sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Review ba giai đoạn niềng răng then chốt của Huệ, tôi đã từng An Phận cho chính bản thân mình rằng: mọi thứ đã có sự xắp đặt. Thế sao phải phàn nàn vì những khuyết điểm của bản thân? khuyết điểm của bản thân không thể thay đổi hay do chính bản thân không đủ quyết đoán cho sự thay đổi ấy...

Đừng an phận là một viên sỏi 

Bạn: Trình Thị Huệ

#Nhật ký niềng răng

Đừng an phận là một viên sỏi trong khi bạn thực chất là một viên đá quý."

Tôi đã từng "An Phận" cho chính bản thân mình. Rằng: mọi thứ đã có sự xắp đặt. Thế sao phải phàn nàn vì những khuyết điểm của bản thân? Đó thật sự là một suy nghĩ ngu ngốc.
Do khuyết điểm của bản thân không thể thay đổi hay do chính bản thân không đủ quyết đoán cho sự thay đổi ấy. Và khuyết điểm lớn nhất của tôi là "Nụ Cười".

Sức mạnh của niềng răng

Có ai đó đã từng nói: 
"Đừng tiết kiệm nụ cười ngay cả khi bạn buồn
bởi không bao giờ bạn biết được 
sẽ có ai đó yêu bạn vì nụ cười ấy
"....
Giá trị của nụ cười đối với mỗi chúng ta là vô cùng quan trọng. Đó là con đường ngắn nhất để bắt đầu 1 mối quan hệ, là thước đo của niềm lạc quan, sự thân thiện đối với mọi người xung quanh.

Có rất nhiều yếu tố mang lại 1 nụ cười đẹp, nhưng điều quan trọng nhất đó là 1 hàm răng đẹp. Quả thật lời ông bà xưa nói không sai : "Cái răng cái tóc là gốc con người". Thế nhưng để có 1 hàm răng đẹp đúng chuẩn không phải là điều dễ dàng. Nhất là với 1 đứa con gái có hàm răng hơi bị hô như tôi.  Vì thế quyết định Niềng Răng là lựa chọn của tôi. Và #UPDENTAL đã mang đến cơ hội lớn cho bản thân tôi.

Những chương trình ưu đãi rất hấp dẫn với phương thức thanh toán rất phù hợp cho sinh viên cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và đó là một điều tuyệt vời cho những ai muốn niềng răng. Không chần chừ, ngay lập tức tôi đã liên hệ với trung tâm đặt lịch khám và gặp bác sĩ để tư vấn. 
Và tính đến thời điểm này thì tôi niềng răng đã được 8 tháng và bắt đầu nhận thấy sự thay đổi rõ rệt của hai hàm.

ba giai doan nieng rang then chot cua hue
Ba giai đoạn niềng răng then chốt của Huệ

Ba giai đoạn niềng răng then chốt của Huệ

Trong 8 tháng tôi có thể chia ra làm 3 giai đoạn để mọi người dễ hình dung nhé:

Giai đoạn 1

VẤN ĐỀ VỀ THỜI GIAN.(Đấu Tranh Tư Tưởng) giai đoạn này rất dễ bõ cuộc.
+ Khi được các Bác sĩ tư vấn kỹ về tình trạng răng và thông báo thời gian niềng răng của bạn thì tôi tin chắc giai đoạn này sẽ có rất nhiều bạn bỏ cuộc vì thấy thật phiền phức khi phải đeo khung sắt lâu đến như vậy (1-2 năm hoặc hơn).
việc cần làm lúc này là giữ cho ý chí thật kiên định hãy nghĩ vì lý do gì mà bạn tìm đến đây.

Giai đoạn 2

(2 tháng đầu tiên): GĐ. KINH KHỦNG ( giai đoạn : thực hiện các bước tra tấn cực hình : Tách Kẽ - Gắn khung niềng răng - Nhổ răng) 
Tôi nghĩ đây là giai đoạn Kinh khủng nhất của cuộc đời mình có hai nỗi đau lớn đó là : NỖI ĐAU THỂ XÁC và NỖI ĐAU TINH THẦN.

1. NỖI ĐAU THỂ XÁC.
+ Theo tôi được biết thì đa số ai niềng răng đều phải nhổ răng ( từ 2 - 4 hoặc hơn).Tôi thì phải nhổ 4 cái răng. Một lần nhổ 2 cái một lúc kèm với đó là một cái kềm bự đi đôi với ống tim to đùng và bạn biết thế nào rồi đấy.Ôi thôi Ngay cả nhớ cũng không dám nhớ nữa ấy chứ. Một điều quan trọng là khi hàm răng của bạn không thể làm việc bình thường được nữa thì kéo theo một hệ lụy là bạn phải ăn cháo đến khi bạn thấy ổn mới ăn bình thường lại được. Và bắt đầu làm quen với những ngày tháng dài không được cắn xé hoặc nhai với những thức ăn dai và cứng trên đời này nữa. và một nỗi đau nữa ấy chính là khi bạn đang đi ngoài đường có đứa bạn sơ ý vung tay trúng ngay miệng bạn thì ôi thôi xác định luôn. Nên để trả lời cho việc niềng răng đau hay không? thì tôi xin trả lời ngay và luôn : " RẤT RẤT RẤT.......RẤT ĐAU "............

2. NỖI ĐAU TINH THẦN.
+ Ngày đầu tiên bước vào lớp với khung niềng răng thì ngay lập tức tôi có liền một biệt danh mới là : " Con Điên ", và thật buồn khi mấy đứa bạn thân trong lớp nhìn mình như một loài động vật quý hiếm cần được bảo tồn vậy. Thế bảo mỗi lần mở miệng lại phán một câu : " Ngậm miệng lại cho sang nhé "........ còn nhắc đến Crush thì thôi không dám há miệng luôn ........

[cta-bao-gia]

Giai đoạn 3

TỰ TIN VỚI MỌI ÁNH NHÌN 
+ Giai đoạn này là giai đoạn bắt đầu bạn cảm thấy mình đẹp lên sau mỗi ngày soi gương. 
Bạn sẽ thường xuyên cười hơn mỗi khi có cơ hội. Bạn thấy lựa chọn của bạn thật đúng đắn. Bạn khâm phục bản thân vì đã kiên định giữ vững lập trường trong #giai_đoạn_1. Bạn biết ơn vì thành quả của những nỗi đau kinh khũng mà #giai_đoạn_2 mang đến cho bạn.

Nói chung giai đoạn này là giai đoạn bắt đầu hưởng thụ vẽ đẹp của mình. thường thì khi đã qua giai đoạn 2 thì thời gian này bạn chỉ cần việc chăm chỉ mỗi tháng tái khám một lần theo lịch hẹn của Bác sĩ vậy là ok rồi. Và đó là một ít chia sẽ cho những bạn đã và đang có ý định muốn niềng răng và trong vòng 8 tháng điều trị niềng răng tại trung tâm #UPDENTAL tôi hoàn toàn đặt niềm tin vào đội ngủ y bác sĩ UPDENTAL.

Trước - sau niềng răng
Hình ảnh răng trước - trong và sau khi niềng răng

Còn bạn thì sao? hãy trãi nghiệm nếu bạn muốn sở hữu một nụ cười tỏa nắng. Tôi nghĩ Niềng răng không quan trọng ở việc Đau hay không hay niềng răng Lâu hay không ...... mà quan trọng nhất là ở chính bạn.

Hãy luôn nhớ :

Ở nơi cuộc sống tuổi trẻ chỉ đến 1 lần 
Còn chần chờ gì hãy sống hết mình 
Cần pao lâu nay bước đến cuộc đời 
Cùng khám phá 1 thế giới đẹp tươi.

Vì tuổi trẻ qua nhanh, tuổi 40 rất gần 
Gần đến thời gian trôi, như 1 điều vô nghĩa 
Hãy sống hết mình vời cuộc sống muôn màu 
Và đừng pao giờ lựa chọn ấn nút Pause..
Chúc mọi người sớm sở hữu một nụ cười đẹp ^^

*Xem chi tiết bài viết của bạn Huệ tại link:

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/1972979159609988/


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng