sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Để có được hàm răng đều, đẹp như hiện tại, Hà Trang và Nhựt Minh phải trải qua các giai đoạn niềng răng theo lộ trình điều trị của Bác sĩ. Vậy cảm giác về những giai đoạn này như thế nào, cùng lắng nghe chia sẻ của hai bạn này nhé.

Để có được hàm răng đều, đẹp như hiện tại, Hà Trang và Nhựt Minh phải trải qua các giai đoạn niềng răng theo lộ trình điều trị của Bác sĩ. Vậy cảm giác về những giai đoạn này như thế nào, cùng lắng nghe chia sẻ của hai bạn này nhé.

Niềng răng ăn được cả thế giới không?

Hành trình niềng răng Hà Thị Trang

#Nhatkyniengrang

Đến nay mình niềng được 27 tháng và ăn được bình thường trừ mía.

Thời gian đầu niềng răng là giai đoạn khó khăn nhất, ăn uống không được, nhai không được, cân thì giảm, vừa xấu vừa già.

Sau này trong quá trình niềng răng mình mới rút ra kinh nghiệm, lúc mới niềng không ăn được cũng ráng ăn đồ mềm như cháo, bún, nui, súp, bánh canh, canh khoai mỡ là dễ ăn nhất luôn á và đặc biệt là sữa (mình uống sữa thay nước khi mỗi lần đau, vừa bổ sung canxi trong quá trình niềng răng, vừa đẹp da, không lo sụt ký).

ăn uống khi niềng
Những món Trang ăn trong thời gian đeo niềng.

Hạn chế cắn đồ cứng, dai, dính nhé không là bung mắc cài liền luôn ạ.

Sau được tầm 3 tháng là gần như mình ăn được hết các món ăn, chân gà, xương, đồ nướng, đặc biệt là bánh mì (mình gặm được luôn chứ không cần cắt nhỏ). Nhưng mỗi lần đi tái khám về là xác định ăn cháo 1 đến 3 ngày.

Điều hơi buồn nhất là mình bị đau bao tử trong lúc niềng răng, do thói quen ăn nhai nhanh nên đa phần mình nuốt chứ không nhai dẫn tới việc bị đau bao tử, các bạn có niềng thì nên ăn nhai chậm, kỹ, cho đỡ hại bao tử.mình nha.Niềng răng mới đầu sụt ký chứ sau lên lại nhanh lắm ạ.

Link bài Nhật ký niềng răng Hà Thị Trang

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/2576528669255031/

Trải nghiệm niềng răng cắm minivis của Nhựt Minh

Hành trình niềng răng Trần Nhựt Minh

#Nhatkyniengrang

Phải nói là tê tái. Mình cắm vis được 3 ngày rồi. Hôm nay mình mới có thể viết review cho những anh chị bạn chưa cắm vis để sau này nếu có cắm vis thì biết để chuẩn bị tinh thần .

Để mình kể quá trình từ lúc trước, trong và sau khi cắm vis cho mọi người nhé. Mình hôm đó phải thay toàn bộ mắc cài mới sau 2,5 năm gắn bó với bộ mắc cài cũ để cho chắc chắn hơn. Nằm gắn mắc cài mà há mồm rất lâu mỏi hết cả mồm.

Sau đó là đến giai đoạn đc chờ đợi, hồi hộp ko biết nó ra thế nào. Nằm mà cũng hơi rung rung. Thấy bác sĩ chấm chấm miếng tăm bông tẩm thuốc gây tê bề mặt chặm chặm vào 2 bên nướu. Sau đó dùng ống tiêm tiêm thuốc gây tê cục bộ. Thế là mình không còn cảm giác gì nữa. Bác sĩ cứ cầm cái minivis rồi đồ vặn vis cứ vặn mà không có cảm giác gì cả. Nhưng trong lòng vẫn thấy hồi hộp, suy nghĩ tự nhiên có 2 cây đinh vặn vào nướu nghĩ tới cũng thấy sợ sợ. Nhưng cuối cùng cũng xong. Chẳng có cảm giác gì. Xong bác sĩ gắn luôn cái dây thun kéo vào 2 bên vis và răng nanh luôn. Xong rồi mình về và nằm chờ đợi tái khám thôi.

gắn minivis
Cắm vis đau nhưng sau 3 ngày sẽ hết.

Về đến nhà. Khoảng vài tiếng sau khi tan hết thuốc tê. Ta nói nó đau khó chịu kinh khủng đau hơn nhổ răng khôn, đau hơn tách kẽ, đau hơn mọi thứ . Mình đi mua thuốc giảm đau. Uống 1 viên, chưa thấm, đợi 1 tiếng sau uống viên thứ 2. Thấy đỡ đỡ rồi tối đến đi ngủ, cầu cho ngày mai sẽ đỡ tê buốt hơn. Qua hôm sau thức dậy. Ôi! miệng không mở ra được, nói không được. Ăn gì cũng không được. Húp cháo thịt bằm nuốt trọng không nhai được bất cứ thứ gì. Rồi mình cũng uống thuốc giảm đau.

[cta-bao-gia]

Và đến ngày thứ 3 hôm nay dường như đã quen hơn chút. Mình mở miệng được rồi. Nói chuyện được và vẫn phải ăn cháo vì chưa hết đau hẳn.

Mọi người đừng sợ. Vì lý do mình cắm vis kết hợp với thay toàn bộ mắc cài và siết răng một lượt nên nó mới đau đến thế. Nếu các bạn chỉ cắm vis thôi thì không có đáng sợ gì hết, nó chỉ hơi khó chịu lúc về nhà thôi. Sau vài ngày hoặc một tuần quen dần, bác sĩ mới đặt dây kéo vào vis khi đó sẽ đỡ hơn. Còn riêng mình, do thời gian của mình hơn 2,5 năm rồi, hơi lâu. Nên sự kéo, sự gấp rút thay đổi nó quyết định quá trình niềng. Hôm đó mình thay toàn bộ mắc cài, cắm vis, gắn dây kéo ngay vis với răng khểnh và siết răng mạnh hơn.

Bên trên là mình review sau 3 ngày mình cắm vis. Lúc cắm hoàn toàn không đau nha mọi người. Nên đừng sợ. Về nhà chịu khó uống thuốc giảm đau sau khi tan thuốc tê sẽ đỡ. Mình sau 3 ngày hàm răng mới dần bình phục và quen dần. Chúc mọi người niềng răng có thêm động lực cho mình nhé! 

Kinh nghiệm đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng

Thì mình cũng đã tìm hiểu là sau khi tháo sẽ đeo hàm duy trì xuyên suốt khoảng thời gian 1 năm 2 năm tùy bác sĩ khám và tư vấn, còn lại sau khoảng thời gian bắt buộc đeo thì nếu bạn muốn chắc chắn không bị xê dịch răng nữa thì chỉ đeo buổi tối khi đi ngủ thôi, đeo suốt đời cũng được cũng không ảnh hưởng gì đến hoạt động của mình hằng ngày. Mình nghĩ do mình niềng răng cho nên răng của mình của yếu đi một chút vì nó đã chạy tới chạy lui quá nhiều, chân răng cũng không chắc bằng lúc chưa niềng. Nên sau này mà có cần phải đeo duy trì suốt đời chỉ buổi tối khi ngủ thôi cũng không thành vấn đề. Miễn sao sau khi niềng tự tin cười hơn, tự tin giao tiếp hơn. Vậy là sống một cuộc đời hạnh phúc rồi.

hàm duy trì
Đeo hàm duy trì xuyên suốt khoảng thời gian 1 năm 2 năm tùy bác sĩ khám và tư vấn.

Cứ nghĩ đến thành quả là sẽ thành công. Chúc các bạn có ý định niềng răng có thêm nhiều động lực để quyết định thay đổi nụ cười, thay đổi cuộc đời mình.

Link bài Nhật ký niềng răng Trần Nhựt Minh

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/2605134823061082/


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng