sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Các bạn cũng không nên sợ xấu trong thời gian đeo niềng. Đó chỉ là một thời gian, sau này quen. Nhưng bù lại mình sở hữu được hàm răng vừa đều vừa đẹp, đặc biệt mấy bạn cần ngoại hình thì hàm răng quan trọng”. Đó là lời khuyên của Thị Tâm dành cho các bạn đang muốn niềng như còn nhiều lo sợ.

“Các bạn cũng không nên sợ xấu trong thời gian đeo niềng. Đó chỉ là một thời gian, sau này quen. Nhưng bù lại mình sở hữu được hàm răng vừa đều vừa đẹp, đặc biệt mấy bạn cần ngoại hình thì hàm răng quan trọng”. Đó là lời khuyên của Thị Tâm dành cho các bạn đang muốn niềng như còn nhiều lo sợ.

Nguyễn Thị Tâm, 30 tuổi, là nhân viên văn phòng. Thị Tâm niềng răng trong 3 năm và hiện tại đã tháo niềng với mức độ răng cải thiện đáng kể. Để giúp các đồng niềng hiểu hơn về hành trình niềng răng của mình, cô bạn có buổi chia sẻ nhiều thú vị.

Thu nhập của bản thân là một trong những rào cản làm đẹp?

chi-phi-nieng-rang
Thu nhập của bản thân là một trong những rào cản làm đẹp?

“Trước đây, mình cũng có ý định niềng răng nhưng vì lúc đó mới ra trường nên kinh tế còn eo hẹp, cộng thêm chuyện mình nghĩ đeo niềng sẽ xấu thêm. Chần chờ mấy năm liền không làm. Tình cờ lướt facebook thấy nha khoa Up Dental mong muốn ngày xưa lại trở về. Mình quyết định liên hệ để tư vấn thử và sau lần tư vấn đó mình làm thiệt. Bởi lẽ, thời điểm mình niềng răng, thu nhập bản thân không còn là rào cản nữa. Tốt hơn là phía bên nha khoa đã hỗ trợ chi phí cho mình, được trả góp 1 triệu/tháng”. Đó là những chia sẻ của Thị Tâm về cơ duyên niềng răng cũng như lý do lựa chọn Up Dental làm nơi trao gửi niềm tin “kiến tạo nụ cười”.

Cô nàng nhân viên văn phòng cho biết phương pháp niềng răng cô nàng chọn là niềng mắc cài kim loại. “Chi phí niềng răng của mình là 26 triệu, đeo thêm cái nông hàm nữa là 29 triệu. Nói chung nó phù hợp với chi phí” - Thị Tâm.

Khi niềng tại Up Dental, chi phí chỉnh nha khách hàng sẽ được nha khoa hỗ trợ trả chậm. Cụ thể, số tiền niềng răng của bạn sẽ được chia nhỏ ra hằng tháng để thanh toán. Thị Tâm cho biết, cô nàng đã thanh toán cho nha khoa trước 30%, 70% còn lại chia ra trả vào mỗi lần thăm khám hoặc mỗi tháng 1 triệu đồng. Đánh giá về hình thức niềng răng trả góp này, nữ văn phòng hài lòng vì “rất phù hợp, đặc biệt là các bạn sinh viên có nhu cầu niềng răng”.

Kết quả niềng răng thành công ngoài mong đợi

ket-qua-nieng-rang
Kết quả niềng răng thành công ngoài mong đợi

Nói về lý do tại sao bản thân lại có mong muốn niềng răng từ lâu, Thị Tâm tâm sự: “Theo cảm nhận của chính mình, răng ban đầu thực ra không quá hô, chỉ hô vừa ít thôi với lại răng không đều. Bình thường mũm mĩm, mặt mình tròn nên hàm hô cũng không đến nỗi nhưng đến lúc ốm lại nhìn mặt mình già hốc hác, răng nó hô hơn. Cho đến khi thăm khám ở Up Dental, Bác sĩ chuyên sâu niềng răng ở đây phân tích cho biết tình trạng răng hàm của mình là dạng hô thuộc mức độ khó, khớp cắn sâu. Lúc đó mới nghĩ là mình thuộc dạng hô mà hô nhiều luôn chứ không phải hô nhẹ”. Và đó cũng chính là động lực thôi thúc Thị Tâm niềng răng khi bước sang tuổi 27. Niềng răng vừa cải thiện được khuyết điểm trên nụ cười vừa thay đổi được diện mạo và cơ hội giao tiếp của bản thân.

Sau 3 năm làm bạn với hàng răng sắt, nữ nhân viên văn phòng cũng trải qua nhiều khó khăn trong từng giai đoạn niềng. Nhưng đến đích cuối cùng, sở hữu được hàm răng đều, ngay ngắn và khỏe, hơn ai hết Thị Tâm rất hạnh phúc. Cô nàng bộc bạch: “Nhớ lại ngày trước còn hô, những lúc mình tô son xong là nó dính vào răng kinh thật. Còn bây giờ sau khi tháo niềng, răng đều hết hô thì không bị dính son nữa”. Từ phía bạn bè và người thân của mình Thị Tâm, cô nàng cũng nhận được nhiều lời khen. Họ cảm nhận về sự thay đổi răng hàm của cô bạn sau khi tháo niềng là “được hơn đẹp hơn”. 

Đó là thành quả ngọt ngào sau 3 năm  niềng răng của Tâm. Dẫu có những khó khăn, song, cô nàng cũng không phủ nhận được niềm vui sướng và hạnh phúc khi nhận được kết quả răng hàm đều và đẹp. Hiện tại, sở hữu được hàm răng mới Thị Tâm đã có thể tự tin khoe nụ cười xinh, tự tin giao tiếp với mọi người.

Một trong những trải nghiệm làm đẹp đáng thử chính là niềng răng

trai-nghiem-nieng-rang
Một trong những trải nghiệm làm đẹp đáng thử chính là niềng răng

Hành trình niềng răng của Thị Tâm có sự chỉ định nhổ răng từ Bác sĩ. Cô bạn cho biết mình đã nhổ 4 răng, 2 răng hàm trên, 2 răng hàm dưới. “Vì hàm mình nhỏ nên phải nhổ bớt để hỗ trợ việc di chuyển những chiếc răng trên hàm về đúng vị trí” - nữ văn phòng giải thích.

Sau những chia sẻ về nhổ răng, Thị Tâm bày tỏ về cảm nhận của mình trong lần đầu khi làm quen với người bạn mang tên “răng sắt”: “Mới đầu mình thấy vướng vướng. Bình thường mình ăn bị mắc kẹt chút thức ăn nhỏ là khó chịu rồi, đeo niềng thức ăn dính nguyên một hàm. Nhưng sau này quen, cũng kệ thấy bình thường”.

Có vẻ hành trình niềng của bạn Tâm diễn ra một cách suông sẻ không có quá nhiều khó khăn. Theo nữ văn phòng, điều quan trọng nhất khi niềng là phải kiên trì. Niềng răng là một trải nghiệm đáng thử. Dường như sau khi niềng răng, Thị Tâm dần hình thành được thói quen sống khỏe, sống tốt, biết cách chăm sóc răng miệng. Nói về kinh nghiệm ăn uống và vệ sinh sạch sẽ hàng mắc cài, cô nàng công sở tâm sự: “Dù hơi khó nhai nhưng mình cũng ăn bình thường và thường chỉ ăn những món mềm, hạn chế ăn mấy món cứng. Việc chăm sóc răng, ăn xong mình phải chải liền cho sạch sẽ”.

Up Dental - nha khoa có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm vì khách hàng

nha-khoa-nieng-rang-uy-tin
Up Dental - nha khoa có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm vì khách hàng

3 năm là thời gian đủ dài để Thị Tâm cảm nhận được sự tận tình và tử tế của nha khoa đối với khách hàng. Trong buổi chia sẻ nhật ký niềng răng, cô bạn dành nhiều lời khen gửi đến nơi mình đã gắn bó suốt quá trình làm răng: “Mọi trang thiết bị nhìn đẹp cũng như trên facebook quảng cáo. Nhân viên cũng nhiệt tình chăm sóc từng giai đoạn, nói trước cho mình biết sau khi làm về rồi sẽ trông như thế nào, dặn dò chăm sóc như thế nào. Nói chung dịch vụ ok, Bác sĩ tận tình, giải thích rõ ràng và cho phác đồ điều trị cụ thể”.

Để khép lại buổi trò chuyện về kinh nghiệm niềng răng, Nguyễn Thị Tâm nhắn gửi đến các bạn có khuyết điểm răng hàm hô như cô bạn nhưng mong muốn cải thiện: “Mình khuyên mấy bạn có ý định niềng thì nên đi niềng. Tại vì khi mình còn trẻ, thời gian niềng được rút ngắn, kết quả niềng sớm hơn. Các bạn cũng không nên sợ xấu trong thời gian đeo niềng. Đó chỉ là một thời gian, sau này quen. Nhưng bù lại mình sở hữu được hàm răng vừa đều vừa đẹp, đặc biệt mấy bạn cần ngoại hình thì hàm răng quan trọng”.

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng