sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Với tình trạng răng hô, lệch khớp cắn, cô nàng Ngô Thị Danh đã lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại để cải thiện. Qua hơn 1 năm niềng răng ở Up Dental, trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” Danh có bài chia sẻ ngắn về hành trình xóa bỏ răng hô, lệch khớp cắn, cùng tìm hiểu xem  cô nàng đã vượt qua như thế nào nhé.

Ngô Thị Danh (27 tuổi), hiện tại đang là nhân viên văn phòng. Sau hơn 1 năm gắn bó với mắc cài để cải thiện răng hô, xô lệch, tới thời điểm hiện tại Danh đã tháo niềng và nhận được hàm răng đều và chắc khỏe. Để hiểu hơn về quá trình niềng răng của Danh, cùng lắng nghe những chia sẻ của cô nàng dưới bài viết này nhé.

Sự thay đổi trước và sau khi tháo niềng

ket-qua-nieng-rang
Sự thay đổi trước và sau khi tháo niềng

Nhớ lại động lực thôi thúc lựa chọn niềng răng, Danh kể: “Cái hàm hơi hô, đặc biệt xô lệch cho nên khớp cắn sâu. Lúc đó vô tình biết nha khoa, thử vô tư vấn và thấy ổn nên niềng luôn”. Theo mô tả của Danh, tình trạng răng cô nàng gặp phải là hô và xô lệch. 

Sống chung với hàm răng như vậy suốt 26 năm, theo Danh nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong ăn nhai.

Để cải thiện, Danh đã quyết định lựa chọn niềng răng tại nha khoa Up Dental. Ngày đến tư vấn, Bác sĩ khuyên cô nàng lựa chọn niềng răng mắc cài, vì phương pháp này có độ cứng, bền, phù hợp để kéo các răng về đều và đúng trên khuôn hàm, bên cạnh đó, nó còn giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí.

Việc chỉnh sửa răng xô lệch không chỉ giúp hàm răng trở nên ngay thẳng, hài hòa và đẹp hơn. Mà nó còn hỗ trợ cho việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Răng xô lệch dễ khiến thức ăn bám vào răng, nếu vệ sinh không sạch sẽ dẫn đến các vấn đề như: sâu răng, răng nhiễm màu, viêm nướu và hơi thở có mùi hôi… Vì thế niềng răng và phương pháp Danh tin tưởng lựa chọn để cải thiện răng và bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình.

Không phụ lòng mong đợi của Danh, sau hơn 1 năm niềng răng tìm lại nụ cười và sự tự tin, Danh chính thức được tháo niềng. Ngày hôm đó, có lẽ là ngày tuyệt vời nhất với Danh vì sau hàng mắc cài răng của cô nàng đã thay đổi hoàn toàn, không còn răng xô lệch như trước, giờ đây cô nàng đã có thể tự tin cười mà không phải lo ngại răng mình xấu nữa. Bày tỏ về diện mạo mới, cô nhân viên văn phòng cho biết: “Mình thấy tự tin hơn nhiều, nói chung cười suốt. Thấy quyết định niềng răng là đúng đắn nhất”.

[cta-cam-nang]

Cảm nhận nhổ 8 răng khi niềng của cô nhân viên văn phòng

nho-rang-khi-nieng
Cảm nhận nhổ 8 răng khi niềng của cô nhân viên văn phòng

Trước khi niềng răng, Danh cũng như bao bạn khác, bắt đầu quá trình chỉnh nha với nhiều nỗi lo, lo đau, lo ăn uống không được. Thế nhưng sau khi trải qua 2 năm niềng răng, Danh mới nhận ra rằng niềng răng có đau, tuy nhiên sau 1 tuần thì sẽ trở lại bình thường. Cô kể: “Mình thích nghi nhanh lắm, nó đau nhưng 1 tuần sau quen mình cảm thấy bình thường. Chỉ có vấn đề ăn nhai, lúc mới mình thấy nó cộm hơi khó chịu một xí thôi, nhưng sau quen cảm thấy bình thường”.

Trường hợp răng hô và xô lệch, bản thân Danh phải nhổ 8 răng để có khoảng trống di chuyển về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm. Nhắc đến nhổ răng, không chỉ Danh mà hầu hết mọi người đều có chung tâm lý là sợ đau, sợ không ăn uống được. Vậy nhổ răng có thật sự đáng sợ như vậy không? Sau khi trải nghiệm, cảm nhận của Danh là: “Nói chung tâm lý con người nghe nói như thế thì sợ nhưng khi vào tiêm tê cũng không đến nỗi. Lúc về mình có uống thuốc giảm đau nó cũng đỡ”.

Những ngày mới gắn mắc cài, khác với nhiều bạn cảm thấy ngại khi có thêm một hàng răng sắt trên răng, cô nàng 27 tuổi lại cảm thấy tự tin hơn khi cười cũng như bản thân có chút đặc biệt nên không có gì phải ngại hết. Danh chia sẻ: “Mình thấy tự tin hơn lúc chưa niềng, tại vì đeo cảm giác như có một chút đặc biệt khác với các bạn khác nên cũng thấy hay. Nhiều người cũng nhìn mình nữa nên cảm thấy cái đó cũng là nét riêng, không có gì ngại hết”. 

Để quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ, khi ăn Danh khuyên mọi người nên dùng kéo cắt nhỏ, không nên dùng răng cửa để cắn thức ăn, vì mới niềng răng còn yếu, nếu bạn không cẩn thận dễ làm bung, gãy mắc cài gây ảnh hưởng đến răng và kéo gian thời gian niềng. “Lúc mình mới niềng thì dùng kéo cắt đồ ăn nhỏ ra, đừng dùng răng cửa. Lúc mới răng còn rất yếu nên tốt nhất mình cắt đồ ăn nhỏ ra mình ăn từ từ thôi. Còn sau đó quen mình ăn bình thường”.

[cta-bao-gia]

Niềng răng 1 triệu/tháng phù hợp với mọi lứa tuổi

nieng-rang-tra-gop
Niềng răng 1 triệu/tháng phù hợp với mọi lứa tuổi

Nha khoa Danh tin tưởng lựa chọn là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tiên phong thực hiện chính sách niềng răng trả chậm mỗi tháng 1 triệu đồng. Ngày quyết định niềng răng, kinh tế của Danh chưa ổn định, vì vậy để chi trả một lúc mấy chục triệu với cô nàng là điều không dễ dàng. 

Chính vì thế, sau khi biết Up Dental có chính sách niềng răng trả góp, Danh đến tư vấn và quyết định niềng răng ở đây luôn. "Lúc đó mình thấy rất ổn, tại vì hồi đó kinh tế chưa có tốt như bây giờ. Sau này mình nghe được trả góp mỗi tháng 1 triệu nên mình quyết định niềng luôn"- Danh cho hay.

Ngày đến nha khoa tư vấn, bên cạnh chi phí, điều để lại cho Danh ấn tượng là "nha khoa mới, hiện đại và đặc biệt Bác sĩ, mọi người ở đây rất tận tình". Và đến ngày hôm nay, khi đã kết thúc quá trình niềng răng, Danh vẫn nhận được sự quan tâm, chăm sóc tận tình của đội ngũ nhân viên, y, Bác sĩ nơi đây. Điều đó, làm Danh cảm thấy vô cùng hài lòng. “Bác sĩ tận tâm và mọi người ở đây rất nhẹ nhàng. Nói chung rất nhiệt tình, Bác sĩ nói chuyện với bệnh nhân rất nhẹ nhàng, làm cho mình cảm giác yên tâm”.

Khép lại buổi chia sẻ niềng răng, Danh gửi lời nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng rằng: “Mình nghĩ các bạn đừng có sợ hãi, cứ thử đi. Và khi kết quả mình thấy sau khi niềng, mình cảm thấy đó là một quyết định sáng suốt nhất”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng