sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Quyết định niềng răng là  quyết định chưa bao giờ khiến mình hối hận hết cho nên hãy niềng răng ngay và luôn” . Đây là những lời chia sẻ của Khánh Hạ, cô nàng nhân viên văn phòng dành 3 năm niềng răng mắc cài cải thiện tình trạng răng hô và nụ cười của mình.

Trần Mai Khánh Hạ (25 tuổi),  sau 3 năm niềng răng hô và khấp khểnh, cô nàng chính thức được tháo niềng. Nhân ngày “Chúc mừng tháo niềng” do Up Dental tổ chức, Khánh Hạ có bài chia sẻ ngắn về hành trình niềng răng, địa chỉ nha khoa cô nàng tin tưởng lựa chọn. 

“Niềng răng xong mình thấy mình tự tin hơn nhiều”

truoc-va-sau-khi-nieng
“Niềng răng xong mình thấy mình tự tin hơn nhiều”

Chia sẻ về lý do niềng răng trước đây, Khánh Hạ cho biết: “Lúc trước răng của mình bị khấp khểnh và hô cho nên mình đã tìm đến niềng răng”. Cô nàng 22 tuổi cho hay việc sở hữu hàm răng như vậy nó không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, mà còn gây khó khăn trong quá trình ăn nhai và chăm sóc răng miệng. 

“Phần lớn là vấn đề thẩm mỹ và nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nữa, giống như răng của mình rất yếu, mình không thể ăn những vật quá cứng như nhai táo hay gì đó thì nó dễ bị chảy máu nướu cho nên mình cảm thấy mình cần phải làm gì đó để chỉnh lại cái răng của mình” - Khánh Hạ.

Và phương pháp Khánh Hạ lựa chọn để khắc phục những khó khăn đó là niềng răng mắc cài kim loại. Tình cờ được bạn bè giới thiệu đến nha khoa Up Dental, cô nàng đặt lịch hẹn và đến tư vấn. Đến đây, Khánh Hạ được các Bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên nên sử dụng niềng răng mắc cài kim loại vì phương pháp này vừa mang lại hiệu quả cao vừa tiết kiệm chi phí. Tin tưởng về độ uy tín và tay nghề của các Bác sĩ nơi đây, cô nàng đồng ý với liệu trình Bác sĩ đưa ra để bắt đầu quá trình chỉnh nha của mình.

Nhờ quyết định đúng đắn ngày đó, mà chỉ sau 3 năm răng hàm của Khánh Hạ đã có những thay đổi tích cực. Theo chia sẻ của cô nàng, răng giờ đây thay đổi rất nhiều, tự tin hơn, cười nhiều hơn.”Nó thay đổi rất là nhiều luôn, hồi trước khi mình chụp hình, mình không được tự tin lắm và bây giờ tự tin bất chấp mọi góc chụp hình luôn, cho nên mình thấy mình tự tin hơn nhiều”- Khánh Hạ nhận xét về sự thay đổi sau khi tháo niềng.

Người thân, bạn khi khi đối chiếu lại ảnh chụp trước đây của cô nàng, ai cũng khen răng thay đổi nhiều và nhìn đẹp hơn. “Khi mình đưa cho xem những hình cũ thì cảm thấy quá nhiều thay đổi, đẹp hơn nhiều”.

[cta-cam-nang]

Niềng răng không đau mà chỉ khó chịu 

nieng-rang-co-dau-khong
Niềng răng không đau mà chỉ khó chịu 

Khi được hỏi “Niềng răng đau hay không đau”, cô nàng 25 tuổi dõng dạc trả lời rằng: “Không có phải gọi là đau mà chỉ hơi khó chịu thôi, cảm giác giống như khi bạn làm cái gì đó bạn đụng tới răng của mình thì lúc đó mình cảm thấy khó chịu. Ví dụ như mỗi tháng mình gặp Bác sĩ 1 lần thì chỉ 1 - 2 ngày đầu mình khó chịu, còn lại những ngày sau mình rất bình thường, cho nên cả quá trình mình không cảm thấy không thoải mái gì mấy”. Theo các Bác sĩ ở Up Dental, niềng răng việc đau, khó chịu là điều không thể tránh khỏi, nhưng sẽ tùy vào cơ địa và khả năng chịu đựng của mỗi người sẽ có cảm giác khác nhau. Riêng Khánh Hạ cô nàng nhận xét quá trình niềng răng của mình không đau mà chỉ khó chịu ở những lần tái khám hàng tháng.

Với trường hợp của Khánh Hạ, cô nàng phải nhổ 4 răng ( 2 răng trên và 2 răng dưới) để răng dễ dàng di chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm. Nhổ răng được xem là đáng sợ với nhiều bạn khi chuẩn bị niềng răng, nhưng theo Khánh Hạ, nhổ răng rất thoải mái chứ không đáng sợ như mọi người nghĩ. Nói rõ hơn về cảm giác nhổ 4 răng của mình, Khánh Hạ cho hay: “Mình thấy nó rất thoải mái chứ nó không phải đáng sợ như vậy. Tại vì đã được các Bác sĩ tư vấn kỹ, cho nên mình đã được chuẩn bị tâm lý sẵn. Trong quá trình nhổ Bác sĩ làm cũng rất nhẹ nhàng và mình cũng chả cảm thấy gì hết, chỉ có về nhà  nó hơi khó chịu chút xíu, rồi qua mấy ngày thì nó cũng ổn, như mình nói chỉ mỗi lần đi gặp Bác sĩ về chỉ khó chịu 1 - 2 ngày và sau đó lại bình thường”.

Tranh thủ buổi chia này, cô nhân viên văn phòng cũng gửi đến các bạn đang hoặc đang có ý định niềng răng kinh nghiệm ăn nhai và chăm sóc răng miệng của bản thân. Đối với ăn uống, Khánh Hạ không kiêng cữ nhiều, chỉ cần ăn chậm, nhai kỹ để hạn chế rơi mắc cài. “Mình không có kiêng gì hết, chỉ là mình ăn chậm hơn thôi vì mình phải nhai kỹ hơn, với mình sợ rớt mắc cài cho nên ăn chậm từ từ cho nên mất thời gian ngồi nhai hơn một chút nhưng mình vẫn cố gắng ăn bình thường”.

Niềng răng có thêm hàng mắc cài nên việc vệ sinh răng miệng sẽ mất nhiều thời gian hơn vì thức ăn dễ bám dính trên răng và mắc cài. Vì thế kinh nghiệm chăm sóc răng của cô nàng 25 tuổi là: “Phải đánh răng như bình thường, xong phải dùng bàn chải kẽ, rồi phải dùng chỉ nha khoa các kiểu thì tốn khá nhiều thời gian, nhưng mình cảm thấy như vậy cũng rất là tốt. Tại vì trước đó mình không niềng răng nên không lường được sự hiệu quả của việc làm sạch răng mỗi ngày, mình cảm thấy mình cứ càng kỹ cái vấn đề đó thì nó càng tốt cho răng mình thôi”.

[cta-bao-gia]

Up Dental - nha khoa niềng răng uy tín, đáng để lựa chọn

nha-khoa-up-dental
Up Dental - nha khoa niềng răng uy tín, đáng để lựa chọn

Nha khoa giúp Khánh Hạ có được hàm răng đều đẹp và tự tin là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Lựa chọn niềng răng ở đây với cô nhân viên văn phòng là một quyết định đúng đắn nhất vì ở Up Dental ngoài chi phí hợp lý, dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt.

Mọi khách hàng khi niềng răng ở  Up Dental đều được áp dụng chính sách trả góp chỉ với 1 triệu/tháng. Trước khi gắn mắc cài, Khánh Hạ đóng trước cho nha khoa 30%, số còn lại được chia nhỏ thành hàng tháng thanh toán. Nhờ chính sách, Khánh Hạ cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn. “Mình thấy nó khá là thoải mái và phù hợp với nhiều người. Mới đầu chỉ phải đóng một phần thôi, sau đó trả hàng tháng mình thấy nó phù hợp với mình”.

Điều để lại ấn tượng nhất cho Khánh Hạ chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng. Cứ mỗi tháng đến hạn tái khám, cô nàng lại được các bạn nhân viên gọi điện, nhắn tin nhắc nhở để tránh trường hợp quên hoặc đi sai buổi. Nhận xét đôi chút về nha khoa, Khánh Hạ vui vẻ cho hay: “Mình cảm thấy chất lượng phục vụ khách hàng ở đây rất là tốt, các bạn rất là quan tâm và luôn nhắc lịch để mình đi khám đúng hẹn, để mình không bỏ buổi khám nào. Mỗi tháng đều nhắc mấy lần như vậy, nếu mình đến trễ các bạn cũng hỏi. Mình thấy chất lượng dịch vụ ở đây rất tốt, cho nên mình đã giới thiệu nha khoa cho khá nhiều người, tại mình cảm thấy ở đây mình rất hài lòng”.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Khánh Hạ về quá trình 3 năm niềng răng “Kiến tạo nụ cười” của mình. Nếu bạn còn những câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy đến nha khoa Up Dental để được các Bác sĩ tư vấn bạn nhé. 


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng