sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Thay đổi nhiều, thay đổi nhiều lắm lắm luôn”, đây là review của Cẩm Tuyền, cô nàng 22 tuổi quyết định thay đổi bản thân nhờ vào phương pháp niềng răng mắc cài kim loại ở Up Dental.

“Thay đổi nhiều, thay đổi nhiều lắm lắm luôn”, đây là review của Cẩm Tuyền, cô nàng 22 tuổi quyết định thay đổi bản thân nhờ vào phương pháp niềng răng mắc cài kim loại ở Up Dental.

Đặng Thị Cẩm Tuyền (22 tuổi), sau khoảng thời gian 3 năm làm bạn với mắc cài, cô nàng đã chính thức được tháo niềng và  nhận cho mình một kết quả vô cùng hài lòng. Trong buổi chúc mừng tháo niềng, Cẩm Tuyền có buổi tâm sự ngắn về hành trình niềng răng cũng như những điều cần lưu ý trong ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Hiệu quả trước và sau khi niềng răng

truoc-va-sau-khi-nieng
Hiệu quả trước và sau khi niềng răng

Ngày lựa chọn niềng răng để thay đổi hàm răng của mình, Cẩm Tuyền đã đến nha khoa để thăm khám, xem xét tình trạng răng miệng. Vì thế Cẩm tuyền cho biết răng trước kia của cô nàng hô xếp mức trung bình. “Răng em hô không có ngậm miệng lại được. Lúc đầu chị nhân viên tư vấn răng em thuộc dạng trung bình, có nghĩa là cũng thuộc dạng xấu rồi”. 

Theo các chuyên gia về răng miệng, hô là một dạng sai khớp cắn phổ biến, gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Bản thân sở hữu hàm răng hô “kém duyên” khiến cô nàng 22 tuổi tự ti, không dám cười. May mắn được bạn bè giới thiệu đến nha khoa Up Dental, Cẩm Tuyền tìm hiểu và lựa chọn niềng răng ở Up Dental để bắt đầu “Kiến tạo nụ cười”. “Em kiểu hơi bị tự ti không có dám cười luôn, rồi nó hơi lòi xỉ một chút xíu nên em bạn em chỉ thôi chứ em cũng không có biết ở đây, trước kia cũng không biết, bạn làm rồi giới thiệu cho em”.

Sau 3 năm đồng hành cùng mắc cài, Cẩm Tuyền được tháo niềng và đón nhận một kết quả đầy bất ngờ. Nói về sự thay đổi của mình, cô nàng tâm sự: “Thay đổi nhiều, thay đổi nhiều lắm lắm luôn, em xem lại hình mà em mắc cười. Tại vì cái hình cũ chắc 3 năm trước rồi, lúc đó răng hô nhiều lắm không có dám cười đâu, giờ tháo ra rồi thì cười nhiều hơn, vui hơn”. Không chỉ có bản thân cô nàng vui mừng vì sự thay đổi của bản thân, mà bạn bè, gia đình ai cũng khen, hạnh phúc vì giờ đây cô nàng đã xinh đẹp, tự tin hơn. 

“Mọi người hơi bị bất ngờ, lúc em tháo ra ai cũng vui hết, tại vì lúc đầu em bị tự ti không dám cười thì giờ vui hơn, lúc nào mình cười cũng thấy thoải mái mình cười không có phải suy nghĩ, nếu răng cũ của mình xấu thì mình cũng tém lại, giờ không có tém nữa, cười như mọi người thôi, bình thường” - Cẩm Tuyền.

[cta-cam-nang]

Cảm nhận niềng răng của cô nàng sợ đau

nieng-rang-co-dau-khong
Cảm nhận niềng răng của cô nàng sợ đau

Tự nhận bản thân là một cô nàng chúa sợ đau, nên ngày quyết định niềng răng Cẩm Tuyền cũng có nhiều lo lắng vì sợ nhổ răng đau, ảnh hưởng đến sức khỏe. Niềng răng theo các Bác sĩ là sẽ đau, nhưng mức độ đau sẽ tùy thuộc vào cơ địa và khả năng chịu đựng của mỗi người. Trải qua 3 năm niềng răng, cô nàng Cẩm Tuyền cũng cho rằng niềng răng đau, nhưng nếu cố gắng vượt qua, sẽ không có vấn đề gì cả. Nói về cảm giác niềng răng cô nàng cho rằng: 

“Đau chớ. Nhưng một người sợ đau nhiều như em vậy mà em còn dám làm tới hiện tại luôn có nghĩa là một phần Bác sĩ, lúc em đau thì Bác sĩ luôn tư vấn là có tiêm tê, nhiều khi trám răng em đau Bác sĩ tư vấn tiêm tê xong thì bình thường lại. Đau chỉ có lúc nhổ răng thì đau thôi, răng hô quá sẽ nhổ bớt răng lúc đó là đau thôi, còn lúc đưa vô với lại tháo ra thì bình thường, không đau”.

Bên cạnh chia sẻ cảm nhận về đau khi niềng, Cẩm Tuyền còn nhắc nhở các bạn đồng niềng nên lưu ý trong ăn uống và vệ sinh răng miệng để tránh tình trạng rơi mắc cài. mắc các bệnh lý về răng miệng gây ảnh hưởng đến quá trình niềng răng. 

Về vấn đề ăn uống, cô nàng lưu ý nên hạn chế ăn đồ cứng như cóc, xoài. Còn những thứ còn lại cứ ăn cắt nhỏ ra và ăn bình thường. “Em thấy em ăn bình thường, đừng có ăn cóc thôi. Em nhớ lúc em mới làm răng em có ăn cóc cái nó hơi bị tuột ra cái em sợ lên đây em ấy lại, Bác sĩ dặn đừng ăn cóc, ăn đồ cứng, cái sức cắn hơi yếu nên hạn chế ăn đồ cứng lại, ăn đồ mềm tốt hơn”.

Nếu trước kia vệ sinh răng miệng chỉ có 2 lần/ngày, thì sau khi niềng răng Cẩm Tuyền cho biết cứ ăn xong là phải đánh răng. Sau mỗi bữa ăn, thức ăn dễ dàng bám trên mắc cài gây mất thẩm mỹ và khó chịu, vì vậy kinh nghiệm của cô nàng là: “Niềng răng phải vệ sinh kỹ một xíu, bình thường ăn thì súc miệng thôi, niềng răng một ngày đánh răng ba lần, ăn xong là phải đánh răng”.

[cta-bao-gia]

May mắn khi được niềng răng ở nha khoa Up Dental

nha-khoa-up-dental
May mắn khi được niềng răng ở nha khoa Up Dental

Biết đến nha khoa Up Dental thông qua một người bạn, Cẩm Tuyền tin tưởng đặt lịch hẹn và đến Up Dental thăm khám. Ngày đầu đến nha khoa, cô nàng được các Bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng để biết rõ tình trạng răng và đưa ra lộ trình phù hợp. Nhận thấy sự chuyên nghiệp, tận tâm của đội ngũ y, Bác sĩ nơi đây, Cẩm Tuyền quyết định chọn Up Dental làm nơi “Kiến tạo nụ cười”.

Gắn bó với Up Dental 3 năm, giờ đây nghĩ lại Cẩm Tuyền cảm thấy mình thật may mắn khi lựa chọn niềng răng ở nơi đây. Từ nhân viên đến Bác sĩ ai cũng thân thiện, tận tâm vì khách hàng. Đặc biệt là Bác sĩ Quân - người trực tiếp điều trị cho cô nàng: “Bác Quân chăm sóc răng của em từ nhổ răng cho tới tất cả luôn, Bác rất là tâm lý, mỗi lần em làm chắc Bác cũng nhớ em tại vì em hỏi Bác câu đầu tiên là "có đau không Bác”.  Bác luôn hỏi em là trong lúc em làm có đau xí Bác sẽ dừng, buông ra Bác sẽ làm nhẹ lại, Bác rất tâm lý” - Cẩm Tuyền cho hay.

Dịch vụ chăm sóc khách ở nha khoa cũng được Cẩm Tuyền đánh giá cao và dành nhiều lời khen thưởng. Vì bản thân là người hay quên nên lịch hẹn tái khám cô nàng không thể nào nhớ hết. Nhưng may mắn mỗi tháng Cẩm Tuyền đều được các bạn ở đây gọi điện, nhắn tin nhắc nhở. Nhận xét về dịch vụ của nha khoa, cô nàng hài lòng chia sẻ: “Các chị  hỗ trợ cũng tâm lý nữa, đôi khi đau quá chị nắm tay em nữa, với lại tính em hay quên ví dụ như trước khi em làm hôm sau hôm trước cũng có người nhắc hẹn thì đỡ quên cho em. Bởi vậy em mới duy trì đi được lâu chứ em hay quên”.

Khép lại buổi “Chúc mừng tháo niềng”, Cẩm Tuyền nhắn gửi đến các bạn đang có ý định niềng răng: “Cái răng cái tóc là gốc con người" cái răng bạn đẹp thì bạn tư tin hơn thôi, cái gì bạn sợ rồi bạn không dám làm thì bạn chấp nhận cái xấu thôi”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng