sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Nếu cảm thấy không tự tin về hàm răng của mình và cảm thấy cần phải thay đổi mình cứ làm, mình là nhân chứng rồi, nếu như tin tui thì cứ làm đi, đừng lo nữa, quan trọng mình muốn hay không, mình hành động thì nó sẽ thay đổi” - Ngọc Huyền.

Những lời chia sẻ ở trên là của cô nàng Trần Thụy Ngọc Huyền, năm nay 30 tuổi. Vì tình trạng răng sai khớp cắn, Huyền đã lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại để cải thiện. Sau 2.5 năm gắn bó với mắc cài, đến thời điểm hiện tại, Huyền đã được tháo niềng với hàm răng đều ưng ý. Để hiểu hơn về quá trình niềng răng của Huyền, cùng lắng nghe chia sẻ của cô nàng trong bài viết dưới đây nhé.

1. Sau khi tháo niềng “mình không nhìn ra được mình”

truoc-va-sau-khi-nieng
Sau khi tháo niềng “mình không nhìn ra được mình”

“Răng của mình bị cắn lệch hàm, hàm trên, hàm dưới cắn lệch nhau nên nó không khớp lại” là tình trạng răng trước khi niềng của Ngọc Huyền. Gắn bó với hàm răng sai khớp cắn, Huyền cảm thấy khó khăn trong nói chuyện cũng như ăn nhai.

Trước khi lựa chọn niềng răng, Ngọc Huyền có dự định làm răng sứ. Tuy nhiên khi đến tư vấn, cô nàng biết được thực chất cấu trúc răng mình không xấu, nó chỉ bị lệch hàm, cơ xương không đúng. Việc lựa chọn làm răng sứ sẽ không khắc phục được hoàn toàn. Vì vậy, cô nàng bắt đầu tìm hiểu phương pháp khác, và tình cờ đọc được thông tin niềng răng có thể khắc phục các vấn đề như hô, móm, thưa, lệch lạc, sai khớp cắn…cô liền tìm nha khoa uy tín và đến tư vấn thử.

Nha khoa Ngọc Huyền lựa chọn là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Biết đến nha khoa thông qua Facebook, cô nàng đến tư vấn và quyết định lựa chọn niềng răng ở đây luôn. 

Sau 2.5 năm niềng răng, ngày được tháo niềng cũng đến với Ngọc Huyền. Ngắm nhìn hàm răng sau lớp mắc cài, Huyền hạnh phúc cho hay: “Cảm giác lúc tháo được mắc cài, mình nhìn vô gương cảm giác lạ lắm, thật sự mình không nhìn ra được mình. Mình nhìn kỹ lại thì cảm thấy trời ơi mình không nghĩ răng nó đều, có thể thay đổi hoàn toàn như vậy. Mình rất vui, về cứ cười tủm tỉm quài, chụp hình gửi cho người này người kia, nói chung khoe rất nhiều, rất hạnh phúc. Khi tháo ra trong cảm xúc của mình rất vui”.

[cta-cam-nang]

2. Cảm nhận nhổ răng khi niềng của Ngọc Huyền

cam-nhan-khi-nho-rang
Cảm nhận nhổ răng khi niềng của Ngọc Huyền

Nói về quá trình niềng răng của mình, Ngọc Huyền cho biết khi niềng cô phải trải qua các giai đoạn cơ bản như: điều trị tổng quát, tách kẽ, nhổ răng, gắn mắc cài siết răng… Cảm nhận tổng quan về các giai đoạn này, Huyền cho biết nó không đau và đáng sợ như các bạn nghĩ. Trong khi niềng, những ngày đầu chưa quen với những khí cụ lạ lẫm, theo Huyền chuyện cộm, khó chịu là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, chỉ cần các bạn cố gắng một chút sẽ không sao cả.

Trong các giai đoạn niềng, nhổ răng để lại ấn tượng cho Huyền nhiều nhất. Bởi vì ngày trước Huyền nghĩ nhổ răng sẽ rất đau, nhưng khi đến nha khoa tiến hành nhổ thì Huyền mới biết rằng thật ra nhổ răng không đau và đáng sợ như cô nghĩ. Huyền tâm sự: “Thực tế ai cũng nghĩ nhổ răng sẽ rất đau, nhưng mình nhổ răng ở đây "ủa xong rồi hả", chị Bác sĩ kia nhổ, chích thuốc xong lắc lắc rồi giật lên về không có cảm giác gì. Sau đó ngậm bông, mình vẫn ăn bình thường,cảm giác không đau đớn”.

[cta-bao-gia]

3. Hài lòng khi niềng răng ở nha khoa Up Dental

nha-khoa-up-dental
Hài lòng khi niềng răng ở nha khoa Up Dental

Như đã chia sẻ ở trên, nha khoa Ngọc Huyền tin tưởng lựa chọn là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Sau 2.5 năm đồng hành cùng nha khoa, Ngọc Huyền cảm thấy vô cùng hài lòng, cả về dịch vụ lẫn hình thức thanh toán chi phí.

Ở Up Dental, Huyền không cần thanh toán một lúc mấy chục triệu, mà cô được chia nhỏ thành nhiều lần thanh toán. Cụ thể, trước khi gắn mắc cài, Huyền thanh toán trước cho nha khoa 30% chi phí, số còn lại chia nhỏ mỗi tháng 1 triệu, đóng đến khi kết thúc gói niềng. Nhận xét về chính sách thanh toán này, Huyền cho hay: “ Mình cảm thấy nó giúp mình không áp lực chi phí đầu tiên. Ban đầu mình bỏ một chi phí quá lớn, tại vì mình chưa trải nghiệm, không biết trong thời gian niềng có phát sinh thêm gì không thì không an tâm”.

Đó là về chi phí, vậy còn còn ngũ nhân viên, y, Bác sĩ ở đây thì như thế nào? Theo lời kể của Huyền, cô cảm thấy vô cùng hài lòng với cách chăm sóc và phục vụ của đội ngũ nhân viên nơi đây. Vì mỗi lần đến nha khoa tái khám, cô được mọi người chào đón vui vẻ, nhẹ nhàng. Còn Bác sĩ thì tận tâm, luôn giải đáp những thắc mắc của cô.

“Mình rất hài lòng. Mặc dù ở xa so với vị trí mình đang làm ở đây nhưng nó không là một khó khăn, tại vì khi qua đây các bạn chào đón mình rất vui vẻ và nhẹ nhàng, mình đi đúng giờ sẽ được vào đúng giờ. Vào được thăm khám, hỏi thăm, Bác cũng rất quan tâm, mình có thắc mắc Bác sẽ giải thích luôn. Nói chung mình không có chút gì không hài lòng từ xưa đến giờ” - Huyền tâm sự.

Đó là những chia sẻ của Huyền về quá trình niềng răng của mình. Kết thúc, cô gửi lời nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng rằng: “Mình càng để lâu, để thời gian mình lớn tuổi hơn nó ảnh hưởng đến hàm răng nhiều, khớp nhai mình rất xấu tại vì nó không đúng, làm hàm mình đau. Nên các bạn có ý định muốn niềng răng, những bạn răng hô hay móm thì nên đi làm”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng