhức, ê, mình không ăn uống được. Thời gian đầu tiên mình đeo mắc cài, hai bên má mình cạ vô, bị sưng nhưng đấy là thời gian đầu, dần dần mình quen rồi, không sao hết. Mình có sử dụng sáp nha khoa Up Dental hướng dẫn thì hạn chế bớt cà hai bên má”.

Tiếp theo là giai đoạn đeo thun liên hàm. Theo kinh nghiệm của Ngọc Hương thì những ngày đầu đeo thun liên hàm, cô nàng hơi khó nói chuyện. Tuy nhiên, thời gian sau đó thì giảm dần và không còn nhiều khó khăn nữa. Đeo thun liên hàm là một trong những giai đoạn quan trọng để nắn chỉnh răng trên 2 hàm, cân đối khớp cắn.

Về vấn đề nhổ răng khi niềng, trường hợp răng của Ngọc Hương hô và lệch lạc nên phải nhổ răng để có khoảng trống di chuyển răng. Cũng giống như nhiều bạn khác, nhổ răng từng là nỗi sợ, lo lắng của Ngọc Hương trước khi niềng. Tuy nhiên đến khi nhổ răng thì cô nàng cảm nhận: “Lúc đầu em nhổ không có vấn đề gì, nhổ lúc nào cũng không hay. Nhẹ nhàng, không đau gì hết”.

hình ảnh răng thay đổi sau khi niềng
Hình ảnh Ngọc Hương sau khi tháo mắc cài

Niềng răng ở Up Dental em hài lòng lắm từ Bác sĩ, nhân viên đến chi phí

Niềng răng ở Up Dental, Ngọc Hương được chia nhỏ chi phí niềng răng thành nhiều lần thanh toán, mỗi tháng chỉ từ 1 triệu/tháng. Bắt đầu hành trình niềng răng vào thời điểm sinh viên, chính sách trả chậm hàng tháng giúp Ngọc Hương giảm được những áp lực về chi phí niềng răng. Tổng chi phí niềng răng mắc cài kim loại của Ngọc Hương là 30 triệu. Trước khi gắn mắc cài, Ngọc Hương chỉ cần thanh toán 30% chi phí, số tiền 70% còn lại được chia nhỏ, mỗi tháng 1 triệu/tháng. “Chính sách niềng răng 1 triệu/tháng thuận lợi đối với em, hạn chế bỏ ra số tiền lớn để niềng răng. Hàng tháng, mình bỏ ra một triệu để niềng răng thì cũng Ok, chi phí niềng răng của em là 30 triệu”.

Sau 2 năm gắn bó và điều trị tại Up Dental, Ngọc Hương dành nhiều lời khen đối với Bác sĩ, đội ngũ nhân viên của Up Dental. “Từ lễ tân đến mấy chị điều dưỡng, Bác sĩ, em thấy mọi người rất nhiệt tình. Nhắc lịch cho em trước khi đến khám, còn sau khi khám về nhắn tin hoặc gọi điện thoại hỏi thăm. Đến khám, Bác sĩ rất nhiệt tình”.

“Em cảm ơn Bác trong quá trình niềng răng, đã tận tình giúp đỡ cho em cũng như những lời khuyên cho em để niềng răng tốt hơn. Sau khi em niềng xong được rất nhiều bạn bè, gia đình khen và ủng hộ. Em cảm ơn Bác và cảm ơn anh chị điều dưỡng, lễ tân của Up Dental rất nhiều”. - Đây là những dòng tâm sự của Ngọc Hương gửi đến Bác sĩ niềng răng, người đã trực tiếp chăm sóc và giúp cho Ngọc Hương có hàm răng đều, đẹp như hiện tại.

Để được tư vấn miễn phí:

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/?business_id=774177289339075&ref=bookmarks

Youtube: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Thẩm định răngThẩm định răng