sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Review tâm sự kết quả niềng răng tại Nha khoa Up Dental, ngoại hình dễ khiến người đời săm soi, cười nhạo nhất. Mình có chiếc răng hô, lòi xỉ, vui người ta gọi "răng khuyển", khi buồn bực thì gọi "răng chó". Khi thương mến "răng duyên!", rồi khi ghét bóng gió "mọc nanh rồi!"

Mình đã đến với Up Dental như thế nào?

Bạn: Trương Thị Diệu Hiền

#Nhật ký niềng răng

Nỗi khổ và những biệt danh của răng hô, răng lòi xỉ

Ông bà ta thường nói: "Nhất lé, nhì lùn, tam hô, tứ sún", đây là bốn khuyết điểm về ngoại hình dễ khiến người đời săm soi, cười nhạo nhất.

Các diễn viên hài thường lợi dụng bốn điều đó để săn tiếng cười của khán giả. Mình cũng đã có 29 năm làm diễn viên hài giữa đời thường (chứ không phải trên sân khấu) với hàm răng hô, và còn bị lòi xỉ nữa. Vui cũng có và buồn cũng có! Cái tên của chiếc răng lạc ngũ kia cũng thay đổi theo hỷ nộ ái ố của người đời. Khi vui người ta gọi "răng khuyển", khi buồn bực thì gọi "răng chó". Khi thương mến, họ trìu mến "răng duyên!", rồi khi ghét lại bóng gió "mọc nanh rồi!".

[cta-bao-gia]

Mình luôn tin tưởng "tướng tùy tâm mà hiện", nếu ta sống tốt, tướng mạo sẽ theo tâm tính mà hiện vẻ hiền từ phúc hậu, nếu ta hạnh phúc và tôn trọng hạnh phúc của người khác, ta sẽ xinh đẹp dần lên. Đó là về mặt tâm linh, nhưng còn về vật chất, nếu cứ sống thật tốt, ăn chay niệm Phật mà một ngày nọ, cái răng nanh tự nhiên biến mất, thì đó là một điều phi lý giữa đời người. Nên cần phải có một phép màu, một cơ duyên nào đó, để chiếc răng ấy biến mất.

Hinh anh truoc khi nieng rang
Hình ảnh trước khi niềng răng

Cơ duyên tìm niềng răng tại Nha khoa Up Dental

Các bạn ạ! Và cơ duyên ấy của mình, chính là Up Dental. Nói thật lòng, mình chẳng bao giờ ghét bỏ chiếc lạc ngũ và hàm răng "bàn nạo dừa" của mình, phần vì mình có ý thức tự lập từ nhỏ, chưa bao giờ dám xin tiền ba mẹ, phần vì từ khi đi làm, mình cũng tham gia vào các công tác thiện nguyện nên chẳng để dành được cho bản thân được đồng nào. Nhìn niềng răng xong ai cũng xinh đẹp, thích thật đấy, nhưng chưa bao giờ dám nghĩ tới.

Rồi mọi thứ diễn ra thật tình cờ, cái ngày đó đến, Up Dental lướt ngang trên màn hình máy tính của mình, như trái Snitch vàng lấp lánh trong truyện Harry Potter, biểu tượng của vận may và cơ hội, mình đã bắt được trái Snitch đó! Sáng đầu thu, trong lúc mình xem facebook thì đọc được thông tin của Up Dental "Mừng lễ quốc khánh 2/9, ưu đãi chi phí niềng răng chỉ 1 triệu đồng / tháng".

Phần vì tò mò, phần vì những clip giải thích về cách thức niềng răng của Up Dental rất khoa học và chi tiết, trong vô thức, tự nhiên mình nhấc điện thoại lên và gọi. Mọi thứ cứ đẩy mình đi như vậy đó!

Review kết quả niềng răng tại Nha khoa Up Dental

Mấy tháng sau, có người hỏi mình "sao tự nhiên con đi niềng răng uổng vậy?", mình chỉ toàn cười, cũng không biết phải trả lời ra sao. Lắm lúc thì bông đùa: "Con ăn chay đã 7 năm rồi, không còn ăn thịt nữa, nên cái răng nanh nó buồn, nó tự bỏ con mà đi".

Giờ ngồi nhớ lại, thấy lúc đó mình thật có lỗi với Up Dental, vì cũng đã có hơi nghi ngờ Up Dental. Trước khi tới trung tâm, mình có gọi điện cho em gái để báo tin. Ban đầu, nó bật cười: Bà bị lừa rồi, há há há!

Sau đó thì nó lo! Theo lí luận của cô em đa nghi thì: Không có chỗ nào mà lại niềng răng giá rẻ như vậy. "Một là họ nhổ hết răng của bà đi, rồi bỏ của chạy lấy người, làm không tới nơi tới chốn thì trả mặt bằng, biến mất. Hai là bác sĩ thực tập, mới ra trường kéo những người khờ khạo như bà tới để làm chuột bạch".

Sợ chứ! Mình chưa bao giờ đi tới đường D3, mình không phải con ruột của thành phố này, nên từng ngả đường, từng nơi chốn, mình cũng không cũng nắm rõ. Nơi nào có tiếng, nơi nào không có tiếng mình cũng chỉ biết qua mạng. Mãi sau, mình mới biết Up Dental cũng là một trong những trung tâm uy tín nhất nhì thành phố. Chứ lúc còn chưa biết gì, lại bị em gái mình hù dọa đủ thứ, mình cũng có hơi chùn bước.

Nhưng thật may là mình vẫn đến Up Dental chiều hôm đó. Giúp người người giúp, cuộc đời sau 29 năm cuối cùng đã trổ quả ngọt với mình. Khi có một đội ngũ nha sĩ tại Up Dental cảm thông cho những người kém may mắn có hàm răng lệch mà không có nhiều kinh phí để điều trị, chấp nhận tạo ra chương trình niềng răng ưu đãi này.

Cuối cùng thì mình đã đi, mặc cho em khuyên can. Tin nhắn cuối cùng, nó viết: "Bà đi đi, lỡ bị gì đừng có trách. Niềng răng là phải nhổ 4-5 cái răng đó, trước khi nhổ, nhớ phải đưa cho họ số điện thoại của tui, lỡ bà xỉu thì tui phải biết bà ở đâu để tới cứu. Bà nhắn địa chỉ chỗ đó qua đây cho tui luôn!".

Kết quả niềng răng 1 năm tại Nha khoa Up Dental

Bây giờ thì đã hơn một năm trôi qua, nhớ lại mọi thứ, mình chỉ muốn phì cười. Và mình thực sự hạnh phúc khi hàm răng đang dần ngay ngắn đều đặn từng ngày từng ngày nhờ Up Dental. Gia đình của mình cũng đã hoàn toàn yên tâm.

Phải nói một điều, bác sĩ Quân - bác sĩ điều trị của mình, chính là người giúp mình chứng minh được với ba mẹ và em gái quyết định niềng răng của mình là đúng. À, và nhờ bác sĩ Minh nữa, tuy bác không trực tiếp chỉnh răng cho mình, nhưng khi bác làm sạch răng, bác hay ân cần thông báo "sẽ hơi ê một chút nha" rồi mới đặt máy cạo vôi vào, bác chỉ dẫn cách chăm sóc răng rất tận tình.

Bác Quân thì khỏi phải nói rồi, bác chỉnh răng rất chuyên nghiệp, đầu óc của bác tính toán từng bước dịch chuyển của răng. Chỉ nhờ những sợi thun thôi, mà răng của mình "nghe lời" bác răm rắp. Cứ mỗi tháng, chúng lại dịch chuyển rất rõ rệt. Những chiếc răng vốn không ưa nhau, đánh đấm xô đẩy nhau, rời xa nhau, nay đã chịu xích gần lại, đã chịu ngoan ngoãn đứng ngay hàng thẳng lối. Nhờ bác Quân cả!

Mình còn nhận ra, bác rất hóm hỉnh. Không chỉ riêng bác Quân, tất cả các bác sĩ ở Up Dental đều rất giỏi và dí dỏm, xóa tan căng thẳng cho người được điều trị. Cứ mỗi lần được thay thun về, mình đều cảm thấy rất vui và tràn đầy hy vọng, cảm thấy như được khích lệ. Chuyện răng cỏ, cứ để Up Dental lo, còn mình thì yên tâm lao vào công việc. Mấy ngày sau khi tái khám là mình thấy răng mình được cải thiện lên hẳn.

review ket qua nieng rang up dental
Review kết quả niềng răng Up Dental

Những lợi ích không ngờ đạt được khi niềng răng

Còn về việc niềng răng có đau không? Mình nghĩ chắc là tùy vào tạng người. Vì mình thấy nhiều bạn tâm sự là chỉ đau một chút xíu thôi. Nhưng mình thì hai ba bốn chút lận. Có thể do dây thần kinh của mình hơi nhạy với việc bị đau, nên mình cảm nhận niềng răng không nhẹ nhàng đơn giản như bạn nghĩ. Ăn uống, vệ sinh răng miệng của khó khăn đó, nhất là bạn dễ bị nhợn những thức ăn dai và dạng sợi.

Nhưng để có hàm răng đẹp, bạn chấp nhận điều đó và cần phải chiến thắng bản thân mình trước. Đặc biệt niềng răng giúp mình rèn luyện được đức tính chịu khó, nhẫn nại, và biết cách yêu thương chăm sóc người già. Vì giai đoạn này, ăn uống khó khăn nên chúng ta sẽ học được rất nhiều điều liên quan đến cách thức chăm sóc và khẩu phần của người lớn tuổi, cảm thông cũng như tinh ý hơn trước.

Trở lại với giai đoạn khó khăn và cảm thấy đau là giai đoạn mình nhét thun để tách kẻ răng. Những ngày đó mình chỉ ăn được yaourt và uống nước canh, nước cháo. Sau đó thì đến giai đoạn nhổ răng và răng bắt đầu được đẩy cho chạy vào khoảng trống. Do mình thiếu răng, nên chỉ nhổ hai cái thôi. Những chiếc răng chủ lực trong công cuộc lấp kín khoảng trống cũng khiến mình ăn không ngon, vì không thể cắn nhai được, chạm đến là đau.

Do răng mình chạy nhanh hơn những bạn khác, nên cung niềng răng thường bị thừa ở bên trong, cứ đâm vào má trong hoài, rất đau, mình phải dùng sáp nha khoa và nhét bông gòn vào đệm những chỗ da mặt trong của gò má bị xước, bị xây xác. Nhưng chỉ cần kiên nhẫn qua giai đoạn đó, thì mọi thứ sẽ ổn trở lại. Phải nói là nếu không có sự tận tình giúp đỡ và luôn luôn theo sát của đội ngũ Up Dental, có lẽ mình không thể vượt qua được.

Tay nghề và đức tính bác sĩ niềng răng cho bạn là người thế nào?

Nghe nói các bạn khác niềng răng thì không đau nhiều như mình, nên mình cũng yên tâm, mình nghĩ chắc mình là trường hợp đặc biệt, có vòm miệng nhạy cảm. Bây giờ nhớ lại cũng ngại lắm! Chưa tới lịch hẹn mà đầu trong của dây cung lòi ra đâm đau quá, mình cứ chạy tới nhờ bác Minh mài dây cung hoài. Nhưng mọi người vẫn tiếp đón rất tận tình, và chăm sóc chu đáo. Bác Minh lúc đó như một thiên thần, nhờ bác mà tối về, mình ngủ rất ngon vì đã không còn bị dây cung thừa ở đầu phía trong đâm đau nữa. Thực sự cảm giác như hạnh phúc đã trở lại!

Các bạn tư vấn viên ở Up Dental đều rất dễ thương, tâm lý và nhiệt tình. Chưa bao giờ thấy các bạn nhăn mặt hay tỏ vẻ khó chịu với người khác. Ai cũng nhẹ nhàng, tươi vui và thân thiện. Đặc biệt chị đội trưởng luôn nhớ, gọi đúng tên từng khách hàng, ngay khi tụi mình đẩy cửa bước vào. Mình rất bất ngờ và khâm phục trí nhớ của chị (dù chưa bao giờ nói ra). Về sau mình còn cảm nhận được, không hẳn đó chỉ nhờ sự sáng trí nhớ lâu, mà bí quyết nằm ở cái tâm luôn hướng về khách hàng, như những người bạn thân, như những chậu cây cần được nâng niu chăm sóc mỗi ngày, chị ghi nhớ hết từng cái tên, từng tình huống niềng răng của mọi người.

chi phi nieng rang tra gop tai nha khoa up dental
Chi phí niềng răng trả góp tại Nha khoa Up Dental

Cám ơn Up Dental nhiều lắm, vì đã làm điều khác biệt hơn các trung tâm chỉnh nha khác, vì đã chấp nhận giá thấp, điều kiện thanh toán trả góp phù hợp với túi tiền của mọi người, đã ân cần lịch sự dù bạn là ai, bạn đến từ đâu, bạn giàu hay nghèo, vì đã nghĩ đến tất cả nỗi lo của khách hàng, trìu mến ân cần với từng biểu cảm thoáng qua của khách, vì đã hỗ trợ hết mình để chúng ta đều có cơ hội sở hữu một nụ cười xinh.

Mọi người ơi, tham gia ngay Group "Nhật ký niềng răng" để lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm, trải nghiệm thú vị của các bạn khi niềng răng nhé.
https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

*Xem chi tiết bài viết của bạn Diệu Hiền tại link:
https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/1969679629939941/


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng