sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Khách hàng Mai Thị Bích Tuyền, sinh năm 1994, điều trị răng hô tại Up Dental hơn 2 năm. Trong ngày chúc mừng tháo niềng Bích Tuyền hạnh phúc chia sẻ những trải nghiệm của bản thân trong suốt quá trình niềng răng.

“Em thấy thay đổi khoảng 90%, ai cũng nói từ bạn bè, người thân đều bảo “Em niềng răng ở đây đẹp, nhìn có thẩm mỹ hơn lúc trước”. Lúc trước mình ít cười, giờ ai nói gì mình cũng cười thoải mái” - Cảm nhận của Bích Tuyền sau khi tháo niềng.

Khách hàng Mai Thị Bích Tuyền, sinh năm 1994, điều trị răng hô tại Up Dental hơn 2 năm. Trong ngày chúc mừng tháo niềng Bích Tuyền hạnh phúc chia sẻ những trải nghiệm của bản thân trong suốt quá trình niềng răng.

Kết quả sau hơn 2 năm điều trị răng hô

Tình trạng trước và sau khi niềng

Răng hô là tình trạng Bích Tuyền gặp phải trước khi đến với Up Dental. Đây là một dạng sai khớp cắn, khiến gương mặt mất cân đối, nụ cười trở nên kém duyên hơn.  Bích Tuyền chia sẻ: “Răng em hàm trên bị hô, hàm dưới không đều nên em muốn niềng để cải thiện thẩm mỹ của mình”. Răng hô không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn cản trở hoạt động ăn nhai của bạn. 

Sau hơn 2 năm điều trị răng hô tại Up Dental, hiện tại Bích Tuyền đã khắc phục được tình trạng răng hô và lệch lạc, các răng đã được sắp điều và đưa về đúng vị trí. “Em thấy thay đổi khoảng 90%, ai cũng nói từ bạn bè, người thân đều bảo “Em niềng răng ở đây đẹp, nhìn có thẩm mỹ hơn lúc trước”. Lúc trước mình ít cười, giờ ai nói gì mình cũng cười thoải mái”. Giờ đây Bích Tuyền đã hoàn toàn tự tin và thoải mái với hàm răng đều đẹp, tỏa sáng của mình.

Niềng răng mắc cài kim loại có tốt không?

Niềng răng mắc cài kim loại có tốt không?

Sau khi được thăm khám và tư vấn Bích Tuyền quyết định chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại: “Bác sĩ nói trung bình, chi phí khoảng 26 triệu. Em nghe Bác sĩ nói mắc cài kim loại thời gian sẽ mau hơn, thẩm mỹ không được đẹp bằng mắc cài sứ nhưng em muốn thời gian mau hơn, với em làm trong môi trường cũng dễ về niềng răng nên em không sợ gì”. Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại sử dụng hệ thống khí cụ gồm dây cung, thun và mắc cài, cố định lên bề mặt thân răng. Các khí cụ này sẽ tạo lực giúp các răng di chuyển về vị trí từng chút một trên khung hàm. Đây được xem là phương pháp tiên phong, tiền đề cho các phương pháp chỉnh nha sau này. Niềng răng mắc cài kim loại tối ưu được thời gian điều trị, khung kim loại cứng chắc sẽ hạn chế được tình trạng gãy, vỡ mắc cài.  Tuy nhiên, phương pháp này ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong quá trình điều trị, đây cũng là nhược điểm lớn nhất của niềng răng mắc cài kim loại.

Trước khi bắt đầu quá trình niềng răng Bích Tuyền phải trải qua giai đoạn đặt thun tách kẽ. Giai đoạn này được cô nàng đánh giá là giai đoạn khó khăn nhất trong quá trình niềng răng: “Khó khăn nhất là giai đoạn tách răng của mình ra, lúc đó em có đau chỉ ăn được cháo trong vòng khoảng 1 - 2 ngày. Còn qua khi gắn mắc cài là ăn uống bình thường". Tách kẽ răng là giai đoạn đầu tiên răng chịu tác động từ bên ngoài, vì thế cảm giác đau nhức là không thể tránh khỏi, thế nhưng bạn cứ yên tâm vì cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất chỉ sau 1 - 2 ngày.

Tâm lý chung của đa số người niềng răng chính là nỗi sợ nhổ răng, Bích Tuyền cũng là một trong số đó. Để điều trị răng hô Bác sĩ đã chỉ định Bích Tuyền nhổ 4 răng, cảm giác khi nhổ răng được cô nàng chia sẻ: “Răng của em thì nhổ 4 cái, 2 trên - 2 dưới. Trước khi nhổ thì em cũng cảm giác chắc sợ, nghĩ là đau này kia nên em cũng sợ nhưng khi Bác làm rồi thì em thấy cũng không đau gì. Đối với em là không có đau, lúc trước khi làm thì em cũng thấy lo”. Tùy vào tình trạng răng sai lệch của mỗi người mà Bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định nhổ răng khác nhau. Bạn không cần quá lo lắng vấn đề nhổ răng bởi đây là một thủ thuật tương đối đơn giản trong nha khoa, nhổ răng hoàn toàn không nguy hại nếu được thực hiện bởi Bác sĩ có tay nghề cao và sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại.

Siết răng hay còn gọi là tăng lực siết dây cung hằng tháng, đây là giai đoạn được nhiều người đánh giá là khá khó khăn. Đối với Bích Tuyền cô nàng diễn tả nỗi đau lúc này chính là cảm giác ê buốt và không quá khó khăn: “Khi siết răng tái khám thì lúc về cũng hơi ê nhưng ê một chút, không kéo dài lâu. Chỉ ê khi Bác làm xong và mình về thì mình cảm thấy răng bị siết lại nên hơi ê”.

Niềng răng có đau không?

Đánh giá toàn bộ quá trình niềng răng của mình Bích Tuyền cảm thấy khá nhẹ nhàng, không quá khó chịu và ăn uống vẫn bình thường thoải mái: “Tại vì em niềng răng Bác làm không đau nên về có thể ăn thoải mái, em không có bị đau về răng nên em cũng dễ ăn uống. Em thấy có bạn niềng ở trung tâm khác về không biết sao bạn đau ăn không được. Còn em nói “Em niềng bên đây có đau gì đâu”. Vẫn ăn uống bình thường”.

Nói một ít về vấn đề chăm sóc răng miệng Bích Tuyền cho biết thời gian để vệ sinh răng khi niềng lâu gấp 2 lần bình thường: “Lúc chưa niềng răng thì em vệ sinh bình thường. Còn khi niềng răng, mình rất là kỹ. Thời gian của mình về răng lâu hơn lúc trước gấp 2 lần”. Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, đúng cách là điều cần thiết cho người niềng răng, bởi khi mang mắc cài thức ăn rất dễ bám vào những kẽ mắc cài tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Vệ sinh răng miệng không đúng cách làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng làm ảnh hưởng đến tiến trình niềng răng.

Review niềng răng tại nha khoa Up Dental

Chúc mừng Bích Tuyền tháo niềng 

Nhờ một lần lướt Facebook Bích Tuyền vô tình thấy thông tin niềng trả góp của Up Dental nên đã quyết định tìm hiểu thử: “Tại vì có một lần em coi trên Facebook mới biết Up Dental có dịch vụ cho trả góp đối với mấy bạn không có khả năng trả một lần nên em thấy dịch vụ đó hợp với khả năng của em nên em tìm hiểu”. Mong muốn cải thiện nụ cười từ rất lâu nhưng phải chi trả cùng lúc một khoản chi phí khá lớn khiến cô nàng không thể thực hiện được ước mơ của mình. Cho đến khi biết đến Up Dental có chính sách niềng răng trả chậm, nhận thấy chính sách này phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại của bản thân nên Bích Tuyền đã quyết định niềng răng ngay. Tuyền nhận xét: “Em thấy chính sách niềng răng một triệu một tháng rất dễ đối với mọi người, đối với em không có khả năng trả một lần thì có dịch vụ đó em mới quyết định niềng răng. Tại vì lúc trước em cũng rất muốn niềng răng mà với khả năng của em không thể trả một lần được. Em thấy dịch vụ này được nên em mới quyết định niềng răng”

Lần đầu đến với nha khoa Bích Tuyền ấn tượng bởi sự nhiệt tình và ân cần của các bạn nhân viên: “Khi đến đây em thấy có nhiều bạn, nhân viên rất nhiệt tình, tư vấn rất nhiệt tình với em”. Cô nàng dành lời khen đến Bác sĩ Quân Nguyễn người trực tiếp niềng răng cho mình: “Bác sĩ Quân Nguyễn rất dễ thương, hòa đồng. Làm rất nhiệt tình nên em mới có hàm răng đẹp như vậy. Em cảm ơn Bác, cảm ơn Nha khoa”.

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Thẩm định răngThẩm định răng