sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Nguyễn Thị Bảo Quyên, 23 tuổi, Kỹ sư Hóa ở Long An, niềng răng 2 năm tại nha khoa Up Dental. Đến thời điểm hiện tại, Bảo Quyên đã tháo mắc cài được 1 tháng. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng của mình, cô kỹ sư hóa có bài chia sẻ ngắn về kinh nghiệm niềng răng hô hiệu quả; địa chỉ niềng răng có trả góp uy tín.

Làm đẹp nên chịu khó 1 xíu. Tháo niềng xong cũng hơi tiếc muốn đeo tiếp. Đó là những câu nói ấn tượng của Nguyễn Thị Bảo Quyên, trong ngày Chúc mừng tháo niềng. 

Nguyễn Thị Bảo Quyên, 23 tuổi, đang làm Kỹ sư Hóa ở Long An, niềng răng 2 năm tại nha khoa Up Dental. Đến thời điểm hiện tại, Bảo Quyên đã tháo mắc cài được 1 tháng. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng của mình, cô kỹ sư hóa có bài chia sẻ ngắn về kinh nghiệm niềng răng hô hiệu quả; địa chỉ niềng răng có trả góp uy tín; kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng; vì sao người niềng răng nên dùng chỉ nha khoa thay vì tăm xỉa răng...

Hàm răng hô "làm gương mặt mình trông không thân thiện" - Bảo Quyên

Nói về động lực để đeo niềng răng hơn 2 năm, Bảo Quyên cho hay: “Tình trạng của mình mặc dù răng mọc đều nhưng bị hô hai hàm nên Bác sĩ chỉ định nhổ 4 răng trong đó hai răng 4 hàm trên, hai răng 4 hàm dưới. Ngoài ra, Bác sĩ cũng khuyên mình nên đi nhổ răng khôn vì mọc lệch”. Xét ở góc độ của Bác sĩ chuyên môn điều trị cho Bảo Quyên thì tình trạng răng của Quyên ở mức độ trung bình, răng cửa to và các răng bị hô, tuy nhiên các răng trên 2 hàm lại tương đối đều với nhau. 

Với ca niềng răng của Bảo Quyên, Bác sĩ chủ yếu giúp em kéo các răng bị hô phía trước lùi về sau đảm bảo khớp cắn đúng ở cả 2 hàm răng, cân đối và hải hòa với toàn bộ gương mặt.

Răng hô trong nha khoa là một dạng khiếm khuyết ở răng tạo thành một dạng khớp cắn sâu. Các răng phía trước mọc nhô ra làm cho gương mặt nhìn nghiêng trông ít thẩm mỹ. Bản thân cô kỹ sư hóa Bảo Quyên cũng cảm thấy không mấy tự tin vì hàm răng hô kém duyên của mình: “Khớp cắn của mình bình thường, có đều hô nên mỗi lần cười không được tự nhiên, lúc nào cũng che miệng và bạn bè hay chọc. Cảm thấy đó là khuyết điểm của mình. Về lâu dài góc nghiêng hay mình nói chuyện, nhiều khi miệng bị chu ra nên nhìn mặt không được thân thiện”.

Ý thức được hàm răng hô kém duyên từ khi còn bé, Bảo Quyên đã ấp ủ ước mơ niềng răng lớn lên cố gắng đi làm kiếm tiền niềng răng. Thấy được những tự ti và mặc cảm của con gái, gia đình Quyên cũng rất ủng hộ cô nàng đi niềng răng: “Gia đình mình rất ủng hộ, tại hồi mình lớp 5 là dì mình nói "Niềng đi con, nhìn là biết hô rồi". Nhưng hồi đó mình nhớ ca niềng của chị kia là hết 20 triệu. Tất nhiên gia đình đâu có tiền cho đi niềng, từ đó đến khi gặp được Nha khoa là lúc nào mình cũng có ý định sau này đi làm nhất định sẽ để dành tiền đi niềng răng. Nên gia đình cũng ủng hộ mình lắm”.

Có nên niềng răng hô không?
Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại với chi phí 26 triệu tại Up Dental

Sự thay đổi sau khi niềng răng

Với tình trạng răng hô của mình, Bảo Quyên phải trải qua quá trình niềng răng 2 năm. Sau khi tháo niềng, Bảo Quyên hạnh phúc khi nhìn hàm răng kém duyên ngày nào giờ đã thay đổi rất nhiều, đều, đẹp hơn rất nhiều, không còn hô như trước nữa. Khi được hỏi về cảm nhận của Bảo Quyên đối với tình trạng răng hiện tại, Bảo Quyên phấn khởi: “Tất nhiên là đỡ hô hơn nhiều, ai cũng đánh giá răng đều và đẹp hơn, không có hô nữa. Bác sĩ cũng khen đẹp chắc tại răng cửa to mà mốt giờ răng thỏ, mọi người thấy cũng thích”.

Một hàm răng đều và đẹp hiện tại là thành quả cho sự kiên trì của Bảo Quyên trong khoảng thời gian 2 năm. Theo cô nàng thì đó là một khoảng thời gian để lại nhiều kỉ niệm, trong đó có một kỉ niệm thú vị đó là ăn ổi đến nỗi rớt luôn mắc cài.  

Một câu chuyện thực tế cho những ai đang niềng răng về vấn đề ăn uống được Bảo Quyên chia sẻ trong ngày Chúc mừng tháo niềng: “Thật sự ban đầu mắc cài Bác sĩ gắn chưa bao giờ bị sứ. Chỉ có một lần lúc mình ăn ổi, ăn xong bay luôn mắc cài bên này, xong ăn một phát nữa bay luôn mắc cài bên này nữa. Vì cái đó mới gắn, mình ăn ổi lại đưa vào răng hàm nên bị vậy. Bác sĩ nói không sao hết, những mắc cài gắn từ ban đầu rất chắc chắn, không bị gì mặc dù mình ăn cũng ghê lắm, cũng không sao”.

Khi chấp nhận tham gia chia sẻ về hành trình niềng răng từ kinh nghiệm thực tế của mình, Bảo Quyên mong muốn mình có thể là một phần động lực giúp các bạn bước qua những lo lắng tiến nhanh đến niềng răng để sớm có nụ cười đẹp. “Mình nghĩ còn trẻ, còn sức khỏe, điều trị nhanh hơn nên niềng đi” là lời nhắn gửi mà cô kỹ sư hóa 23 tuổi gửi đến những bạn đang có ý định răng giống như Quyên nhiều năm về trước.. “Bạn muốn niềng cứ niềng ngay và luôn, mình để ý những người già trước đây bị hô càng già lại càng rất hô. Tại vì răng có xu hướng đẩy ra phía trước, đặc biệt có răng khôn nhổ hết đi bạn, để mọc lên đẩy ra phía trước là cũng hô không kém. Mình nghĩ còn trẻ, còn sức khỏe, điều trị nhanh hơn nên niềng đi”.

trước và sau khi niềng răng
Hiệu quả trước và sau khi niềng răng

Biết đến Up Dental, mình thấy rất may mắn

Địa chỉ niềng răng mà Bảo Quyên gắn bó suốt 02 năm chính là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên tại Việt Nam có chính sách trả chậm 1 triệu/tháng. Biết đến Up Dental trong một lần tình cờ dạo facebook, Bảo Quyên quyết định đến đây tư vấn thử: “Mình thấy trên Face quảng cáo, đặc biệt đợt đó có chương trình “Trả góp 1 triệu 1 tháng” thì mình thấy Ok, chấm dưới comment. Nhân viên gọi điện rồi tư vấn thấy được, mình đến đây thấy Ok rồi niềng”.

Niềng răng ở Up Dental, Bảo Quyên cảm thấy thật sự may mắn. Khi tìm hiểu những thông tin về niềng răng trên Internet và cộng đồng những người niềng răng, nghe những thông tin niềng răng bị đau, niềng răng không thành công... Bảo Quyên cảm thấy thực sự may mắn khi biết đến Up Dental: “Mình thấy cũng may vì sau đó mình vô các nhóm về niềng răng thấy nhiều bạn bị nha khoa niềng không tốt, thấy đau khổ lắm, bạn niềng mấy chỗ luôn. Mình thấy may mắn, sau đó giới thiệu cho một em hàng xóm nhà mình vô đây niềng nữa, thấy cũng Ok lắm”.

Nói về địa chỉ niềng răng mình may mắn biết được, Bảo Quyên đánh giá cao ở đây cả về đội ngũ Bác sĩ, nhân viên, cơ sở vật chất... “Mình đến nha khoa rất sạch sẽ, các bạn nhân viên vui vẻ, niềm nở, đón tiếp nhiệt tình. Bác sĩ nhẹ nhàng, nói rõ tình trạng mình như thế nào, hướng điều trị ra sao. Họ không ép buộc mình điều trị theo hướng đó, cho mình chọn lựa. Còn mình thấy trang thiết bị khá hiện đại, mình thấy vấn đề quan trọng nhất trong ngành Y tế là nhân viên, đội ngũ Bác sĩ và sự sạch sẽ của trang thiết bị với môi trường xung quanh thì mình thấy Nha khoa mình đều Ok hết”.

Niềng răng 1 triệu của Up Dental đánh đúng vào vấn đề tài chính khách hàng

Mặc dù có ý định niềng răng từ khi còn bé nhưng mãi đến những năm tháng là sinh viên (21 tuổi), Bảo Quyên mới quyết định niềng răng. Nguyên nhân chính cho sự trì hoãn này không phải vì Bảo Quyên sợ đau hay khó chịu mà là vấn đề chi phí niềng răng. Với tình trạng răng hô mức độ trung bình và phương pháp niềng răng mà Bảo Quyên lựa chọn chính là niềng răng mắc cài kim loại cao cấp thì chi phí niềng răng của cô nàng là: 26 triệu đồng. Bảo Quyên cho rằng giá niềng răng Up Dental vô cùng hợp lý: “Lúc Nha khoa thông báo chi phí của mình là 26 triệu thì thấy Ok vì nhìn xung quanh những nha khoa khác lấy giá rất cao, khoảng tầm ba mấy triệu. Mình thấy giá đó hợp lý”. 

Niềng răng ở Up Dental, Bảo Quyên được trả góp 1 triệu/tháng. Niềng răng trả góp hay còn gọi là niềng răng trả chậm, khách hàng chỉ cần trả chậm 30%, số tiền còn lại được chia nhỏ mỗi tháng 1 triệu/tháng. Theo đó, chi phí 26 triệu đồng, Bảo Quyên được trả chậm nhiều lần, hàng tháng khi đi tái khám, Bảo Quyên chỉ cần mang theo 1 triệu thanh toán dần cho nha khoa.

Nhận xét về chính sách niềng trả chậm 1 triệu/tháng của Up Dental, Bảo Quyên cho răng chính sách này rất tốt và hợp lý đặc biệt cho học sinh, sinh viên: “Mình thấy chính sách này khá hợp lý bởi vì các bạn trẻ niềng chủ yếu là học cấp Ba, Đại học. Lúc đó người ta chú trọng đến nhan sắc, bên ngoài rồi, biết nụ cười vô cùng quan trọng nên sẵn sàng đầu tư nhưng lứa tuổi đó mình chưa làm ra tiền nên vấn đề tài chính hơi khó. Được nha khoa hỗ trợ trả góp một triệu một tháng mình thấy điều này đánh đúng vào vấn đề tài chính ở nước mình”.

Niềng răng Up Dental
Niềng răng trả góp 1 triệu 1 tháng mình thấy Ok

Nhổ răng mình không đau chỉ thấy hơi bực mình

Khi niềng răng ở Up Dental, Bảo Quyên cảm thấy khó chịu nhất là giai đoạn nhổ răng. Ngoài ra thì cô nàng chỉ có trải qua giai đoạn cạo vôi răng thôi chứ không phải điều trị tổng quát gì nhiều. Đây là một trong những điều cần lưu ý với tất cả mọi người, việc giữ gìn một hàm răng khỏe mạnh, không bị sâu, viêm tủy hay viêm nha chu sẽ giúp cho quá trình niềng răng sẽ thuận lợi hơn nhiều. “May mắn là từ nhỏ đến lớn mình không bị sâu răng nên trước lúc niềng mình chỉ có cạo vôi răng và có hai răng khôn mọc lệch nên Bác sĩ bảo đi nhổ trước” - Bảo Quyên chi sẻ.

Trường hợp của Bảo Quyên thì cô nàng nhổ răng khôn ở bệnh viện theo chính sách bảo hiểm Y tế để tiết kiệm chi phí hơn. Răng khôn của Bảo Quyên mọc lệch nên nhổ răng xong có hơi khó chịu, nhưng cảm giác này chỉ diễn ra vài ngày, sau đó thì mất dần: “Mình nhổ răng đó nếu mình không biết chỗ nhổ sẽ tốn rất nhiều tiền và không tốt cho sức khỏe. Mình đến bệnh viện nhổ có bảo hiểm Y tế, nhổ 2 răng gồm tiền thuốc và nhổ có 200 ngàn. Tại đó là ca khó, răng chưa mọc mà còn mọc lệch nữa. Có điều nhổ xong rất là đau, do tác dụng của thuốc sẽ bị sưng mặt, vài ngày sau cũng hết".

Cảm giác sau khi nhổ răng của Bảo Quyên là hơi bực mình, cảm giác răng mình đang tự nhiên bị nhổ còn lại 2 cái lỗ nên phải ăn cháo mấy ngày đầu vì sợ cơm mắc vào vết thương. “Răng không bị sao tự nhiên mất có hai cái lỗ. Mỗi lần nhổ hai cái, cũng hơi bực mình, tốt nhất nên ăn cháo, ăn cơm mắc vào trong đó cũng mệt lắm. Khoảng vài ngày là liền lại xong cũng bình thường” - Bảo Quyên kể về quá trình nhổ răng để niềng của mình.

Làm đẹp nên chịu khó một chút” là khẳng định của Bảo Quyên khi hỏi về những cảm giác khó khăn khi cô nàng trải qua quá trình mang mắc cài, siết răng… Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng thì trong quá trình niềng, bạn có thể bị căng tức răng, cảm giác hơi ê, khó chịu 1 - 2 ngày đầu. Theo cảm nhận của bản thân Bảo Quyên thì “lúc gắn mắc cài mệt mỏi nhất là những ngày đầu đến Nha khoa tái khám để Bác sĩ thay thun và kéo răng nên có hơi nhức nhưng chỉ vài ngày đầu rồi sau đó hết, mấy bạn lại quen bình thường. Làm đẹp nên chịu khó một xíu”.

Niềng răng là một giải pháp chỉnh nha cần sự kiên trì của khách hàng, bạn sẽ không có ngày một hàm răng đều chỉ 1 - 2 ngày, trừ những biện pháp chỉnh nha sử dụng những vật liệu giả như bọc răng sứ… Một hàm răng thật của chính mình sẽ đều và đẹp suốt đời nếu như bạn đủ kiên nhẫn đeo mắc cài 1 - 2 năm. Quá trình đó có thể không thoải mái, không êm ả, nó có thể sẽ đau, sẽ khó chịu nhưng tất cả trong mức chịu đựng của bạn nếu bạn có quyết tâm. Đó là kinh nghiệm rút từ quá trình niềng răng hơn 2 năm của Bảo Quyên - cô kỹ sư hóa nhỏ nhắn, can đảm và đáng yêu.

Tại sao niềng răng không nên dùng tăm mà nên dùng chỉ nha khoa

Bên cạnh những chia sẻ về việc niềng răng hô hiệu quả đến đâu, những lo lắng về vấn đề chi phí niềng răng, chuyển nhổ răng để niềng, Bảo Quyên không quên tâm sự về chăm sóc răng miệng khi đeo mắc cài. “Mình thấy về ăn uống, mấy bạn ăn thỏa mái nhưng thức ăn cứng hoặc to, dai mình nên cắt nhỏ”.

Đó là kinh nghiệm ăn uống của Bảo Quyên, nên chọn thực phẩm mềm, dễ nhai để ăn thay vì những món quá cứng sẽ dễ bị đau hoặc bung sút mắc cài. Còn về vấn đề làm sạch răng miệng khi niềng, Bảo Quyên duy trì thói quen vê sinh răng miệng thường xuyên, dùng chỉ nha khoa, nước muối sinh lý thay vì nước súc miệng hay tăm xỉa răng. 

Nói về việc nên dùng tăm xỉa răng hay chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng khi niềng thì Bảo Quyên giải thích: “Mình không nên dùng tăm mà dùng chỉ nha khoa, hồi trước mình không biết cứ dùng tăm thoải mái xong đến lúc răng hàm ở trong bị thưa dần nên đi khám, chị phụ tá mới nhắc nhở. Không được dùng, phải dùng chỉ nha khoa. Từ đó trở đi mới dùng chỉ nha khoa, vì thế cũng đỡ với tiện nữa”.

Ngoài ra, Bảo Quyên còn sử dụng nước muối sinh lý để chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng hơn. “Theo bản thân mình thấy là trong quá trình niềng có hay dùng nước súc miệng nhưng nước súc miệng thường rất cay, mình nghĩ ít nhiều ảnh hưởng đến nướu của mình. Mình thấy dùng nước muối sinh lý thì tốt hơn, tại vì vừa tốt cho họng, khỏe răng mình mà đảm bảo các vấn đề sâu răng nữa” - Bảo Quyên chia sẻ bí quyết chăm sóc răng miệng của mình.

Review nha khoa Up Dental
Bảo Quyên tự tin chụp ảnh trong ngày Chúc mừng tháo niềng sau 2 năm đeo mắc cài

Niềng răng: Mình thấy xịn sò lắm, gặp ai cũng khoe

Ai bảo niềng răng sẽ xấu, niềng răng sẽ không đẹp riêng với cô nàng 23 tuổi này thì niềng răng là một điều đáng tự hào và rất ư là “xịn sò”. Đi tới đâu, gặp ai, Bảo Quyên cũng khoe hàng mắc cài kim loại sáng chói với tất cả sự tự tin “Tui đang niềng răng nè”. 

Bảo Quyên tỏ ra vô cùng tự hào vì hàm răng mắc cài của mình, khác hẳn với những suy nghĩ niềng răng sẽ không đẹp, sẽ kém duyên, sẽ tự ti: “Cảm giác đeo mắc cài, mình thấy vui lắm, tại hồi đó nghĩ niềng răng xịn sò lắm! Thời mình niềng ít người niềng nên đi đâu, gặp ai mình cũng nhe răng cười cho người ta biết “Tui đang niềng răng nè”. Công nhận người ta nhìn thấy cũng lạ thật nhưng giờ ra ngoài đường, ai cũng niềng răng hết. Hồi đó xem phim Thái, thấy mấy bạn học cấp Ba niềng xinh nữa nên mình đeo được niềng đó thì thấy thích thú”.

Niềng răng không những giúp Bảo Quyên yêu đời, tự tin hơn, thực hiện được ước mơ từ khi còn bé có được hàm răng đều và đẹp còn giúp cô gái nhỏ tìm được tình yêu của cuộc đời. Cô nàng hài hước kể lại: “Mình ế từ trước lúc niềng cho đến quá trình niềng nhưng mà đến gần cuối niềng thì lại có được một anh. Chắc cũng một phần vì anh cũng nói thích nhìn mình cười, mà lúc đó mình đang đeo mắc cài”. 

Ngoài ra, cô kỹ sư Bảo Quyên còn nghiệm ra một “lợi ích hay hay” của việc niềng răng. Nhờ niềng răng mà bạn có thể “sàng lọc được bạn bè”: “Thật sự mình thấy có rất nhiều anh chị niềng răng ở hội nhóm khác chia sẻ là có người thích họ vì lúc đó họ niềng răng trông rất lạ. Có một số bạn niềng răng xong đòi chia tay, nói hôn khó. Nhưng mình thấy niềng răng kiểm chứng nhiều điều, bạn nào mình nên quen, bạn nào mình không nên quen”.

Ngày tháo mắc cài, Bảo Quyên hạnh phúc khi nhìn hàm răng nhiều thay đổi, tuy nhiên chia tay người bạn 2 năm, cô nàng không tránh khỏi những tiếc nuối: “Mình thấy hơi tiếc vì gắn quen rồi nên giờ tháo tự nhiên muốn gắn thêm nữa cho chắc nhưng vì lúc đó cũng sắp Tết nên thôi tháo. Lúc đó tiếc lắm, dù sao cũng gắn hai năm rồi cũng quen, tự dưng tháo ra ai cũng bảo “Ủa sao răng mày to quá vậy”.

Chúc mừng Bảo Quyên đã tìm được nụ cười tự tin, tìm được tình yêu đặc biệt của đời mình. Đó không phải là may mắn hay quà tặng mà là sự kiên trì và cố gắng suốt 2 năm của cô nàng.

Bác sĩ Quân Trần của mình thuộc tầm “cao thủ”

Khép lại buổi Chúc mừng tháo niềng, Bảo Quyên dành lời tri ân đến Bác sĩ niềng răng của mình - Bác sĩ Trần Văn Quân. Theo cô nàng, bác Quân là một “cao thủ” giúp Quyên có được một quá trình niềng răng vô cùng thuận lợi và một hàm răng đều cùng nụ cười tự tin khi tháo niềng: 

“Mình có cảm giác Bác sĩ Quân Trần có chuyên môn cao, tầm cao thủ ở đây tại vì mình nói cái gì Bác đều làm yêu cầu cho mình như vậy thì rất là được. Con chào Bác sĩ Quân Trần, con xin cảm ơn Bác sĩ đã niềng răng cho con rất Ok thế này. Con cảm ơn Bác rất nhiều!

Trên đây là review về quá trình niềng răng mắc cài sứ của Bảo Quyên, nếu bạn vẫn còn băn khoăn vui lòng click vào nút bên dưới để được tư vấn miễn phí:

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng