sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Ban đầu em cũng tự ti lắm nhưng mình niềng để cho mình đẹp nên em cứ kệ, em cho bạn bè em thấy hết, chụp hình bình thường thôi cũng không có ngại và thực sự ra bây giờ lúc gỡ niềng ra rồi vẫn thích mình có cái niềng hơn tại vì thấy mình lạ hơn so với mọi người” - Lan Chi.

“Ban đầu em cũng tự ti lắm nhưng mình niềng để cho mình đẹp nên em cứ kệ, em cho bạn bè em thấy hết, chụp hình bình thường thôi cũng không có ngại và thực sự ra bây giờ lúc gỡ niềng ra rồi vẫn thích mình có cái niềng hơn tại vì thấy mình lạ hơn so với mọi người” - Lan Chi.

Nguyễn Lan Chi (23 tuổi), hiện là nhân viên chăm sóc khách hàng. Bắt đầu niềng răng từ năm 2018, đến nay cô nàng đã tháo niềng với tình trạng răng đều và khỏe. Mong muốn các bạn đang gặp vấn đề về răng miệng có thể tự tin đi niềng, Lan Chi có buổi chia sẻ nhỏ về sự thay đổi trước và sau khi niềng cũng như những kinh nghiệm cô nàng đúc kết được trong suốt hành trình chỉnh nha của mình.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng hô

truoc-va-sau-khi-nieng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng hô

Ngày quyết định niềng răng, Lan chi đến nha khoa thăm khám và biết được tình trạng răng mình đang gặp phải là: “Ban đầu Bác sĩ sau khi chụp X - quang cho em xong nó em bị hô xương hàm, cũng bị hô răng luôn nên mới quyết định niềng.” 

Theo các Bác sĩ ở nha khoa Up Dental, răng hô là tình trạng răng thường gặp ở mọi lứa tuổi, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sự hài hòa của khuôn mặt và làm bạn trở nên tự ti khi cười cùng như giao tiếp với mọi người. Vì vậy việc niềng răng là cần thiết để sắp đều các răng về đúng trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn, chức ăn nhai và vấn đề thẩm mỹ.  

Phương pháp niềng răng Lan Chi lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại. Phương pháp này sử dụng mắc cài cố định trên răng, dây cung nằm trên các rãnh mắc cài để tạo lực siết giúp các răng di chuyển về đúng vị trí. Chỉ sau 2 năm gắn bó với mắc cài, nhưng thời điểm hiện tại Lan Chi đã có được hàm răng đều, đẹp ưng ý. Chia sẻ về sự thay đổi của mình cô nàng cho hay: “Em thấy nó thay đổi rất nhiều luôn, tại vì mình phải nhìn quá trình hình hồi xưa với lại hình bây giờ mình mới thấy nó khác, thật sự ra hồi xưa em cười mỉm bình thường nó sẽ hơi khó nhưng mà bây giờ nó sẽ thoải mái hơn nhiều rồi, cười cũng ok hơn”.

Những ngày đầu niềng răng, Lan Chi không nhận được sự ủng hộ vì ba mẹ cô cho rằng “niềng gì mà lâu quá, hô xíu có sao đâu cứ để cho đẹp”. Thế nhưng sau khi chứng kiến sự thay đổi của con gái, ai cũng hài lòng “sau khi niềng xong rồi cái nhà nói bây giờ nhìn khác hẳn, hài lòng”.

[cta-cam-nang]

Niềng răng giai đoạn tách kẽ là đau nhất

nieng-rang-co-dau-khong
Niềng răng giai đoạn tách kẽ là đau nhất

Trong các giai đoạn niềng răng, theo Lan Chi giai đoạn tách kẽ là đau nhất, bởi vì đây là bước đầu tiên tác động vào răng giúp tạo vùng hở trên răng để bác sĩ có thể gắn khâu vào. “Đau nhất là tách kẽ, cái làm cho chị cảm thấy rất là khó chịu, chị không ăn được, chỉ cần cái răng hay chạm vào nhau thôi cũng thấy khó chịu rồi”. Tuy nhiên cô nàng cho rằng nó chỉ đau khoảng 1 - 2 ngày, khi quen thì sẽ không vấn đề gì cả. “Nhưng chỉ đau 1 - 2 ngày đầu chị mới niềng về, xong rồi sau đó chị thấy thoải mái hơn, thật sự niềng xong em ăn nhiều hơn so với lại khi em chưa có niềng”.

Hầu hết các trường hợp hô đều được Bác sĩ khuyên nhổ răng để cải thiện tối đa sau khi tháo niềng, bản thân Lan Chi cô nàng cho biết phải nhổ 4 răng (2 răng trên và 2 răng dưới). Cảm nhận về giai đoạn này Lan Chi chia sẻ: “Khi em nhổ răng Bác sĩ chỉ chích tê thôi, còn lại em biết hết quá trình đó như thế nào nên nó hơi ghê nhưng sau đó cũng thấy thoải mái hơn xíu, và đương nhiên 2 cái răng ở trên dưới đều có hở 4 cái hết thì cũng thấy mắc cười, nhưng sau này bắt đầu Bác sĩ kéo răng lại rồi nó sẽ đỡ hơn”.

Bên cạnh câu chuyện niềng răng, Lan Chi cũng chia sẻ luôn cách ăn uống bản thân áp dụng trong suốt thời gian chỉnh nha. “Khi niềng răng em rất hạn chế gặm đồ ăn, kiểu như mình ăn cái gì mình phải giật ra như bánh mì thì mỗi lần làm vậy răng em nó bị kéo ra nên em rất là hạn chế mấy cái đó, còn lại ăn uống bình thường thôi, cũng chẳng né tránh gì hết”.

[cta-bao-gia]

Niềng răng ở nha khoa Up Dental có gì đặc biệt

nieng-rang-tai-up-dental
Niềng răng ở nha khoa Up Dental có gì đặc biệt

Được bạn bè giới thiệu, Lan Chi đến nha khoa Up Dental để bắt đầu quá trình chỉnh nha của mình. Cô nàng cho biết niềng răng ở Up Dental có hai điều đặc biệt thứ nhất là chi phí, thứ hai là dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Về chi phí, ngày đến tư vấn Lan Chi biết được ở Up Dental có chính sách trả góp hàng tháng chỉ với 1 triệu/đồng. Cô bạn Lan Chi niềng răng khi còn là sinh viên nên việc chi nhỏ chi phí đã giúp cô nàng bớt đi một gánh nặng. Nhận xét về hình thức này, Chi cho hay: “Em thấy rất có lợi luôn, khi niềng em vẫn là sinh viên thì mỗi tháng mình chỉ cần chi một khoảng nhỏ, sau rồi mình đóng.Chia ra từng tháng nó có lợi hơn, hiện tại mình làm hình thức đó nó cũng rất là tốt”.

Còn về chăm sóc khách hàng, theo Chi các bạn nhân viên ở Up Dental vô cùng dễ thương, đặc biệt là rất kiên nhẫn. Mỗi tháng cô nàng phải đặt lịch đến nha khoa thăm khám, tuy nhiên cứ gần đến ngày cô nàng lại bận việc nên đành hủy lịch phải nhờ các bạn sắp xếp lại. Dù vậy các bạn ở đây vẫn rất nhiệt tình hỗ trợ. “Em thấy mấy bạn rất dễ thương và kiên nhẫn với em tại vì em hay cái kiểu mà em đặt lịch xong cái tới gần thời điểm một là em đi tới trễ, hai là ngày hôm đó em không có thực hiện được cái lịch khám cái em lại kêu mấy chị có thể dời cho em được không tại hôm nay em bị bận, mấy chị rất kiên nhẫn với em luôn”.

Khép lại buổi chia sẻ kinh nghiệm niềng răng của mình, Lan Chi không quen gửi lời nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng răng rằng: “Người ta niềng răng sẽ nghĩ đến cái chi phí nó cao thì đừng có lo tại có trả góp. Cái thứ hai là sợ nó không có đẹp thì an tâm, ban đầu niềng nó sẽ hơi thay đổi khuôn mặt một chút thôi nhưng mà sau này nó sẽ đẹp nên cứ làm đi nó sẽ ok hơn rất là nhiều, chắc chắn điều đó luôn”. 


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng