sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Thái Ngọc Phương Linh, 24 tuổi, nhân viên máy bàn của khách sạn, có thời gian niềng răng răng mắc cài sứ khoảng 2 năm tại Up Dental. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng được Up Dental tổ chức, Phương Linh có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm niềng răng và đeo mắc cài sứ của mình. 

“Tháo mắc cài những ngày đầu em đi làm, ai gặp cũng “Wow, răng đẹp quá, hàm răng đều như bọc sứ vậy”. Gặp em cười thì đa số ai cũng khen, mình cũng rất vui”. Đó là niềm hạnh phúc của Phương Linh sau 2 năm đeo mắc cài sứ để cải thiện hàm răng khểnh và hô nhẹ của mình.

Thái Ngọc Phương Linh, 24 tuổi, nhân viên máy bàn của khách sạn, có thời gian niềng răng răng mắc cài sứ khoảng 2 năm tại Up Dental. Đến nay Phương Linh đã tháo mắc cài được khoảng 4 tháng và đón nhận hàm răng đều đẹp cùng nụ cười tự tin. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng được Up Dental tổ chức, Phương Linh có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm niềng răng và đeo mắc cài sứ của mình. 

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng mắc cài sứ

Nói về thành quả sau 2 năm “sống chung với mắc cài” Phương Linh hạnh phúc khi nhìn hàm răng đều, đẹp. Ngày được tháo niềng, Phương Linh “rất vui, sau bao nhiêu năm, nay mình đã được nở nụ cười tự tin. Giống như một phần ước mơ của mình trở thành hiện thực”.

Một hàm răng đều cùng những nụ cười tự tin là ước mơ của Phương Linh từ khi còn bé, cô nàng cảm thấy rất tự ti vì “tình trạng răng của mình trước đây khểnh răng cửa và có phần hơi hô nhẹ”. Đến nay hàm răng hô và khấp khểnh ngày nào đã được dàn đều, “ngoan ngoãn nằm đúng vị trí trên cung hàm”. Ngày được Bác sĩ thông báo tháo niềng, Phương Linh sung sướng: “Bác sĩ thông báo em rất mừng, cảm giác như em làm được mọi thứ”.

Trước và sau khi niềng răng
Hình ảnh thay đổi trước và sau khi niềng răng

Tự đánh giá về tình trạng răng hiện tại của mình, Phương Linh cảm thấy vô cùng hài lòng: “Em cảm thấy tình trạng răng hiện tại của mình khá tốt, em thích ngắm mình trong gương khi cười như vậy. Cảm thấy rất thích!”

Phương pháp niềng răng mà Phương Linh lựa chọn để khắc phục hàm răng không đẹp của mình là niềng răng mắc cài sứ. Nhiều người lo ngại niềng răng mắc cài sứ sẽ dễ vỡ và không hiệu quả, tuy nhiên bản thân Phương Linh lại rất hài lòng khi chọn phương pháp niềng răng này. “Với cá nhân của mình cảm nhận thì việc niềng răng bây giờ khá phổ biến và mắc cài của em là mắc cài sứ nên cảm thấy khá bình thường và tự tin trong giao tiếp. Mặc dù đang niềng răng nhưng em cảm thấy mọi thứ rất bình thường” - Phương Linh kể lại.

Niềng răng mắc cài bằng sứ mà Phương Linh lựa chọn có một ưu điểm là đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ cho người niềng. Màu của mắc cài bằng sứ tương tự như màu của răng nên người niềng có thể tự tin hơn khi cười nói. Bản thân là một nhân viên trong khách sạn, việc phải giao tiếp nhiều với khách hàng có thể là lý do để Phương Linh chọn niềng răng mắc cài sứ như một giải pháp hiệu quả và thẩm mỹ. Tuy nhiên, xét một cách khách quan thì niềng răng mắc cài sứ sẽ kéo dài thời gian đeo niềng khoảng 1 - 6 tháng tùy tình trạng răng so với các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thông thường.

Bản thân Phương Linh cũng biết điều này nhưng do tính chất công việc nên Phương Linh vẫn quyết tâm niềng răng mắc cài sứ và thực tế là cô nàng đã thành công sở hữu hàm răng đều và nụ cười tự tin như mơ ước.  “Tại vì mắc cài sứ thẩm mỹ hơn mắc cài kim loại, đồng thời mắc cài kim loại cũng tốt, thời gian rút gọn nhanh hơn. Em cũng có một người em gái sinh đôi cũng niềng mắc cài kim loại thì em thấy khá tự tin trong giao tiếp và không có gì cản trở bé được” - Phương Linh kể lại.

Đánh giá về độ chắc chắn của niềng răng mắc cài sứ, Phương Linh khẳng định loại mắc cài này rất chắc chắn nên không cần phải sợ dễ vỡ hay bể: “Em thấy mắc cài sứ khá chắc chắn cho đến khi em tháo niềng thì mọi thứ rất ổn không có gì vỡ, bể”.

Review niềng răng sứ
Phương Linh tự tin trong ngày review niềng răng Up Dental

Niềng răng mắc cài sứ trả góp ở Up Dental có tốt không?

Địa chỉ niềng răng mà Phương Linh tin tưởng là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên có chính sách niềng răng trả góp 1 triệu/tháng. Trong một lần tình cờ biết đến Up Dental trên facebook và bạn bè giới thiệu Phương Linh đến nha khoa thăm khám và tư vấn thử, cuối cùng là quyết định niềng răng ở đây luôn. “Mình biết Up Dental qua bạn bè giới thiệu và trên Facebook. Lần đầu tiên mình đến, các bạn tư vấn cho mình rất nhiệt tình, cơ sở vật chất rất mới, rất tuyệt” - Phương Linh tâm sự.

Niềng răng ở Up Dental, Phương Linh được chia nhỏ chi phí niềng răng theo chính sách trả góp 1 triệu/tháng không lãi suất. Niềng răng trả góp hay còn gọi là niềng răng trả chậm. Tổng chi phí niềng răng mắc cài sứ mức độ khó của Phương Linh lúc đó là 39 triệu. Phương Linh trước khi gắn mắc cài chỉ cần thanh toán cho nha khoa 30% chi phí niềng răng, 70% còn lại khách hàng có thể trả dần cho nha khoa 1 triệu khi di tái khám hàng tháng. Đánh giá về chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng của Up Dental, Phương Linh khẳng định: “Em thấy chương trình trả góp bên mình rất tiện lợi, chúng em không cần phải trả liền một số tiền quá lớn. Việc trả góp rất phù hợp với túi tiền của tụi em”.

Giải đáp cho thắc mắc niềng răng mắc cài sứ ở Up Dental có tốt không? Hãy nghe câu trả lời của vị khách hàng 24 tuổi Phương Linh. Cô nàng đánh giá cao tay nghề, chuyên môn của Bác sĩ và thái độ phục vụ khách hàng của đội ngũ nhân viên Up Dental: "Bác Quân rất chuyên nghiệp, dễ thương, tư vấn rất nhiệt tình. Em chỉ muốn nói cảm ơn Bác quân rất nhiều vì cho em hàm răng đẹp như hiện tại”.

Nha khoa niềng răng mắc cài sứ uy tín
Cơ sở vật chất tại nha khoa Up Dental mà Phương Linh tin tưởng

Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Hiệu quả niềng răng mắc cài sứ là vậy, nó giúp một Phương Linh tự ti vì hàm răng và nụ cười trở nên rạng rỡ và đầy tự tin trong ngày Chúc mừng tháo niềng. Tính thẩm mỹ của phương pháp này cũng đã được Phương Linh xác thực ở trên. Tuy nhiên trong quá trình đeo mắc cài sứ thì sao, có đau, có vướng víu và khó chịu hay không? Hãy nghe những tiết lộ tiếp theo của Phương Linh.

Trước khi niềng răng, Phương Linh rất sợ đau, những tưởng tưởng về nỗi đau kinh khủng, phải nhổ răng thật ám ảnh… nhưng khi trải nghiệm thực tế thì Phương Linh cảm thấy chẳng như mình tưởng tượng. “Trước khi niềng thì em cũng sợ đau, khi đã được trải nghiệm thì em thấy rất ok không đau như mình tưởng”

Theo cảm nhận của Phương Linh thì trong suốt quá trình niềng răng, tách kẽ là giai đoạn để lại cho cô nhiều ấn tượng nhất. Nó không phải đau kinh khủng mà chỉ là ê và căng tức răng là Linh không muốn ăn uống. “Em thấy giai đoạn tách kẽ là khó khăn nhất, vì ê, ảnh hưởng đến ăn nhai nên thời gian đầu em hơi khó ăn. Nhưng sau khoảng thời gian tách kẽ thì mọi thứ em đều trải qua và thấy rất bình thường, không đau như mình nghĩ”.

Còn về vấn đề nhổ răng khi niềng, Phương Linh phải nhổ đến 6 cái răng. Nhiều người nghe đến nhổ 6 cái răng để niềng sẽ lo lắng. Tuy nhiên nhổ răng thường là chỉ định phổ biến cho các trường hợp răng hô và lệch lạc, cần khoảng trống phía trong để kéo các răng ở trước về sắp đều trên cung hàm. Khoảng trống nhổ răng sẽ được kéo khít sau khi quá trình niềng răng kết thúc. Ban đầu khi được Bác sĩ Quân tư vấn lộ trình điều trị phải nhổ 6 răng, Phương Linh cũng rất lo lắng. Nhưng cuối cùng, cô nàng hạ quyết tâm vì một nụ cười đẹp và tự tin: “Em nhổ 6 cái. Em nghe cũng có một chút hơi lo sợ nhưng em chấp nhận hy sinh để có nụ cười đẹp như hiện tại”. 

Sau khi trải qua công đoạn nhổ 6 răng để niềng, Phương Linh cảm thấy không đau tí nào, theo cô nàng thì nhờ có tay nghề cao nên nhổ răng chẳng bị sưng hay khó chịu gì. “Đội ngũ Bác sĩ ở Up Dental rất chuyên nghiệp nên nhổ răng cho em rất nhanh, em không hề có cảm giác đau cũng như sưng sau đó, cảm thấy bình thường”. 

Review niềng răng sứ
Trước khi niềng thì em cũng sợ đau, khi đã được trải nghiệm thì em thấy rất ok không đau như mình tưởng - Phương Linh

Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng với mắc cài sứ

Về vấn đề ăn uống khi đeo mắc cài sứ, theo Phương Linh không có gì khó khăn, cô nàng vẫn duy trì chế độ ăn uống bình thường, tránh một món ăn dai cứng, đặc biệt là kẹo cao su. “Khi niềng răng mình tránh các món ăn quá cứng, kẹo cao su còn lại Linh ăn vẫn bình thường không né gì nhiều”.

Bên cạnh đó, khi niềng răng người niềng cũng nên tập thói quen cắt nhỏ thức ăn để tránh việc dùng răng trực tiếp cắn, xé thức ăn, dễ gây đau nhức, nguy cơ bung sút mắc cài hay kéo dài thời gian chỉnh nha.

Còn về chuyện vệ sinh răng miệng khi đeo niềng, một ngày Phương Linh duy trì thói quen đánh răng ít nhất ba lần/ngày, kết hợp sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn thừa bám trên răng: “Một ngày em đánh răng ba lần, mỗi lần sau khi ăn em đều dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng mình được kỹ hơn”.

Sau 2 năm tháo niềng, một hàm răng đều là nụ cười tự tin là những gì mà Phương Linh nhận được. Việc duy trì kết quả sau khi tháo niềng cũng rất quan trọng, làm thế nào để răng không bị chạy, xô lệch hoặc tái phát là điều Phương Linh rất chú ý. “Sau khi tháo niềng em đeo hàm duy trì khoảng thời gian tối đa nhất có thể, em chỉ tháo ra mỗi khi ăn rồi sau đó vệ sinh răng miệng rồi đeo lại”.

“Hãy niềng răng sớm nhất khi còn có thể, các bạn đừng sợ đau hay bất cứ điều gì tại vì đích đến của hàm răng đẹp bạn có thể sử dụng cả đời. Đừng nghĩ sử dụng răng sứ, hãy đến với Up Dental”. Đây là câu nói động viên của Phương Linh dành cho những bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng. Phương Linh đã thành công thoát khỏi hàm răng xấu xí và tự ti, còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hành trình thay đổi hàm răng và kiến tạo nụ cười đẹp cùng Up Dental chưa?

Trên đây là review về quá trình niềng răng mắc cài sứ của Phương Linh, nếu bạn vẫn còn băn khoăn vui lòng click vào nút bên dưới để được tư vấn miễn phí:

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng