sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Số tuổi không phải là lý do để bạn quyết định niềng răng, điều quan trọng là bạn có quyết tâm thay đổi để tự tin hơn hay không. Đó là chia sẻ của khách hàng Nguyễn Thị Diễm Ánh (30 tuổi), niềng răng 1.5 năm tại nha khoa Up Dental. 

“Số tuổi không phải là lý do để bạn quyết định niềng răng, điều quan trọng là bạn có quyết tâm thay đổi để tự tin hơn hay không”. Đó là chia sẻ của khách hàng Nguyễn Thị Diễm Ánh (30 tuổi), niềng răng 1.5 năm tại nha khoa Up Dental. 

Trong ngày Chúc mừng tháo niềng, Diễm Ánh có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm đeo mắc cài, sự thay đổi trước và sau khi niềng răng thưa, địa chỉ niềng răng thưa uy tín 1 triệu/tháng... 

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng thưa

Hàm răng “bị thưa phần dưới, muốn bớt thưa lại” - đây là lý do để Diễm Ánh tiến đến quyết định niềng răng cách đây hơn 1 năm rưỡi. Trong một lần tình cờ biết đến nha khoa Up Dental qua mạng xã hội, Diễm Ánh đến nha khoa tư vấn thử. Trong lần đầu đến nha khoa thăm khám, Diễm Ánh được chụp X-quang, chụp hình trong miệng, ngoài mặt, lấy dấu mẫu hàm, để Bác sĩ thăm khám và tư vấn. Theo đó lộ trình niềng răng của Diễm Ánh được Bác sĩ ước lượng là 1.5 năm. 

Đến thời điểm hiện tại, Diễm Ánh đã có kinh nghiệm đeo niềng hơn 1.5 năm và chính thức tháo niềng cách đây vài ngày. Trong ngày chúc mừng tháo niềng tổ chức tại nha khoa Up Dental, Diễm Ánh còn tỏ ra tiếc nuối và thiếu thiếu vì đã quen với cảm giác có mắc cài trong miệng: “Cảm giác có thể đeo lâu hơn một xíu được không? Khi mình niềng tới 1 năm rưỡi rồi thì cảm giác cũng quen, mình không ngại nữa”. 

Không những vậy, cô bạn Diễm Ánh nhà mình có vẻ khá bất ngờ khi Bác sĩ thông báo tháo niềng. Diễm Ánh kể lại trong buổi phỏng vấn sau niềng: “Khi Bác sĩ thông báo tháo niềng thì nghĩ “Ồ xong rồi hả, vậy là mình không được đeo niềng răng nữa hả?” nhưng sau đó Bác sĩ thông báo mình phải đeo hàm duy trì và chị nghĩ mình phải đeo cố định càng lâu càng tốt”.

Và đây là thành quả sau hơn 1.5 năm đeo mắc cài, kiên trì vượt qua những cảm giác bất ngờ, bỡ ngỡ vì hàm răng thưa kém xinh - một Diễm Ánh xinh đẹp và tự tin cười nói, chụp ảnh. “Hiện tại mình thấy hài lòng, ok. Mình cũng không trông gì hơn, vậy là đủ rồi” - Diễm Ánh vui vẻ cho biết.

Trong niềm hạnh phúc khi sở hữu hàm răng mới, đẹp và tự tin hơn, Diễm Ánh kể lại một kỉ niệm vui vui với người mẹ thân yêu: “Ngày đeo niềng xong, chạy về nhà và khoe mẹ. Mẹ nào cũng vậy thấy con mình phải đeo một mắc cài thấy kì kì, rồi ăn uống không được nữa. Ngày mình tháo xong, mình cũng chạy về khoe mẹ, hai mẹ con đều rất vui. Khi tháo niềng vô soi gương, cảm giác rất thích, kiểu giống như mình đã làm được cái gì đó. Mình nghĩ việc đeo mắc cài là quyết tâm, phải cố gắng vượt qua tâm lý. Giống như một thành tựu liên quan đến khuôn mặt”. Chúc mừng Diễm Ánh với niềm vui và hạnh phúc mà niềng răng mang lại. Đó không chỉ là thành tựu và quyết tâm của bạn mà còn là thành quả và sự cố gắng của nha khoa Up Dental. 

Trước và sau khi niềng răng
Hiệu quả trước và sau khi niềng răng

Niềng răng 1 triệu/tháng tại Up Dental rất thoải mái cho người niềng

Diễm Ánh kể lại ngày đến Up Dental thăm khám và những ấn tượng đầu tiên về màu sắc, cách trang trí cơ sở vật chất cũng như sự nhiệt tình và tận tâm của Bác sĩ và nhân viên ở đây: “Ngày mình tới Up Dental, mình ấn tượng về trang trí, cách trang trí dễ thương, các bạn tư vấn rất nhiệt tình. Các bạn ở Up Dental, mình thấy trẻ và nhiệt tình. Ấn tượng ban đầu rất tốt, mình thấy tin tưởng”.  

Vì tình trạng răng của Diễm Ánh thuộc trường hợp răng thưa nên không cần phải nhổ răng để niềng: “Nghe nói không phải nhổ răng thì mình đã chắc chắn gần như 99% là mình sẽ làm”. 

Niềng răng ở nha khoa Up Dental, Diễm Ánh được chia nhỏ chi phí niềng răng thành nhiều lần thanh toán, mỗi tháng chỉ cần trả khoảng 1 triệu cho đến khi hoàn tất chi phí. Tổng chi phí niềng răng lúc đó của Diễm Ánh là 23 triệu, cô nàng thanh toán trước 30% trước khi gắn mắc cài. Số còn lại mỗi tháng tái khám chỉ đóng thêm 1 triệu. Nhận xét về chương trình niềng răng trả góp hay của Up Dental, Diễm Ánh cho hay: “Mình tìm hiểu bên trang của nha khoa Up Dental, thấy gói trả góp. Mình thấy rất hay vì chưa thấy gói niềng răng nào cho trả góp như vậy, tạo sự thoải mái trong chi trả”.

Niềng răng thưa
Niềng răng trả góp tạo sự thoải mái trong chi trả

Tuần đầu niềng răng chắc chắn không quen sẽ đau, ê…

Sau khi thăm khám, nghe Bác sĩ tư vấn và đồng ý với lộ trình điều trị của nha khoa Up Dental, Diễm Ánh quyết định đặt cọc và ký cam kết niềng răng. Trước khi gắn mắc cài, cô nàng phải trải qua giai đoạn điều trị tổng quát như cạo vôi răng, trám răng, sẵn sàng cho một quá trình chỉnh nha - kiến tạo nụ cười đẹp. 

Tiếp theo giai đoạn điều trị tổng quát, Diễm Ánh phải đeo thun tách kẽ khoảng 3 ngày để tạo kẽ hở ở giữa răng số 6,7. Diễm Ánh kể lại: “Mình nhớ ngày đặt thun đầu tiên, làm nhanh lắm. Mình thấy không đau lắm nhưng tới buổi trưa thì đau, mình nghĩ ai cũng trải qua giai đoạn đó. Chắc chắn niềng răng tuần đầu mình sẽ đau, không quen, răng mình bị ê”.

Theo kinh nghiệm của Diễm Ánh thì trong những ngày đầu niềng răng hơi khó chịu, Diễm Ánh tuân thủ lời khuyên của Bác sĩ: “Ăn cháo và uống nước, không uống những nước màu, cafe. Nói chung giai đoạn niềng răng ban đầu kiêng các loại nước uống có màu, coca cola hay cafe vì sẽ làm vàng răng, bị sâu răng…”

Đeo niềng răng mắc cài kim loại cảm giác thế? Đây là thắc mắc của không ít người, riêng bản thân Diễm Ánh thì: “Giai đoạn đầu mình rất ngại, gắn thêm một phần trước răng mình tự nhiên hô ra. Mình cảm thấy rất ngại trong việc nói, cười thậm chí lúc đó mình ngậm miệng cũng thấy hô. Chụp hình mình không dám cười vì chưa quen”.

Theo cô nàng thì có nhiều nguyên nhân để một cô bạn vui tính như Diễm Ánh lại ngại cười nói và không mấy tự tin trong thời gian đầu đeo mắc cài: “Một phần mình ngại, một phần chứa quen. Kiểu mình hơi lớn, giờ phải đeo mắc cài, đi gặp bạn bè, gặp khách hàng này nọ, tự nhiên có mắc cài hơi vướng. Thêm chưa quen với khuôn miệng lúc mới niềng, mình sẽ cảm thấy hơi khó khăn”. Thế nhưng tất cả những điều này “chỉ diễn ra trong khoảng 3 tháng đầu” mà thôi. Sau đó, mọi sinh hoạt từ giao tiếp, ăn nhai, cười, chụp ảnh trở lại bình thường.

Review nha khoa Up Dental
Khi niềng răng nên hạn chế nước ngọt, nước có gas

Nước uống có ga, phẩm màu và những món cần “né xa” khi niềng răng

Giải thích rõ hơn về kinh nghiệm ở trên không nên uống nước có màu và nước ngọt có gas, Diễm Ánh cho biết: “Bác sĩ dặn không được uống có màu, các đồ uống ngọt, mình nghĩ để tránh sâu răng với tránh các màu trong kẽ răng”

Song song với việc hạn chế các thức uống ngọt và có gas thì thói quen ăn uống khi niềng cũng có đôi chút thay đổi: “Về ăn uống, từ hồi niềng răng tất cả các đồ ăn mình phải cắt nhỏ ra vì răng mình chắc chắn lúc đó sẽ yếu hơn. Mình tập ăn uống rất thanh lịch, đi ăn với công ty chỉ xài đúng một cái nĩa và muỗng, ăn uống nhẹ nhàng. Giai đoạn mới niềng phải ăn món nước và không được nhai các đồ món cứng”.

Tất cả chỉ là giai đoạn đầu, còn lại những giai đoạn khác đều bình thường, quá trình ăn uống khi niềng răng cũng không quá phức tạp. Theo Diễm Ánh chia sẻ thì: “Ai cũng nói niềng răng không ăn uống được nhưng cái đó chỉ là lúc đầu, khi mình tái khám hoặc tuần đầu siết răng, còn sau đó ăn uống bình thường. Nhiều người nói sợ niềng răng ăn uống không được là mình nghĩ không chính xác 100%”.

Review nha khoa Up Dental
Ai cũng nói niềng răng không ăn uống được nhưng thực tế chỉ là lúc đầu

Niềng răng có ba mẹ đồng hành là hạnh phúc

Trong quá trình niềng răng, Diễm Ánh may mắn được gia đình ủng hộ. Ba mẹ là người đồng hành và cùng Diễm Ánh trải qua những giai đoạn từ ngày đầu đến khi kết thúc quá trình chỉnh nha. “Trong giai đoạn đầu niềng răng, ba mẹ lúc nào cũng lo lắng, nhưng bây giờ đã xong rồi. Có ba mẹ đồng hành là hạnh phúc”.

Không chỉ có những người yêu thương đồng hành, trong quá trình chỉnh nha của mình, Diễm Ánh cũng rất vui vì được Bác sĩ và nha khoa Up Dental gắn bó và hỗ trợ. Ngày chúc mừng tháo niềng, Diễm Ánh không quên gửi lời cảm ơn đến Bác sĩ và tập thể nhân viên Up Dental. “Cảm ơn Bác sĩ đã giúp em có một hàm răng mới và đã cùng em đi một quá trình từ khi mới niềng răng cho đến khi kết thúc. Sự nhiệt tình và làm răng nhẹ nhàng của Bác sĩ khiến cho bản thân em rất yên tâm mỗi khi mình tới khám. Chúc Bác sĩ nhiều sức khỏe” - Diễm Ánh.

Theo Bác sĩ thì 06 tháng sau khi tháo niềng, cũng giống như nhiều ca chỉnh nha khác, tình trạng răng của Diễm Ánh vẫn chưa hoàn toàn ổn định. Cô nàng phải đeo hàm duy trì để giữ răng ở đúng vị trí trên cung hàm. Kinh nghiệm đeo hàm duy trì của Diễm Ánh là: “Đeo hàm duy trì khiến mình yên tâm hơn, hàm đó giống với khuôn răng đã xong của mình. Hàm trong nên không thấy gì hết! Khi mình ăn có thể bỏ ra. Dễ lắm, không khó!”.

Trên đây là review về quá trình niềng răng mắc cài sứ của Diễm Ánh, nếu bạn vẫn còn băn khoăn vui lòng click vào nút bên dưới để được tư vấn miễn phí:

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng