sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Răng hô, chen chúc là tình trạng răng của cô nàng Nguyễn Thị Ny Na. Việc sở hữu hàm răng không đẹp, nó không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng. Quyết định thay đổi bản thân, Ny Na dành 2 năm thanh xuân để có được hàm răng như ý.

Răng hô, chen chúc là tình trạng răng của cô nàng Nguyễn Thị Ny Na. Việc sở hữu hàm răng không đẹp, nó không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng. Quyết định thay đổi bản thân, Ny Na dành 2 năm thanh xuân để có được hàm răng như ý.

Nguyễn Thị Ny Na, 26 tuổi, hiện đang làm thư ký kỹ thuật, lựa chọn Up Dental để thay đổi bản thân đến nay đã được 2 năm. Trải qua nhiều trở ngại, giờ đây Ny Na đã có hàm răng đều, đẹp, không còn ngại ngần, mím môi khi cười. Với kinh nghiệm của mình Na có buổi chia sẻ ngắn về hành trình biến răng hô, chen chúc của mình thành nụ cười tỏa sáng.

  “Vui lắm chị, tháo niềng về là cười hoài luôn!”

truoc-va-sau-khi-nieng
  “Vui lắm chị, tháo niềng về là cười hoài luôn!”

“Trước khi niềng thì răng của em hô, chen chúc, răng mọc không đều nhau, khớp cắn cũng không có đều nữa” là tâm sự của cô nàng thư  ký về tình trạng răng trước đây của mình. Răng hô, chen chúc của Ny Na là tình trạng răng mọc sai vị trí, các răng trên một hay hai cung hàm, không đủ chỗ để sắp xếp đều đặn theo đúng khớp cắn. Răng chen chúc khiến một hoặc nhiều răng nghiêng, xoay, mọc lệch ra ngoài, lệch vào trong hay ngầm trong xương gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, ăn uống. Ngoài ra việc răng mọc lộn xộn khiến quá trình chăm sóc trở nên khó khăn. Thức ăn thừa bám trên răng nếu không được làm sạch dễ bị các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, răng nhiễm màu, viêm nướu và hơi thở có mùi hôi…

Việc sở hữu hàm răng như thế khiến cô nàng vô cùng tự ti và ngại giao tiếp với mọi người. Không chỉ khó khăn trong cuộc sống đời thường, mà còn trong công việc. Chia sẻ về khó khăn của răng trước kia cô nàng cho biết mỗi khi cười đều phải mím môi: “Rất là ngại cười, lúc nào cười cũng mím môi hết.”

Bỏ qua mọi rào cản, quyết định niềng răng ở tuổi 26, theo Ny Na thì đây là quyết định sáng suốt, đúng đắn nhất trong cuộc sống. Nụ cười rạng rỡ vẫn còn đọng lại trên khuôn mặt cô gái nhỏ khi kể về ngày mình chính thức tháo niềng. “Vui lắm chị… Tháo niềng về là cười hoài luôn”. Không thể bộc lộ hết cảm xúc lúc ấy bằng lời, nhưng qua nụ cười rạng rỡ trên môi của Na cũng đã cho thấy sự hài lòng, hạnh phúc to lớn khi công sức của mình bỏ ra 2 năm giờ đã có kết quả.

Giờ đây đã có thể tự tin giao tiếp cũng như cười thoải mái với bạn bè. Không còn tự ti mặc cảm là những gì Ny Na nhận được sau khi thay đổi hàm răng của mình. Nhận xét về tình trạng răng hiện tại cô nàng vui vẻ chia sẻ: “Răng em hoàn thành 80- 85 %. Tại vì hồi xưa răng khá chen chúc, dạng hô lúc đó của em nặng. Nhưng hiện tại em khá tự tin khi mình giao tiếp cũng như khi mình cười. Lúc trước mình khá sợ mấy vụ đó luôn. Đa phần lúc nào cũng ngại cười không dám giao tiếp nhiệt tình với họ được. Tại vì mình có một mặc cảm tự ti, khi mình niềng xong cảm thấy rất tự tin”.

 [cta-cam-nang]

Gắn mắc cài sợ xấu và quyết định của Ny Na

cam-nhan-khi-nieng-rang
Gắn mắc cài sợ xấu và quyết định của Ny Na

Đã có ý định niềng răng từ lâu. Nhưng cô nàng lo sợ khi đeo những “hàng rào sắt” sẽ khiến mình xấu và ngại cười hơn: “Lúc trước đó em muốn đi niềng nhưng mà lại sợ bị xấu. Khi mình đeo niềng vô nhìn cái hàm răng của mình khi cười mình ngại hơn nữa luôn.” Sợ là thế nhưng nghĩ đến sau này mình sẽ có hàm răng đẹp, nụ cười xinh thôi thúc Na đi niềng: “Tới lúc khi mà thực sự phải đi niềng rồi thì thôi kệ mình bỏ ra một khoảng thời gian thôi nhưng mà sau đó nó sẽ đẹp. Nên lúc đó em quyết định em sẽ đi niềng.” Xấu trước đẹp sau còn hơn xấu mãi mãi chính là sự lựa chọn của Na. Dành một khoảng thời gian nhỏ trong thanh xuân của mình để đổi lấy hàm răng đẹp Na đã dám thử, tại sao bạn lại không?

Trong buổi chia sẻ Na cũng kể lại cảm giác những ngày đầu gắn mắc cài của mình. Khi chưa quen với những “người bạn mới” cảm giác mới lạ là cảm nhận của cô nàng. “Hơi lạ tí xíu. Tại vì trong miệng mình có một cái gì đó nó sờ vào trong da quanh miệng của mình. Nhưng khoảng mấy ngày nó sẽ quen dần.” Chia sẻ thêm về cảm giác mỗi tháng đi siết răng Ny Na cho hay: “Mỗi tháng đi siết răng là mỗi lần đau. Nhưng mà nó chỉ đau cái ngày đó thôi, qua mấy ngày sau em vẫn ăn uống bình thường”.

[cta-bao-gia]

Kinh nghiệm ăn uống và vệ sinh răng miệng khi niềng

kinh-nghiem-an-uong-va-ve-sinh-khi-nieng
Kinh nghiệm ăn uống và vệ sinh răng miệng khi niềng

Là người có kinh nghiệm 2 năm trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” Ny Na cũng không quên chia sẻ cho những bạn đang có ý định niềng mà còn lo lắng về vấn đề ăn uống, chăm sóc răng miệng. Về ăn uống Ny Na cho biết: “Em né mấy cái đồ dạng như gân, dạng gân cần phải xương cắn, em không ăn mấy cái đó thôi, còn lại mấy thức ăn kia em vẫn ăn bình thường. Không nên cắn ở cái răng cửa của mình, bên trong em thấy mình vẫn nhai tốt, hạn chế nhai răng cửa”.

Còn về vấn đề vệ sinh răng miệng với Ny Na cũng không quá khó như cô nghĩ. Theo kinh nghiệm của Ny Na thì chịu khó đánh răng kỹ lưỡng , ăn xong vệ sinh răng miệng là có thể làm giữ hàm răng sạch .“Mình chịu khó kỹ tí xíu, mình đánh xoay tròn, đánh sâu hơn. Khi mình ăn xong mình cũng chịu khó vệ sinh. Dĩ nhiên mình bỏ nhiều công sức hơn so với cái lúc mà mình không niềng. Em cảm thấy nó cũng không quá bỏ quá nhiều công sức như mình nghĩ, cũng khá là tốt”.

Địa chỉ niềng răng uy tín, thân thiện, chi phí hợp lý cho mọi lứa tuổi.

dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Địa chỉ niềng răng uy tín, thân thiện, chi phí hợp lý cho mọi lứa tuổi.

Trong một lần lướt Facebook tình cờ biết đến nha khoa Up Dental có chính sách hỗ trợ niềng răng. Ny Na tìm hiểu kỹ hơn và quyết định đăng ký tư vấn. Ngày đầu tiên đến Up Dental cảm giác bỡ ngỡ là cảm giác đầu tiên của Ny Na. Nhưng sự thân thiện, nhiệt tình của nhân viên Up Dental làm Na dễ chịu hơn nhiều. Chia sẻ ấn tượng đầu tiên khi đến tư vấn tại Up Dental Na cô nàng cho hay: “Lúc đầu tới em cũng hơi bỡ ngỡ xíu. Nhưng nha khoa mình được cái phục vụ rất là tốt. Nhân viên tiếp xúc với mình làm cho mình rất dễ chịu. Từ hồi mà em bắt đầu làm cho tới khi kết thúc khóa niềng răng thì cách phục vụ của nhân viên vẫn như vậy, nói chung rất nhiệt tình”.

Chính sách hỗ trợ cô nàng nhắc đến đó là gì nhỉ? Đó là chính sách niềng răng trả góp chỉ 1 triệu/ tháng, khách hàng chỉ cần thanh toán trước 30% chi phí, còn lại sẽ được chia nhỏ trong quá trình điều trị. Chỉ có ở nha khoa Up Dental – nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên và cũng là nha khoa đầu tiên thực hiện chính sách trả chậm tại Việt Nam. Nhận thấy chính sách này phù hợp với túi tiền của mình Ny Na quyết định chọn niềng răng ở Up Dental. Đánh giá về chính sách này Ny Na cho biết: “Nói chung nó hỗ trợ rất nhiều đối với những người còn trẻ tuổi mà mới đi làm giống như em. Tại vì mỗi tháng chi phí mình bỏ ra cũng không quá cao. Làm cho mình cảm thấy gánh nặng về chi phí không bị nặng, mà mình có thể hoàn thành được quá trình niềng răng của mình.” Bạn còn đang lo lắng về chi phí, yên tâm đã có chính sách hỗ trợ của Up Dental.

2 năm gắn bó với Up Dental, Ny Na cho biết cô vô cùng hài lòng khi quyết định niềng răng ở Up Dental. Đội ngũ Bác sĩ nhân viên Up Dental luôn tận tình, tỉ mỉ, giúp đỡ Ny Na trong suốt quá trình điều trị. “Bác sĩ điều trị là Bác sĩ Vinh. Cách bác làm và cách bác trò chuyện, nhắc mình những cái cần phải làm trong quá trình niềng răng nó khá cận kẽ, nhiệt tình. Nhân viên cũng hỗ trợ rất nhiều, giống như nhắc khách, gọi điện, hay cách mình tư vấn cho khách, nói chung em hài lòng về dịch vụ”.

Để tỏ lòng biết ơn đối với Bác sĩ cũng như các bạn nhân viên ở đây, Ny Na không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến họ. “Đồng hành cùng với bác Vinh đã 2 năm mấy rồi, cũng như các bạn nhân viên ở đây. Em cảm ơn bác Vinh đã hỗ trợ rất là nhiều trong quá trình niềng răng của mình cũng như cảm ơn tất cả các bạn nhân viên đã bỏ công sức trong thời gian vừa qua.”

Kết thúc buổi trò chuyện Ny Na cũng gửi lời khuyên cho các bạn có ý định niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng: “Em khuyên mấy bạn nên niềng sớm. Mình đừng có ngại khi đeo mắc cài. Khi mình đeo lần đầu mình cảm thấy hơi khó khăn thôi. Nhưng sau khi mình tháo xong, thật sự nó đáng đồng tiền mình bỏ ra và nó cũng đáng với những công sức mình bỏ ra nữa.”


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng