sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Hãy nghĩ đến nụ cười ngày càng đẹp hơn, tự tin hơn bao nhiêu sợ hãi mình bỏ qua hết”. Đây là lời tâm tình của cô nàng Hà Thanh chia sẻ sau khi kết thúc hành trình niềng răng hô ở tuổi gần 30.

“Hãy nghĩ đến nụ cười ngày càng đẹp hơn, tự tin hơn bao nhiêu sợ hãi mình bỏ qua hết”. Đây là lời tâm tình của cô nàng Hà Thanh chia sẻ sau khi kết thúc hành trình niềng răng hô ở tuổi gần 30.

Nguyễn Thị Hà Thanh, 31 tuổi, là nhân viên lĩnh vực tài chính. Niềng răng tại Up Dental được hơn 2 năm, hiện tại cô bạn đã tháo niềng. Hà Thanh vô cùng hài lòng với kết quả chỉnh nha vì răng hàm đã đều khỏe, bản thân có thể tự tin, tỏa sáng.

“Không còn cười mím môi” - thành quả cho quyết định niềng răng khi gần 30 tuổi của Hà Thanh

truoc-va-sau-khi-nieng-rang
Thành quả cho quyết định niềng răng khi gần 30 tuổi của Hà Thanh

Nói về những khuyết điểm của hàm răng, Hà Thanh cho hay: “Từ nhỏ cái răng của mình nó không được đều như người ta, còn hơi hô nữa. Nên thành ra khi mình cười chỉ dám mím môi”. Hiểu rõ về những ảnh hưởng tác động đến tinh thần và cuộc sống vì những chiếc răng xấu xí mà chẳng biết làm thế nào để cải thiện, cô nhân viên tài chính thổ lộ: “Mình luôn tự hỏi ‘Tại sao lúc nào mình cũng thiếu tự tin như vậy? Sao có một kiểu cười mỉm như vậy?’. Chính điều đó khiến mình nghĩ đến việc niềng răng. Vì niềng răng xong mình có thể cười thoải mái hơn, cười đủ kiểu và thấy tự tin hơn khi nói chuyện với người khác” - Hà Thanh nói về động lực chỉnh nha của mình.

Theo bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, tình trạng răng thưa như trường hợp của Hà Thanh là thường gặp ở mọi lứa tuổi. Đây là dạng răng mọc cách xa nhau, tạo ra các khoảng trống trên cung hàm. Chính vì răng không khít nên khi ăn uống răng dễ bị các mảng thức ăn bám vào dẫn đến vệ sinh cũng phiền toái. Hà Thanh tâm sự cô nàng răng thưa do thiếu răng bẩm sinh. Gần 30 năm sống chung hàm răng nhiều khuyết điểm, cô cũng cảm nhận nhiều ảnh hưởng như tự ti, ngại cười và ngại giao tiếp.

Mặc dù quyết định niềng răng ở tuổi 29 nhưng bản thân Hà Thanh không hề cảm thấy muộn màng. Hà Thanh đã trải qua hơn 24 tháng ròng làm bạn với những chiếc mắc cài và hôm nay cô đã có thể hạnh phúc với công sức mình từng cố gắng. Nữ tài chính tâm sự cảm nhận sau khi tháo niềng: “Tình trạng răng hàm nay đã thay đổi rồi. Sau khi niềng thì mình thấy cái mũi của mình cao hơn chút, khi chụp hình cũng tự tin hơn vì có góc nghiêng, không còn thấy bị hô nữa”. 

 [cta-cam-nang]

Niềng răng thật sự không đau như bạn nghĩ

nieng-rang-co-dau-khong
Niềng răng thật sự không đau như bạn nghĩ

Nhiều bạn trẻ cảm thấy ngại khi phải gắn trên răng những chiếc mắc cài vì nó khá vướng víu và thiếu tính thẩm mỹ. Do đó, trước khi quyết định niềng răng không ít bạn đã từng chia sẻ rằng “sợ đau, sợ ăn uống không được, sợ không thoải mái”. Với Hà Thanh, cô nàng không thoát khỏi những lắng lo. Cô bảo rằng mình cũng sợ đau, sợ ảnh hưởng tới sinh hoạt cuộc sống, nhưng sau khi trải nghiệm hành trình niềng răng thực mới biết những suy nghĩ lúc trước chỉ là tưởng tượng.

Giai đoạn đầu tiên Hà Thanh kể lại là giây phút cô nhổ răng để tạo khoảng trống trên cung hàm nhằm hỗ trợ quá trình di chuyển các khớp răng về đúng vị trí. “Mình nhổ 2 cái răng. Thật sự mới đầu mình sợ nhưng khi nhổ thì chẳng thấy đau gì cả, rất bình thường. Sau mấy tiếng hết thuốc thì nó hơi đau chút xíu không có đau như mình nghĩ” - Hà Thanh cảm nhận về lần nhổ răng khi niềng.

Sau lần tạm biệt 2 chiếc răng, Hà Thanh tiếp tục trải nghiệm với những giai đoạn gắn khí cụ nha khoa. Cho biết về quá trình làm quen với mắc cài kim loại, cô nàng sinh năm 1989 nói: “Lúc đầu gắn vào thì mình không quen, cảm giác như nói ngọng ngọng, hơi đau chút xíu. Với lại ăn uống không được nhưng mà sau thời gian cái từ từ nó quen thì bình thường hết, ăn uống cũng dễ hơn”. 

Bên cạnh câu chuyện niềng răng gắn khí cụ, Hà Thanh không quên nhắc nhở các bạn điều quan trọng sau. Đó là việc đeo hàm duy trì sau khi đã tháo niềng. Bởi lẽ, quá trình niềng răng đâu chỉ gói gọn trong 2 năm đeo khí cụ, muốn răng hàm luôn trong tình trạng khỏe và đẹp còn cần phải biết cách giữ gìn và chăm sóc. Cô nàng bộc bạch: “Khoảng thời gian đầu mình luôn đeo, mình đeo đến một năm. Khi nào ăn uống thì mình tháo ra, sau đó mình đánh răng mình gắn lại. Bình thường thôi, không có cái vấn đề khó khăn gì hết đâu. Lúc mình cười cũng giống như răng mình bình thường chứ không có cộm hay là làm cho mình khó chịu”.

[cta-bao-gia]

Chia sẻ nha khoa niềng răng trả góp uy tín cho chị em

nieng-rang-tra-gop
Chia sẻ nha khoa niềng răng trả góp uy tín cho chị em

Tìm đến phương pháp niềng răng và biết đến nha khoa Up Dental là nhờ sự chủ động của Hà Thanh. Cô bạn chia sẻ cơ duyên tìm địa chỉ niềng răng uy tín của mình: “Mình lướt Facebook, xong rồi mình tìm hiểu thấy ở đây niềng răng mỗi tháng trả tầm 1 triệu. Lúc đó mình thấy phù hợp với khoản chi của mình”. Cộng thêm ấn tượng ban đầu khi đến tư vấn: “Ở Up Dental bác sĩ rất là tận tình, ai cũng dễ thương”, rồi Hà Thanh quyết định niềng răng tại đây luôn.

Theo quan điểm cá nhân của mình, Hà Thanh cho biết cô rất hài lòng với chính sách hỗ trợ niềng răng trả góp của nha khoa. Thanh nói: “Vì mình không có sẵn một số tiền lớn lên đến mấy chục triệu để thanh toán một lần khi niềng răng. Nhờ chính sách này mà hàng tháng mình có thể trả dần, như vậy là nằm trong khả năng của mình”.

Bên cạnh vấn đề chi phí chỉnh nha, nữ nhân viên tài chính cũng đánh giá chất lượng cũng như đội ngũ làm việc của nha khoa là rất tốt. “Bác sĩ làm việc rất tận tình. Ví dụ mình có thắc mắc thì bác sĩ cũng chia sẻ rất nhiều và chỉ dẫn. Mình rất là cảm ơn bác sĩ trong khoảng thời gian chăm sóc mình rất là chu đáo. Còn như mấy bạn nhân viên thì lúc nào cũng gọi điện nhắc lịch hẹn. Nhiều khi công việc bận rộn mấy bạn nhắc cũng rất là nhẹ nhàng. Nói chung là ok, mình rất là thích”.

Khép lại những chia sẻ, Hà Thanh cũng nhắn nhủ đến các bạn có ý định niềng răng rằng: “Hãy nghĩ đến nụ cười ngày càng ngày càng đẹp hơn, càng tự tin hơn là được rồi. Bao nhiêu sợ hãi mình bỏ qua hết, tại vì đó là cái suy nghĩ ở bên trong đầu của mình thôi. Chứ thật chất khi bạn tới đây rồi thì đã có bác sĩ chăm sóc, cho lời khuyên. Bác sĩ người ta đã có rất nhiều năm kinh nghiệm và gặp biết bao nhiêu cái trường hợp thì họ sẽ chia sẻ cho mình chính xác nhất để mình cảm thấy là đỡ lo”. 


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng