sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Các bạn là đừng có tự ti, đi niềng răng nhanh nhất có thể” là lời động viên của Thanh Hằng, cô nàng quyết định niềng răng năm 22 tuổi để thay đổi tình trạng răng hô xấu xí của mình.

Nguyễn Thị Thanh Hằng (24 tuổi), sau 2 năm gắn bó với mắc cài, đến thời điểm hiện tại, Hằng đã tháo niềng với tình trạng răng đều và khỏe. Với mong muốn các bạn đang gặp vấn về răng miệng có thể tự tin khi niềng, Thanh Hằng có buổi chia sẻ ngắn về sự thay đổi trước và sau khi niềng cũng như những kinh nghiệm cô nàng đúc kết được trong suốt hành trình chỉnh nha của mình. 

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng hô

truoc-va-sau-khi-nieng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng hô

Nói về tình trạng răng trước khi niềng, Thanh Hằng cho biết răng thuộc dạng răng hô bẩm sinh, “răng hàm trên chìa ra, hàm dưới cũng chìa ra luôn”. Với tình trạng răng như vậy theo Hằng nó vừa gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, vừa gây khó khăn trong ăn nhai. “Thứ nhất là thẩm mỹ, hai là hàm không có khớp nên nhai không có nhuyễn đồ ăn nên em quyết định đi niềng”.

Ngày quyết định niềng răng, nha khoa Thanh Hằng lựa chọn là Up Dental - một trong những nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Niềng răng hô mắc cài kim loại ở Up Dental, Thanh Hằng được trải nghiệm chính sách trả chậm hàng tháng chi phí chỉnh nha. Cụ thể, trước khi gắn mắc cài, Hằng chỉ cần thanh toán trước 30%, số còn lại được chia nhỏ mỗi tháng 1 triệu đồng. Cũng nhờ chính sách trả góp này của nha khoa, ước mơ có được hàm răng đẹp, nụ cười xinh cua Hằng cũng đã trở thành hiện thực.

Sau 2 năm gắn bó với mắc cài, Thanh Hằng đã được tháo niềng với tình trạng răng hô giảm đáng kể. Ngắm nhìn diện mạo mới, cô nàng 24 tuổi hạnh hạnh cho biết sự thay đổi của mình: “Răng của em đều hơn, hàm dưới lúc đầu hai cái răng cửa nó chìa vô nhau, bây giờ em thấy đều, răng trên em thấy trục răng nó thẳng đứng hơn, lúc đầu thì nó chìa ra”.

[cta-cam-nang]

Cảm nhận hành trình niềng răng của Thanh Hằng

cam-nhan-khi-nieng-rang
Cảm nhận hành trình niềng răng của Thanh Hằng

Khi được hỏi “Niềng răng đau hay không”, cô nàng 24 tuổi trả lời dõng dạc rằng: “Niềng răng phải đau rồi, chỉ đau hơi hơi hoặc cái tâm huyết của mình lớn hơn cái sự đau nên em không thấy đau”. Quả thật như vậy, khi bạn đã quyết định thay đổi diện mạo mới của mình thì thực hiện bất kỳ phương pháp nào cũng sẽ đau. Tuy nhiên chỉ cần bạn cố gắng, kiên trì thì mọi khó khăn đều sẽ qua.

Với tình trạng răng hô, Hằng được các Bác sĩ chỉ định nhổ 4 răng để có khoảng trống giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm. Nhớ lại lúc ấy Hằng cho biết: “Lúc đầu em nghe nhổ cũng sợ nhưng vô Bác sĩ chích thuốc tê nhổ rất là nhanh, em cảm thấy không sợ luôn”. 

Những ngày đầu mới gắn mắc cài trên răng, theo Hằng bạn sẽ cảm thấy cộm môi hoặc bị xước trong má, nhưng khi đeo quen rồi sẽ thấy bình thường. Nói thêm về siết răng, Hằng cho biết đây là giai đoạn đau và khó chịu nhất, bởi vì mỗi tháng lên nha khoa Bác sĩ điều chỉnh lực siết để kéo răng về nên sẽ bị đau hoặc ê răng. “Mỗi tháng đi lại siết mình chỉ đau khúc đó hoặc nó hơi ê ê cái răng”.

Ăn uống và vệ sinh răng miệng khi niềng là điều mà hầu như các đồng niềng luôn quan tâm cũng như dành nhiều thời gian cho nó. Sau khi gắn mắc cài trên răng có thể làm cho bạn khó khăn khi ăn nhai cũng như chải sạch răng miệng. Bản thân trải qua quá trình niềng răng 2 năm, Thanh Hằng cảm thấy nếu các bạn ăn đồ mềm, cắt nhỏ thì không có gì khó khăn cả. Cô nàng kể kinh nghiệm của mình: “Lúc mới niềng mình ăn mấy cái đồ mềm, nhai thì phải cắt nhỏ ra mới nhai được. Còn niềng lâu cỡ một năm mấy hai năm mình có thể ăn đồ hơi hơi cứng, nhai có thể mạnh dạn hơn một xíu”. Đối với vệ sinh răng miệng thì Hằng khuyên nên sử dụng “bàn chải kẽ với chỉ nha khoa, ở nhà thì em súc nước súc miệng, bàn chải dành cho niềng”.

[cta-bao-gia]

“Đội ngũ của Up Dental rất tốt, mấy anh chị hỗ trợ nhiệt tình”

up-dental
“Đội ngũ của Up Dental rất tốt, mấy anh chị hỗ trợ nhiệt tình”

Ngày quyết định niềng răng, Thanh Hằng bắt đầu hành trình tìm kiếm nha khoa uy tín để bản thân gửi gắm hàm răng và nụ cười. Và trong một lần tình cờ lướt Facebook, Hằng thấy nha khoa Up Dental với quảng cáo niềng răng chỉ với 1 triệu đồng. Thấy phù hợp với điều kiện kinh tế, cô gọi điện đến tư vấn và quyết định niềng răng ở đây luôn.

Chia sẻ về lý do chọn Up Dental để niềng răng, ngoài lý do là hình thức thanh toán thuận tiện cho khách hàng thì Thanh Hằng cũng tâm sự thêm: “Đội ngũ của Up Dental rất tốt, mấy anh chị hỗ trợ nhiệt tình, nói chuyện rất nhỏ nhẹ, em rất là hài lòng”.

Khép lại buổi chia sẻ kinh nghiệm niềng răng với nha khoa Up Dental, Hằng không quên nhắn gửi đến những bạn cùng cảnh ngộ có hàm răng chưa đẹp như mình trước đây hơn 2 năm: “Em nói với các bạn là đừng có tự ti, đi niềng răng nhanh nhất có thể”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng