sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Em không biết mọi người sao chứ em nhổ em thấy không đau. Em về chiều đó vẫn rủ bạn đi ăn bình thường”. Đó là trải nghiệm nhổ răng khi niềng của Kim Thoa, cô bạn dành 2 năm niềng răng thưa.

Nguyễn Thị Kim Thoa (22 tuổi), sau thời gian niềng răng 2 năm, với những kinh nghiệm của mình, trong ngày Chúc mừng tháo niềng được tổ chức tại nha khoa Up Dental, Kim Thoa có buổi chia sẻ ngắn về quá trình đeo mắc cài 2 năm của mình, sự thay đổi trước và sau khi niềng, cảm giác nhổ răng khi niềng như thế nào...

1. Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng mắc cài kim loại

ket-qua-nieng-rang
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng mắc cài kim loại

“Em bị hô với thưa 2 răng cửa” là lý do và động lực thôi thúc Kim Thoa đến với niềng răng. Theo các chuyên gia về răng miệng, răng thưa là tình trạng răng bị thiếu hoặc mọc cách xa nhau ở trên cung hàm, khiến khuôn mặt kém xinh và làm bạn mất tự tin khi giao tiếp với người khác. 

Vì những khó khăn đó, Kim Thoa đã tìm đến phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Đây là một trong những phương pháp chỉnh nha cải thiện các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc...Niềng răng mắc cài kim loại có nhiều ưu điểm như hiệu quả cao và chi phí tiết kiệm nhất.

Sau 2 năm gắn bó với mắc cài, đến thời điểm hiện tại, Kim Thoa đã chính thức tháo niềng và sở hữu cho mình hàm răng đều, tình trạng răng hô được cải thiện hoàn toàn. Nhận xét về kết quả niềng răng, cô bạn 22 tuổi cho hay: “Hết hô luôn. Mới đầu Bác sĩ nói chỉ giảm hô thôi nhưng em cảm thấy hết hô luôn. Với lại răng cửa em bây giờ rất đều, không còn hở nữa”.

[cta-cam-nang]

2. “Niềng răng chỉ đau thời gian nhất định nào đó”

nieng-rang-co-dau-khong
“Niềng răng chỉ đau thời gian nhất định nào đó”

Niềng răng đau cỡ nào? Đây có phải là thắc mắc của bạn - người đang có ý định niềng răng không? Nếu có hãy xem chia sẻ thực tế của Kim Thoa nhé. Theo cô nàng thì niềng có đau nhưng chỉ diễn ra trong thời gian nhất định nào đó thôi. “Niềng răng đau nhưng không tới mức không ăn uống được. Nó chỉ đau thời gian nhất định nào đó thôi chứ không phải đau quài. Ví dụ như mình vừa thay dây thun hàm nên mình đau một vài bữa thôi, chứ đau suốt thì không có”.

Tiếp theo là giai đoạn nhổ răng, với tình trạng răng hô của Thoa buộc cô nàng phải nhổ 4 răng để tạo khoảng trống giúp kéo răng về đều và đúng vị trí. Nhiều bạn đánh giá đây là giai đoạn đáng sợ nhất khi niềng, nhưng sau khi trải nghiệm, Thoa cho biết nhổ răng thật sự không đau. Cô kể: “Em không biết mọi người sao chứ em nhổ em thấy không đau. Em về chiều đó vẫn rủ bạn đi ăn bình thường”.

Song song với lo lắng niềng răng đau cỡ nào, Kim Thoa cũng chia sẻ kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng trong 2 năm đeo mắc. Trước tiên là việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng khi đeo mắc cài. “Hai bước đơn giản, mình đánh bàn chải lớn xong rồi sử dụng đến bàn chải nhỏ mình mua ở nha khoa. Nếu như ai kỹ hơn thì mình dùng chỉ nha khoa nữa”.

Còn đối với ăn uống, thì Kim Thoa khuyên mọi người nên ăn những đồ mềm, không được cắn xé thức ăn mà phải cắt nhỏ ra ăn. “Ăn những món mềm thôi với lại mình không được cắn xé. Mình cắt nhỏ mình ăn nó sẽ tốt hơn”.

[cta-bao-gia]

3. Cơ duyên niềng răng tại nha khoa Up Dental

nha-khoa-up-dental
Cơ duyên niềng răng tại nha khoa Up Dental

Trong một lần tình cờ biết đến nha khoa Up Dental qua Facebook, Kim Thoa  quyết định đến đây tư vấn thử và cuối cùng lựa chọn niềng răng ở đây luôn. Kể rõ hơn về cơ duyên biết đến nha khoa, Kim Thoa cho biết: “Tại vì lúc trước em cũng tìm kiếm thử trên Facebook những nha khoa khác. Em chỉ vô tình em lướt em thấy, em mới vô tìm hiểu thử, rồi em gọi cho mấy chị bên đây để qua tư vấn”.

Khi niềng răng, vấn đề chi phí được xem là nan giải đối với hầu hết các bạn học sinh, sinh viên. Hiểu được điều này, Up Dental cho ra đời chính sách niềng răng trả chậm. Cụ thể, trước khi gắn mắc cài, bạn chỉ cần thanh toán trước cho nha khoa 30% chi phí, số còn lại chia nhỏ mỗi tháng chỉ với 1 triệu đồng. Bản thân Thoa sau khi trải nghiệm chính sách này, cô nàng nêu cảm nhận như sau: “Em thấy vậy rất tốt, tiện cho những người sinh viên. Nói chung nhẹ vấn đề kinh tế hơn”.

Để có được hàm răng đều, đẹp như hiện tại, Kim Thoa không thể không nhắc đến đội ngũ nhân viên, Bác sĩ đã tận tình hỗ trợ và giúp đỡ mình suốt 2 năm qua. Từ những ngày đầu đến nha khoa tư vấn Thoa đã thấy được sự thân thiện, nhiệt tình của mọi người nơi đây. Và đó cũng là lý do Thoa lựa chọn niềng răng nơi đây. “Ở Up Dental rất là tốt, mọi người đều rất thân thiện và cởi mở, Bác sĩ thì rất tận tình”.

Và đó là tất cả quá trình niềng răng của Kim Thoa, khép lại buổi chia sẻ, cô nàng không quên gửi lời nhắn nhủ đến các bạn có ý định niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng rằng: “Mong các bạn sớm niềng. Nếu như niềng vào những ngày tuổi còn ít thì xương của mình nó sẽ mềm và dễ vô hơn, chứ để lâu thì sẽ hối hận.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng