sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Sinh ra sở hữu một hàm răng không được đều đẹp, Tấn Phát tự ti khi giao tiếp, khi đứng trước đám đông. Nhưng vì theo đuổi ước mơ của mình, Phát nghĩ mình phải thay đổi để mình có thể tự tin hơn, hoàn thành được nguyện vọng đi du học của bản thân. Phát tìm hiểu và quyết định niềng răng tại Up Dental.

Sinh ra sở hữu một hàm răng không được đều đẹp, Tấn Phát tự ti khi giao tiếp, khi đứng trước đám đông. Nhưng vì theo đuổi ước mơ của mình, Phát nghĩ mình phải thay đổi để mình có thể tự tin hơn, hoàn thành được nguyện vọng đi du học của bản thân. Phát tìm hiểu và quyết định niềng răng tại Up Dental.

Nguyễn Tấn Phát, 24 tuổi, hiện tại đang du học cao học ở Trung Quốc. Sau quá trình tìm hiểu Phát quyết định niềng răng kim loại có gắn vít trong vòng 18 tháng vì Phát phải rút ngắn thời gian niềng để kịp đi du học. Đến nay Phát đã tháo niềng, ngoài việc sở hữu hàm răng đều, đẹp, trắng sáng, Phát cũng đã thực hiện ước mơ du học của mình.

Răng hô ăn cơm phải mím môi, ngại nói chuyện với phụ nữ

thay-doi-truoc-va-sau-khi-nieng
Răng hô ăn cơm phải mím môi, ngại nói chuyện với phụ nữ

Ra trường có ước mơ đi du học, nhưng hàm răng bị hô khiến anh gặp nhiều trở ngại, ngại nói chuyện, ngại đứng trước đám đông, nhất là trước phụ nữ. Chia sẻ với chúng tôi Phát cho biết: “Tình trạng răng trước đây của mình, ban đầu nó bị hô 4 cái răng bên ngoài thì nó khiến mình thiếu tự tin khi giao tiếp, cũng như là đứng trước đám đông”.

Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu, đây là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới. Nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà còn khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống. Tình trạng răng ban đầu của Phát cũng khiến anh gặp không ít trở ngại, anh cho biết: “Ăn uống nó có một chút khó khăn, bởi vì nó bị hở cho nên ăn phải mím môi lại nếu không thì nó sẽ rơi thức ăn ra ngoài, với lại nói chuyện với nhiều người thì lại ngại, người xa lạ thì rất là ngại, đặc biệt là trước những người phụ nữ”.

Không thể để tình trạng này tiếp tục Phát đã niềng răng tại Up Dental để khắc phục, qua 18 tháng, Phát chính thức tháo niềng. Từ một chàng trai tự ti, ngại nói chuyện với phụ nữ, mà giờ đây Phát đã thay đổi hoàn toàn: “Mình rất hài lòng về răng hiện tại của mình, vì so với trước kia mình hài lòng khoảng 90%, hiện tại cuộc sống của mình diễn ra rất tốt, mình tự tin nói chuyện trước phụ nữ”.

Bạn có đang gặp tình trạng như Phát, ngại nói chuyện với phụ nữ không. Cần gì phải chịu khổ khi gặp những bạn gái xinh đẹp nhưng không dám bắt chuyện làm quen, crush ai đó nhưng không dám tỏ tình, hãy mạnh mẽ thay đổi cuộc sống của mình, chỉ bỏ ra 18 tháng để đổi lấy hạnh phúc, tương lai, tại sao bạn không thử?

 

 

 [cta-cam-nang]

Niềng răng 18 tháng có khác gì với 24 tháng?

thoi-gian-nieng-rang
Niềng răng 18 tháng có khác gì với 24 tháng?

Vì muốn thực hiện ước mơ đi du học của mình, Tấn Phát không thể thực hiện niềng răng trong thời gian 24 tháng, anh muốn rút ngắn thời gian của mình nhưng không biết phải làm sao, khi được bác sĩ nha khoa Up Dental tư vấn anh quyết định niềng răng mắc cài kim loại, có cắm vít (Minivis). Về chi phí điều trị Phát cho hay “chi phí ban đầu là 32 triệu, trong quá trình muốn làm nhanh rút gọn thì thêm cái vít cắm 3 triệu, tổng cộng sẽ là 35 triệu”.

Minivis hay mini vít là một trong những khí cụ chỉnh nha đặc biệt được cấu tạo theo hình xoắn ốc bằng vật liệu Titanium. Khi niềng răng, trong một số trường hợp đặc biệt trong một số trường hợp đặc biệt, Bác sĩ sẽ đề xuất cắm minivis để hỗ trợ việc niềng răng tốt hơn, giúp cho việc kiểm soát lực kéo cân bằng, chính xác hơn rất nhiều, mang lại hiệu quả cao cũng như rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Muốn niềng răng mà sợ không có thời gian, thì hãy yên tâm có khí cụ hỗ trợ sẽ rút ngắn được quá trình niềng răng của bạn. Nhưng cũng sẽ có một số bạn lo sợ về việc cắm thêm vít sẽ gây đau, gây ảnh hưởng đến ăn uống cũng như vệ sinh. Chuyện này có thật không chúng ta hãy nghe quá trình niềng răng 18 tháng của Tấn Phát nhé.

Tình trạng răng của Tấn Phát được bác sĩ chỉ định “nhổ 2 cái răng số 4 để có khoảng trống kéo vào”. Cũng giống như bao người Phát lo sợ khi phải nhổ răng, nhưng đã quyết tâm làm rồi thì phải chịu đựng, Phát tâm sự: “Lần đầu tiên cũng có tâm lý  khi nhổ răng hai cái mình rất là sợ. Mình quyết định rồi mình phải cố gắng chịu đựng thôi, ban đầu trong quá trình nhổ thì nó đau, chảy máu thì các bạn biết rồi, hồi nhỏ nhổ răng hơi nhiều mà. Nhưng mà sau đấy thì sẽ bình thường lại cố gắng chịu đựng khoảng 1 -2 tuần mọi thứ sẽ bình thường lại”.

Niềng răng thì không có đau như các bạn nghĩ đâu “ban đầu có một cái thứ gì mới mẻ nằm trong răng của mình thì mình thấy khó chịu, cái lưỡi mình hoạt động hoài luôn bởi vì có một vật thể lạ lạ bên trong mình mà nhưng mà sau đó 1- 2 tháng  sẽ quen dần. Trong quá trình niềng cũng có thể là đau, nhưng mình đau có thể gọi điện tới tư vấn của Up Dental thì Up Dental sẽ chỉ cho mình cách để vệ sinh và hạn chế bớt cơn đau đó đi. Nhưng mà đối với cơ địa của mình, thì không hẳn là đau lắm” – Phát kể lại.

Chia sẻ một chút về quá trình ăn uống cũng như vệ sinh, Phát cho rằng mọi thứ rất đơn giản “mình hạn chế sử dụng hàm răng phía trước mình để nhai, cắn hoặc xé món ăn mình sẽ cắt nhỏ để đưa vào bên trong hai cái răng cuối cùng để nhai. Đối với bản  thân mình trong quá trình ăn không đau lắm chỉ lúc mình tái khám xong thì nó ê ê, nhưng vẫn nhai được, ăn được, bình thường, ăn khỏe, ăn tốt thôi”. Bên cạnh đó anh chàng cũng cho biết thêm cảm nhận khi cắm vít “mới cắm vô ban đầu thì hơi ngứa, ngay chỗ lợi bên trên vị trí mà mình cắm vít, trong quá trình ăn thì quá trình ngứa chỉ xảy ra 1-2 ngày thôi. Sau đó mình sinh hoạt bình thường lại không có vấn đề gì xảy ra”, nghe đơn giản thật ấy nhỉ, bạn nghe anh chàng tâm sự xong có muốn đứng lên và đi niềng răng ngay không nào?

 

 

[cta-bao-gia]

Mang hàm duy trì có khó chịu không?

Tháo niềng xong không phải là kết thúc, để có được hàm răng đẹp và đều bạn phải trải qua 6 tháng đến 1 năm để cố định hàm răng sau khi niềng. Nghe phức tạp vậy thôi nhưng khi khi quen rồi thì không sao cả.

Hàm duy trì là khí cụ hỗ trợ cho người niềng răng sau khi đã tháo mắc cài và dây cung. Nó có tác dụng giúp cho răng ổn định nhanh chóng hơn, đảm bảo kết quả niềng răng.

Là người từng trải Phát cho biết: “Trong quá trình đeo hàm duy trì thì ban đầu một thứ vào miệng mình mà, mình thấy mới lạ và sau một thời gian ngắn thôi, 1- 2 tuần sẽ bình thường trở lại, thấy thích hợp và quen với nó. Mình mới mở niềng răng thì phải mang suốt 24h, lúc ăn các bạn tháo ra, ăn uống cũng bình thường. Sau đó thì vệ sinh sạch sẽ và đeo máng trở lại, để giữ nguyên cái hàm răng cố định tốt hơn. Sau một thời gian mà bác sĩ mình tư vấn khoảng tầm 6 tháng đến 1 năm các bạn đeo máng, sau đó mở hẳn hoàn toàn và có một hàm răng đẹp”. Vì vậy các bạn hãy tự tin, đừng lo ngại gì về vấn đề này nhé.

Cùng nha khoa Up Dental thực hiện ước mơ của bạn

thuc-hien-uoc-mo-nieng-rang
Cùng nha khoa Up Dental thực hiện ước mơ của bạn

Quyết định thay đổi hàm răng của mình để thực hiện ước mơ đi du học của mình, Phát đã tự tìm hiểu và tin tưởng vào Up Dental. Khi được hỏi cơ duyên nào anh biết đến Up Dental thì anh cho hay “qua tìm hiểu và tư vấn của Up dental qua youtube thì mình đã tin tưởng Up Dental, một trung tâm uy tín và chăm sóc khách hàng nhiệt tình nên mình quyết định đến Up Dental để được tư vấn và tiến hành niềng răng”.

Tưởng chừng ước mơ của mình sẽ còn xa vì chi phí khá cao, với một sinh viên mới ra trường như Phát gặp không ít khó khăn, nhưng nhờ chính sách chi nhỏ chi phí của Up Dental một phần nào rút ngắn “Đối với những người mới tốt nghiệp ra trường như mình thì việc bỏ ra một chi phí một lần như vậy thì rất là khó, vì thế Up Dental có chương trình là trả trước 30%, sau đó chi phí chia đều ra 24 tháng, thì nó rất là hợp lý với túi tiền sinh viên mới ra trường như tụi mình, một tháng chỉ trả 1 triệu mấy thôi nên nó rất là thuận tiện cho việc này”.

Góp một phần công sức nhỏ nhoi trong việc thực hiện ước mơ của Phát cùng sự tận tình, ân cần đã khiến anh không hối hận với quyết định của mình khi chọn nha khoa Up Dental. Qua buổi chia sẻ Phát cũng không quên cảm ơn bác sĩ Nguyễn - người trực tiếp niềng răng cho Phát đã tư vấn tận tình: “Ban đầu tình trạng răng của mình đặt ra từ 1,5 - 2 năm nhưng vì mình theo đuổi ước mơ, mình rút ngắn thời gian lại. Mình có nói chuyện này với bác sĩ, thì bác sĩ đưa ra nhiều phương án, và phương án tốt nhất là cắm vít thì đẩy tiến độ của mình nhanh hơn. Bác sĩ chăm sóc tận tình và nhiệt tình nữa nên mình rất hài lòng về bác sĩ của mình, thay đây mình cảm ơn bác sĩ của mình rất nhiều”.

Bên cạnh Bác sĩ niềng răng, đội ngũ nhân viên Up Dental cũng là người luôn đồng hành với Phát suốt chặng đường 18 tháng “Đội ngũ nhân viên của Up Dental trong quá trình mình tiến hành thì cũng đồng hành với mình rất là nhiều, chăm sóc tận tình rồi hỗ trợ, rồi tư vấn, lúc mình tái khám xong về thì đội ngũ Up  Dental có gọi điện và đưa ra lời khuyên mình nên như thế này thế kia, rất là kỹ càng”.

Kết thúc buổi trò chuyện Phát cũng không quên đưa ra lời khuyên với những bạn đang gặp trở ngại giống bản thân mình nhưng không dám đi niềng: “Bạn cứ quyết định đi, vì kết quả mang lại rất tốt, nó đáng để mình chịu khó chăm sóc trong suốt quá trình niềng. Có vướng mắc hay cảm thấy đau thì các bạn có thể gọi đến Up Dental để được tư vấn tận tình. Chúc các bạn có ý định niềng răng sẽ duy trì với quyết định đúng đắn của mình, một ngày nào đó các bạn sẽ có kết quả tốt đẹp theo mong muốn ban đầu mình đặt ra".   

 

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

 

Thẩm định răngThẩm định răng