sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Các bạn hãy đi niềng răng sớm hơn để nó đẹp sớm hơn nữa chứ không là hối hận đấy”. Đây là lời nhắn nhủ của cô sinh viên 22 tuổi gửi gắm đến các đang có ý định niềng răng nhưng còn nhiều băn khoăn, lo lắng về quyết định niềng răng của mình.

Nguyễn Hoàng Mỹ Tiên (22 tuổi), hiện đang là sinh viên. Cô nàng vừa mới kết thúc quá trình niềng răng 1 năm 11 tháng của mình tại nha khoa Up Dental. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” cùng lắng nghe những chia sẻ của Tiên về sự thay đổi trước và sau khi niềng cũng như những trải nghiệm niềng răng thú vị của cô.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng 

truoc-va-sau-khi-nieng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng 

Bắt đầu buổi chia sẻ niềng răng, Mỹ Tiên cho biết tình trạng răng trước bản thân gặp phải là: “Nó hơi khấp khểnh và lúc nhìn ở góc nghiêng nó sẽ hơi hô cho nên em đã đi niềng để cải thiện tình trạng răng hiện tại”. Theo các chuyên gia về răng miệng, răng khấp khểnh là răng mọc sai lệch vị trí, răng mọc chồng chéo vào nhau. Tình trạng răng như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, ăn nhai, khó vệ sinh răng miệng dẫn đến tình trạng sâu răng, viêm nướu...Nếu không được khắc phục sớm sức khỏe răng miệng.

Bản thân sống chung với hàm răng khấp khểnh suốt 20 năm, Tiên cũng quen dần trong việc ăn nhai nên không gặp quá nhiều khó khăn, tuy nhiên vấn đề thẩm mỹ, vệ sinh răng miệng vẫn mãi không thể cải thiện được. Quyết định đi niềng răng để khắc phục khuyết điểm răng hàm, Mỹ Tiên đã thành công giúp bản thân tự tin và xinh đẹp hơn.

Nhớ lại cảm giác ngày được Bác sĩ thông báo tháo niềng, đến giờ Tiên vẫn còn không thể tin mình được tháo sớm như vậy. Cô cho biết vì bản thân đã không đi trễ đợt hẹn lịch nào hết cho nên đã được tháo sớm hơn các bạn. Ngắm nhìn hàm răng hiện tại, Tiên cho biết bản thân đã hoàn toàn hài lòng về kết quả. Cô nàng bộc bạch: “Em thấy là cải thiện hầu như đối với em là 90%, và em hài lòng với kết quả này. Bây giờ em có thể cười được rồi”.

[cta-cam-nang]

Trải nghiệm các giai đoạn niềng răng của Mỹ Tiên

trai-nghiem-nieng-rang
Trải nghiệm các giai đoạn niềng răng của Mỹ Tiên

Lựa chọn niềng răng để cải thiện tình trạng răng miệng, bản thân cô sinh viên phải trải qua các giai đoạn cơ bản như tách kẽ, nhổ răng, gắn mắc cài, siết răng...Nhiều bạn trước khi niềng răng băn khoăn không biết thực hiện các bước này có gây đau, khó chịu hay không. Bằng những kinh nghiệm bản thân đúc kết được sau 1 năm 11 tháng, Tiên cho biết cảm nhận của mình về từng giai đoạn.

Đầu tiên là tách kẽ. Giai đoạn này giúp tạo vùng hở để Bác sĩ có thể gắn khâu vào nên theo Tiên trong khoảng 1 - 2 ngày đầu sẽ hơi ê buốt, ăn nhai hơi cộm, nhức nhẹ như vướng thức ăn. “Nó hơi bị ê ê, nói chung sẽ khó ăn uống ở 1 - 2 ngày đầu, còn ngoài ra lúc đã quen rồi sẽ không bị đau nữa”.

Nhắc đến niềng răng, thì giai đoạn nhổ răng được xem là nỗi ám ảnh đối với các chị em. Bản thân Tiên ngày trước khi được Bác sĩ chỉ định nhổ 4 răng, cô nàng cũng lo lắng nhổ răng đau, sụt cân. Thế nhưng đó chỉ là suy nghĩ của cô trước khi nhổ thôi, đến khi trải nghiệm thực tế, Tiên mới nhận ra rằng thật ra nhổ răng không đau và đáng sợ như mình nghĩ. Cô cho hay: “Bác sĩ ở nha khoa nhổ rất nhẹ nhàng, với lại cũng cho thuốc uống nữa cho nên nó cầm máu rất là nhanh”.

Những ngày đầu mới gắn mắc cài, vì chưa quen với những khí cụ lạ lẫm trong miệng bạn sẽ cảm thấy cộm và khó chịu. Riêng Tiên khi sở hữu hàm răng khấp khểnh, nên khi gắn lên, cô nàng bị mắc cài cạ vào lợi gây xước và chảy máu. Để khắc phục tình trạng này, Tiên sử dụng thêm sáp nha khoa bôi lên mắc cài, và chỉ sau 2 tuần khi làm quen được với mắc cài, Tiên cho biết nó sẽ không còn cộm và khó chịu nữa.

Khác với nhiều bạn cảm thấy ngại ngùng, tự ti khi đeo hàm răng sắt trên răng, Tiên lại cảm thấy ngày mình đeo mắc cài lên răng bản thân cô cảm thấy tự tin hơn. “ Em thấy đeo mắc cài dễ thương mà, bây giờ gỡ ra nó chị nhẹ răng hơn thôi chứ thật sự là nhớ nó thiệt. Đến hôm nay em vẫn không nghĩ mình sẽ được tháo niềng” - Mỹ Tiên.

Hành trình niềng răng làm bạn với hàm răng sắt của Tiên không gặp quá nhiều khó khăn trong ăn nhai và chăm sóc răng miệng. Cô chia sẻ: “Ăn nhai theo em, bản thân em không kiêng quá nhiều, chỉ có những đồ ăn quá dai hoặc quá dày em mới cần cắt nhỏ ra để mà mình dễ ăn thôi”. Còn đối với vệ sinh răng miệng Tiên khuyên mọi người nên chuẩn bị máy tăm nước, bàn chải kẽ để hỗ trợ vệ sinh có thể sạch hơn và tránh bị vôi răng, viêm nướu…

[cta-bao-gia]

Cơ sở niềng răng uy tín tại TP.HCM

nha-khoa-uy-tin
Cơ sở niềng răng uy tín tại TP.HCM

Việc lựa chọn cơ sở niềng răng uy tín đã giúp Mỹ Tiên có được kết quả thành công vượt mong đợi. Ngày quyết định niềng răng, Tiên đã tìm hiểu rất nhiều nha khoa nhưng cô nàng 22 tuổi vẫn quyết định chọn Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM làm nơi “Kiến tạo nụ cười” bởi vì: “Sự tận tâm của mấy chị, cũng như cách làm việc chuyên nghiệp ở Up Dental cho nên em quyết định niềng răng tại đây”.

Trong suốt 1 năm 11 tháng gắn bó với nha khoa, Mỹ Tiên hài lòng tuyệt đối về dịch vụ chăm sóc khách hàng nơi đây. Cô nàng dành nhiều lời khen ngợi cho đội ngũ nhân viên, đặc biệt là Bác sĩ Vinh - người trực tiếp điều trị cho cô nàng.  Cô tâm sự: “Thật sự đối với em Bác Vinh là một người rất tận tâm, làm việc cũng rất chuyên nghiệp, hầu như lần nào tái khám Bác cũng đều có hỏi thăm em là tình trạng ăn uống của em như thế nào. Mấy chị trước ngày đi tái khám các chị luôn nhắn tin hoặc gọi điện để khi nào mình xác nhận ngày tới mình có lịch hẹn rồi mấy chị mới thôi. Cho nên sự quan tâm khách hàng em rất hài lòng so với các nha khoa khác”.

Trên đây là tất cả những trải nghiệm niềng răng của Mỹ Tiên, khép lại buổi chia sẻ, cô nàng gửi lời động viên đến các bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn lo lắng sợ đau rằng: “Các bạn nên đi niềng thật là sớm tại vì nó sẽ không hối hận đâu, tại vì hầu như chỉ chịu đau ở lúc nong hàm thôi, còn ngoài ra sau khi đó mình đã quen rồi sẽ không còn đau nữa”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng