sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Để xóa bỏ hàm răng hô và lệch khớp cắn của mình, Ngọc Sơn - chàng trai 23 tuổi quyết định niềng răng mắc cài kim loại 3 năm với hy vọng sớm ngày có được hàm răng trắng đều, chắc khỏe. 

Để xóa bỏ hàm răng hô và lệch khớp cắn của mình, Ngọc Sơn - chàng trai 23 tuổi quyết định niềng răng mắc cài kim loại 3 năm với hy vọng sớm ngày có được hàm răng trắng đều, chắc khỏe. 

Nguyễn Ngọc Sơn (23 tuổi), hiện tại đang làm bên lĩnh vực nhà nước. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” do Up Dental tổ chức, Ngọc Sơn chia sẻ lại quá trình niềng răng,  những thay đổi của bản thân trước và sau khi tháo niềng.

Kết quả bất ngờ sau 3 năm niềng răng hô

truoc-va-sau-khi-nieng
Kết quả bất ngờ sau 3 năm niềng răng hô

Chia sẻ lý do đến với niềng răng, Ngọc Sơn cho biết mình từng gặp các vấn đề về răng miệng như sâu răng, lệch khớp cắn, hô. “Ban đầu răng của mình nó lệch khớp cắn, hơi hô nhẹ với lại có một vài chỗ sâu nên mình quyết định đi chữa luôn” - Ngọc Sơn nói.

Răng hô là tình trạng răng thường gặp ở mọi lứa tuổi, các răng chìa ra trước khiến khuôn mặt mất cân đối khi nhìn tổng thể. Bản thân anh chàng 23 tuổi được các Bác sĩ đánh giá ở mức độ khó, cần phải niềng răng để nắn chỉnh các răng về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm.

Với trường hợp răng của Ngọc Sơn, anh chàng đã lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại. Ưu điểm của phương pháp này là có hệ thống mắc cài, dây cung cứng chắc và độ bền cao giúp rút ngắn thời gian và chi phí khi niềng.  Anh chàng cho biết: “Lúc đó Bác sĩ nói ca của mình ca khó tại vì nó hô nhẹ, răng nó cũng to với lại nhiều chỗ sâu cho nên phải điều trị răng sâu trước rồi sau đó mới từ từ cải thiện niềng răng. Chi phí lúc đó khoảng 25 triệu”.

Sau 3 năm gắn bó với mắc cài, Ngọc Sơn chính thức tháo niềng và đón nhận hàm răng có nhiều sự thay đổi, không chỉ về thẩm mỹ, nó còn giúp anh chàng trong vấn đề ăn uống và chăm sóc răng miệng. Cảm nhận về sự thay đổi của mình, Ngọc Sơn cho hay: “Mình cải thiện hầu như đã khắc phục hết những vấn đề sâu răng hay lệch hô thì mình cảm nhận được nó đã gần như là hoàn thiện rồi, mình cảm thấy rất là ổn, mình hài lòng”.

Không chỉ Ngọc Sơn cảm nhận được sự thay đổi, mà bạn bè, người thân sau khi gặp lại ai cũng tấp tất khen “đẹp hơn rất nhiều, ổn hơn”. Đặt biệt là gia đình, những ngày đầu quyết định niềng răng anh chàng không nhận được sự đồng thuận của ba mẹ, ấy vậy khi chứng kiến sự thay đổi của anh chàng, cũng gật gù khen đẹp. “Ban đầu gia đình cũng không cho nhưng mà sau này khi thấy kết quả rồi mới bắt đầu khen”.

[cta-cam-nang]

Niềng răng phải ê mới có động lực 

nieng-rang
Niềng răng phải ê mới có động lực 

Cảm nhận về quá trình niềng răng, Ngọc Sơn cho biết niềng răng không đau chỉ có ê mà thôi. Tuy nhiên thông qua những cái ê ấy, nó lại tạo động lực để anh chàng cố gắng nhiều hơn. Với tình trạng răng hô, Ngọc Sơn buộc phải nhổ 4 răng tạo khoảng trống kéo răng về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm. Chia sẻ lại cảm giác nhổ răng, anh chàng cho biết: “Mình nhổ khoảng 4 cái răng. Bây giờ nhổ răng bằng thuốc tê hết về nhà uống thuốc nên không có gì đáng lo”.

Những ngày đầu niềng răng mắc cài loại vì chưa quen với những khí cụ lạ lẫm, Ngọc Sơn cho biết việc bị trầy xước da là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên sau khi quen và sử dụng sáp nha khoa sẽ không có hiện tượng đó nữa. “Mắc cài kim loại nên sẽ cứa vào nướu hoặc má nó dễ gây chảy máu. Nhưng sau này khi quen nó không còn hiện tượng đó nữa”.

Mỗi tháng Ngọc Sơn đều phải đến nha khoa để Bác sĩ thăm khám và thay thun. Cảm nhận về giai đoạn này, anh chàng cho biết: “Khi thay thun mới kéo cảm giác nó sẽ siết hơn, cảm giác lực kéo vào trong thì cảm giác ê thôi chứ không tới đau. Nhưng mà cái ê nó tạo động lực cho mình răng mình sẽ khít dần hơn, mình cảm nhận được răng mình nó di chuyển từng ngày thì mình cố gắng hơn”.

Chia sẻ thêm về kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng của mình, chàng trai 23 tuổi tâm sự rằng: “Kiêng cữ thì hầu như mình ăn tất cả các món ăn chỉ trừ các món trái cây, xương sụn quá cứng thôi chứ còn lại ăn bình thường. Có kiêng cữ khi ra ngoài làm việc thì mình cũng làm việc ngoài đường hơi nhiều, hay tiếp xúc khách hàng mình sẽ hạn chế ăn rau khi đi ra ngoài, chỉ ăn khi ở nhà thôi, còn khi ra ngoài vệ sinh rất là cực. Mình có sử dụng thêm tăm nước, lúc đó nó sẽ vệ sinh dễ dàng hơn”.

[cta-bao-gia]

Địa chỉ niềng răng uy tín chỉ với 1 triệu đồng/tháng

nieng-rang-1-trieu-thang
Địa chỉ niềng răng uy tín chỉ với 1 triệu đồng/tháng

Nói về cơ duyên biết đến nha khoa, Ngọc Sơn vui vẻ cho biết: “Mình tìm hiểu trên mạng, Facebook, thì tình cờ trên Facebook mình phát hiện đường link, mình truy cập vào, sau đó mình lấy số điện thoại mình gọi điện thoại các bạn tư vấn thì mình cảm thấy an tâm nên mình qua đây thử chụp hình tư vấn, sau đó mình quyết định niềng luôn”. 

Lựa chọn niềng răng ở Up Dental, Ngọc Sơn được áp dụng chính sách trả góp 1 triệu/tháng. Trước khi gắn mắc cài, anh chàng chỉ cần thanh toán trước cho nha khoa 30%. Số còn lại được chia nhỏ mỗi tháng chỉ với 1 triệu đồng. Nhờ có chính sách này, Ngọc Sơn yên tâm hẳn về vấn đề chi phí: “Hình thức đó rất là thực tế, ví dụ lúc đó mình vừa đi học vừa đi làm cho nên mình cũng không có xin tiền gia đình nhiều để chi phí trả cho một lần được thì mình sẽ trả góp từ từ. Mình đi làm mỗi tháng mình trả khoảng 1 triệu thì cái khoảng thu nhập mình dư ra mình có thể tự tính được”.

Một điều Ngọc Sơn hài lòng nhất khi niềng răng Ở Up Dental chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng nơi đây. Nói rõ hơn về những điểm bản thân hài lòng, anh chàng vui vẻ cho biết: “Bác sĩ với ekip làm cho mình thì mình cực kỳ hài lòng. Tại vì khi mỗi lần mình niềng về các bạn đều nhắn tin hay gọi điện thoại hỏi thăm tình trạng của mình, đặt lịch trước các bạn cũng có gọi điện, nhắn tin để nhắc nhở, thì mình cảm thấy an tâm về dịch vụ ở đây, cảm thấy thoải mái mình không có sợ gì hết”.

Khép lại buổi chia sẻ quá trình niềng răng, Ngọc Sơn gửi lời nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng răng mà còn nhiều lo lắng là: “Các bạn nên niềng ngay đi, tại vì các bạn trễ 1 giây 1 phút nào nó sẽ làm các bạn xấu thêm 1 giây 1 phút đó, càng niềng sớm thì các bạn có được nụ cười tự tin hơn. Với lại nhất là các bạn sinh viên, học sinh bây giờ nên niềng đi bởi vì sau này khi đi làm đừng vì một ngoại hình khiếm khuyết mà ảnh hưởng đến công việc, không nhận được công việc tốt”. 


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng