sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Trần Thị Kim Cương (28 tuổi), làm việc ở Tiền Giang, niềng răng thưa và chìa bằng mắc cài kim loại 2 năm với hình thức trả chậm 1 triệu/tháng. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng của mình, Kim Cương có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm mang niềng răng, bí quyết ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng...

Hai năm nhanh lắm, hàm răng hô và thưa ngày nào giờ “thay da đổi thịt” trở nên đều và đẹp. Đó là niềm hạnh phúc của Kim Cương, cô gái dành 2 năm niềng răng để tìm lại nụ cười tự tin hơn.

Trần Thị Kim Cương (28 tuổi), đang làm việc ở Tiền Giang. Trong một dịp tình cờ biết đến chương trình niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng, Kim Cương quyết định đi tư vấn thử và cuối cùng là gắn bó với mắc cài suốt 2 năm. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng của mình, Kim Cương có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm mang niềng răng, bí quyết ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng...

Răng hô và thưa phải làm sao?

Động lực để Kim Cương quyết định niềng răng chính là cảm giác tự ti vì hàm răng hô và thưa của mình. Theo Bác sĩ chuyên niềng răng điều trị cho Kim Cương tại nha khoa Up Dental thì tình trạng răng của cô nàng nằm ở mức độ trung bình, răng bị hô, môi nhô ra trước. Niềng răng sẽ giúp cho Kim Cương kéo các răng chìa ở trước lùi về sau đều và đúng khớp cắn. 

Để có thể kéo nắn chỉnh được các răng hô phía trước lùi về sau, Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ 4 răng cối nhỏ của Kim Cương để có khoảng trống di chuyển răng. Sau 02 năm đeo niềng răng mắc cài kim loại, Kim Cương chính thức tháo niềng vào tháng 12/2018. Nhận xét về tình trạng răng hiện tại của mình, Kim Cương hạnh phúc: “Mình nghĩ là đẹp hơn, cười tự tin hơn. Vấn đề hô không còn nữa, răng đã được khít lại. Hai vấn đề đó đã được cải thiện hoàn toàn”.

Hàm răng đóng vai trò khoảng 80% sự tự tin khi cười, khi sở hữu hàm răng đều, Kim Cương tự tin cười hơn. Bằng chứng là sự thoải mái của cô nàng trong khi chụp ảnh chúc mừng tháo niềng tại nha khoa Up Dental. Chúc mừng Kim Cương về những kết quả tốt đẹp, hàm răng hô và thưa ngày nào nay đã thay màu, dàn đều và đúng khớp cắn hơn.

Review niềng răng thưa chìa
Hiệu quả trước và sau khi niềng răng thưa, chìa

Niềng răng hô và thưa mà có răng khôn mọc lệch phải làm sao?

Răng khôn là một trong những ám ảnh của những người trường thành, răng khôn mọc thông minh thì chẳng có vấn đề gì nhưng răng khôn mọc dại sẽ là phiền phức lớn. Trường hợp răng khôn mọc lệch như của Kim Cương là một ví dụ. Răng khôn đâm vào răng kế cận làm cho các răng hàm bị lệch lạc, ảnh hưởng đến việc di chuyển và dàn đều các răng trên cung hàm. 

Chính vì thế, trước khi sắp đều răng, Bác sĩ sẽ giúp Kim cương nhổ răng khôn mọc lệch để không ảnh hưởng đến những răng khác. Kim Cương kể lại: “Trước khi làm mình sẽ được tư vấn về răng trước, xem mình có bị nha chu hay sâu răng thì điều trị hết. Mình bị răng khôn mọc lệch, phải nhổ rồi mới niềng. Bác sĩ nói nếu trong quá trình niềng mình chưa nhổ thì ảnh hưởng đến mấy răng khác”.

Cùng với việc nhổ răng khôn, Kim Cương còn phải nhổ 4 răng cối nhỏ để có khoảng trống di chuyển răng. Cảm giác của cô nàng khi nhổ răng là: “Mình có nhổ 4 răng, cảm giác nhổ không đau nhưng khi về thì có đau. Tại vì mình bị sưng chân răng, máu còn trong chân răng nên rất nhức. Khoảng 1 tuần răng lành nên hết”.

Nhổ răng thường là chỉ định bắt buộc cho những trường hợp răng bị hô, móm, lệch lạc. Trường hợp của Kim Cương, bắt buộc Bác sĩ phải nhổ răng để có khoảng trống giúp răng di chuyển. Răng được lấy nguyên vẹn ra khỏi ổ răng, khoảng trống chỗ răng được nhổ được đống khít sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha.

Niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng giúp giảm áp lực về kinh tế

Phương pháp niềng răng mà Kim Cương lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại, tổng chi phí niềng răng của cô tại nha khoa Up Dental là 26 triệu. Số tiền này, Kim Cương không cần phải thanh toán một lượt mà được chia nhỏ thành nhiều lần theo chính sách niềng niềng răng trả chậm. Trước khi gắn mắc cài, Kim Cương chỉ cần thanh toán cho nha khoa 30% chi phí, tương ứng khoảng 8 triệu. Số tiền 70% còn lại, Kim Cương được chia nhỏ, mỗi tháng 01 triệu.

Sau 02 năm trải nghiệm chương trình niềng răng trả chậm ở Up Dental, Kim Cương nhận xét: “Mình cảm thấy trả từng tháng sẽ giúp cho nhiều người có thể niềng răng hơn, tại vì chi phí niềng răng rất cao. Mình thấy chia nhỏ từng tháng thuận lợi hơn và không áp lực về kinh tế lắm. Một lần mình trả mấy chục triệu thì rất lớn, nhưng mỗi tháng mình trả 1 triệu thì khả năng mình niềng sẽ cao hơn”.

Không chỉ có Kim Cương mà rất nhiều khách hàng đã trải nghiệm và cảm thấy hài lòng với chính sách niềng răng 1 triệu/tháng. Khi phải thanh toán 01 triệu mỗi tháng, khách hàng đặc biệt là các bạn trẻ, những bạn sinh viên sẽ bớt được những áp lực về kinh tế, tự tin hơn khi quyết định niềng răng. 

Không chỉ hài lòng về chính sách niềng răng ở Up Dental, ngay từ lần đầu đến thăm khám, Kim Cương đã có những ấn tượng ban đầu khá tốt đối với nha khoa: “Lúc trước mình làm trên thành phố, lên mạng lướt thấy Up Dental, mình tìm hiểu rồi đến khám. Thấy ở đây dịch vụ tương đối tốt nên quyết định niềng. Mình thấy các bạn rất nhiệt tình”.

Đây cũng là một trong những bí quyết giúp các bạn đang có ý định niềng răng tìm cho mình một đơn vị thích hợp để niềng răng. Không thể chỉ tin vào quảng cáo, bạn phải đến tận nơi xem cách phục vụ, sự tận tâm của Bác sĩ, nhân viên và trang thiết bị... trước khi bắt đầu niềng để đảm bảo một kết quả tốt đẹp - hàm răng đều và tự tin sau niềng như Kim Cương.

Review niềng răng thưa chìa
Kim Cương khá hài lòng với chính sách niềng răng 1 triệu/tháng

Niềng răng ăn uống có sự thay đổi nhỏ

“Tại vì trước khi niềng cũng lên mạng xem những người niềng trước ra sao thì thấy người ta đau, không ngủ được, không ăn được, sụt cân. Trong thời gian niềng vẻ bề ngoài hơi bị tự ti do đeo mắc cài” - đó là tâm trạng của Kim Cương trước khi niềng răng. Tuy nhiên, sau 02 năm nhìn lại, những lo lắng chỉ ở thời gian đầu. Niềng răng cũng không quá đau như trong tưởng tượng, không quá khó khăn cả về việc ăn uống lẫn chăm sóc răng miệng khi đeo hàng mắc cài.

Theo Kim Cương thì ăn uống khi đeo niềng có tí xíu thay đổi, những món đồ dai, cứng, Bác sĩ khuyên không nên ăn hoặc hạn chế. Thay vào đó, bạn nên chọn những món mềm, dễ nhai để hạn chế đau nhức và giúp cho quá trình niềng răng thuận lợi hơn.

“Ăn uống cũng có thay đổi nhỏ như đồ cứng không được ăn, tóm lại mình vệ sinh kỹ hơn. Biết giữ gìn vệ sinh mình nhiều hơn, hồi trước vệ sinh không cần cầu kỳ nhưng đến chừng niềng răng mình phải đánh răng, dùng chỉ nha khoa, dùng bàn chải kẽ. Tóm lại dùng đủ dụng cụ để làm sạch răng, không thôi sẽ bị sâu” - Kim Cương chia sẻ kinh nghiệm ăn uống khi niềng răng.

Chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng khi niềng là việc làm vô cùng quan trọng. Nó giúp bảo vệ các răng thoát khỏi những nguy cơ mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu… gây đau nhức hoặc cản trở quá trình niềng răng.

Cảm nhận về Bác sĩ niềng răng ở Up Dental

Địa chỉ niềng răng mà Kim Cương tin cậy là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên có chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng. Sau 02 năm gắn bó với Up Dental, Kim Cương dành nhiều lời đánh giá tốt đẹp cho nha khoa, đặc biệt là đội ngũ Bác sĩ: “Bác sĩ Quân niềng răng chính cho mình vui vẻ và nhiệt tình. Quá trình hai năm đồng hành cùng bác Quân, qua đây cảm ơn Bác Quân rất nhiều. Hiện giờ Cương rất tự tin vào nụ cười của mình, cảm ơn Bác Quân!”.

Thời điểm hiện tại mặc dù đã tháo niềng, Kim Cương vẫn phải đeo hàm duy trì để giữ ổn định hàm răng đều và đẹp. Theo lời dặn của Bác sĩ, trong khoảng 06 tháng đầu mới tháo niềng, Kim Cương nên đeo hàm duy trì thường xuyên, càng nhiều giờ trong ngày càng tốt. Hàm duy trì giúp cố định hàm răng sau niềng, hạn chế những nguy cơ chạy răng hoặc tái phát, xô lệch sau khi tháo niềng. Và đây là kinh nghiệm đeo hàm duy trì của Kim Cương trong 3 tháng qua, các bạn chuẩn bị tháo niềng có thể tham khảo: “Ban ngày mình đeo khoảng 2 tiếng, ban đêm mình đeo suốt khoảng 8 tiếng, mỗi ngày mình đeo khoảng 10 tiếng nhưng Bác sĩ nói không đủ, khuyên nên đeo nhiều hơn. Răng mình mới tháo còn rất yếu nếu không đeo nhiều sẽ dễ chạy răng”.

Khép lại buổi chia sẻ về kinh nghiệm niềng răng của mình, Kim Cương gửi lời nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng: “Nếu mình chưa tự tin với nụ cười của mình thì niềng răng sẽ giúp bạn tự tin hơn, vấn đề đau thì có đau nhưng hai năm nhanh lắm. Khi tháo ra thì không quen, tháo ra rồi bạn sẽ thấy thiếu. Nên các bạn cứ tự tin đến nha khoa niềng răng”.

Trên đây là review về quá trình niềng răng mắc cài sứ của Kim Cương, nếu bạn vẫn còn băn khoăn vui lòng click vào nút bên dưới để được tư vấn miễn phí:

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng