sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Niềng răng nó không có đau như các bạn tưởng nên các bạn hãy tự tin niềng răng để có hàm răng đẹp hơn và tự tin với nụ cười của mình hơn”. Đó là chia sẻ của Ái Quỳnh, cô bạn dành hơn 3 năm niềng răng “Kiến tạo nụ cười”.

“Niềng răng nó không có đau như các bạn tưởng nên các bạn hãy tự tin niềng răng để có hàm răng đẹp hơn và tự tin với nụ cười của mình hơn”. Đó là chia sẻ của Ái Quỳnh, cô bạn dành hơn 3 năm niềng răng “Kiến tạo nụ cười”.

Phan Ngọc Ái Quỳnh (21 tuổi), hiện là sinh viên trường Đại học Sài Gòn. Bắt đầu hành trình niềng răng tại Up Dental cách đây hơn 3 năm, đến này Quỳnh được tháo niềng với kết quả hài lòng. Trong buổi chúc mừng tháo niềng, cô nàng có buổi chia sẻ ngắn về lý do đi niềng răng cũng như kinh nghiệm đeo mắc cài hơn 3 năm của mình.

Kết quả sau 3 năm niềng răng khểnh kém duyên

truoc-va-sau-khi-nieng
Kết quả sau 3 năm niềng răng khểnh kém duyên

Chia sẻ lý do lựa chọn niềng răng cách đây 3 năm, Ái Quỳnh cho biết: “Răng em bị 2 cái răng khểnh nên nó không có thẩm mỹ nên em muốn niềng cho nó đều hơn”. Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng thì răng khểnh là một dạng răng mọc lệch lạc, lộn xộn. Nhiều người nghĩ rằng ai có răng khểnh đều đẹp và duyên dáng, nhưng vẫn có một số trường hợp răng khểnh chếch ra ngoài quá nhiều làm cho gương mặt trông kém duyên hơn. 

Trường hợp răng khểnh của Quỳnh khiến nụ cười của cô nàng không được xinh, nên mỗi khi cười cô nàng đều cảm thấy tự ti, ngại ngùng. Vì vậy cô nàng tìm đến niềng răng để sắp đều các răng trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn, chức năng ăn nhai và vấn đề thẩm mỹ. Phương pháp niềng răng lúc đó Quỳnh lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại. Với hệ thống mắc cài, dây cùng cứng chắc và có độ bền cao, giúp rút ngắn thời gian niềng nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. 

Sau hơn 3 năm đeo mắc cài, đến nay Ái Quỳnh đã chính thức tháo niềng với hàm răng có nhiều thay đổi, nụ cười mới trong sự hài lòng và niềm hạnh phúc. Giờ đây cô nàng đã có thể tự tin cười tươi mà không còn ngại ngùng như trước. Nhận xét về hàm răng hiện tại của mình, Quỳnh cho biết: “Em thấy khớp cắn của em không ngược như lúc trước nữa, răng nó đều hơn, cười tự tin hơn”.

[cta-cam-nang]

Niềng răng có đau hay không?

nieng-rang-co-dau-khong
Niềng răng có đau hay không?

Bên cạnh niềm hạnh phúc khi sở hữu hàm răng đều đẹp, trong buổi chia sẻ niềng răng, Quỳnh còn cho biết cảm nhận của bản thân khi trải qua các giai đoạn niềng như tách kẽ, nhổ răng, gắn mắc cài, siết răng… 

Cũng như nhiều người khác, trước khi niềng răng Quỳnh mang theo tâm trạng lo lắng niềng răng đau, niềng răng gây sụt cân. Thế nhưng khi trải qua quá trình niềng răng 3 năm, Quỳnh mới nhận ra rằng niềng răng không đáng sợ như mình nghĩ, nó chỉ hơi đau và khó chịu ở giai đoạn đầu tách kẽ thôi. “Lúc đầu em cũng sợ đau nhưng mà em thấy nó chỉ đau và khó ăn khi mình mới tách kẽ về, cũng 1 - 2 ngày em thấy đau nhưng mà sau đó em ăn bình thường”.

Với tình trạng răng của Ái Quỳnh, cô nàng được Bác sĩ chỉ định nhổ 4 răng để có khoảng trống răng di chuyển về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm. Nói về cảm giác nhổ răng, Quỳnh cho hay: “Lúc mà nhổ Bác sĩ lấy răng ra em không biết gì luôn, không đau tại vì tiêm thuốc tê nên là không đau gì hết, nhưng về nhà thì hơi khó khăn, nhưng vài ngày sau nó cũng bình thường trở lại”.

Những ngày mới gắn mắc cài về, vì chưa quen với những khí cụ lạ lẫm nên Quỳnh cảm thấy hơi khó chịu, trầy xước trong môi. Nhưng theo Quỳnh đây không phải vấn đề quá khó khăn vì khi gắn mắc cài, Bác sĩ sẽ hướng dẫn dùng sáp nha khoa để bôi lên, sau khoảng 1 tháng mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Chuyện ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng răng cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Theo kinh nghiệm của Quỳnh thì những bạn nào đang niềng răng khi ăn nên cắt nhỏ thức ăn, còn về sinh răng miệng cô đặc biệt nhấn mạnh thói quen sử dụng chỉ nha khoa và vệ sinh răng miệng thường xuyên để giữ hàm răng khỏe mạnh trong suốt quá trình đeo mắc cài. “Chăm sóc răng miệng thì sau khi ăn em cũng đánh răng, em xài chỉ nha khoa, trong ăn uống ăn thì em hay cắt nhỏ ra để ăn”.

[cta-bao-gia]

Địa chỉ niềng răng Ái Quỳnh tin tưởng lựa chọn

dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Địa chỉ niềng răng Ái Quỳnh tin tưởng lựa chọn

Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng là nơi Ái Quỳnh tin tưởng lựa chọn. Kể lại cơ duyên biết đến nha khoa, Quỳnh cho biết: “Trong lúc tìm các nha khoa em có thấy nha khoa của mình, em đọc review tốt nên em đến đây khám thử. Và khi đến đây thấy nha khoa mình sạch sẽ, các chị thân thiện, vui vẻ, nên là em quyết định chọn ở đây luôn”.

Niềng răng tại nha khoa Up Dental, Quỳnh được áp dụng chính sách niềng răng trả góp hàng tháng chỉ với 1 triệu đồng. Niềng răng khi còn là sinh viên, nên hình thức thanh toán này giúp Quỳnh giảm bớt gánh nặng về kinh tế. “Em thấy với sinh viên như em thì cái đó rất là hợp lý tại vì mỗi tháng em chỉ đóng khoảng 1 triệu hơn nên nó dễ” - Quỳnh chia sẻ.

Gắn bó với nha khoa trong thời gian 3 năm, Quỳnh hài lòng tuyệt đối về dịch vụ chăm sóc khách hàng nơi đây. Từ những ngày đầu đến nha khoa thăm khám đến khi kết thúc khóa niềng, mọi người ở nha khoa ai cũng tận tình, chu đáo. Ái Quỳnh kể: “Các chị quá là dễ thương rồi, Bác sĩ thì tận tình em hỏi gì Bác sĩ cũng giải đáp cho em hết. Em rất hài lòng”.

Trên đây là quá trình niềng răng hơn 3 năm của Ái Quỳnh. Nghe hơn 3 năm có vẻ dài, nhưng khi trải qua rồi bạn sẽ thấy thời gian trôi qua rất và không gặp quá nhiều khó khăn. Vì vậy nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào về răng miệng, hãy đi niềng răng ngay để sở hữu hàm răng đều, đẹp như Quỳnh nhé.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng