sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Niềng răng có gì chần chừ… ngay và luôn thôi” - là quan điểm của cô nàng niềng răng năm 30 tuổi. Nhờ vào lối suy nghĩ có chính kiến ấy, sau 2 năm cô đã có thể tự tin với nụ cười đẹp, hàm răng khỏe. 

“Niềng răng có gì chần chừ… ngay và luôn thôi” - là quan điểm của cô nàng niềng răng năm 30 tuổi. Nhờ vào lối suy nghĩ có chính kiến ấy, sau 2 năm cô đã có thể tự tin với nụ cười đẹp, hàm răng khỏe. 

Lương Hồng Xuyên, 32 tuổi, công việc là thiết kế nội thất. Đối với Hồng Xuyên, niềng răng là bước ngoặc mở ra nhiều điều thú vị trong đó có thể nhắc đến là chuyện xinh đẹp, cười tươi và giao tiếp tốt hơn. Trong ngày vui tháo niềng, cô bạn có một số chia sẻ về hành trình chỉnh nha của bản thân.

Những thay đổi trước và sau khi niềng

ket-qua-sau-khi-nieng
Những thay đổi trước và sau khi niềng

Nói về nguyên nhân để Hồng Xuyên quyết định niềng răng cải thiện hàm răng xấu xí, cô bạn cho biết: “Tình trạng răng của mình bị ngược khớp cắn và khớp nhai, bên cạnh đó hàm hơi móm”. Theo các Bác sĩ chuyên sâu niềng răng tại nha khoa Up Dental, răng móm là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm. Với trường hợp răng phát triển bình thường, khi khép miệng lại cung răng hàm trên phủ ngoài cung răng hàm dưới, tuy nhiên với những người bị móm thì khớp cắn có dạng ngược lại. Và đó cũng là những khuyết điểm cho nụ cười của cô bạn 32 tuổi gặp phải.

Suốt 30 năm làm bạn với hàm răng kém thẩm mỹ, Hồng Xuyên nhiều lần mặc cảm về bản thân vì ngại cười, giao tiếp không tốt vì khuôn miệng mất hài hòa. Cô nàng cho biết, những điều đó là nguyên do chính thôi thúc cô niềng răng cải thiện những khuyết điểm cho nụ cười của mình. “Tình trạng răng móm, sai khớp cắn ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ hơn, còn ăn uống có vẻ bình thường nhưng mình muốn thay đổi nên quyết định niềng răng” - Hồng Xuyên.

Có thật sự niềng răng mang đến nhiều thay đổi tích cực về nụ cười của mình không? Điều đó được trả lời bằng một sự đánh giá khách quan nhất của Hồng Xuyên sau hơn 2 năm đeo niềng: “Thật sự! Mình thấy thay đổi quá nhiều luôn. Chỉ vài tháng sau niềng, mình đã thấy thay đổi rồi… còn bây giờ là cảm thấy rất thích hàm răng này vì bản thân cảm thấy vô cùng thoải mái”. Dù rằng trước khi niềng, Hồng Xuyên không gặp khó khăn trong vấn đề ăn nhai thế nhưng giờ đây chính cô cũng thừa nhận lợi ích mà niềng răng răng mang lại chính là: “Ăn nhai bây giờ tốt hơn ngày xưa nhiều vì khớp cắn đã thay đổi, tốt hơn”.

Bên cạnh những lời tâm sự của Hồng Xuyên về tình trạng răng hiện tại sau 2 năm làm bạn với mắc cài kim loại, cô nàng cũng hạnh phúc kể lại một số lời khen của bạn bè người thân dành cho cô. “Ngày xưa móm cảm thấy dễ thương hơn còn bây giờ thay đổi khuôn mặt của mình rồi thì bạn bè nói là ‘được, không tệ’. Mình thấy tự tin hơn nhiều!” - nữ thiết kế nội thất chia sẻ.

[cta-cam-nang]

Niềng răng hình thành thói quen vệ sinh răng miệng

ve-sinh-rang-mieng
Niềng răng hình thành thói quen vệ sinh răng miệng

Đánh giá chung nhất cho cả quá trình hơn 24 tháng chỉnh nha của mình, Hồng Xuyên chốt một câu khẳng khái: “Chịu đựng được!”. Theo lời giải thích của cô nàng thì cảm giác đau, ê, buốt trên răng của các bạn khi niềng là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, cảm giác khó chịu đó “Không có gì phức tạp, không có gì đau lắm và tùy theo khả năng chịu đựng của mỗi người mà thôi” - Hồng Xuyên.

Cô bạn chia sẻ cụ thể những giai đoạn đáng nhớ nhất khi niềng: “Giai đoạn mình cảm thấy khó chịu nhất chính là giai đoạn đầu gắn thun tách kẽ”. Đây là giai đoạn gắn khí cụ là thun - những vòng tròn nhỏ bằng cao su vào từng kẽ răng nhằm tạo ra kẽ hở nhỏ để Bác sĩ có thể dễ dàng đặt khâu vào.

Trường hợp của Hồng Xuyên dễ dàng hơn với các ca niềng khác là không cần phải nhổ răng vì vậy cô nàng cũng phần nào đỡ lo lắng. Các ca niềng cần phải ‘tạm biệt’ một số răng trên cung hàm nhằm tạo khoảng trống cho răng di chuyển đúng khớp cắn. Thông thường, bước làm này hay gặp ở dạng răng hô, răng chen chúc. Ca niềng của Hồng Xuyên thuộc dạng răng móm nên các Bác sĩ chuyên sâu tại nha khoa vẽ phác đồ điều trị có thể loại bỏ giai đoạn này.

Thử tưởng tượng răng hàm đang bình thường lại thêm một hàng mắc cài gắn vào, khi ấy chúng ta sẽ cảm giác như thế nào? Hồng Xuyên đã trải nghiệm và chia sẻ lại cảm nhận cá nhân trong những ngày đầu làm quen với khí cụ niềng như sau: “Ban đầu cảm thấy cũng ngại nhưng qua một thời gian mình cảm thấy bình thường không có vấn đề gì khó khăn. Tuy nhiên, khi niềng mình không ăn đồ cứng, trái cây nên cắt nhỏ ra ăn chứ không dùng răng cắn trực tiếp”.

[cta-bao-gia]

Cơ duyên biết đến nha khoa niềng răng trả góp 1 triệu/tháng

nieng-rang-tra-gop
Cơ duyên biết đến nha khoa niềng răng trả góp 1 triệu/tháng

Hồng Xuyên cho biết, vào một lần tình cờ lướt mạng xã hội thấy thông tin về niềng răng nên đã tìm hiểu và đến tư vấn. Nha khoa giúp cô nàng thiết kế nội thất 32 tuổi kiến tạo lại nụ cười tỏa nắng, xinh đẹp là Up Dental. Hồng Xuyên đánh giá đây là cơ sở mang lại cuộc sống mới cho các bạn tự ti về trình trạng răng hàm của mình một cách tử tế và nhiệt thành. Tử tế ngay cả cách thanh toán chi phí niềng răng vì chính sách trả góp giúp cho các bạn không có kinh phí hoặc khó khăn như những bạn sinh viên đều có cơ hội thay đổi. “Mình niềng răng tại nha khoa được hỗ trợ trả góp hằng tháng. Ban đầu chỉ cần đóng 30% tổng chi phí niềng, số tiền còn lại sẽ được Up Dental chia nhỏ để trả. Đây cũng là lý do mình quyết định chọn Up Dental niềng răng” - Hồng Xuyên chia sẻ.

Trong hơn 24 tháng gắn bó và đồng hành cùng Up Dental thiết kế nụ cười cho chính mình, Hồng Xuyên thật sự hài lòng về tất cả: “Chị thấy ở đây từ dịch vụ đến Bác sĩ niềng răng và nhân viên... tất cả mọi người đều vui vẻ, hòa đồng. Cảm thấy mình được chăm sóc một cách rất tận tình”.

“Niềng răng có gì chần chừ? Những bạn nào có ý định niềng răng nên niềng sớm ngay và luôn đừng suy nghĩ gì hết. Niềng răng không quá phức tạp hay gây cảm giác quá khó chịu đâu vậy nên các bạn làm nhanh đi” - là lời nhắn nhủ thôi thúc của cô bạn niềng răng năm 30 tuổi gửi đến các bạn đang có khuyết điểm về nụ cười đang ấp ỷ mong muốn cải thiện trong tương lai. Nếu Hồng Xuyên có thể thiết kế nhiều mô hình nội thất đẹp thì cô nàng cũng có thể tự mình tìm cách thiết kế nụ cười khả ái nhất. Mọi người đều có cơ hội thay đổi, hãy bắt đầu từ bây giờ để ngày sở hữu vẻ đẹp tự tin, xinh xắn đến gần hơn.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng