sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Nguyễn Hồng Ngọc - 22 tuổi, hiện đang sinh sống ở Gia Lai, có thời gian niềng răng 2.5 năm tại nha khoa Up Dental để can thiệp hàm răng hô mức độ khó. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng”, Hồng Ngọc có buổi review ngắn về kinh nghiệm niềng răng, sự thay đổi trước sau niềng.

“Niềng răng xong mình thấy thay đổi nhiều lắm rồi. Nên mình khuyên những ai có nụ cười chưa đẹp thì nên niềng răng”  - Review niềng răng 2.5 năm của Nguyễn Hồng Ngọc.

Nguyễn Hồng Ngọc - 22 tuổi, hiện đang sinh sống ở Gia Lai, có thời gian niềng răng 2.5 năm tại nha khoa Up Dental để can thiệp hàm răng hô mức độ khó. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng”, Hồng Ngọc có buổi review ngắn về kinh nghiệm niềng răng, sự thay đổi trước sau niềng.

Băn khoăn 2 lựa chọn: “Nên niềng răng hay bọc sứ”

Tình trạng răng trước khi niềng của Hồng Ngọc qua các bằng chứng khoa học như phim X-quang, dấu mẫu hàm là dạng răng hô mức độ khó. Hồng Ngọc kể lại: “Lúc tư vấn, Bác sĩ nói tình trạng răng của mình mức độ khó, không những bị hô răng mà còn hô hàm nên mình cũng hơi buồn vì khi niềng xong cũng không đẹp như mọi người”. Niềng răng là biện pháp sử dụng mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Đối với trường hợp răng bị hô thì niềng răng có thể can thiệp được. Những trường hợp bị hô do hàm thì niềng răng chỉ can thiệp một phần mà thôi không thể cải thiện hoàn toàn. Ca niềng răng của Hồng Ngọc là một dạng hô mức độ khó bởi cả 2 nguyên nhân: Hô do hàm và do cả răng. 

Được ba mẹ ủng hộ niềng răng từ sớm nhưng vì sợ đau nên đến năm 20 tuổi Hồng Ngọc mới dám mạnh dạn đi tư vấn niềng răng. Cô nàng kể lại: “Lúc mình niềng răng, ba mẹ mình ủng hộ vì trước đó mình có 2 cái răng sứ. Do ngày xưa, răng của mình là răng thỏ và nó cũng hơi vênh ra nên lúc đầu mẹ cũng cho mình tư vấn niềng nhưng mình lại sợ đau và sợ thời gian dài. Lúc đó, Bác sĩ tư vấn mình mài đi và làm răng sứ nhưng khi làm sứ xong thì nụ cười và góc nghiêng cũng không đẹp”. Sau đó, Hồng Ngọc nghĩ đến việc niềng răng để có được hàm răng và nụ cười tự tin hơn. Trong một lần tình cờ biết đến nha khoa Up Dental, Hồng Ngọc biết đến Up Dental và đến tư vấn thử. Những ấn tượng ban đầu của Hồng Ngọc với nha khoa Up Dental giúp cô nàng tin tưởng và tiến đến quyết định niềng răng ngay: “Mình thấy phòng khám lớn, mình cũng tin tưởng, mọi người lịch sự. Mình quyết định niềng. Trong quá trình niềng răng, đến phòng khám thì mọi người nhiệt tình, vui vẻ, mình cảm thấy tin tưởng”.

Sau 2.5 năm niềng răng tại nha khoa Up Dental, Hồng Ngọc hạnh phúc khi nhìn hàm răng thay đổi nhiều. Không chỉ hàm răng mà cả khớp cắn và chức năng ăn nhai cũng được cải thiện tốt hơn. Hồng Ngọc hào hứng: “Tình trạng răng của mình thay đổi cực kỳ nhiều và mình cực kỳ hài lòng. Khớp cắn của mình chuẩn hơn nó không như ngày trước, cắn đồ ăn cứ bị giắt chỗ này, chỗ kia. Mình thấy nụ cười của mình duyên hơn, mình cũng tự tin”.

 [cta-cam-nang]

Khi niềng: Ăn những thứ mềm, tránh những đồ lạnh quá, nóng quá

Để có được một kết quả niềng răng như hiện tại, Hồng Ngọc đã bỏ ra khoảng thời gian 2.5 năm kiên trì và tập dần những thói quen mới, đặc biệt trong việc ăn uống và chăm sóc răng miệng. “Trong quá trình niềng răng để giữ hàm răng của mình tốt hơn thì mình ăn đồ ăn cắt nhỏ đi, ăn những thứ mềm, tránh những đồ lạnh quá, nóng quá. Chỉ đơn giản vậy thôi, chịu khó đánh răng chút là được”.

Khi được hỏi về quá trình niềng răng đau nhất giai đoạn nào? Hồng Ngọc cho biết: “Khi kéo cụm răng hay kéo các khoảng thì Bác có dùng cái khoảng vuông. Lúc đó, chèn vào môi là đau nhất. Tái khám ngày đầu tiên về mình hơi đau nhức, nói chung thì niềng răng không có đau đớn gì mấy đâu”.

Với khoảng thời gian niềng răng 2.5 năm, Hồng Ngọc rút ra một bài học kinh nghiệm vô cùng quan trọng đó là: Nếu có vấn đề về răng, đang tự ti và ngại ngùng về nụ cười hãy niềng răng ngay. Nguyên văn lời nhắn gửi của Hồng Ngọc: “Nếu có cơ hội, các bạn xem video này thì mình khuyên các bạn: Nếu có nụ cười không được duyên, mình tự ti khi bị nói "Răng hô, ăn đu đủ không cần thìa"... thì độ tuổi mình thanh niên, mình có thể đi làm được thì cố gắng đến phòng khám niềng để có nụ cười đẹp hơn. Thứ hai là ăn uống tốt hơn, đỡ bị sâu răng, sức khỏe cũng tốt hơn”. Niềng răng không chỉ giúp cho hàm răng đều và đẹp mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai và sức khỏe răng miệng.

[cta-bao-gia]

Nha khoa Up Dental: Em đánh giá 10 sao

Địa chỉ niềng răng Hồng Ngọc tin tưởng là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng với đội ngũ Bác sĩ chuyên sâu và kinh nghiệm về niềng răng, tiên phong áp dụng chính sách niềng răng trả chậm chỉ từ 1 triệu/tháng. 

Tổng chi phí niềng răng mắc cài kim loại của Hồng Ngọc là 29 triệu. Cô nàng không cần phải thanh toán một lần toàn bộ chi phí. Thay vào đó, mỗi tháng tái khám, Hồng Ngọc mang theo 1 triệu để thanh toán dần cho nha khoa. Đánh giá về chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng, Hồng Ngọc cho hay: “Chính sách niềng răng 1 triệu/tháng như vậy giúp đỡ được rất nhiều bạn sinh viên, những người làm công ty... Họ muốn có nụ cười đẹp, họ không có tiền nhiều một lúc thì đóng mỗi tháng 1 triệu cũng rất hợp lý”.

Nó cũng không tốn kém bao nhiêu vì mình đóng mỗi triệu 1 tháng mà. Nói 30 triệu nhưng mình đóng cũng đơn giản lắm, vì nụ cười đẹp thôi.

Nhận xét về chất lượng dịch vụ niềng răng tại Up Dental, Hồng Ngọc cho nha khoa 10 sao: “Đánh giá nha khoa, nếu có 10 sao em cho 10 sao luôn. Phòng khám của mình tư vấn nhiệt tình, các bạn lịch sự và cởi mở.  Bác sĩ thì rất vừa ý, không có gì chê trách hết”.

Bác sĩ đồng hành niềng răng cùng Hồng Ngọc trong 2.5 năm qua là Bác sĩ Vinh. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng”, Hồng Ngọc gửi lời cảm ơn đến Bác sĩ Vinh: “Cảm ơn Bác sĩ, 2.5 năm đi cùng hành trình với mình. Năm mới, mình cũng chúc cho Bác sĩ điều trị của mình là Bác Vinh: Năm mới sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, có nhiều ca tốt đẹp hơn mình”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ


 

Thẩm định răngThẩm định răng