sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Răng chen chúc, hàm răng không đều, không đúng khớp cắn không chỉ gây mất thẩm mỹ, thiếu tự tin cho người sở hữu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn nhai. Nghe 2 cô nàng Anh Thư - Thùy Linh chia sẻ kinh nghiệm niềng răng chen chúc bằng mắc cài kim loại khoảng 2 năm tại Up Dental nhé!

Răng chen chúc, hàm răng không đều, không đúng khớp cắn không chỉ gây mất thẩm mỹ, thiếu tự tin cho người sở hữu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn nhai. Nghe 2 cô nàng Anh Thư - Thùy Linh chia sẻ kinh nghiệm niềng răng chen chúc bằng mắc cài kim loại khoảng 2 năm tại Up Dental nhé!

Phạm Ngọc Anh Thư (24 tuổi) là nhân viên văn phòng niềng răng ở Up Dental được 1 năm 8 tháng. Tình trạng trước khi niềng răng của Anh Thư: “Tình trạng trước khi niềng của Thư là răng chen chúc có một răng khểnh, hơi hô mỗi lần cười lên không đẹp. Cho nên mình quyết định đi niềng răng.”

Trương Thụy Thùy Linh (24 tuổi) là nhân viên bán hàng. Mình niềng răng khoảng 2 năm. Trước khi niềng răng, Thùy Linh gặp nhiều khó khăn vì “hàm răng chen chúc, hai hàm đối xứng nhau nên nhìn góc nghiêng không được đẹp cho lắm, mình không tự tin nên quyết định niềng răng”.

Những lo lắng trước khi niềng răng

Đến với niềng răng với vô vàn những lo lắng nào là sợ đau, sợ ăn uống không được, nhưng những điều đó không lớn bằng nỗi tự ti, mặc cảm mỗi khi nhìn vào những tấm hình, tất cả mọi người đều cười tươi, chỉ bản thân luôn trung thành với nụ cười mím môi vì hàm răng không đẹp. Đó là xuất phát điểm chung của Anh Thư, Thùy Linh cũng như nhiều khách hàng khác trước khi niềng răng.

Anh Thư kể lại: “Lúc trước, mỗi lúc mình cười thì không thích lắm, với lại răng không đều làm cho việc đánh răng khó khăn lắm, đó là lí do mình bị sâu răng. Do đó mình quyết định đi niềng răng”. Cùng tâm trạng, Thùy Linh trải lòng: “Răng mình trước đây chen chúc không thích lắm, mỗi lần chụp hình mọi người ai cũng cười tươi chỉ mỗi mình không dám cười vì rất ngại. Quá trình vệ sinh răng miệng cũng rất khó khăn nên quyết định niềng răng”.

Niềng răng là quá trình xếp đều các răng về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo chức năng ăn nhai và phát âm.

Quyết định niềng răng để cải thiện hàm răng chen chúc, xếp đều các răng về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo chức năng ăn nhai và vấn đề thẩm mỹ. Tuy nhiên, cũng giống với nhiều khách hàng khác, cả hai cô gái đều có chung những lo lắng trước khi niềng răng như: Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không, khớp cắn có ổn định hay không? Răng có bị chạy lại sau khi niềng hay không, đeo mắc cài có làm khó khăn khi giao tiếp cũng như phát âm hay không?

khach-hang-thao-nieng
Lúc trước, mỗi lúc mình cười thì không thích lắm, với lại răng không đều làm cho việc đánh răng khó khăn lắm, đó là lí do mình bị sâu răng - Anh Thư

Thùy Linh cho hay: “Em sợ không biết niềng xong sẽ như thế nào, mặt mình sẽ thay đổi ra sao, khớp cắn của mình có ổn định không và về lâu dài không biết răng mình có vấn đề gì không. Những điều đó là điều em lo lắng”.

Không ít bạn cũng có cùng lo lắng với Thùy Linh: “Niềng răng xong có bị ảnh hưởng đến khuôn mặt hay không?”, có làm cho gương mặt V-line hơn hay có bị biến dạng không? Về lo lắng này, các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng khẳng định: Về cơ bản, niềng răng chỉ tác động đến các răng trên cung hàm và không làm ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt. Chính vì thế niềng răng không thể làm cho gương mặt V-line cũng như không thể gây ra các biến dạng trên gương mặt. Tuy nhiên, nếu niềng răng tại những địa chỉ không uy tín, Bác sĩ không chuyên về niềng răng thì mọi nguy cơ đều có thể xảy ra.

Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng thì niềng răng sẽ giúp hàm răng được đều hơn và giúp khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa và tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Khác với lo lắng của Thùy Linh, trước khi niềng răng Anh Thư sợ nhất lại là: “Mình lo lắng không biết khi gắn mắc cài có khó khăn trong phát âm hay giao tiếp gì không. Vì lúc đó cũng đang là học sinh nên cần thuyết trình hay phát biểu trong lớp nên cũng ngại ảnh hưởng đến việc học hay giao tiếp. Sau khi mình trải qua việc niềng răng thì thấy bình thường”.

Bản thân Anh Thư đã trải nghiệm quá trình niềng răng gần 2 năm tại Up Dental và chứng thực được rằng: Việc đeo mắc cài hoàn toàn không xảy ra bất kỳ khó khăn hay vấn đề nào trong quá trình giao tiếp.

khach-hang-thao-nieng
Răng mình trước đây chen chúc không thích lắm, mỗi lần chụp hình mọi người ai cũng cười tươi chỉ mỗi mình không dám cười vì rất ngại - Thùy Linh

[cta-cam-nang]

Giải thích các thắc niềng răng có bị đau hay không? Cảm giác nhổ răng khi niềng?

Niềng răng phải trải qua các giai đoạn như tách kẽ răng, gắn mắc cài, nhổ răng… Mỗi quá trình sẽ có một cảm giác khác nhau. Nghe 2 cô nàng Anh Thư và Thùy Linh chia sẻ về cảm giác khi trải nghiệm các giai đoạn niềng răng.

Trước tiên là cảm giác khi tách kẽ răng. Anh Thư chia sẻ: “Niềng răng mình hoàn toàn không có vấn đề gì hết, từ lúc tách kẽ cho đến khi gắn khâu mình vẫn thấy bình thường, tuy cũng có đau nhưng đều trong sự chịu đựng của mình nên không sao hết”. Cùng ý kiến như Anh Thư, Thùy Linh cũng thấy giai đoạn tách kẽ khó khăn nhất: “Mình thì đau nhất lúc tách kẽ, không ăn được nên sút mấy ký. Nhưng mà bản thân vẫn có thể chịu đựng được”.

Tiếp theo giai đoạn tách kẽ răng là giai đoạn nhổ răng khi niềng. Đây là quá trình nhiều người sợ nhất, nếu không nói là cực kỳ lo lắng. Nhổ răng khi niềng được xem là một tiểu phẫu đơn giản, răng được lấy nguyên vẹn ra khỏi ổ răng và không gây cảm giác đau nhức, mưng mủ hay khó chịu cho khách hàng. Nhổ răng là chỉ định thường thấy đối với các trường hợp răng hô, lệch lạc, chen chúc nhiều để tạo khoảng trống giúp các răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.

khach-hang-thao-nieng
Niềng răng mình hoàn toàn không có vấn đề gì hết, từ lúc tách kẽ cho đến khi gắn khâu mình vẫn thấy bình thường, tuy cũng có đau nhưng đều trong sự chịu đựng của mình nên không sao hết - Anh Thư

Và cảm giác nhổ răng khi niềng của Anh Thư chính là:

“Lúc đầu chỉ nghĩ niềng răng sẽ giúp mình đẹp hơn, khi đến đây Bác sĩ tư vấn mới thấy được nhiều lợi ích như vệ sinh răng kỹ tránh sâu răng, giúp cắn đúng khớp hơn. Ít bị những bệnh về răng miệng. Bác sĩ tư vấn nhổ 4 răng, nếu không được Bác tư vấn có lẽ mình đến nha khoa ở bên ngoài nhổ răng khểnh đi để làm răng sứ. Nhưng sau khi được Bác sĩ ở Up Dental tư vấn, răng khểnh là một răng chức năng không thể nhổ được, nhổ không tốt cho nên mình quyết định làm ở Up Dental.”

Tình trạng răng tương tự với Anh Thư, khách hàng Thùy Linh cũng từng rất lo lắng khi Bác sĩ chỉ định nhổ 4 răng: “Lúc đầu Bác sĩ tư vấn niềng 18 tháng, nhổ 4 Răng 4. Lúc đầu cũng sợ lắm nhưng khi nghe Bác sĩ giải thích phải nhổ răng thì mới có đủ chỗ để dàn răng. Thì em cũng đồng ý”.

Ngoài ra, trước khi bước vào quá trình niềng răng, khách hàng phải trải qua các điều trị tổng quát như: Trám răng, chữa tủy, cạo vôi răng… để đảm bảo một hàm răng khỏe mạnh trong suốt quá trình chỉnh nha. Riêng 2 khách hàng Anh Thư và Thùy Linh thì chỉ trải qua quá trình trám răng và cạo vôi răng. Thùy Linh cho hay: “Răng em bị sâu nhiều nên đi trám sẽ tốt hơn không sau này sẽ bị chết tủy. Thì em đã niềng, cũng cố gắng cho bên trong tốt luôn nên em nghe theo tư vấn của Bác sĩ”.

Trong khi đó, cô nàng Anh Thư thì ấn tượng nhất là giai đoạn cạo vôi răng. Anh Thư kể lại: “Quá trình niềng mình cạo vôi răng, mình cảm thấy rất hài lòng với dịch vụ vì khi cạo Bác sĩ khuyên 6 tháng sau cạo lại, không phải lúc nào cũng cạo vôi răng, cạo nhiều quá sẽ không tốt”.

khach-hang-thao-nieng
Lúc đầu Bác sĩ tư vấn niềng 18 tháng, nhổ 4 Răng 4. Lúc đầu cũng sợ lắm nhưng khi nghe Bác sĩ giải thích phải nhổ răng thì mới có đủ chỗ để dàn răng - Thùy Linh

[cta-bao-gia]

Kinh nghiệm ăn uống và vệ sinh răng miệng khi niềng như thế nào?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha mà Anh Thư và Thùy Linh chọn để cải thiện hàm răng chen chúc của mình. Việc gắn một hàng mắc cài bằng kim loại trên răng đôi khi làm nhiều người khó khăn trong việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng.

Trước tiên về chuyện ăn uống khi đeo niềng. 2 cô nàng Anh Thư và Thùy Linh cho hay: “Niềng răng đối với mình không quá đau nên vẫn có thể ăn cơm với canh thì nó đỡ hơn. Mình sẽ xé thức ăn trước khi ăn vì lúc đó niềng nên răng cửa mình cũng yếu nên không trực tiếp xé thức ăn được nên phải xé thức ăn” - Anh Thư. Khá hào hứng trong việc chia sẻ kinh nghiệm ăn uống, cô nàng Thùy Linh tiếp lời: “Không thể nào ăn cơm với canh hoài được nên cũng cắt nhỏ thức ăn để dễ nhai hơn. Em cũng cắt nhỏ thức ăn ra, mỗi lần đi ăn ở ngoài cũng đem theo cây kéo nhỏ để cắt thức ăn ra cho tiện”.

Quá trình niềng răng thường trải qua từ 1 - 3 năm (tùy tình trạng răng), với tình trạng răng của Anh Thư và Thùy Linh thuộc dạng chen chúc nên quá trình niềng răng diễn ra khoảng 2 năm. Quá trình chăm sóc răng miệng trong khoảng thời gian đằng đẵng này cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc răng miệng khi niềng, Anh Thư cho hay:

“Sau khi ăn xong mình hay dùng bàn chải kẽ để chải răng, vì khi gắn niềng ăn xong đồ ăn dính vào niềng rất nhiều nên mình không để đến tối mới đánh răng được. Sau khi ăn xong mình dùng bàn chải kẽ thay cho tăm để mà chải thức ăn ra khỏi răng và niềng”. Đó là kinh nghiệm của Anh Thư, còn kinh nghiệm của Thùy Linh cũng không kém phần hay và hiệu quả: “Em thì cũng sử dụng bàn chải kẽ sau khi ăn với sử dụng thêm chỉ nha khoa. Răng sẽ dễ bị vôi nên lấy thức ăn ra sẽ thoải mái hơn”.

khach-hang-thao-nieng
Suốt hai năm con niềng răng cũng trải qua nhiều khó khăn, mẹ luôn giúp đỡ con, động viên con cố gắng lên có nụ cười đẹp. Hỗ trợ con hết mình, con cảm ơn mẹ - Thùy Linh

Hàm răng thay đổi sau khi tháo niềng

Đến thời điểm hiện tại, Anh Thư và Thùy Linh đã trải qua khoảng 6 tháng tháo niềng. Việc hàm răng có thay đổi sau khi tháo niềng hay không? Tình trạng răng chen chúc có được cải thiện hay không là điều mà nhiều người quan tâm.

Anh Thư cho hay: “Sau khi tháo niềng ra mình rất bất ngờ, mình bây giờ có một nụ cười đẹp rồi mình rất tự tin. Chụp hình lúc nào mình cũng cười”. Cuộc sống sau khi tháo niềng của mình cũng tự tin hẳn ra, mình cười nhiều hơn bây giờ không cần canh góc, chụp đâu cũng được”.

Trong khi đó, cô nàng Anh Thư ngày càng xinh gái hơn sau khi tháo niềng, Anh Thư cho hay: “Ngày đầu tiên tháo niềng em không tin được mình sở hữu hàm răng đều và đẹp như vậy. Lúc trước chụp hình em không dám cười, toàn mím môi giờ thì cười thả ga. Công việc của em là bán hàng, lúc trước em không dám cười nhiều còn bây giờ em tự tin cười nhiều với khách hàng, em cũng có nói “Em niềng răng”. Cũng có người hỏi “Niềng răng ở đâu, chỉ cho họ" để dẫn con đến làm. Tháo niềng xong, ai nhìn cũng bảo “Nhìn lạ lạ, đẹp hơn xưa."

Ai đó đã từng nói: “Đường ở dưới chân, cứ đi rồi sẽ đến thôi”, nhìn lại chặng đường đã qua, có những lúc lo lắng, có những lúc kiên cường, quyết tâm, Anh Thư và Thùy Linh hạnh phúc khi nhìn nụ cười tươi, tràn ngập sự tự tin. Bên cạnh nghị lực và sự kiên trì của bản thân còn có những người đồng hành khác. Nhân ngày kỉ niệm tháo niềng, 2 cô gái xinh đẹp và tình cảm dành lời tri ân những người đã đồng hành cùng mình. Thùy Linh nhẹ nhàng: “Suốt hai năm con niềng răng cũng trải qua nhiều khó khăn, mẹ luôn giúp đỡ con, động viên con cố gắng lên có nụ cười đẹp. Hỗ trợ con hết mình, con cảm ơn mẹ”.

2 năm không phải là quá dài, nhưng với những người niềng răng nó là cả một hành trình với nhiều biến đổi. Giọng nói điềm đạm, ánh mắt sáng rực, cô nàng Anh Thư kể về mẹ trong sự yêu thương: “Mình cũng hay chia sẻ với mẹ, ngày mình đi nhổ răng mẹ chở đến để khỏi đi xe. Cô nàng Anh Thư điềm đạm: “Cảm ơn mẹ đã ủng hộ quyết định con, dù nhiều người phản đối nhưng mẹ vẫn ủng hộ. Và bây giờ con cảm ơn mẹ vì đã có nụ cười đẹp”.

khach-hang-thao-nieng
Cảm ơn mẹ đã ủng hộ quyết định con, dù nhiều người phản đối nhưng mẹ vẫn ủng hộ. Và bây giờ con cảm ơn mẹ vì đã có nụ cười đẹp - Anh Thư

Up Dental - Địa chỉ niềng răng uy tín tại TP. HCM

Quá trình niềng răng thành công, sở hữu nụ cười đều, đẹp và tự tin bên cảnh sự kiên trì của bản thân thì vai trò của Bác sĩ và nha khoa niềng răng vô cùng quan trọng. Bạn có thể chọn một nha khoa bất kỳ miễn sao nha khoa đó an toàn, chất, uy tín cho bạn là được. Riêng 2 cô nàng Anh Thư và Thùy Linh quyết định chọn Up Dental - nha khoa chuyên sâu niềng răng đầu tiên tại Việt Nam có chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng.

Kể về địa chỉ niềng răng của mình, Anh Thư cho hay: “Lúc đầu coi trên quảng cáo thì cũng chưa tin tưởng lắm, cũng hơi hoang man nhưng lúc đến rồi thì rất hài lòng bởi trang thiết bị hiện đại cũng như Bác sĩ và các bạn tư vấn viên rất nhiệt tình. Trong quá trình niềng răng các bạn dịch vụ lúc nào cũng hỏi han và chăm sóc mình. Lúc nào cũng gọi điện nhắc nhở lịch tái khám cho nên là mình thấy rất thoải mái, không cần phải thấy nhớ hay note lịch đến tái khám”. Đó là cảm nhận của riêng Anh Thư trong ngày đầu đến thăm khám tại Up Dental còn về phần Thùy Linh thì: “Lần đầu tiên đến Up Dental thì trang thiết bị hiện đại, phòng ốc sáng sủa, các chị và Bác sĩ tư vấn nhiệt tình. Cái đó chiếm trọn tình cảm của em đối với Up Dental”.

Sau gần 2 năm điều trị niềng răng để sở hữu nụ cười tự tin, ấn tượng ngày nào của Anh Thư và Thùy Linh thay đổi thế này: “Em thấy đội ngũ bác sĩ, mấy chị y tá đến bác bảo vệ phía dưới đều tận tình và trang thiết bị tốt. Khi em có những vấn đề thắc mắc, em hỏi lúc nào Bác Quân cũng trả lời tận tình với lại mỗi lần làm đau Bác lại hỏi “Có sao không?” - Thùy Linh. Về phần cô nhân viên văn phòng sau  niềng răng 1 năm 8 tháng ở Up Dental, Anh Thư cho niềng răng Up Dental: “Em chấm 5 sao cho Up Dental. Bác sĩ rất ân cần, nhiệt tình. Khi em cảm thấy răng của mình vẫn chưa hài lòng thì bác chỉnh lại theo ý của em”.

Up Dental - Địa chỉ niềng răng uy tín tại TP. HCM, Anh Thư - Thùy Linh tin tưởng

Up Dental là nha khoa đầu tiên tại Việt Nam có chính sách thanh toán nhiều lần 1 triệu/tháng. Theo đó, khi đến niềng răng khách hàng chỉ cần thanh toán 30% chi phí niềng răng trước khi gắn mắc cài, số tiền còn lại được chia nhỏ thành nhiều lần, mỗi tháng chỉ cần thanh toán cho nha khoa 1 triệu. “Mình rất thích vì đây là giải pháp rất tốt, lúc mình niềng răng là sinh viên nên trong một thời gian không thể trả hết toàn bộ chi phí một lượt nên chương trình như vậy giúp cho các bạn sinh viên rất nhiều” - Anh Thư.

Cùng quan điểm, Thùy Linh thấy việc niềng răng vừa có ít, vừa tiết kiệm: “Em cũng thấy rất có ích, chi phí niềng răng không phải nhỏ nên cần mỗi tháng như vậy sẽ tiết kiệm hơn và tốt hơn cho mấy bạn có nhu cầu làm răng”.

Khép lại buổi chia sẻ về quá trình niềng răng của mình, 2 cô nàng xinh đẹp Thùy Linh và Anh Thư không quen gửi lời nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng răng:

Anh Thư: “Em muốn gửi đến các bạn, nếu không có nụ cười đẹp các bạn hãy niềng răng nhanh chóng để có một nụ cười đẹp. Với lại trêu chọc thì hãy để thời gian trả lời.

Thùy Linh: “Mình cũng muốn gửi tới mấy bạn, hãy tự tin với quyết định của mình. Khi có quyết định niềng răng thì hãy dũng cảm và đi niềng ngay đừng để lãng phí ngày nào cả.”

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

 

Thẩm định răngThẩm định răng