sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Cái gì cũng có cái giá của nó!” và nụ cười của Băng Châu đánh đổi bằng hành trình hơn 3 năm đeo niềng. Qua câu chuyện của bản thân, cô bạn cũng khẳng định với các bạn có ý định cải thiện răng rằng, chi phí niềng không là vấn đề quan trọng nhất mà nằm ở chính kiến muốn thay đổi của mỗi người.

“Cái gì cũng có cái giá của nó!” và nụ cười của Băng Châu đánh đổi bằng hành trình hơn 3 năm đeo niềng. Qua câu chuyện của bản thân, cô bạn cũng khẳng định với các bạn có ý định cải thiện răng rằng, chi phí niềng không là vấn đề quan trọng nhất mà nằm ở chính kiến muốn thay đổi của mỗi người.

Trần Thị Băng Châu, năm nay 28 tuổi, công việc của chị là nhân viên văn phòng. Băng Châu niềng răng ở Up Dental được hơn 3 năm và vừa mới đây cô nàng đã tháo niềng với kết quả vô cùng ngọt ngào.

Ngạc nhiên vì Băng Châu sau khi tháo niềng: răng đều, mặt gọn gàng góc cạnh 

truoc-va-sau-khi-nieng
Ngạc nhiên vì Băng Châu sau khi tháo niềng: răng đều, mặt gọn gàng góc cạnh 

Nói về tình trạng răng hàm của mình trước khi niềng, Băng Châu cho biết: “Dạng răng lúc trước khi chỉnh nha thuộc kiểu răng hô. Nếu nói về chất lượng răng ok, răng mình khỏe nhưng về vấn đề thẩm mỹ lại rất kém”. Thật sự, phải đặt mình vào tình cảnh mới hiểu được hết nỗi lòng của những cô gái khi sở hữu hàm răng hô suốt nhiều năm. Giống như trường hợp răng của Băng Châu, dù cô tự nhận mình có hàm răng khỏe nhưng vì hô mà mọi sự tự tin, hoạt ngôn đã giảm xuống xen vào đó là sự tự ti và kiệm lời.

Băng Châu có chia sẻ, để đi đến quyết định niềng răng, cô nàng đã nhiều lần tự độc thoại với chính bản thân mình. Cô gái 28 tuổi chậm rãi giải thích: “Vì với mình, gắn bó với niềng răng 3 năm thật sự cũng gọi là cực. Ban đầu đau, cũng sợ nhưng cũng dần quen. Sau 3 năm tháo ra nhìn lạ lẫm nhưng tình trạng răng mình hiện tại ok cực kỳ”.

Cảm nhận về sự thay đổi của bản thân mình nhờ quyết định niềng răng sáng suốt năm ấy, nữ văn phòng Băng Châu hạnh phúc bày tỏ: “Hầu như mọi người gặp lại mình ai cũng rất ngạc nhiên vì so với trước đã thay đổi nhiều. Má của mình gọn gàng, nhìn gương mặt thẩm mỹ hơn”.

[cta-cam-nang]

Niềng răng trải qua những giai đoạn nào và cảm giác ra sao?

cam-giac-khi-nieng-rang
Niềng răng trải qua những giai đoạn nào và cảm giác ra sao?

Niềng răng chỉnh nha là một hành trình, mỗi giai đoạn diễn ra là một điểm đến để gần hơn với đích “kiến tạo nụ cười thành công”. Bạn đang niềng răng, có nghĩa bạn đang là người tự đi trên con đường kiến tạo ấy, dù có khó khăn nhưng chắc chắn kiên trì nỗ lực bạn sẽ đến đích một cách mỹ mãn, như ý. Băng Châu cho biết, khi bắt đầu với hành trình “kiến tạo nụ cười” của mình, cô nàng đã vượt qua nhiều giai đoạn khác nhau. Thế nhưng, giai đoạn cô nhớ nhất chỉ điển hình như: Nhổ răng, tách kẽ, siết răng. 

Đầu tiên là cảm giác nhổ răng, Băng Châu ví giai đoạn này là “điếc không sợ súng” bởi lẽ cô phải tạm biệt một vài chiếc răng thì quá trình niềng răng mới diễn ra tốt nhất được: “Mình nhổ 8 cái, 4 răng khôn và 4 răng cối. Khi nhổ như “điếc không sợ súng” rồi nên lỡ nhổ thì nhổ luôn nên cũng không sợ. Cảm giác của mình lúc đó cũng ổn vì Bác sĩ làm cũng nhẹ nhàng, nhanh lắm”.

Riêng đối với giai đoạn tách kẽ răng, nữ công sở 28 tuổi chia sẻ: “Mới đầu không quen! Gắn thun mình bắt đầu đau, tiếp đến là gắn mắc cài nhưng sau khoảng nửa năm mọi thứ cũng đâu vào đó”. Băng Châu cho biết, đây là bước đặt thun (thun là những vòng tròn nhỏ bằng cao su) vào từng kẽ răng để tạo khoảng nhỏ giúp Bác sĩ có thể dễ dàng đặt khâu vào. 

Ngoài những cảm nhận chi tiết về quá trình thiết kế nụ cười Băng Châu cũng có một lời đánh giá chung nhất, cô nàng bộc bạch: “Vấn đề giao tiếp khi niềng răng mình cũng ít nhiều bị ảnh hưởng nhưng không đến nỗi to tát. Vì mình làm việc giao tiếp với nước ngoài nên khẩu hình miệng lúc phát âm sẽ khác hơn so với bình thường. Bên cạnh đó, trong sinh hoạt ăn uống hy bị vướng thức ăn vào răng và khí cụ, vệ sinh răng vì thế mà cần nhiều thời gian với kết hợp thêm nhiều công cụ khác như máy tăm nước”.

[cta-bao-gia]

Niềng răng trả góp: Giảm gánh nặng tiền bạc nhưng vẫn có thể làm đẹp 

nieng-rang-tra-gop
Niềng răng trả góp: Giảm gánh nặng tiền bạc nhưng vẫn có thể làm đẹp 

Nói về cơ duyên niềng răng tại Up Dental - một nha khoa chuyên sâu về niềng răng hô, Băng Châu tâm sự đây là câu chuyện ngạc nhiên. Người ủng hộ cô nàng chỉnh nah cải thiện tình trạng răng xấu xí không ai khác là mẹ của mình: “Mẹ Băng Châu vô tình lướt mạng xã hội và tìm thấy một thông tin về niềng răng trong chương trình hè, lúc đó nha khoa đang giảm giá, trả góp khoảng 1 triệu/tháng nên mẹ kêu mình đi”.

Băng Châu cho biết chi phí niềng răng lúc đó của cô nàng giao động khoảng từ 24-26 triệu và được nha khoa hỗ trợ trả chậm vào mỗi tháng đến tái khám. Như vậy, ngay ban đầu, cô bạn chỉ cần trả trước 30% tổng tiền niềng. Nhận xét về ưu điểm của chính sách niềng răng trả góp này Băng Châu đánh giá bằng lời khen “rất ok”. 

Hiện nay, tại TPHCM có rất nhiều địa chỉ niềng răng, thế nhưng nữ văn phòng lại lựa chọn đến với Up Dental chính bởi sự hỗ trợ chi phí niềng. Bên cạnh đó, Băng Châu cũng khẳng định chất lượng tại nha khoa rất tốt, đội ngũ nha khoa chuyên nghiệp và tận. Sau hơn 2 năm gắn bó và trải nghiệm dịch vụ niềng răng ở đây, cô nàng có nhiều phản hồi tích cực: “Thấy mọi thứ ok. Thứ nhất, khi mẹ giới thiệu mình cũng chưa quyết định niềng răng... chắc khoảng hơn nửa năm mình phải đấu tranh và nghe mẹ phàn nàn vì mình chưa đi niềng. Tại vì mình rất sợ đau từ nhỏ đến lớn chị không bao giờ đi nha sĩ hết. Song, lúc bước vào làm mình có cảm giác tin tưởng vì có Bác sĩ riêng luôn theo dõi quá trình và giải đáp cũng như tư vấn mọi thứ. Thứ hai, mình hài lòng và rất thích dụng cụ ở đây: hiện đại, sạch sẽ”.

Trong ngày “Chúc mừng tháo niềng” - giây phút đặc biệt sở hữu hàm răng sáng, đều và đẹp, Băng Châu dành nhiều lời tri ân đến những người đã đồng hành và giúp mình có hàm răng đều, đẹp và nụ cười tự tin như hôm nay. 

Khép lại buổi “Chúc mừng tháo niềng”, nữ công sở 28 tuổi có đôi lời nhắn nhủ chân thành với các bạn đang có ý định niềng răng. Nếu muốn sở hữu một hàm răng đều đẹp cùng nụ cười tự tin như Băng Châu thì nhanh chóng niềng răng sớm, không nên chần chừ: “Nói chung, niềng răng mục đích cuối cùng vì đẹp. Cái gì cũng có cái giá của nó, tuy chỉnh nha hơi đau nhưng sau này sẽ mang lại lợi ích đẹp bền bỉ… sẽ có kết quả tốt, thay đổi nhiều hơn”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng