sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Trước kia mình cảm thấy răng mình hơi bị hô, cho nên mình cảm thấy hơi tự ti khi cười với bạn bè hay trong quá trình tiếp xúc, nói chuyện”. Đó là những khó khăn Thảo Uyên gặp phải trước khi lựa chọn niềng răng 2 năm tại Up Dental.

Phan Thảo Uyên (22 tuổi), cô nàng không may mắn sở hữu hàm răng hô “kém duyên”, vì thế Uyên quyết định niềng răng để thay đổi. Đến thời điểm hiện tại, Uyên đã được tháo niềng với kết quả thành công mỹ mãn. Trong niềm vui khi có hàm răng đẹp Thảo Uyên tự tin tham gia buổi Chúc mừng tháo niềng được tổ chức tại nha khoa Up Dental. 

Khuôn mặt thay đổi trở nên thon gọn, đẹp hơn sau khi niềng răng

truoc-va-sau-khi-nieng
Khuôn mặt thay đổi trở nên thon gọn, đẹp hơn sau khi niềng răng

Nói về lý do đi niềng răng cách đây 02 năm, Thảo Uyên cho hay hàm răng hô làm cô nàng không thể tự tin khi cười cũng như nói chuyện với bạn bè. “Trước kia mình cảm thấy răng mình hơi bị hô, cho nên mình cảm thấy hơi tự ti khi cười với bạn bè hay trong quá trình tiếp xúc, nói chuyện”. 

Răng hô và lệch lạc là tình trạng khá phổ biến của người Việt Nam chứ không riêng gì Uyên. Răng hô là tình trạng các răng chìa ra trước trong mất cân đối khi nhìn tổng thể khuôn mặt. Với tình trạng răng của Uyên cần phải niềng răng để sắp đều các răng trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn, chức năng ăn nhai và vấn đề thẩm mỹ.

Quyết tâm lựa chọn niềng răng mắc cài 2 năm tại nha khoa Up Dental,  đến thời điểm hiện tại Thảo Uyên được chính thức tháo niềng và đón nhận nụ cười tự tin hơn. Đánh giá về tình trạng răng hiện tại, Uyên cho biết: “Sau khi tháo niềng mình thấy khuôn mặt mình nó thay đổi so với trước kia rất nhiều, với lại mình cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người”.

Không chỉ bản thân Uyên cảm nhận sự thay đổi sau khi tháo niềng mà bạn bè, người thân cũng nhận thấy một hệ quả tích cực sau hơn 02 năm cô nàng đeo mắc cài. Cô nàng kể lại: “Đa số mọi người đều khen đẹp”.

[cta-cam-nang]

“Quyết định làm đẹp mình phải chấp nhận”

nieng-rang
“Quyết định làm đẹp mình phải chấp nhận”

Ngày quyết định niềng răng, Uyên tìm hiểu trước và nghe nhiều người bảo rằng “niềng răng đau lắm”, vì vậy bản thân Uyên cũng đã chuẩn bị tâm lý, tinh thần thoải mái nhất để bắt đầu hành trình niềng răng chỉnh nha của mình. Thế nhưng, sau khi trải qua rồi, Uyên mới biết rằng, niềng răng cũng bình thường, không quá đau. Cô kể: “Đối với mình quyết định làm đẹp mình phải chấp nhận. Nhưng xét về mức độ đau mình thấy cũng bình thường chứ không phải đau đớn lắm”.

Với tình trạng răng của Thảo Uyên, cô nàng phải nhổ 8 cái răng để có khoảng trống giúp răng di chuyển. Theo lời kể của Uyên thì nhổ răng là giai đoạn khó chịu nhất vì ăn uống rất khó khăn. “Mình nhổ 8 cái. Nói chung việc ăn uống rất khó khăn, tuy nhiên vấn đề đó mình khắc phục được không sao hết”.

Cùng với những lo lắng về việc niềng răng sẽ đau, nhổ răng sẽ khó chịu thì cảm giác đeo mắc cài như thế nào cũng làm nhiều người tò mò. Bắt đầu niềng răng ở tuổi 20, những ngày đầu đeo mắc cài, Uyên cho biết nó hơi khó chịu vì chưa quen, nhưng sau đó khoảng 1 tuần khi quen sẽ cảm thấy bình thường. “Khoảng tuần đầu mình cảm thấy nó hơi khó chịu, nhưng qua tuần sau mình cảm thấy quen dần với nó. Còn việc giao tiếp với mọi người mình rất bình thường” - Thảo Uyên.

Sau khi niềng răng, việc ăn uống và chăm sóc răng miệng Uyên đặc biệt chú ý hơn. Đối với ăn uống, cô nàng không ăn đồ cứng và cắt nhỏ thức ăn ra: “Về ăn uống mình ăn rất kỹ, ví dụ những miếng thịt to mình đều cắt nhỏ ra ăn, mình không ăn những đồ cứng hay những cái dễ dính vào răng như socola”. Sau mỗi bữa ăn, để loại bỏ các mảng bám thức ăn dính trên răng cũng như mắc cài, Uyên đều “vệ sinh rất kỹ, thường xuyên dùng nước muối sinh lý”.

[cta-bao-gia]

Cảm nhận khi niềng răng tại nha khoa Up Dental

nieng-rang-tai-nha-khoa-up-dental
Cảm nhận khi niềng răng tại nha khoa Up Dental

Nói về địa chỉ niềng răng đã đồng hành và giúp Thảo Uyên thay đổi hàm răng hô ngày nào, cô nàng gọi tên Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên tại Việt Nam có chính sách trả chậm 1 triệu/tháng. Niềng răng ở đây, Thảo Uyên được chia nhỏ chi phí thành nhiều lần thanh toán. Trước khi gắn mắc cài, cô nàng chỉ cần thanh toán 30% chi phí niềng răng khoảng 7 triệu, số tiền còn lại mỗi tháng khi đi tái khám, Uyên mang theo 1 triệu đóng cho nha khoa. 

Nhận xét về chính sách này, Uyên cho biết: “Mình thấy chính sách này khá tốt, nó rất phù hợp cho lứa tuổi sinh viên cũng như các bạn đang đi làm. Với một chi phí niềng khá lớn các bạn sẽ không đủ chi trả cho một lần, thì mình nghĩ chính sách này rất phù hợp”.

Trong ngày “Chúc mừng tháo niềng”, Thảo Uyên cũng dành nhiều lời khen ngợi đến độ ngũ Bác sĩ, nhân viên ở nha khoa. Đồng hành và gắn bó 2 năm, cô nàng luôn được mọi người nơi đây chăm sóc tận tâm nhiệt tình. “Về đội ngũ Bác sĩ, nhân viên ở nha khoa mình rất tận tâm, nhiệt tình. Đặc biệt là cách chăm sóc khách hàng mình cảm thấy rất tốt” - Uyên bày tỏ.

Và đó là tất cả quá trình niềng răng của Uyên, khép lại buổi chia sẻ cô nàng không quên gửi lời nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng rằng: “Những bạn còn đang tự ti khi mình ngại giao tiếp với mọi người thì các bạn hãy đến nha khoa Up Dental để Bác sĩ cho mình một lời khuyên và các bạn cũng đừng sợ hãi khi phải niềng, bởi vì mình quyết định đẹp thì mình phải cố gắng và niềng không đáng sợ như các bạn nghĩ”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng