sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Ngày 10/3/2016 – sự lựa chọn táo bạo nhưng đầy đúng đắn mình quyết định niềng răng Nha Khoa Up Dental chi phí chỉ 1 triệu / 1 tháng. Ngày 09/04/2016 – sự thay đổi đầu tiên, ngày 25/04/2016 – bắt đầu một quá trình mới....

Nụ cười – chính là lớp trang điểm lộng lẫy nhất của con gái
Bạn: Phạm Ngọc Anh Thư

#Nhật ký niềng răng

Đối với mình thì ấn tượng đầu tiên tạo nên điểm nhấn của bất cứ một người nào chính là nụ cười rạng rỡ. Đặc biệt là con gái.

1. Những ngày đầu đến với quyết định niềng răng

Không cần phải trang điểm cầu kỳ, sỡ hữu một nụ cười đẹp sẽ làm chúng ta trở nên cuốn hút rất nhiều. Nhưng không phải ai tự nhiên cũng sở hữu 1 nụ cười đẹp cùng với hàng răng đều tăm tấp cả! Cũng giống như việc để có một vóc dáng đẹp, chúng ta cần phải chăm chỉ liệu tập thể dục trong một thời gian dài. Chăm sóc răng miệng để có nụ cười đẹp cũng như vậy.

Khi lựa chọn niềng răng đồng nghĩa với việc chúng ta chăm luyện tập thể dục cho nụ cười mỗi ngày trong khoảng một năm rưỡi. Mình sẽ chia sẻ lại hành trình chăm sóc nụ cười ủa mình tại Nha Khoa Updental trong hơn một năm rưỡi.

Nhật ký những ngày đầu niềng răng

Ngày 10/3/2016 – sự lựa chọn táo bạo nhưng đầy đúng đắn. Từ lâu mình đã có ý muốn niềng răng, đương nhiên là vì đẹp đầu tiên. Nhưng do mình cũng chỉ là một cô sinh viên chưa có thu nhập, nên việc niềng răng khá là xa xỉ. Rồi mình vô tình đọc được mẫu quảng cáo của Nha Khoa Updental trên facebook cơ hội "niềng răng chỉ 1 triệu / 1 tháng”.

Lúc đầu mình cũng không thực sự tin lắm, nhưng do mẹ khuyên mình nên đi tư vấn thử 1 lần xem sao. Sau khi mình nghe bác sĩ ở nha khoa tư vấn, mình biết rõ thêm nhiều mặt lợi khác của việc niềng răng. Ví dụ như giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn; sau đó là giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về bệnh răng miệng (bệnh nha chu và bệnh nướu răng); không bị tích tụ thức ăn vì sai khớp cắn…

Nhưng điều thuyết phục mình chọn nha khoa hơn hết đó chính là sự phục vụ nhiệt tình và chân thực của đội ngũ bác sĩ ở đây. Bên cạnh đó là những chương trình ưu đãi về chi phí niềng răng của nha khoa. Lúc đầu mình chỉ cần trả trước 30% chi phí, sau đó thì mỗi tháng 1 triệu. 

Trong vòng khoảng 15 tháng mình đã thánh toán xong chi phí mà không có bất cứ chi phí phát sinh nào. Mình chỉ xin gia đình mình mỗi tháng 500k cho chi phí niềng của mình, 500k còn lại mình trả bắng tiền làm part-time của mình. Bạn nào có thu nhập riêng thì hoàn toàn không lo lắng gì hết nhé!

Ngày 09/04/2016 – sự thay đổi đầu tiên. Mình được bác sĩ tư vấn sẽ nhổ 4 răng cối, để có không gian di chuyển răng khểnh xuống và an toàn cho sức khỏe hơn là nhổ răng khểnh (vì răng khểnh là răng chức năng không nên nhổ bỏ). Trong 2 tuần mình nhổ lần lượt 4 chiếc răng. Hồi đầu cũng hồi họp, nhưng rồi mọi chuyện cũng qua một cách nhẹ nhàng. Hỏi mình đau không?, đương nhiên là có nhưng chích thuốc tê rồi nên yên tâm là bạn chẳng nhớ cảm giác đau ấy là mấy.

hinh anh ket qua nieng rang ho tron 1 nam
Kết quả điều trị niềng răng hô tròn 1 năm

[cta-bao-gia]

2. Kết quả niềng răng sau 1 năm

Ngày 25/04/2016 – bắt đầu một quá trình mới
Mình chính thức gắn niềng răng. Ngày đầu thì ê ẩm và khó chịu ở chỗ là có cái khí cụ ở trên nắp vọng cứ như lúc nào mình cũng đang ngậm cái gì đó trong miệng. Nhưng khoảng 2 tuần sau thì mọi chuyện lại đâu vào đấy. Nếu cảm thấy khó chịu vì thành môi luôn cạ vào mắc cài thì mình chỉ việc dùng sáp nha khoa dán vào chỗ cộm là được.

Trong một tháng đầu tiên mặt mình trong thon hơn thấy rõ. Sau 3 tháng hai cái răng khểnh không còn nằm ở trên cao nữa mà đã đứng ngang hàng với các chị em răng khác của nó.
Mình duy trì một tháng lên điều chỉnh niềng một lần đều đặn trong một năm như vậy đấy.

Ngày 25/04/2017 – tròn một năm với hàm răng sắt
Lúc này hàm dưới mình đã kít hết, và hàm trên còn hở một ít giữa răng cửa và răng hàm. Mỗi tháng cứ đến ngày hẹn điều chỉnh niềng thì mình lại hơi ê một chút. Hồi đầu toàn ăn cháo, về sau thì mình ăn cơm với canh,sau một năm thì mình ăn bình thường chỉ né những loại quá cứng và phải dùng răng cửa cạp. Những ngày sau ngày tái khám mình hoàn toàn ăn bình thường.

ket qua dieu tri nieng rang ho hơn 1 nam
Kết quả điều trị niềng răng hô hơn 1 năm

Ngày 10/02/2018 – sự khởi đầu của một con người mới

Còn 2 tuần nữa mình sẽ chính thức tháo niềng răng. Mình thực sự mong nhờ vào kết quả này. Sau khi tháo niềng mình sẽ được phát khay để duy trì răng trong những ngày sau đó nữa. Cùng chờ xem kết quả của mình sau tháo niềng nhé!

hinh anh ket qua suot qua trinh nieng rang
Hình ảnh răng sau 01 năm đeo niềng

*Links bài viết của Anh Thư trên Group Nhật Ký Niềng Răng: 

https://www.facebook.com/niengranghoupdental/posts/757879374403132

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng