sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Răng khểnh duyên, có nên niềng răng khểnh không? Lúc trước răng mình bị khểnh 2 cái gần răng cửa nên khi cười không được đẹp. Mình hay bị mọi người chọc là răng nanh nên rất tự ti và ít khi cười tươi...

Hành trình 12 tháng niềng răng

Nguyễn Thị Cúc

#NhatkyniengrangUpDental

Xin chào tất cả mọi người. Mình tên là Nguyễn Thị Cúc. Năm nay mình 21 tuổi. Hiện tại mình đang làm nhân viên kinh doanh BĐS. Hôm nay mình xin chia sẻ với mọi người 1 chút kinh nghiệm, khó khăn và cảm nhận của mình khi niềng răng. Hi vọng giúp cho mọi người hiểu biết thêm về quá trình niềng răng như thế nào nhé

Răng khểnh duyên, có nên niềng răng khểnh không

Lúc trước răng mình bị khểnh 2 cái gần răng cửa nên khi cười không được đẹp. Mình hay bị mọi người chọc là răng nanh nên rất tự ti và ít khi cười tươi. Mình có tham khảo các nha khoa khác thì biết được chi phí niềng cũng khá cao, vì chưa có điều kiện, sợ đau và e ngại khi đeo mắc cài nên mình vẫn chần chừ chưa quyết định niềng.

Tình cờ mình lướt facebook thấy trang wed của nha khoa Up Dental Niềng Răng có chương trình niềng trả góp chỉ 1 triệu/ tháng. Nên mình đã đến nha khoa để được tư vấn. Trước tiên mình cũng cảm ơn nha khoa đã có chương trình chi trả góp giúp cho những bạn điều kiện chưa tốt mà muốn niềng răng như mình, có cơ hội được niềng răng.

rang khenh truoc khi nieng
Hình ảnh góc chính diện và góc nghiêng răng khểnh trước khi niềng

[cta-bao-gia]

Trình tự các bước từ ngày đầu niềng răng

Chụp X-quang thăm khám răng

Mình đã đến nha khoa và được chụp ảnh X quang, lấy mẫu răng và được Bác Sĩ tư vấn tận tình. Mình thấy cơ sở ở đây tốt, Bác Sĩ vui vẻ, nhiệt tình, chuyên nghiệp nên đã quyết định niềng răng.

Điều trị tổng quát trước khi niềng

Trước khi niềng mình được lấy vôi răng, trị viêm nha chu. Sau 2 tuần mình đến gắn thun tách kẻ, mình nghe mọi người bảo gắn tách kẻ đau nhiều lắm, nên cũng lo sợ. Sau khi đến nha khoa gắn thun tách kẻ về, mình ăn uống bình thường và không bị đau chỉ thấy hơi cộm cộm ở kẻ răng thôi.

Gắn mắc cài niềng răng

Một tuần sau mình quay lại nha khoa để gắn mắc cài và nhổ 2 răng khểnh. Trong quá trình làm Bác Sĩ làm tới đâu là cho mình biết và tác dụng của nó nên mình rất yên tâm. Bác Sĩ đã nhổ 2 răng khểnh của mình 1 cách nhẹ nhàng, lúc này mình vẫn chưa thấy đau vì còn thuốc tê.

Khi về nhà thì thuốc tê bắt đầu hết, máu ở ổ răng cứ chảy ra, mình cảm thấy nhứt ở ổ răng mới nhổ. Mình dùng bông cắn chặt ổ răng sau 1 giờ thì cầm được máu, lúc khuya có nhứt thì mình uống thêm thuốc giảm đau. Nghe nói đây là lúc khó khăn nhất khi niềng đúng không các bạn? Mấy ngày đầu mình ăn cháo và uống sữa. Sau đó hết ê thì mình bắt đầu ăn cơm, thức ăn thì mình cắt nhỏ để giảm sức nhai cho răng. Chỉ sau vài ngày mình ăn uống bình thường lại rồi, thật sự niềng răng không đáng sợ như mình vẫn nghĩ, vì thấy mấy bạn niềng trước kêu đau lắm, nên mình cũng chuẩn bị tâm lý. Nhưng khi trải qua thì cùng không khó khăn lắm các bạn ạ.

nieng rang khenh sau 2 thang
Hình ảnh niềng răng khểnh sau 2 tháng

Niềng răng có sút cân không?

Một tháng đầu mình có sút cân, nhưng sau đó mình ăn uống bình thường lại nên bây giờ vẫn mập ú. Mắc cười nhất là phần trống đi của 2 em răng khểnh các bạn ạ. Mình không dám nhìn vào gương luôn ý, cứ như cô gái xấu xí. Sau 3 tháng niềng bây giờ răng mình đã khít lại hơn và ít trống hơn rồi.

Nha khoa Niềng Răng Hô Up Dental mình rất hài lòng về dịch vụ ở đây. Bác sĩ làm rất nhẹ nhàng, hướng dẫn tận tình và mỗi lần đến khám đều hỏi mình có khó khăn gì khi mới đeo mắc cài không. Hằng tháng bên nha khoa đều có những chị chăm sóc khách hàng gọi điện nhắc mình đến lịch tái khám. Như vậy mình sẽ không quên lịch làm chậm quá trình niềng.

hinh anh truoc va trong khi gan mac cai
Hình ảnh trước và sau khi đeo niềng răng mắc cài kim loại 3 tháng

[cta-cam-nang]

Vệ sinh răng miệng khi đeo mắc cài

Về vệ sinh răng miệng mình dùng bàn chải thường, bàn chải kẻ và dùng chỉ nha khoa để lấy đi thức ăn dính vào kẻ răng. Mình đánh răng sau mỗi bữa ăn và mỗi tối. Nhờ niềng răng mà mình tạo được thói quen tốt này để bảo vệ răng không bị sâu răng.

Lúc mới gắn mắc cài mình vẫn chưa quen có thấy cộm và bị mắc cài làm nhiệt miệng. Bác sĩ có dặn mình dùng sáp nha khoa nên mọi thứ đã ổn sau 1 ngày. Vậy là mình đã quen dần với hai hàm răng sắt này rồi, chỉ đợi đến ngày tháo niềng để có thể tự tin hơn khi cười.

Mình cảm thấy khi niềng răng mặt mình V-line hơn lúc trước có bạn nào giống mình không nhỉ ?

ve sinh rang khi deo mac cai
Cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn để giúp răng và mắc cài sạch bóng

Bây giờ rất nhiều bạn cũng niềng răng như mình, nên mình không thấy tự ti khi mới đeo mắc cài nữa. Cũng không còn cảm thấy khó chịu hay đau nữa, mình vẫn ăn uống bình thường chỉ hạn chế ăn đồ cứng, đồ ngọt để bảo vệ răng mình không bị sâu thôi.

Mấy bạn có ý định niềng răng như mình thì mình thấy nên đến nha khoa để được tư vấn. Làm càng sớm hiệu quả càng cao và càng được đẹp sớm hơn.

Chúc mấy bạn đang đeo niềng giống mình sớm có 1 nụ cười đẹp, tự tin

Cảm ơn mọi người đã đọc chia sẻ của Cúc nhé. Mọi người mến Cúc hãy share bài viết này giúp Cúc nhé.

Link bài viết: https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/2065396447034925/

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng